Xem tướng cười của phụ nữ, đàn ông đoán tính cách

0

Bạn có biết rằng xem tướng cười ở phụ nữ, đàn ông cũng phần nào đoán biết được tính cách và bản chất của họ? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Tướng cười ý nghĩa gì trong Nhân tướng

Cười là biểu cảm tự nhiên khi con người ở trong trạng thái vui vẻ. Cùng tiếp nhận một vấn đề như nhau nhưng có người thì cười hô hố thoải mái, người lại mỉm cười, người cười mặn mà, người cười nhạt. Tiếng cười và biểu cảm khi cười đó sẽ phản ánh rất khách quan tính tình và bản chất của chủ nhân.

Tất nhiên đây là phải là tướng cười tự nhiên chứ không phải trong lúc bị gượng ép hay cố gắng để thể hiện ra bên ngoài. Tướng cười là một phần của Hình tướngThanh tướng. Vì vậy khoa xem tướng có thêm mục Tướng cười, một số sách cổ gọi là Tiểu tướng.

Xem tướng cười có thể đoán định được tính cách của chủ nhân
Xem tướng cười có thể đoán định được tính cách của chủ nhân

Cách xem tướng cười ở phụ nữ, đàn ông

Vào thời xưa, sự phân biệt giữa nam giới và nữ giới rất lớn. Vì vậy những hiểu biết về nhân tướng cũng chịu nhiều chi phối với quan niệm xã hội lúc bấy giờ. Phụ nữ cần phải có nụ cười nhỏ nhẹ, thanh tao trong khi nam giới cần có nụ cười sảng khoái mới được xem là tốt. Tuy nhiên, vào xã hội hiện đại ngày nay thì điều này đã có nhiều sự sai khác. Phụ nữ hay đàn ông cũng đều có thể sở hữu một trong những tướng cười sau đây. Khi xem tướng cười, cần xem cả tướng cười và kiểu cách cười. Không chỉ quan sát mình khuôn miệng khi cười mà còn cần phải chú ý biểu cảm trên cả khuôn mặt để luận đoán

Xem tướng cười qua tiếng cười

Tướng cười hô hố

Người có tướng người hô hố là người vô tư, không để tâm việc gì hay còn được gọi là kiểu người “vô tâm vô tư”. Cuộc sống của họ vui vẻ, bình lặng, khỏe mạnh.

Tướng cười giả lả

Người mà thường xuyên cười giả lả thường là người nhẫn nại, chịu đựng được mọi tình huống trong giao tiếp nhưng đồng thời họ cũng là người gian trá, cố gắng nhẫn nhịn để đạt được mục đích.

Tướng cười lớn

Người có tiếng cười lớn đầy sảng khoái là người có tính rộng rãi, phóng khoáng, không thích sự câu nệ, gò bó. Sự tự tin vừa là thế mạnh nhưng cũng vừa là điểm yếu của họ.

Tướng cười nhỏ nhẹ

Người có tướng cười nhỏ nhẹ, chỉ phát ra âm thanh nhỏ khi cười thì họ là người ý tứ hay giữ kẽ, ít hòa nhập.

Tướng cười mỉm

Người mà hay cười mỉm, không phát ra âm thanh thì tính tình thận trọng, hiểu biết, ý nhị.

Tướng cười nhạt (cười lạt)

Người mà hay cười nhạt thì tính cách vô tình, mưu mô, hiểm độc. Bản thân họ khá nguy hiểm, trong lòng mang nhiều đố kỵ.

Tướng cười gằn

Người mà thường cười gằn thì có bản tính thù vặt, chấp nhặt, nhỏ mọn, là một người nguy hiểm.

Xem tướng cười qua biểu cảm và kiểu cách

Tướng cười rũ rượi

Người mà khi cười thường cười lớn, chảy cả nước mắt nước mũi, rũ cả người, tóc tai bù rối thì là người dễ tính quá mức đến vô duyên. Tướng cười này đặc biệt không tốt đối với phụ nữ và người có tướng cười này cũng khó lòng chung sống với người có tướng cười nhạt.

Cười mặt biến sắc

Người mà khi cười mặt bỗng biến sắc thì rất hiểm ác, cần đề phòng.

Cười mà mắt cũng cười

Người khi cười mà mắt cũng cười thì tâm địa tốt, phúc đức, phú quý.

Cười mà mắt không cười

Người mà khi cười nhưng cảm giác mắt không cười thì tâm địa nham hiểm, khi cần ác độc họ sẽ rất ác độc.

Cười ngửa cổ ra sau

Người mà khi cười thường hay ngửa cổ ra sau thì tính tình rất rộng rãi và cả tin. Họ thường hành động và làm mọi việc theo cảm tính hơn là suy xét kỹ lưỡng.

Cười cúi mặt xuống

Người mà khi cười lại thường chỉ cười thầm, cúi mặt xuống khi cười thì thường giàu lòng tự trọng, biết cách kiểm soát, tiết chế cảm xúc và hành vi rất tốt.

Cười nhưng lấy tay che miệng

Người khi cười thường lấy tay che miệng thường cảm thấy thiếu tự tin, thích sống ẩn dật, ngại giao tiếp. Họ cũng là người hay để ý, phân tích từng chi tiết, hành vi nhỏ nhặt và nghiêm khắc với bản thân.

Cười nhưng lấy tay xoa mặt hay vuốt đầu

Người mà khi cười thường lấy tay xoa mặt hoặc vuốt đầu thì thường chỉ thích mơ mộng nhưng lại không làm việc hết mình. Họ thiếu tính thực tế và trong cuộc sống thường đưa ra những quyết định không đúng đắn.

Cười nhăn mũi

Người mà khi cười thường nhăn mũi thì thường bất nhất về cảm xúc và quan điểm sống. Họ dễ thay đổi quan điểm và cảm xúc theo tâm trạng bản thân hoặc tâm trạng, tình cảm của người khác.

Cười nhếch mép

Người mà khi cười thường thấy nhếch mép thì thường đang có tâm sự hoặc đang không hài lòng vì một điều gì đó. Người thường xuyên cười kiểu này thì thường sống khép mình, khó gần và hay bất mãn.

Cười méo xệch miệng

Người mà khi cười mồm miệng méo xệch thì thường là người vụng về trong giao tiếp, khó khăn trong việc thể hiện tình cảm, khả năng của mình.

Tướng cười là vậy. Qua tướng cười mà hiểu tính người, qua tướng cười mà dự báo điều lành, dữ sắp đến. Qua tướng cười mà giao tiếp nhẹ nhàng.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.