Tướng mày lá liễu ở phụ nữ và đàn ông có gì khác nhau?

0

“Những người đôi mắt lá răm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”, đây là câu nói dân gian được truyền từ xưa đến nay. Vậy quan niệm này có đúng đối với tướng lông mày lá liễu ở cả nam và nữ?

Lông mày lá liễu có hình dáng như thế nào?

Lông mày lá liễu có tên gọi khác là Liễu diệp mi, lông mày dài, mọc xuôi chiều, thon ở hai đầu, trông giống như lá cây liễu. Mới nhìn có vẻ hơi thô trọc nhưng nhìn kỹ và lâu lại thấy vẻ thanh tú. Số lượng phụ nữ sở hữu tướng mày này nhiều hơn so với nam giới.

Đặc điểm tính cách và hình dáng tướng lông mày lá liễu
Đặc điểm tính cách và hình dáng tướng lông mày lá liễu

Tướng lông mày lá liễu ở đàn ông và phụ nữ tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, đôi lông mày chính là Cung Huynh Đệ, là một trong những yếu tố quan trọng nói lên bản chất nội tâm, tính cách, cá tính của mỗi người. Đồng thời, qua xem tướng lông mày cũng bộc lộ phần nào tương lai vận mệnh của người đó.

Tổng quan về ý nghĩa của lông mày lá liễu

Về cơ bản, đàn ông, phụ nữ chân mày lá liễu có tính cách nhu thuận, hiền lành, cởi mở, dễ gần, thích giao tiếp nhưng dễ bị người thân chi phối. Người này muốn thành công thì cần có người dìu dắt, giúp đỡ. Tướng mày người này thường lập gia đình muộn.

Đối với nam giới và nữ giới lông mày lá liễu thì số mệnh khác nhau tương đối nhiều, cụ thể:

Tướng lông mày lá liễu ở phụ nữ

Tướng lông mày lá liễu ở phụ nữ
Tướng lông mày lá liễu ở phụ nữ

Phụ nữ mà có lông mày lá liễu có tính cách tương đối hiền lành, hướng nội, hay suy nghĩ, thường quyết định mọi chuyện theo cảm tính hơn là lý trí. Trong tình yêu, con gái mày lá liễu rất chân thành. Họ có thể không để ý đến xuất thân, sự nghiệp của người kia, miễn là giữa 2 người có tình yêu thực sự. Đây là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm, bởi nhiều khi yêu thật lòng họ rất lụy tình, dễ bị đối phương lợi dụng và phản bội. Sau khi kết hôn người phụ nữ này thường có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

Nếu như trong tình yêu, tướng lông mày lá liễu nữ thường mềm yếu thì trong công việc họ lại khá quyết đoán. Do giao tiếp giỏi, khéo léo nên họ xây dựng được mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh, có nhiều người trợ giúp nên công việc suôn sẻ, thuận lợi. Kết hợp với sự cố gắng, ý chí nỗ lực thì người này có thể gây được thành tựu sự nghiệp ngay từ khi còn trẻ.

Đặc biệt, những cô nàng sở hữu “mắt lá răm lông mày lá liễu” hay “mắt bồ câu mày lá liễu” thì số mệnh càng nổi trội, cả về tình yêu và sự nghiệp đều viên mãn. Mắt lá răm là mắt một mí nhưng lớn hơn, đuôi mắt dài mà sắc, hơi ướt, gần như mắt phượng nhưng khác một chút là mắt phượng sẽ xếch hơn. Mắt bồ câu tròn đẹp, 2 mí trên rõ, mí dưới mờ nhạt, nhãn cầu tương đối tròn và nhỏ tiếp xúc vừa vặn với hai bờ mắt; lòng trắng đôi khi pha màu vàng rất nhạt. Đây là chuẩn mực vẻ đẹp mà người phụ nữ nào cũng mong muốn có được.

