Đường pháp lệnh trên khuôn mặt xuất hiện sớm có ý nghĩa gì?

0

Đường pháp lệnh trên khuôn mặt thường chỉ xuất hiện ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên vẫn có những người xuất hiện đường pháp lệnh sớm. Vậy điều này có ý nghĩa gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết.

Đường pháp lệnh trên khuôn mặt có ý nghĩa gì?

Pháp lệnh là hai vết lằn chạy từ hai bên cánh mũi xuống phía dưới, thường có hình dạng chữ bát. (/\). Pháp lệnh còn được gọi là pháp chế khẩu lệnh hay lệnh “dải lụa đeo ấn”. Nhân tướng học dựa vào đường pháp lệnh trên khuôn mặt để đoán địa vị xã hội và thành tựu sự nghiệp của một người.

Vị trí đường pháp lệnh trên khuôn mặt
Vị trí đường pháp lệnh trên khuôn mặt

Các bậc hiền triết xưa sử dụng đường vân pháp lệnh để đưa ra những luận giải về vận mệnh sự nghiệp, tuổi thọ dài ngắn. 

 • Về sự nghiệp: nhìn vào vân pháp lệnh dài ngắn, rộng hẹp, nông sâu khác nhau mà đoán được một người có dốc hết sức lực vào sự nghiệp của mình hay không. Ví như Pháp lệnh hai bên trái phải đều nhau thì cho thấy chủ nhân làm việc hăng say. Nếu Pháp lệnh phải trái lệch nhau hoặc Pháp lệnh quá ngắn thì lại cho thấy chủ nhân lúc nào cũng có tư tưởng thay đổi công việc, cả đời không theo đuổi một công việc cố định. Nếu vân pháp lệnh cong ra ngoài từ hai cánh mũi, hơn nữa xuất hiện Pháp lệnh ở hai bên khóe miệng thì chủ nhân cuối đời mới có thay đổi lớn trong sự nghiệp. Còn như vân pháp lệnh quá ngắn thì hoặc là cả đời chẳng làm nên điều gì có ý nghĩa, hoặc là thành đạt muộn.
 • Về tuổi thọ: mức độ dài ngắn, rộng hẹp, nông sâu của vân pháp lệnh thế nào sẽ tượng trưng cho tuổi thọ dài ngắn như thế ấy của sinh mệnh, Pháp lệnh tốt hay xấu cũng sẽ tượng trưng cho sự minh mẫn hay mụ mị của não, sự tốt xấu của hệ thống tiêu hóa và khả năng co bóp của cơ mông, người có vân pháp lệnh đẹp thì hiếm khi mắc bệnh tật như hệ thần kinh suy yếu, đau đầu, chức năng tiêu hóa kém, bệnh tật ở chân, đặc biệt tuổi thọ của người có vân Pháp lệnh đẹp khá cao.

Đường pháp nếu xuất hiện sớm thì sao?

Thông thường con người vào khoảng 30 tuổi mới xu­ất hiện đường Pháp lệnh. Người sau 30 tuổi mà đường Pháp lệnh vẫn không rõ ràng thì sự nghiệp cơ bản không vững chắc và không có gì đáng kể. Còn nếu xuất hiện trước tuổi 30 thì được gọi là xuất hiện đường pháp lệnh sớm. Đường pháp lệnh xuất hiện sớm thường sẽ không rõ như khi ở độ tuổi chín muồi sự nghiệp.

Người có đường pháp lệnh sớm sẽ là người có sự nghiệp vững chắc ngay từ khi còn trẻ tuổi và có năng khiếu lãnh đạo sớm. Họ sớm thành đạt, sự nghiệp sẽ phát triển nhanh chóng. Pháp lệnh còn được coi là đường phân ranh giữa gia đình tính và xã hội tính. Chính vì vậy mà nếu xuất hiện pháp lệnh sớm thì người này cũng là người có những nhận thức sớm về tình cảm gia đình và quan hệ xã hội. Cũng vì vậy mà có thể nhận định rằng họ là những người tài giỏi song nhiều mưu mô.

Một số luận giải chung về tướng đường pháp lệnh

Mặc dù có đường pháp lệnh sớm nhưng không phải đường pháp lệnh nào cũng đẹp và hữu ích cho chủ nhân. Người mà có tướng đường pháp lệnh đáp ứng đủ những yếu tố sau thì những luận giải ở trên là đúng cho họ:

 • Pháp lệnh mở rộng sang hai bên
 • Pháp lệnh dài qua miệng
 • Pháp lệnh rõ ràng, màu sắc tươi sáng

Nếu pháp lệnh chỉ là một đường vân mờ thì người này có khát vọng nhưng không rõ ràng. Một số kiểu đường pháp lệnh thường gặp như sau:

 • Vân Pháp lệnh tròn, sâu, rộng hình đồng hồ thì vận sự nghiệp dài lâu, sang trung tuổi mới thành công, hơn nữa được hưởng cả phúc lẫn thọ
 • Phía cuối vân pháp lệnh phân nhánh (dù là trái hay phải), danh vọng và địa vị không ngừng lên cao, làm ít hưởng nhiều, là người cao quý, được nhiều người kính trọng, danh tiếng lừng lẫy khắp nơi. 
 • Vân Pháp lệnh rộng, song lại không dài tới khóe miệng cho thấy chủ nhân khi về già hình khắc tử tôn, về già bệnh tật, đói rét liên miên (chỉ đúng với nam giới, không đúng với nữ giới). Chủ nhân tuy có nhiều khát vọng nhưng sẽ thành đạt muộn.
 • Vân Pháp lệnh rộng, thịt dày cho thấy chủ nhân xuất thân từ gia tộc có thanh thế hoặc có quan hệ xã hội rộng khắp, vân pháp lệnh càng rộng thì càng đúng.
 • Vân Pháp lệnh quá sâu (hình rãnh sâu) cho thấy chủ nhân thiếu sự cảm thông chia sẻ, đối xử thờ ơ, lạnh nhạt với mọi người, thậm chí lạnh lùng vô cảm, nếu là cán bộ nhà nước sẽ độc đoán chuyển quyền, hay ghen ghét, đố kỵ mọi người, song lại có tinh thần tránh nhiệm cao.
 • Vân Pháp lệnh không cân xứng hoặc có khiếm khuyết cho thấy sự nghiệp và gia đình có nhiều biến động, sớm xa rời người thân.
 • Vân Pháp lệnh bên 1 bên 2 cho thấy chủ nhân làm con nuôi của người khác.
 • Vân Pháp lệnh có nốt ruồi thì chủ nhân thường lơ là trong công việc, điều này đặc biệt đúng khi nốt ruồi mọc ở Pháp lệnh trái. Nốt ruồi ruồi nhỏ, mụn nhỏ, mờ cho thấy chủ nhân gặp trục trặc, thậm chí có thể gặp tổn thất lớn trong công việ
 • Vân Pháp lệnh khóa miệng – vân pháp lệnh chạy thẳng vào miệng, Nhân tướng học gọi là “Đằng xà nhập khẩu” cho thấy chủ nhân sau 33 tuổi có tai nạn, trước 65 tuổi bị chết đói do bệnh tật hoặc nguyên nhân khác.

Để biết cách nhận định chính xác về đường pháp lệnh, mời bạn cùng tìm hiểu thêm bài Cách xem tướng đường pháp lệnh.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.