Xem tướng cổ cao thấp, to bé dài ngắn đoán vận mệnh sức khỏe

0

Xem cổ cao hay thấp, to hay bé, hình dáng cụ thể có thể dự đoán được sức khỏe, một phần vận mệnh cuộc đời của con người. Tướng cổ nằm trong hình tướng khi xét đoán tướng người.

Cổ là bộ phận để nâng đỡ đầu, nối liền với cột sống, có tác dụng như trụ cột của cơ thể người. Cổ là một tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp của hình thể và cũng là một tấm gương phản chiếu sức khỏe của con người.

Tổng thể theo quan điểm Á Đông, cổ được coi là rường cột của con người nên xét một cách tổng quát thì cổ nảy nở, tròn đầy, cứng, mạnh là tướng tốt, chủ về phú quý. Xem tướng cổ chia làm các phần: hình thể cổ, hướng cần cổ, kích thước cổ, khí sắc da cổ, phần cổ sau (phần gáy).

Cách xem các tướng cổ thường gặp

Nếu cổ nảy nở tròn đầy, cứng cáp và khỏe mạnh thì đó là hình thể cổ tốt. Ngược lại, hình thể cổ xấu là cổ mảnh dẻ, cong vẹo, thiếu sức sống. Nếu cổ quá dài hoặc quá ngắn, quá to hay quá nhỏ, không có sự cân xứng với thân hình thì đều không tốt.

Cổ mảnh dẻ, nghiêng lệch chủ về nghèo hèn, chết yểu.

Người mập cổ không nên dài, người gầy cổ không nên ngắn. Tuy nhiên, sự dài ngắn của cổ cũng có giới hạn nào đó. Nếu cổ dài như cổ cò, ngắn như cổ heo thì lại không hợp cách (không phải tướng đẹp, tướng tốt).

Người có cổ dài vừa phải nhưng vuông vắn thì gặp nhiều may mắn trong cuộc đời, được quý nhân phù trợ.

Cổ dài mà nhỏ là tướng Bần tiện, sống cơ hàn.

Cổ dài mà gãy gập xuống, không thẳng là người có tính cách yếu mềm và khá chật vật với cuộc sống riêng.

Những người to khỏe nếu có cổ mập tròn đều thì tốt.

Cổ tròn và dài như cổ hạc: Dễ phát, nhưng kết cục thường không được an lành. Tuy nhiên, nếu mập và cả đầu tương xứng như chim yến thì lại là tướng đại phú quý.

Cổ có ngấn

Cổ 3 ngấn là cổ có 3 đường ngấn bao quanh phần trước cổ.

Cổ 3 ngấn đẹp là ngấn sâu và thẳng, không đứt đoạn kết hợp cổ tròn trịa chứ không quá gày và yếu. Người sở hữu cổ 3 ngấn đẹp thường có số giàu sang, sung sướng. Phụ nữ sở hữu kiểu cổ này vừa phú quý vừa cao sang nếu không cũng có cuộc đời nhàn hạ, thuộc mẫu phụ nữ vượng phu ích tử.

Cổ 3 ngấn không đều nhau, đứt đoạn lại là tướng xấu vận khí không tốt.

Cổ 2 ngấn, béo lại ngắn thường là kiểu người không để tâm nhiều việc thiên hạ, không hay quan tâm người khác nghĩ gì. Bản thân họ thường có cái tôi cao, bảo thủ và muốn làm trung tâm của sự chú ý.

Cổ 2 ngấn nhưng gầy lại thấp thường yểu mệnh. Phụ nữ cổ 2 ngấn, lộ rõ xương ngực thường khắc tử, cô độc, góa phụ. Nếu cổ 2 ngấn mà nổi gân thì tính khí thô bạo. Cổ 2 ngấn cứng rắn, có da có thịt là tướng thọ.

