Tướng đi đứng dự đoán tính cách vận mệnh sang giàu nghèo khổ

0

Con người bản chất cần vận động để phát triển. Bởi vậy, khi quan sát dáng đi, đứng người khác, chúng ta có thể nhìn ra được nhiều khía cạnh từ họ như sức khỏe, cá tính, dự phán được vận mệnh.

Xem tướng đoán tính cách vận mệnh

Đi là một loại động tác tích cực, đại diện cho vận động, tiêu biểu cho thuộc tính Dương. Xem dáng đi của một người có thể phán đoán ra sức khỏe, tính cách, dự đoán vận mệnh.

Trong nhân tướng, dáng đi hay tướng đi đắc cách, tốt đẹp là vững chắc, linh hoạt, khoảng cách bước chân cân xứng, thân hình ngay thẳng. Ngược lại, đi liêu xiêu, co đầu rụt cổ, chân bước loạn như say rượu… là tướng xấu, hạ sách.

1. Xem tướng đi đoán sức khỏe tâm trạng

Đi đứng ngay thẳng, thân hình không nghiêng ngả, gấp khúc, bước chân không loạn có tần xuất nhịp nhàng chứng tỏ eo lưng khỏe mạnh, bắp thịt bền chắc, gân xương cứng cáp, nội tạng sẽ ổn cố. Người như vậy, thọ số đương nhiên sẽ phải tốt hơn người thường.

Đi mà bước xiêu vẹo, thân hình co lại, bước chân loạng choạng, loạn thì nội tạng suy nhược, eo lưng không có lực nên không giữ được thân hình, gân xương ở chân cẳng cũng yếu kém. Như vậy, sức khỏe người này cũng không tốt, khó mà thọ lâu.

Nhịp đi nhanh hơn so với bình thường thì người này thường đang phấn khởi.

Kiểu đi lang thang, có chút vô định thường là người có tâm sự, suy nghĩ nhiều.

Nếu dáng đi mà hai vai rũ xuống, bước đi nhìn nặng nề, chậm chạp thì trong lòng đang ưu phiền, nặng trĩu.

2. Xem tướng đi đoán định cá tính – vận mệnh

Dáng đi báo hiệu vận mệnh tốt

Bước chân đều đặn, dáng dấp hiên ngang là người kiến thức rộng rãi, tự tin, tư tưởng khoáng đạt, cởi mở.

Bước chân vững vàng, thanh thản tự nhiên như thuyền lớn xuôi theo dòng nước cả, thân hình không lay động, không gấp khúc là tướng báo hiệu đại quý hiển.

Bước chân nhanh nhẹn 1 cách tự nhiên là người giàu hoạt lực, làm việc sẽ dứt khoát, nhanh gọn. Tuy nhiên nếu bước chân nhanh mà ngắn, thì thường là người cá tính hẹp hòi, xử sự hay để ý tiểu tiết.

Bước đi đủng đỉnh thong dong là người nhàn hạ, giàu có.

Dáng đi chậm chạp, chân bước lạch bạch như ngan vịt là tướng tiểu hoặc trung phú (có tiền có của nhưng không phải đại gia).

Xem thêm: Tướng mặt người giàu có

Dáng đi báo hiệu vận mệnh không tốt – xấu, không lành

Bước chân lảo đảo như không có gân cốt là người thiếu chủ kiến, lập trường, kém trong quyết sách, khó làm lãnh đạo.

Dáng đi rụt đầu, rụt cổ, lệch vai, hướng đầu về phía trước thường sẽ là kẻ bần hàn. Tham khảo thêm tướng mặt của những người mệnh nghèo khổ.

Đi vội vàng như ngựa chạy, cổ vươn về phía trước là tướng nghèo hèn.

Đi như rắn bò ngoằn nghèo là tướng người cô đơn.

Dáng đi chữ Bát (八)

Nhận biết: Hai gót bàn chân hướng vào, hai đầu bàn chân hướng ra thành hình chữ Bát. Khi đi tuy dùng lực, nhưng dáng vẻ tỏ ra rất vội vàng, nửa thân trên hay lắc sang trái sang phải.

Luận giải:

Bảo thủ: Nói chung dáng đi chữ Bát không đẹp, nhưng vì họ đã quen đi như thế, điều đó chứng tỏ trong cuộc sống dù phát sinh sự việc gì họ cũng có thái độ chấp nhận. Họ không dễ dàng thay đổi hành vi của mình.

