Xem tướng lưng eo định tốt xấu, đoán sức khỏe vận mệnh

0

Lưng đẹp xấu không chỉ ảnh hưởng vận mệnh, còn ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ. Trong nhân tướng, mỗi phần của cơ thể con người đều ít nhiều nói lên tính cách và vận số của đời người.

Tướng lưng tốt đẹp báo hiệu vận mệnh hanh thông

Lưng là phần cơ thể phía sau tính từ vai xuống thắt lưng, chức năng duy trì cân bằng và tạo lực cho thân trên hoạt động vững vàng, khỏe mạnh. Với nhân tướng học – hình tướng, lưng đẹp là lưng có chiều dài vừa phải, hình dáng cân xứng, đầy đặn, rắn chắc và nở nang. Lưng đẹp thì nội tạng ổn định, cuộc đời suôn sẻ, được hưởng nhiều phúc lộc.

Có được những điều kiện trên thì nội tạng ổn cố, ít tai họa, được hưởng phúc lộc. Trái lại, lưng mỏng, thế yếu, lưng cong… đều là các loại tướng xấu, nội tạng không ổn định, tinh thần suy nhược, cho nên Ngũ quan, Lục phủ có tốt cũng khó mà phát huy ưu điểm của mình để có được những thành tựu trong thực tế.

Tướng lưng đẹp

Trong nhân tướng học, lưng đẹp phải hội đủ các điều kiện:

  • Đầy đặn
  • Rắn chắc
  • Cân xứng
  • Nở nang.

Nếu người có lưng dày, bằng phẳng, rắn chắc là quý tướng, thể hiện cho sức khỏe tốt, cuộc đời giàu sang, vinh hiển.

Lưng bằng (kiểu lưng tấm phản) là người có tướng khỏe mạnh, chịu làm việc, ít trí tuệ, người ăn no vác nặng, tướng võ quan.

Nếu trên lưng có chỗ xương nổi cao hoặc thịt dày, vuông, tròn, đầy là tướng người thông minh, tài trí, cuộc đời gặp nhiều may mắn, có địa vị trong xã hội.

Người có lưng dài nhưng vuông vắn là tướng người thông minh, tài trí, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Lưng có nhiều nốt ruồi và hợp cách: chủ giàu có, keo kiệt, nhàn. Cả vai và lưng có nốt ruồi sẽ có chức phận trong xã hội.

Lưng có nhiều nốt ruồi đỏ là quý tướng, có thể lập nghiệp tạo danh.

Lưng mà có các nốt ruồi thành hàng ngang hay hàng dọc, nốt ruồi đỏ, to rõ là tướng phú quý, oai nghiêm. (Võ Tắc Thiên – nữ hoàng đế duy nhất của Trung Quốc có tới 7 nốt ruồi sóng ngang nhau có màu đỏ ở eo lưng trái. Ngoài lưng có nốt ruồi đỏ ra, bà còn có mắt rồng và cổ phượng, rất quý.)

Lưng dài là người có tính thích nhàn hạ, lười, không chịu khó trong làm việc tay chân, nhưng có ý trí và kiên trì, có trí tuệ. Lưng dài còn được gọi là lưng văn nhân (“dài lưng tốn vải ăn no lại nằm”). Lưng dài với nữ không phải lưng đắc cách, thường là ham hưởng thụ, lười lao động.

Nếu nhìn từ phía trước thấy lưng như ngửa lên, nhìn từ phía sau thấy lưng như gập xuống là tướng người cao quý, cả cuộc đời được hưởng vinh hoa, phú quý.

Tướng lưng xấu báo hiệu mệnh đoản thọ, nghèo khổ

Nếu lưng mỏng, dẹt là người có sức khỏe yếu, đoản thọ.

Người có lưng hẹp, mỏng, có chỗ lõm xuống, ngắn thì cuộc đời vất vả, gặp nhiều khó khăn và trắc trở trên con đường mưu sinh.

Lưng cong chủ mệnh lao khổ, cần mẫn, nghèo khổ.

Lưng gù phía trên là người có tính tiêu hoang, ham hưởng thụ, đa dâm, thích dục, nhưng chịu khó, tận tâm.

