Xem tướng bụng tướng rốn định tốt xấu đoán vận mệnh

0

Tướng bụng nằm trong hình tướng, dùng để phán đoán sức khỏe, tài phú, cũng có thể nhận định về tính cách, từ đó phán đoán 1 phần về con người và vận mạng của họ.

Bụng cần phải tròn đầy và hướng xuống, hình dáng thanh nhã và chắc chắn. Bởi vậy, tướng học có câu: “Bụng tròn, mạnh mẽ, hướng xuống là tướng của kẻ phú quý trường thọ”.

Đem quan niệm âm dương áp vào thân thể, bụng được xếp vào loại âm, ngực được xếp vào loại dương. Âm phải xuống mới hợp vị thế. Cho nên, thế bụng hướng lên là kẻ ngu đần, da bụng mỏng lắm bệnh nội tạng.

Theo nhân tướng học, thông thường tướng bụng tốt nên tròn, to, chắc và hơi xệ xuống phía dưới. Nếu bụng to phía trên gọi là cầu phúc (bụng chó), là tướng nghèo hèn.

Cần chú ý:

Thứ nhất: Có nhiều quan điểm cho rằng tướng bụng được xét khi định tướng khoảng 30 tuổi thì rõ hơn. Lúc này tướng bụng tương đôi ổn định và dáng bụng được định hình nhiều hơn.

Thứ 2: nhân tướng bắt nguồn từ xa xưa, nên tướng bụng thường thiên về tròn, chảy, nhiều mỡ, đại diện cho việc đời sống sung túc. Cho nên, xem các tướng bụng cần để ý về hình thể tổng quan.

Thứ 3:Bụng cần có cơ thịt. Nếu chỉ chủ toàn mỡ sẽ dễ bị béo phì, sức khỏe yếu, dần dần cũng tán tài tán lộc. Bụng theo nhân tướng chủ về tròn lẳn, đầy đặn phù hợp với cơ thể chứ không phải to phì.

Thứ 4: Tướng bụng được xem chủ cho nam, nữ chủ về đầy đặn, bằng phẳng, thanh thoát.

Thứ 5: Tướng bụng nên xem cùng tướng lưng eo để kết hợp hoàn mỹ hơn.

Tướng bụng tốt chủ giàu sang khỏe mạnh

Bụng tròn hơi chảy là tướng trường thọ.

Bụng nhỏ mà xệ là tướng đại phú.

Bụng to mà xệ  là tướng có danh vọng.

Bụng chảy tạo thành vành đai (tạo thành các ngấn lớn) chủ về sự phú quý và trường thọ.

Bụng phệ chảy xuống dưới chủ về sự thông minh.

Bụng tròn xoe như có bầu chủ về có danh tiếng.

Bụng béo tốt đầy đặn chủ về sức khỏe tốt, cuộc đời cao sang tuy nhiên cần chú ý về vấn đề sức khỏe.

Da bụng trơn, dày chủ về sức khỏe tốt, cuộc đời dễ giàu sang.

Bụng tròn mà dày chủ về giàu có, có tâm địa tôt.

Bụng thon nhẹ thường là người hoạt bát, say mê nghệ thuật.

Bụng có múi chủ là người có nghị lực, kiên trì, tâm thái ổn định.

Tướng bụng xấu, chủ về nghèo hèn hoặc người không tốt

Bụng núng nính nhiều mỡ hơn thịt, nhiều thịt hơn xương cốt là tướng xấu.

Bụng to cần rốn sâu lớn, nếu rốn lồi thì không tốt.

Bụng vươn lên cao chủ về sự ngu si, bần tiện.

Bụng xệ xuống, người gầy bụng vẫn xệ (phía dưới lớn hơn trên) là kẻ mưu mẹo, thủ đoạn, nhưng biết nắm bắt thiên cơ.

Bụng nhỏ vươn lên trên lại ngắn chủ về sự nghèo hèn.

Da bụng mỏng là tướng nghèo hèn.

Bụng cao lên trên là người hèn kém, địa vị xã hội thấp.

Bụng nhọn là người kém thông minh.

Bụng phệ bè ra 2 bên dễ là người lười, say mê tình ái, phàm phu.

Bụng có nốt ruồi thường là tính vũ phu, tham ăn vụng ở.

Bụng tròn to dễ là người có tính tham lam vô độ.

Bụng có lông dọc rốn xuống dưới là người có tham vọng lớn, thích thú xác thịt, keo kiệt tính toán chi ly.

Xem tướng rốn phân định xấu đẹp

Rốn nhỏ mà nông chủ yểu mệnh.

Rốn nông mà lồi không phải là tướng đẹp.

Rốn dài, nông, hẹp là người kém hiểu biết.

Rốn dài, thấp là người hay lo lắng, buồn bã.

Rốn dài, cao là người không biết tính toán.

Nữ giới rốn không nên quá cao. Nếu quá cao biểu hiện cho người phụ nữ có trí óc kém hiểu biết. Rốn không cao, không thấp mới là hợp cách.