Không thích giao tiếp: Về điểm này, hiện nay vẫn chưa có một cách nói chuẩn xác, nhưng nhìn chung kiểu người này có đầu óc thông minh, làm việc khoa học mà không ồn ào. Có thể vì đầu óc thông minh nhưng tư thế đi không đẹp đã tạo cho họ thích kiểu đi lặng lẽ một mình.

Dáng đi lắc đảo

Nhận biết: Dáng đi lắc đảo tức là bước đi không có quy luật cố định nào. Có lúc họ đút hai tay trong túi, hai vai rụt lại mà đi, có lúc đánh tay thoải mái, ưỡn ngực.

Luận giải:

Hào phóng: Loại người này có tính cách giống như cách đi của họ, rất hào phóng, không câu nệ tiểu tiết. Xưa nay họ không vì những lời khen, chê của người khác mà thay đổi hành vi của mình. “Đi theo cách của mình, ai nói gì kệ họ” là quy tắc hành động của loại người này.

Mong muốn cao xa: Người đi kiểu này nói chung rất thông minh. Họ có ý chí tạo dựng sự nghiệp, ước mong cao xa. Nhưng nhược điểm là có lúc họ quá đề cao vai trò của mình, vì thế mà hay tranh chấp, đặc biệt trong trường hợp họ có lý thì không dễ gì nhường nhịn người khác.

Khi đi có tiếng dội – đi chân kéo lê trên đất

Nhận biết: Khi chân đặt lên mặt đất tạo ra tiếng thường gặp nhất là chân kéo lê, ưỡn ngực, bước đi hơi nhanh.

Luận giải:

Loại người này giàu chí tiến thủ. Tính cách giống như bước đi, họ thường không giấu giếm cho người khác thấy rõ khuyết điểm của mình. Họ làm việc gì cũng đều coi trọng kết hợp giữa lý trí và tình cảm.

Ngoài ra, với tướng đi này có một số người tinh thần tản mạn, hay suy nghĩ quá nhiều thứ nên không tập trung, không muốn đạt tới lý tưởng. Bởi vậy tuy trong lòng ôm ấp chí lớn, nhưng họ không chủ động tiến thoái mà thường có thái độ “đã thế thì đành sống thế”, chấp nhận thực tại.

Dáng đi thẳng

Nhận biết: Khi đi, chân và tay song song nhau, người không lắc đảo, gây cho người khác cảm giác họ có tác phong nho nhã.

Luận giải: Người đi kiểu này có tính cách hướng nội điển hình. Họ thường nhút nhát, bảo thủ, thiếu ý chí rộng lớn. Ưu điểm của họ là thường bình tĩnh, không dễ cáu giận khi có việc, nên họ giao tiếp tốt với người khác.

Dáng đi xung phong bước nhanh không lùi

Nhận biết: Bước chân nhanh, không lùi, cho dù chỗ chen chúc đông người hay chỗ yên tĩnh, vắng lặng.

Luận giải: Người có dáng đi này thường là thẳng thắn bộc bạch, thích giao kết bạn bè, ham nói chuyện nhưng tính cách có phần nóng vội. Điều khiến người khác yên tâm là họ không làm sai lời hẹn.

Dáng đi song song bước chậm

Nhận biết: Dáng đi song song tức là chân bước chậm giống như sợ trước mặt có hố sâu bất ngờ.

Luận giải: Loại người này tính cách khá nhu nhược, khi gặp việc thường đắn đo, điểm tốt họ thường nặng về tình cảm, có thể chọn làm bạn.

Dáng vừa đi vừa xem

Nhận biết: Vừa đi vừa xem tức là dáng đi chậm chạp, thỉnh thoảng nhìn sang phải, ngó sang trái.

Luận giải:

Không có chí lớn: Loại người này điển hình là không có chí lớn. Họ thích sống đơn độc. Đặc điểm nổi bật của họ là không thích giao tiếp bạn bè, hiệu suất công việc thấp.

Thích hư vinh: Trong cuộc sống hiện thực, loại người này thường hay ngưỡng mộ những điều xa xôi, không làm việc một cách chắc chắn, thực sự. Tuy họ có tính hiếu kỳ, nhưng đáng tiếc là không có tính kiên nhẫn, thiếu ý chí bền bỉ. Loại người này trong cuộc sống thường ít thành công.

Dáng đi treo chân đi như nhảy

Nhận biết: Đi theo chân tức là đi như nhảy, hầu như gót chân không chạm đất.