Tướng lông mày lá liễu ở nam giới

Đàn ông có tướng lông mày hình lá liễu
Đàn ông có tướng lông mày hình lá liễu

Ngược lại với tướng lông mày lá liễu nữ, đàn ông chân mày lá liễu thanh tú, cong dài thường khá phong lưu, đa tình, háo sắc. Đứng trước những cô gái đẹp, họ thường tìm cách tiếp cận, ve vãn nhằm đạt được nhục dục của bản thân. Thông thường đàn ông mà mày càng cong thì mức độ đa tình càng lớn. (Tìm hiểu thêm về tướng mặt đàn ông đào hoa Tại đây).

Với tính cách nhu thuận, không có nhiều tham vọng và dễ bị người khác chi phối, nam giới có Tướng lông mày lá liễu thường chỉ thích hưởng thụ chứ không thích lao động, khó mà đạt được thành công trong công việc. Trừ khi có người tài giỏi đứng ra dìu dắt tận tình thì người này sự nghiệp mới khởi sắc được.

Xem tướng mày lá liễu cần chú ý gì khác?

Các phân tích bên trên chỉ là nhận định chung nhất về tướng lông lá liễu ở nam và nữ, còn để nhận diện chính xác hơn về vận mệnh của người mang tướng mày này, chúng ta cần đi sâu tìm hiểu về đặc điểm hình thái, màu sắc sợi mày, dáng mày và các bộ vị xung quanh như mắt, ấn đường, sơn căn…

Về đặc điểm hình thái lông mày, sợi mày:

Lông mày có nốt ruồi: Người có chân mày lá liễu mà bên trong lông mày có nốt ruồi đen thì đây là điều cho biết anh em của người hay có thể phải gặp nhiều tai họa. Ở đàn ông có nốt ruồi đen bên lông mày trái thì khắc vợ, bên phải thì cuộc sống hôn nhân cũng mâu thuẫn, dễ tan vỡ. Những người này cũng cần chú ý phòng chuyện thị phi, tai nạn liên quan đến nước.

Thường người trong lông mày có nốt ruồi hoặc các vết hằn, sẹo, chàm thì ít có duyên vợ chồng, anh chị em trong nhà khó hòa thuận, dễ đoản thọ. Tùy vào màu sắc, kích thước, hình dạng mà mức độ xấu xảy ra sẽ có sự khác nhau.

Nốt ruồi đen bẩm sinh trong lông mày cũng cho biết kiểu người này khá tài chí, tham vọng, tuy nhiên họ cũng khá gian xảo.

Lông mày bị rụng: Nếu bạn thấy lông mày của mình rụng nhiều thì rất có thể tuyến nội tiết của bạn đang gặp vấn đề, khí huyết suy nhược, xương khớp kém. Cần chú ý đến sức khỏe và thăm khám, điều chỉnh kịp thời để cải thiện sức khỏe.

Lông mày mỏng nhạt: Sợi lông mày nhỏ, mỏng như lông măng, màu nhạt thì thích tàn sát, lập công lớn trong quân đội. Lông mày nhạt, mờ, mắt không thanh tú mà lộ thần thì sự nghiệp gặp khó khăn từ 31 tuổi.

Lông mày thưa: Người có lông mày lá liễu mà lông mày lại quá thưa, có thể nhìn thấy rõ từng sợi thì lại là người thiếu chủ kiến, không giữ được tiền của, thích dựa dẫm người khác, hay bị người khác lợi dụng và lừa gạt.

Lông mày bên cao bên thấp: Kiểu người này tâm lý tình cảm không được ổn định, thoắt buồn, thoắt vui, không thấu hiểu và chia sẻ, đồng cảm được với cảm xúc và suy nghĩ của mọi người, kể cả người yêu… nên các mối quan hệ dễ trở nên căng thẳng. Cuộc sống hôn nhân sau cũng vì thế mà kém đầm ấm, hạnh phúc.