Nữ giới rốn lồi chủ về hiếm muộn con cái hoặc gặp nhiều bất trắc trong việc sinh con.

Nữ giới rốn không tròn chủ về tính dục mạnh, cuộc sống lận đận.

Dưới đây là tướng bụng được người xưa ghi lại trong Nhân luân đại thống phú – Tứ Khố Toàn Thư biên soạn dưới thời vua Càn Long – Trung Quốc.

“Bụng là biến chứa nước và thức ăn, rốn là khởi nguồn của cơ và mạch, bao hàm vạn vật mà tạo thành chất dinh dưỡng nuôi sống cơ thể, thống lãnh toàn bộ lục phủ bên trong cơ thể. Biển là vua của trăm sông, không có con sông nào là không đổ ra biển (tất cả những con sống trong lục địa đều đổ ra biển), cho nên biển phải rất rộng lớn mới có thể dung nạp được muôn sông.

Thức ăn ăn trong ba bữa của con người đều được bụng tiếp nhận, vạn vật bao la đều tạo ra chất dinh dưỡng để nuôi toàn bộ cơ thể, cho nên bụng được gọi là biển chứa thức ăn. Rốn là cơ quan thống lĩnh lục phủ, là trung tâm của cơ thể con người, là khởi nguồn của
cơ mạch, do đó bụng phải to mà tròn, rốn phải rộng mà sâu.

Trong sách tướng thuật nói rằng: Bụng to vệ thì chứa đựng được nhiều thức ăn vô cùng. Trong sách Ngọc quản chiếu thần viết: Bụng chính là lò nấu của cơ thể, dùng để chứa thức ăn cho ruột và dạ dày tiêu hóa. Do vậy bụng phải tròn mà dài, dày mà cứng, xệ xuống, da phải dày mà trơn bóng.

Cho nên nói, người có bụng tròn, phệ là tướng người phú quý, trường thọ. Bụng xệ xuống, trí tuệ hợp với thiên cơ, bụng kéo lên trên nếu không phải người hạ tiện thì cũng là mệnh ngu dốt. Bụng nhỏ mà ngắn là người ăn không đủ no. Bụng lớn như người mang bầu, báo hiệu là người thanh danh nổi tiếng tứ phương.

Rốn là nơi hội tụ của cơ và mạch toàn bộ cơ thể, thống lạnh lục phủ. Rốn sâu, thế hợp lại là tướng người trí tuệ mà có phúc. Rốn nông mà hẹp, báo hiệu là người bần cùng mà nông cạn.

Rốn hướng xuống dưới là tướng người có phúc và trí tuệ, hướng lên trên thì bần cùng và ngu độn. Rốn ở vị trí thấp, báo hiệu là người hay lo nghĩ xa; rốn ở vị trí cao là tướng
người có kiến thức phong phú. Rốn lớn có thể đựng vừa quả mận là tướng người có danh tiếng. Rốn lồi, nông hoặc nhỏ đều là tướng không tốt.

Trong Quy giảm còn nói: Người có bụng như bụng trâu là người tham lam, bị quản chế bởi tiền bạc (là nô lệ của đồng tiền). Người có bụng như bụng con ngựa là tướng người giàu có, nhiều của cải. Người có bụng như bụng con chó, phần bụng thu lại thường là người thiếu thốn cơm ăn áo mặc. Người có bụng như bụng con ếch, báo hiệu là người có tính lười biếng.

Còn trong Quý nhãn thì lại nói: Khi ăn no mà bụng không nổi lên là tướng người phú quý, sống vui vẻ lạc quan). Ăn một chút thức ăn mà bụng đã nổi lên như cái trống là tướng của người phá của. Bụng của người không chứa được một trăm hạt cơm, báo hiệu là người có giọng nói nhỏ nhẹ, giọng nói không vang xa vượt qua được 10 bước chân.”

Cách thay đổi tướng bụng hợp nhân tướng

Nhân tướng học chủ về tâm thay đổi để thể thay đổi, cho nên nếu không may tướng bụng có xấu, chúng ta vẫn có thể “hô biến” để nó trở nên hợp cách hơn. Quá trình thay đổi đó cần từ bên trong trí não.

Ví dụ: bụng quá nhiều mỡ, ít thịt do bị thừa cân, mắc bệnh béo phì thì nên tập thói quen kiên trì, để ý dinh dưỡng, tập luyện. Bụng có bị ỏng, nhô lên cao, da có mỏng thì nên đi thăm khám bác sĩ xem có bệnh tật gì không, kết hợp với tăng cường thể chất, luyện tập tĩnh tâm.

Đối với nữ giới, bụng thường được chị em rất để ý, sợ tích mỡ. Đứng ở phương diện về nhân tướng là đúng vì nữ giới thiên về thanh, gọn, tao nhã. Đứng ở phương diện về thẩm mỹ hiện đại, bụng nên thon, gọn.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.