Luận giải:

Làm việc không chắc chắn: Tính cách loại người này giống như tư thế đi, trôi nổi, không có lực. Tuy trong cuộc sống họ gặp được cơ hội tốt nhưng đều bỏ lỡ vì vội vàng hoặc thiển cận, thiếu suy nghĩ.

Tính tình không ổn định: Loại người đi như thế thường là người rất thông minh, nhưng ý chỉ bạc nhược, tính tình không ổn định. Họ thường làm việc đầu voi đuôi chuột một cách không tự giác, vì vậy dễ mất tín nhiệm từ người khác.

Dáng đi lay người – kiểu đi rắn bò

Nhận biết: Tư thể đi lay động, thân hình đảo, lắc lư như cây liễu gặp gió, uốn lượn trong mệnh tướng học cổ gọi là “rắn bò”.

Luận giải:

Hay giả vờ: Người đi như thế hay làm vẻ giả vờ. Họ làm việc nói chung không có tinh thần trách nhiệm.

Độ tin cậy thấp: Cho dù là làm việc hay trong giao tiếp đều gây cho người khác cảm giác khó tin cậy. Làm bạn với loại người này phải rất cẩn thận, nếu không dễ bị thiệt.

Dáng đi lang thang

Nhận biết: Bước đi thất thểu, lúc lên trước, lúc như lùi về sau.

Luẩn giải: Người kiểu này thường sống sôi nổi. Đặc trưng của họ là ý chí bạc nhược, làm việc cẩu thả, vô ý. Tuy họ an phận giữ mình nhưng cũng là người có quy tắc nhất định; tư tưởng đơn giản nhưng làm việc kín đáo.

Dáng đi chắp tay sau lưng

Nhận biết: Không phải mọi lúc, nhưng thói quen là đi hai tay chắp sau lưng, người thẳng.

Tính cách ôn hòa: Loại người này trong sự nghiệp có những thành tựu nhất định. Tính cách của họ nhìn chung tương đối ôn hoà. Tư thế đi thể hiện lòng họ như cảm thấy tự mãn và thoải mái sau khi đã đạt được thành tích nào đó.

Thích làm thầy người khác: Người đi theo tư thế này còn có ý thích làm thầy người khác. Vì dáng đi chắp tay sau lưng thường để lại cho người khác ấn tượng là người tự cao tự đại, bản thân họ cũng luôn muốn được đề điểm người đối diện khi giao tiếp.

Dáng đi cúi đầu

Nhận biết: Đi cúi đầu tức là khi đi đường đầu hơi cúi xuống, chân bước chậm.

Luận giải:

Tính cách hướng nội: Loại người này tính cách hướng nội, ngoài đời thường không chủ động, cho nên ít bạn tri âm.

Suy nghĩ sâu sắc: Loại người này suy nghĩ chu đáo. Tục ngữ có câu: “Ngửa mặt là bà già, cúi đầu là hảo hán”. Nói chung họ không muốn nhìn trực diện vào người khác và cũng không muốn người khác nhìn thấu tâm can mình, cho nên họ thường hay cúi đầu.

Dáng đi vội vàng

Nhận biết: Khi đi đường chân bước vội vàng, bước chân nặng nhưng không loạn nhịp.

Luận giải: Người đi như thế có đặc điểm tính cách cởi mở, bụng thẳng miệng nhanh, có tài năng lãnh đạo. Nhưng có lúc họ vì tính tùy tiện của mình mà làm tổn thương đến người khác.

Dáng đị tự mãn

Nhận biết: Khi đi đường, mặt hơi nâng lên, nhịp tay vung vẩy thoải mái, hai chân hơi cứng, bước đi thận trọng.

Luận giải: Người có dáng đi như thế có đặc điểm tự cao tự đại điển hình. Dáng đi phản ánh chân thật thế giới nội tâm. Họ muốn gây ấn tượng mạnh với người khác.

Dáng đi như vác nặng

Nhận biết: Khi đi hai vai hơi nhô lên, đầu hơi chúi về phía trước, mắt như nhìn xuống chân.

Luận giải:

Tự ý thức về mình sâu sắc: Kiểu người này tự ý thức mạnh mẽ. Nói chung họ ngưỡng mộ hư vinh. Ngoài đời họ quá tự tin, hay ăn to nói lớn, dễ mắc lỗi nên thiếu bạn tri âm.

Cô độc và đau khổ: Người đi mà tư thế không nhìn thẳng vào cuộc đời, nên cũng sẽ không dám nhìn thẳng vào bản thân. Bởi vậy, họ thường rơi vào hoàn cảnh cô độc, đau khổ.

