Xem tướng răng đàn ông đoán phú quý, sang hèn

0

Dân gian xưa có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Khi xem tướng răng ở đàn ông, chúng ta sẽ phần nào đoán định được từ sức khỏe, đến tính tình, năng lực và phần nào vận mệnh một người.

Tướng răng đàn ông Phú quý

Về số lượng: Số lượng răng trong nhân tướng học cũng liên quan đến quý tiện của con người. Theo đó, người có từ 28 đến 31 cái thì đó là người bình thường, từ 32 đến 35 cái thuộc dạng trung lưu, từ 36 đến 37 cái là tướng quan chức cao, cự phú, 38 cái răng là bậc quyền thế đại phú quý.

Hàm răng có hơn 32 chiếc, có răng cửa rất dài và trắng được coi là tướng răng rồng. Đây là một tướng răng rất quý trong nhân tướng. Nếu thêm thân hình cao lớn, mặt, mũi và tai đều dài thì gọi là “Long hình”.

Phẩm chất: Tướng răng được đánh giá cao khi có được các yếu tố sau đây:

  • Răng đều, khít, kín, tốt, cân phân
  • Nhỏ, dài, thẳng, chắc, trắng ngần dưới trên
  • Chân răng nhỏ hơn phần đầu răng

Màu sắc: Răng có màu trong tự nhiên như ngọc là quý cách vì màu trắng sáng tươi trong như ngọc có nghĩa là tràn đầy sinh khí, có thần khí thì có sức khỏe và vận may.

Ngoài ra, răng có màu trắng kim thạch cũng được xem là cao quý.

>>>Click bài Xem tướng răng để hiểu rõ hơn về tướng răng đẹp.

Tướng răng đàn ông đẹp

Tướng răng đàn ông trường thọ

Nếu tướng răng mà đạt được những phẩm chất như ở tướng răng đàn ông phú quý thì hầu hết đều có sức khỏe tốt, sống thọ và được hưởng phú quý. Cũng có một số trường hợp khác được xem là tướng răng trường thọ:

Răng hàm trên dài, nhỏ, đều gọi là răng Đại thọ hay Thiên thọ nha, chủ về thọ cao nhưng suốt đời vất vả và lao lực.

Tướng răng đại thọ - Thiên thọ nha

Răng dạng chữ nhật, phần chân ở trên và phần dưới lớn gần bằng nhau cũng là một tướng răng đạt tuổi thọ cao nhưng tính cách không được tốt lắm. Chủ nhân là người kiêu căng, ương ngạnh, không hợp với vợ con và mọi người.

Tướng răng đàn ông hình chữ nhật

Tướng răng đàn ông thông minh, hiển đạt

Đàn ông có tướng răng hình tam giác trên nhọn dưới lớn là người có tính tình thâm trầm, thông minh, hiển đạt. Người có răng này lúc nhỏ có thể vất vả nhưng về già trường thọ. Nếu có thêm bộ râu dài, óng ả thì gia đạo nhiều phúc lộc, đông con cháu, gặp nhiều may mắn.

Tướng răng đàn ông hình tam giác trên nhọn dưới lớn

Tướng răng đàn ông chân thật, phúc đức

Đàn ông có răng vổ ra từ hàm trên đi vòng ra rồi đi xuống như lưng bàn tay úp xuống là tướng người có phúc, tâm tính chân thật.

Tướng răng đàn ông vổ ra từ hàm trên vòng úp xuống

Đàn ông răng có lằn chỉ nằm ngang phân đôi, phần trên cạnh không đều, màu vàng khè, phần dưới trắng là người trung thực nhưng thường bị kẻ gian lừa đảo và cũng không được trường thọ.

Tướng tăng đàn ông không đều có lằn chỉ ngang phân đôi

Tướng răng đàn ông cường bạo, mạo hiểm

Đàn ông răng mọc không ngay thẳng, nghiêng ngả sang phải trái thì chủ về cường bạo, ưa mạo hiểm. Tuy người này khôn lanh nhưng cũng hình khắc vợ con, thích được làm giang hồ hảo hán.

Tướng răng đàn ông mọc nghiêng ngả

Đàn ông mà có cặp răng nanh thì là người gan dạ, chịu đựng và khôn lanh. Tuy nhiên trong đời lại gặp nhiều tai ương.

Đàn ông răng hô hàm trên, răng vồ ra từ trên vòng xuống rồi đưa ra nhưng lòng bàn tay ngửa ra thì tính tình gian ác.

Tương răng đàn ông vồ ra từ hàm trên vòng úp xuống rồi đưa ra

Nếu răng quá ngắn mà dầy thì rất ác.

Người có hai môi không giữ kín răng lại là yểu tướng, người này nói năng không giữ lễ, dễ bị vạ miệng.

Tướng răng đàn ông điêu ngoa, nói dối

Đàn ông có tướng răng hình hạt đào bổ đôi thường có một cạnh răng uốn khúc không thẳng thì tính tình không thật thà, hay bịa đặt chuyện cho vừa lòng người.

Tướng răng quá ngắn thì tính tình huyênh hoang, phóng đại. Nếu thêm miệng nhỏ thì không thật thà.

Tướng răng đàn ông quá ngắn

Tướng răng đàn ông nghèo khó

Đàn ông răng mọc rất thưa, răng hư hại như răng sún gọi là Lậu khí nha thì suốt đời thiếu hụt, cơ khổ, tiền tại bị hao phá.

Nếu răng khô thì cơ nghiệp lụn bại, dễ bị phá sản.

Nếu hai răng cửa hàm trên thưa quá thì dễ thất thoát của cải nếu không có các bộ vị khác tốt khắc chế bớt.

Tướng răng đàn ông yểu mệnh

Đàn ông mà răng mọc hỗn độn, cái to cái nhỏ, răng trong răng ngoài nghiêng ngả, lởm chởm khấp khểnh, răng màu xám hoặc vàng, dên thì cho dù hình tướng có phúc hậu đi chăng nữa thì cũng tới lúc nghèo, yểu mệnh và gặp nhiều nạn lớn.

Người có răng khuyết lợi và có chỉ chia làm hai, trên vàng khè thì người này cần đề phòng hạn hỏa, tuổi thọ cũng không cao.

Tướng răng đàn ông ích kỷ

Đàn ông có răng quặp vào ở hàm trên, hàm dưới đưa ra trước hàm trên thì là người keo kiệt, ích kỷ. Quặp càng nhiều thì tính cách này càng rõ rệt.

Răng có hai đầu thu nhọn, giữa phình to ra có vết lõm như sợi chỉ ở giữa theo chiều dọc thì là người ích kỷ, thường mưu những việc lợi nhỏ.

Răng nhỏ như răng cá hay răng chuột với các các răng nhọn hoắt thì là kẻ tính toán chi li, gian hoạt, lao lực lại bất hòa với họ hàng.

Lưu ý: Nhân tướng luôn nhấn mạnh “Tướng bất độc luận“. Một bộ vị không thể nói lên chính xác về con người. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất. Tướng răng ở đàn ông chỉ nên được sử dụng như một căn cứ để phần nào đoán định về con người.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.