Xem tướng tóc mai đàn ông, phụ nữ đoán tính cách

0

Tướng tóc mai thường ít được mọi người chú ý tới khi xem tướng. Tuy nhiên, những ghi chép cổ cũng chỉ ra rằng xem tướng tóc mai có thể đoán định ít nhiều về tính cách, vận mệnh của cả đàn ông và phụ nữ. Thế nên mới có câu “Người khôn xem tướng đôi hàng tóc mai”.

Ý nghĩa khi xem tướng tóc mai

Tóc mai là lọn tóc nằm ở trước vành tai, gần thái dương kéo dài từ trên xuống dưới. Tóc mai là một dấu vết tạo hóa ban cho con người dùng để trang điểm và làm cân bằng mái tóc, gương mặt của bạn.

Tuy là một tướng dùng để phụ đoán nhưng người xưa vẫn xem tóc mai như một căn cứ để đoán biết nhanh về tính cách và vận mệnh con người. Nam nhân thời xưa thường xem tướng tóc mai phụ nữ để chọn vợ. Còn xem tướng tóc mai đàn ông để đoán định sự nghiệp của họ.

Tướng tóc mai dài

Vào thời hiện đại, đa phần nam giới đều không để tóc mai quá dài nên khi quan sát bên ngoài không thực sự chính xác như ở nữ giới. Theo quan niệm của nhân tướng học thì nữ giới có tóc mai dài khá tốt, nhưng không được dài quá tai.

Những người có tóc mai dài đến dái tai thường để tình cảm xen lẫn vào công việc, xử lý mọi việc theo chiều hướng cảm tính; khi đến tuổi trung niên sẽ gặp thất bại lớn trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, chủ nhân lại khá háo sắc, hoang dâm vô độ. Tuy nhiên, nếu cả tóc mai, râu và lông mày cùng rậm thì chủ nhân lại được cho là có tướng tốt. Nếu chỉ có tóc mai rậm thì lời khuyên dành cho họ là nên thường xuyên tỉa hoặc cắt bớt để có thể có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tóc mai ở bên mọc quá 1/2 độ dài của tai (gọi là tóc mai quá dài), tóc mai càng mọc dài thì càng chứng tỏ chủ nhân là người phải lao động vất vả, lòng dạ hẹp hòi, đối xử với người khác không công bằng.

Tóc mai dài đến một nửa tai cho thấy chủ nhân là người tính tình tốt đẹp, vui vẻ, nếu có lông mày thanh tú và bộ râu rậm vừa phải thì cuộc sống, vận mệnh của họ sẽ rất tốt đẹp.

Tướng tóc mai không nên quá dài, đẹp nhất là dài đến nửa tai
Tướng tóc mai không nên quá dài, đẹp nhất là dài đến nửa tai

Tướng tóc mai rậm

Những người tóc mai rậm nhưng không có râu thường có cuộc sống vất vả, phải tha hương cầu thực.

Tướng tóc mai khô cứng

Những người chất tóc thô, cứng, tóc mai rậm sẽ có cuộc sống vô cùng vất vả, tình cảm vợ chồng không hòa thuận và nếu là nam giới thì sẽ bị vợ quản thúc rất ngặt nghèo.

Tướng người không có tóc mai

Những người gò má nổi cao và lại không có tóc mai thường không nhận được sự giúp đỡ, trợ lực của bạn bè và xã hội trong suốt cả cuộc đời.

Những người có lông mày thưa và không có tóc mai thì khi về già sẽ phải sống cô độc, nghèo túng. Những người mà tóc mai mọc lộn xộn, lan cả vào má thường có tính giáo.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.