Dáng đi còng lưng

Nhận biết: Nửa thân trên hơi hướng về phía trước, muốn nhìn xa phải ngửa mặt lên.

Luận giải:

Không có lý tưởng cao xa: Kiểu người này nói chung không có lý tưởng rộng lớn, ít hi vọng vào tương lai, thiếu tỉnh tảo khi nhìn nhận vào thực tế xung quanh.

Mơ màng, hồ đồ: Họ thường bi quan, thất vọng với mọi thứ xung quanh, làm việc hiếm khi có kế hoạch chu đáo, thường làm theo cảm tính, sống hồ đồ.

Dáng đi từ từ chậm chạp

Nhận biết: Khi đi miệng hơi mở, hay tay buông thõng, tuy mắt nhìn phía trước nhưng bất định, nhãn thần mơ màng.

Luận giải:

Đù đờ như người vô hồn: Họ thường để lại ấn tượng thiếu sức sống, thờ ơ với mọi thứ xung quanh, thiếu khả năng ứng phó khi gặp sự cố.

Có khả năng bộc phát sức mạnh tích tụ: Người kiểu này thường có khả năng tiềm tàng năng lượng trong nội tâm. Khi bị kích phát bởi một nguyên nhân nào đó, sẽ giải phóng ra rất mạnh mẽ. Tuy nhiên sau đó mọi chuyện lại trở về như trước.

Dáng đi oai phong nhưng gượng gạo

Luận giải: Hai vai như nhô lên do thở mạnh, nửa thân trên dùng lực gượng gạo.

Luận giải:

Bụng dạ hẹp hòi: Khí chất của loại người này thường hẹp hòi, ý chí bạc nhược, muốn sống đơn độc.

Phô trương thanh thế: Kiểu người này thường hy vọng dựa vào sức mạnh của người khác hay tập thể để thể hiện mình. Bản thân họ không có bản lĩnh gì đáng kể, nhưng lại muốn núp dưới bóng của người khác mạnh hơn để đạt được mục đích (sói mượn oai hùm).

Dáng đi như đang quay đầu nhìn lại phía sau

Nhận biết: Khi đi họ thường có thói quen ngoái lại nhìn phía sau dù không phải đang chia tay người thân, hay tìm 1 cái gì đó.

Luận giải:

Lưu luyến quá khứ: Đặc trưng tính cách của loại người này là thường nhớ lại quá khứ, thường hay rơi vào trạng thái sống với quá khứ, rất thích nói về chuyện quá khứ.

Tính cách cố chấp: Họ rất khó tiếp thu đóng góp hoặc phê bình từ người khác.

Xem tướng đứng luận giải tính cách

Tướng đứng được coi là một biến thể của tướng đi. Khi đứng thân mình ngay ngắn, ổn trọng, chân cẳng cân phân là tướng thượng cách. Ngược lại, thân hình lắc lư, hai chân động đậy không ngừng, chân cao chân thấp đều là hạ cách.

Phần này tập trung chủ yếu vào phái nữ, nam cũng gần như tương tự.

Tư thế đứng và tính cách của phụ nữ

Người con gái đứng cúi mặt cong lưng

Đây thường là người hơi khổ hạnh, chịu đựng, thường né tránh. Những cô gái như thế có thể từng phải chịu sức ép nào đó thời tuổi nhỏ. Có thể là sự khó khăn về tài chính, hoặc sự khuyết vắng trong gia đình…

Họ thường là những cô gái hơi thiếu tự tin, đời sống nội tâm giản đơn hoặc quá phức tạp. Trong quan hệ với đàn ông, họ thường mặc cảm và ứng xử thất thường. Nhưng nếu kiên nhẫn và biết lắng nghe, đây là những người bạn gái trung thành nhất.

Khi đứng thích dựa là người phụ nữ dễ dàng chấp nhận và tha thứ

Nhận biết: Họ thường dựa vào tường hay bất kể chỗ nào có điểm tựa vững vàng, hoặc bám vào người khác khi đi dạo.

Luận giải: Người phụ nữ này luôn khiến cho đàn ông bị quyến rũ nhờ vào sự yếu đuối, nhu mì. Họ thường thiếu tính độc lập. Trong công việc, họ ít sáng tạo nhưng lại là những nhân viên mẫn cán.