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày: Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày thường đo bằng chiều rộng 2 ngón tay giữa và trỏ. Nếu bằng thì là bình thường, nhỏ hơn là hẹp, rộng hơn là xa:

 • Khoảng cách 2 đầu lông mày vừa phải: Người mang tướng mày lá liễu mà khoảng cách giữa 2 đầu lông mày vừa phải thì họ ngay thẳng, rộng mở và có lòng bao dung với mọi người, có nhiều quý nhân phù trợ trong cuộc sống.
 • Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày hẹp: Lông mày hẹp sẽ khiến ấn đường bị thu hẹp, người này phạm  vào “song mi tỏa ấn, vận thế bất khai” (2 lông mày khóa ấn đường, vận thế không thông), trong cuộc sống mọi việc làm đều kiềm tỏa, dễ bị dao động. Họ cũng hay đố kị, dễ gây mâu thuẫn với người khác nên không được nhiều người quý mến và hỗ trợ.
 • Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày quá xá: Tính cách người này bình ổn, dung hòa, an phận, không có tham vọng gì lớn, chỉ mong cuộc sống bình yên, do vậy cũng không đạt được thành tựu gì lớn. Kiểu người này cũng hay bị người khác lợi dụng và lừa gạt

Về đặc điểm hình thái, sắc thái của mắt:

Lông mày lá liễu nên kết hợp với mắt như thế nào thì tốt?

Tướng lông mày lá liễu kết hợp với mắt lá răm rất tốt (như đã nêu phần trên bài viết), ngoài ra nếu kết hợp với một số tướng mắt sau cũng được đánh giá cao:

Mắt phượng: Mắt dài, bề ngang hẹp, đuôi mắt hơi nhọn và cong rất đẹp, hất ngược lên trên, đầu mắt không nhịn. Mắt có 2 mí rõ rệt, tỷ lệ lòng đen nhiều hơn trắng, lòng đen – lòng trắng phân minh, thần mắt ẩn tàng. Những người mày liễu đi kèm mắt phượng thì có trí tuệ tốt, cầu tiến, ham học hỏi, dễ thành tài. Họ cũng dễ bị người khác đố kỵ ganh ghét bởi ăn nói tốt, quá tự ti, do vậy người này cần phải khiêm nhường hơn.

Mắt loan: Kích thước mắt tương đối lớn, phần đuôi và đầu khóe mắt nhọn, phía đầu mắt thấp hơn đuôi mắt. Mí trên đẹp, dài còn mí dưới đầy đặn và không rõ rệt, ánh mắt sáng, cân xứng. Trong nhân tướng học thì người mang tướng mắt Loan rất quý, người này kết hợp đầu mũi tròn đầy, mắt sáng, giọng nói nhẹ nhàng êm dịu thì dễ trở thành đại phú.

Mắt hạc: Mắt cỡ trung bình, đầu mắt hơi tròn và thấp hơn so với phần đuôi, mí trên có ít nhất 2 nếp gấp, 1 mí đẹp và kéo dài, nếp gấp mí dưới không rõ rệt. Phần ngư vĩ khá ngắn, ánh mắt hiền hòa, bình ổn… Người mày liễu đi cùng mắt hạc, kết hợp cùng dáng người thanh cao, sơn căn đầy đặn, sáng thì có thể đạt công danh phú quý.

Tướng mắt khác: Nếu không thuộc một số tướng mắt theo hình thể loài thú trên thì người tướng chân mày lá liễu chỉ cần kết hợp với mắt dài, hẹp; mắt nhỏ, dài… và ánh mắt có thần, nhanh nhẹn, ánh mắt trong sáng, kiên định; lòng đen trắng phân minh, tỷ lệ tròng đen lớn hơn tròng trắng… là vận số cũng đã khá tốt.

Lông mày lá liễu kỵ kết hợp với tướng mắt nào?

