Phòng họp nhà máy nhiệt điện EVN Vĩnh Tân hiện đại

0

Làm thế nào để thiết kế một phòng họp đông người mà vẫn đảm bảo được sự tiện nghi, thông thoáng? Hãy tham khảo mẫu phòng họp nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân thuộc tập đoàn EVN do Nội thất Đức Khang DKF thiết kế để tìm giải pháp phù hợp nhé.

Thiết kế của phòng họp này rất đúng với yêu cầu phòng sức chứa lớn mà vẫn tạo thông thoáng, từ kích thước không gian, nội thất, màu sắc đến cách bố trí.

Sơ lược về nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân

Đầu tiên giới thiệu sơ lược về nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân. Ngay trên bức hình phòng họp đã có logo và thông tin giới thiệu về công ty: EVNGENCO3 TPC VINH TAN, trong đó EVN (Vietnam Electricity) là Tập đoàn điện lực Việt Nam, GENCO3 là Tổng công ty phát điện 3.
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân là một công ty điện lực lớn thuộc tập đoàn EVN, mới đi vào hoạt động đầu tháng 1 năm 2019. Địa chỉ nhà máy tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Phòng họp nhà máy nhiệt điện EVN Vĩnh Tân phong cách hiện đại

Tổng quan về phòng họp nhà máy nhiệt điện EVN Vĩnh Tân

Phòng họp của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân quy mô khá lớn, diện tích phòng trên 50m2. Phòng họp được bố trí theo phong cách conference phổ biến, tức là yêu cầu một bàn dài hình chữ nhật hoặc hình oval ở giữa và các ghế họp xếp xung quanh. Đây là kiểu bố trí phòng họp thường thấy trong các công ty, dùng cho các cuộc họp nội bộ công ty như họp giao ban, hội nghị, họp hội đồng quản trị, hay để tiếp đãi khách, tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo,…

Quy mô phòng họp khoảng 40 người, với quy mô như vậy, nếu ngồi hết hoặc trên 40 người sẽ rất đông, ví dụ khi có các buổi họp hay tọa đàm giữa công ty với chính quyền địa phương.

Phòng họp nhà máy nhiệt điện EVN Vĩnh Tân phong cách hiện đại

Thiết kế phòng họp phòng họp nhà máy nhiệt điện EVN Vĩnh Tân

Phòng có thể chứa được rất nhiều người nên mọi bố trí, thiết kế của nó đều nhằm mục đích phục vụ số lượng đông người như vậy. Phong cách của nó toát lên một từ: thoáng.

Nên biết nhà máy này ở tỉnh Bình Thuận, một tỉnh cực Nam trung bộ, ảnh hưởng rất rõ rệt khí hậu từ phía nam, chủ yếu 2 mùa mưa và khô, mà mùa khô kéo dài, nhiệt độ trung bình năm cao khoảng 27 độ C. Bởi khí hậu như vậy nên thời tiết hanh khô, nóng nực. Chưa kể, tuy ở gần biển nhưng cần hiểu đây là nhà máy nhiệt điện, nó chuyển hóa nhiệt năng thành điện năng, nên nhiệt độ trong nhà máy so với những nơi khác cũng cao hơn. Vậy nên ít nhất về thiết kế cũng cần sự đơn giản, màu sắc nếu không phải gam màu lạnh cũng nên nhẹ nhàng, không tạo độ rối mắt cho người nhìn.

Phòng họp nhà máy nhiệt điện EVN Vĩnh Tân phong cách hiện đại

Ngoài ra, phòng có sức chứa tới 40 người, nếu ngồi đông người rất bức bối, chật chội, nên phòng được thiết kế sao cho tạo cảm giác thoải mái nhất với người ngồi.

Không gian rộng rãi tới hơn 50m2. Màu sắc tươi tắn và thoáng đãng, nhẹ nhàng. Thiết kế phòng họp này nâng sự đơn giản, tiện nghi và thoáng đãng lên đầu. Màu sắc phòng rất nhẹ nhàng, không có một chi tiết thừa thãi hay sặc sỡ nào. Màu nền phòng là màu trắng trung tính, làm nổi bật gam màu gỗ vàng nhạt của bàn họp và màu đen của ghế họp chân quỳ.

Phòng họp nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân có chiếc bàn họp hình chữ nhật kích thước rất lớn, dựa theo việc xếp 12 ghế một bên bàn cho thấy, bàn phải dài hơn 7m, nhưng khi đặt trong phòng cũng không hề gây sự chật chội, một phần vì phòng diện tích rất lớn, một phần do bàn họp là loại bàn rỗng giữa. Mặt bàn rỗng giữa là một thiết kế rất cơ bản cho không gian thông thoáng. Nếu là mặt bàn liền kích thước lớn như vậy vừa gây choáng ngợp người nhìn vừa gây lãng phí do phần lớn diện tích mặt bàn không dùng đến.

Bàn có thể ngồi được 30 – 32 người, kèm dãy ghế xếp thêm một bên bàn có thể ngồi đến 40 người.

Tại nội thất Đức Khang cũng có mẫu bàn họp văn phòng đẹp tương tự như vậy, bạn có thể tham khảo mẫu bàn họp gỗ hình oval DKBH02 dưới đây.

Bàn họp DKF DKBH02 hình Oval quây rỗng giữa

Mẫu bàn DKBH02 trên có kích thước: Chiều dài 5.6m x chiều rộng 2.2m x chiều cao 0.75m.
Kích thước này không lớn được như mẫu bàn họp trên của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, nhưng cũng ngồi được khoảng 20 – 25 người. Kích thước trên còn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của người mua.

Quay lại phòng họp của Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân, phòng sử dụng loại ghế chân quỳ lưng lưới đệm bọc nỉ. Ngay cả việc sử dụng nội thất cũng đều toát lên sự đơn giản, hiện đại và thoáng đãng. Ghế lưng lưới giúp hạn chế tích nhiệt và nhanh khô mồ hôi, rất thích hợp cho kiểu khí hậu nóng bức như vậy.

Bàn họp DKF DKBH02 hình Oval quây rỗng giữa

Ghế chân quỳ DKF M1016-03 sơn tĩnh điện, lưng lưới

Bên trên bàn họp trang bị hệ thống micro hiện đại, để người tham gia cuộc họp có thể phát biểu tại chỗ, do vị trí giữa 2 đầu bàn cách nhau rất xa. Bên cạnh đó, phòng có điều kiện ánh sáng rất tốt, khi nhìn vào có thể thấy ngay độ sáng của phòng. Nếu có thể thêm nhiều cây xanh nữa trong phòng sẽ giúp cho không gian tươi mát hơn.

Ghế chân quỳ DKF M1016-03 sơn tĩnh điện, lưng lưới

Mỗi phòng họp có một cách thiết kế riêng, tùy theo nhu cầu, mục đích người dùng và chức năng của phòng họp. Điển hình phòng họp này thiên về thông thoáng, tươi sáng, rất tiện ích cho những cuộc họp đông người tham dự.

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.