Luận giải cổ lớn, cổ nhỏ, cân xứng

Hình tướng trọng sự cân xứng, hài hòa.Cho nên, cổ quá lớn trông như cái cột, lấn lướt cả thân mình, hoặc quá nhỏ như cổ bầu rượu đều là hạ cách.

Cổ nhỏ và dài: Con người bận tiện, nếu lại thêm lệch lạc nữa thì tính nết số mạng không ra gì.

Cổ lớn và mập: Không nên có tàn nhang tạp sắc. Nếu có khuyết điểm  này thì tính nết bỉ ổi, tầm thường, vận mạng không được hanh thông.

Cách xem thế của cổ

Thế của cổ như hướng về phía trước nhưng không quá lộ, chủ về tính nết hòa ái, phong nhã.

Thế của cổ hướng về phía sau chủ về cá tính nhu nhược, số kiếp hay gặp sóng gió bất ngờ.

Nếu tư thế cổ như gẫy gập về phía sau thì chủ nhân của nó thường là người mềm yếu, thiếu tính quyết đoán, cuộc đời gặp nhiều trắc trở và chông gai.

Nếu tự thể có hướng về phía trước là người có tính cách điềm đạm, ôn hòa, cư xử mềm dẻo, do đó họ đã tạo được cảm tình tốt với khá nhiều người. Cuộc sống của họ khá sung túc. Nếu trên cổ có rất nhiều nốt tàn nhang thì đó là người có bụng dạ nhỏ nhen, hẹp hòi, ích kỷ, hay thù vặt.

Cổ lộ yết hầu

Một điểm cần ghi nhớ là dù cổ lớn hay cổ nhỏ, dài hay ngắn đều không nên lộ hầu vì lộ hầu chủ về gian truân, trì trệ.

Cổ lộ yết hầu là người có cuộc sống khó khăn, phải vất vả bươn chải để mưu sinh, cuộc đời gặp nhiều chông gai, trắc trở. Nếu người gầy mà cổ lộ yết hầu thì sức khỏe kém. Nếu người béo mà cổ lộ yết hầu thì cuộc đời nhiều sóng gió

Xem sau gáy định xấu tốt

Sau cổ (gáy) nổi ngấn thịt là tướng người giàu có, cuộc sống sung túc. Nhưng nếu phần sau cổ có lớp da nhăn nheo thì lại là tướng người trường thọ.

Những người có gáy bằng phẳng thường mạnh mẽ, cố gắng làm việc không ngừng để đạt được mục tiêu, tích cực học hỏi. Mẫu người này có nhược điểm lớn nhất là “hữu dũng vô mưu” thiếu nhanh nhạy trong việc nhìn nhận vấn đề.

Gáy đuôi tôm (gáy phần trên gọn phần dưới bè rộng): Người này thường quảng giao, đối xử tốt với mọi người bởi vậy mà nhiều bạn tốt. Họ cũng là người kiêu hãnh, không đòi hỏi người khác hiểu mình, ghét bị thương hại, xin xỏ, dựa dẫm người khác. Họ hay giấu cảm xúc, tự mình vượt qua, bởi vậy thường chịu khổ sở.

Tóc mọc ngược ở gáy: Người có tóc mọc ngược hoặc có xoáy tóc ở gáy thường không đáng tin, khó giữ lời hứa với người khác.

Gáy lõmTướng yểu

Xem khí sắc ở gáy:

  • Sắc khí trắng hồng là phúc tướng.
  • Sắc khí màu đậm khô và kém bóng: Tướng vũ phu.
  • Sắc khí đen sạm: Nghèo khổ.
  • Sắc khí đồng hòa với mặt: Tướng thiện, đủ ăn, đủ mặc.

Nhìn chung nếu cổ vừa vặn, tương xứng với mặt và đầu là tướng người cao quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngược lại cổ lộ yết hầu, cổ quá ngắn, quá dài ở cả góc độ thẩm mỹ và nhân tướng học đều không đẹp.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.