Tướng lông mày lá liễu mà kết hợp với một số tướng mắt sau thì vận số khó mà suôn sẻ, cuộc đời dễ gặp nhiều tai họa:

Mắt ngái ngủ (Túy nhãn):  Đầu mắt non và cong xuống, đuôi mắt hẹp, có nhiều nhánh ngang đi xuống. Tròng trắng pha sắc hồng và vàng; tròng đen hơi mờ, đồng tử đục, không có thần, nhìn vào lúc nào cũng lờ đờ như người say rượu, nhẹ hơn thì như người ngái ngủ. Người có tướng mắt này đoản thọ, gian dâm, thiếu ý chí, không đạt được thành tựu gì.

Mắt dê (Dương nhãn): Đặc điểm của mắt này là hình thể mắt tròn, đuôi lớn, đầu mắt khá nhọn, mí mắt trên dài và rõ rệt còn mí dưới không rõ; mắt tròng trắng nhiều, tròng đen ít; tròng đen pha sắc vàng nên giống màu nâu đen nhạt, đồng tử mờ đục. Người mang tướng mắt này ăn nói tùy tiện, hiếu thắng, nham hiểm, buông thả, dễ xung khắc vợ con, về già sống cô đơn.

Mắt rắn: Kích thước mắt nhỏ, tròn, lòng đen nhiều hơn lòng trắng, ánh mắt lộ, lòng trắng pha chút sắc hồng. Mí trên có ít nhất 2 nếp gấp, mí dưới có 1 nếp và kéo dài quá đuôi mắt. Đuôi mắt tác làm 2 nhánh như đuôi cá.

Người mang tướng mắt này tính tình thâm độc, xảo quyệt ngay cả với người thân: bố mẹ, anh chị em, vợ/chồng, con cái. Trường hợp ngũ quan không bị khuyết hãm thì người này có thể đạt được một số thành tựu nhưng là loại bất khả giao hữu – không thể quan hệ.

Một số tướng mắt xấu khác: 

 • Mắt chó, mắt gà, mắt lợn, mắt ngựa, mắt chó sói, mắt cò, mắt tôm, mắt gấu…
 • Mắt xiên xẹo, mắt hay đảo, mắt hay chớp khi nói chuyện
 • Mắt hay liếc ngang, mắt lộ thần, mắt có nhiều tia máu đỏ
 • Mắt đờ đẫn, ánh mắt giận giữ, mắt ướt…

>>>Để xác định tướng mắt, bạn có thể tham khảo thêm tại bài Tướng mắt theo hình thú.

Về đặc điểm của sơn căn:

Sơn căn nằm ở giữa 2 mắt, ngay dưới ấn đường. Nhìn vào sơn căn có thể đoán định được sức khỏe, cơ sở sự nghiệp, tình cảm của mỗi người:

 • Sơn căn rộng, đầy, sáng sủa, nhuận sắc: người này có sức khỏe tốt, may mắn, có nhiều quý nhân phù trợ, người bạn đời thông minh, cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 • Sơn căn khuyết hãm, lõm, sẹo, nốt ruồi xấu, vết chàm, màu thâm đen…:  Sức khỏe kém, cuộc sống lận đận, bôn ba, làm việc không hưởng được nhiều thành quả, cuộc sống vợ chồng cũng hay xảy ra những xung đột.

Về đặc điểm của ấn đường:

 • Ấn đường đầy đặn, sáng sủa, rộng vừa phải: Người chân mày lá liễu kết hợp với tướng mày này tính tình cởi mở, hào phóng, vui vẻ, sức khỏe tốt. Cung mệnh gặp nhiều thuận lợi, có nỗ lực và ý chí nên dễ thành công.
 • Ấn đường lõm sâu, có sẹo, nốt ruồi đen, bị lông mày che khuất, màu sắc u tối, xám xịt: thì là thuộc kiểu người nhỏ mọn, sức khỏe kém, hay đố kị, hay bị dính vào nhiều rắc rối và tai họa.

Việc đoán định vận mệnh tướng mày lá liễu nam, nữ cần phải có sự kết hợp giữa các bộ vị và sự cân xứng trên khuôn mặt. Vì vậy, đừng vội đưa ra kết luận về một người khi đã quan sát đủ tốt những tướng khác trên khuôn mặt của họ.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.