Đứng với chân dang rộng – Người phụ nữ đanh đá, mạnh mẽ nhưng là nhà lãnh đạo

Nhận biết: Họ thường có thói quen 2 tay đặt hông, chân dang rộng.

Luận giải: Tuy tư thế này hơi thiếu thẩm mỹ so với cách nhìn nhận Á Đông, nhưng họ lại luôn chiếm được thế chủ động vì khả năng thuyết phục người khác. Trong những tình huống tâm lý bất ngờ, những cô gái này luôn biết cách giải quyết vấn đề.

Phụ nữ có thế đứng chữ Bát (chân chéo qua nhau)

Với đôi chân tạo dáng yểu điệu thướt tha, kiểu người lấy nhu thắng cương này rất hiếu thắng, luôn muốn mình ở vị trí ưu tiên hàng đầu. Trong công việc, đây là người nhiều mưu trí, biết tận dụng mọi lợi thế mình có.

Người con gái sở hữu dáng đứng nghiêm và thẳng

Đứng thẳng một chân, chân khác để nghiêng một góc tự do cho thấy sự không hài lòng, phân vân hoặc từ chối việc gì đó. Cũng có thể đó là người nhút nhát, thiếu tự tin.

Cô gái cho tay vào túi quần hoặc tìm cách giấu tay khi đứng

Có thể đây là người đang gặp trục trặc trong cuộc sống và đang cần người gỡ rối hoặc cũng có thể họ đang ngầm phản đối điều gì đó.

Cô gái nhìn thẳng, ngẩng cao đầu

Đây là những cô gái rất tự tin thậm chí đến mức tự cao. Những cô gái có tác phong như vậy thường lạc quan và ý thức rất rõ về bản thân. Họ đều luôn, vui vẻ, dễ hòa đồng. Trong công việc, họ là những người nhanh hẹn, thẳng thắn, làm việc hiệu quả.

Có những tư thế thường xuyên, nhưng có những tư thế nảy sinh trong các tình huống khác thường. Cần quan sát thêm với các biểu hiện khác như nét mặt, giọng nói mới có thể đoán định chính xác.

Thế đứng tốt nhất cho chúng ta

Đứng kiểu hiên ngang, sẵn sàng

Chân rộng bằng Vai, người thẳng nhưng thư giãn, 2 bàn tay đan nhẹ vào nhau để ở phía trước. Đây là tư thế oai phong, vững chãi, thăng bằng, 2 bàn tay sẵn sàng cho những cử chỉ nhấn mạnh.

Đứng thế tạo thu hút, chú ý nhưng lịch sự

Tựa một phần vào bàn, 1 chân cong, 1 bên mông tựa vào bàn, 2 cánh tay để nhẹ trên đùi. Đây gọi là tư thế nửa đứng nửa ngồi rất thoải mái và thu hút được chú ý.

Các tư thế đứng cần tránh

  • Chân dang quá rộng, khoanh tay là thế đứng hung hăng, trông giống một vệ sĩ.
  • Chân bắt chéo khi đứng là thế đứng thụ động.
  • Chấn hơi dang ra, các ngón chân hơi hướng vào nhau, gót chân hướng ra ngoài. Đây là tư thế thụ động, thể hiện sự phục tùng.
  • Đứng với 2 chân gần như khép sát lại và 2 cánh tay để thẳng xuống 2 bên hông. Tư thế này trông thiếu tự nhiên và cứng nhắc.
  • Đứng với tư thế khòm khiến bạn trông yếu đuối, ít sinh lực và phục tùng.
  • Đứng với 2 bàn tay đan lại để sau lưng, chân dang ra. Tư thế này thường được nam giới sử dụng, thể hiện dáng vẻ đang chờ lệnh.
  • Đứng với tách cà phê trước ngực, gần cằm ngụ ý bạn muốn được ở một mình.
  • Ngồi nhấp nhổm, bồn chồn thì cá tính cũng nôn nóng, hành động hấp tấp, công danh tài lộc không dễ tới tay. được sự chú ý.
  • 2 chân đứng hơi dang ra, tay che đũng quần. Đây là tư thế phòng thủ, ngụ ý bạn cảm thấy đang bị tấn công.

Lời kết bài này:

Học cách xem dáng đi, cách đứng theo nhân tướng, bên cạnh việc dự đoán người khác, giúp ta nhận diện họ là ai, họ như thế nào cũng giúp chúng ta sửa đổi lại chính mình, giúp bản thân đi đứng đúng cách, gây được ấn tượng, thiện cảm với người khác.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm:

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.