Lưng gù phía dưới (gần thắt lưng) là người chủ tướng bần tiện, tùy tiện, khó nghiêm túc.

Lưng có nhiều lông rõ ràng thường là người ti tiện, nghèo, giảo hoạt.

Eo lưng thế nào là đẹp xấu trong nhân tướng

Eo là vị trí tiếp giáp với phần dưới bả vai chạy dài theo hai bên cạnh sườn xuống đến tận mông. Phía trước của eo lưng là bụng. Do đó, thế của eo lưng, bụng liên quan mật thiết với nhau. Sách Thần Tướng Toàn Biên cho rằng: “Eo lưng là thành quách của bụng. Mọi sự an nguy của bụng đều dựa vào eo lưng cả”.

Trong Nhân tướng học nói chung, tướng eo tốt nên cân đối, đầy đặn, to; mông nên tròn, bằng. Khi ngồi, eo thẳng, bằng phẳng. Trong tướng học Á Đông, eo lưng cần phải ngay thẳng, rộng, dày. Người có eo lưng như vậy sẽ được hưởng phúc lộc.

Eo lưng rộng, dài, bằng phẳng, tương ứng với mông là eo lưng thượng cách, chủ về khang thọ. Eo lưng cong (hõm xuống, lồi lên), hẹp, lệch, không tương xứng với mông là tướng hạ cách, chủ về tính nết nhu ngược, khó thành đạt.

Đàn ông tối kỵ eo lưng thắt đáy lưng ong.

Tướng eo đẹp

Nhìn từ phía trước, mặt eo như thót lại; nhìn từ phía sau, eo như vuông vức là quý tướng.

Eo thẳng, rộng, đầy đặn: Tướng tốt.

Eo dài, rộng: Cả đời phú quý.

Eo thẳng, dày: Làm việc dễ thành công.

Eo mềm mà cong: Là người bận tiện, đời sống tình dục phóng túng.

Lưng đầy đặn, eo lõm: Tuổi trẻ sự nghiệp bình thường, trung niên gặp

Eo và lưng đều đẹp: Cuộc đời phú quý song toàn.

Nữ giới “thắt đáy lưng ong”: Đảm đang, giàu tính nhẫn nại.

Eo lưng đậm, thắt gọn (bụng thằn lằn) là người có tính tình khoát đạt và lương thiện.

Tướng eo xấu

Eo lưng hẹp, lệch, mảnh mai là tướng của kẻ đa thành đa bại, thân thể suy nhược.

Eo bị lệch, lõm, khuyết, hẹp, mỏng: Cả đời nghèo hèn.

Eo bé, mỏng: Sự nghiệp thành bại khó lường.

Eo lõm, mông cao: Cuộc đời nghèo hèn.

Eo cao, mông lõm: Cả đời nghèo khó.

Đàn bà nếu eo lưng quá nhỏ và bó lại ở phần giữa, đường con cái có rất nhiều điểm bất lợi.

Eo lưng thắt nhỏ lại bất thường (như ong bò vẽ) thì tính gian tà, độc ác.

Eo lưng to thô thường là người vụng về.

Lưng lõm nghiêng, eo đầy đặn: Gặp nhiều khó khăn trên con đường sự nghiệp; trung niên thì vận khí hanh thông.

Cách thay đổi tướng lưng eo (thay lời kết)

Lưng eo, là trụ cho thân thể, chủ về vận động. Bởi vậy, khi thay đổi điều kiện sống, sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thể thao kết hợp với dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp cho tướng lưng thay đổi. Ví dụ các bài tập lưng, chân (không nhất định cứ phải đi tập gym) có thể giúp cho hình thể lưng, eo thay đổi.

Trong thực tế, rất nhiều người có tướng lưng thay đổi từ lưng đẹp vận mệnh tốt sang tướng lưng xấu vận mệnh kém và ngược lại. Cho nên nếu bản thân bạn hoặc người bạn quan tâm không may đang có tướng lưng tướng eo chưa được đẹp, thì hãy thay đổi ngay từ bây giờ. Nếu bạn đang có tướng đẹp, hãy duy trì lối sống thật tốt để giữ vững phong độ.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.