Tướng mặt sáng như ngọc – tướng phú quý

0

Dân gian xưa thường hay dùng câu “mặt sáng như ngọc” hay “tướng mặt sáng sủa” để chỉ những người thông minh, có tương lai tươi sáng. Vậy tướng mặt này dưới góc nhìn của nhân tướng thì sẽ như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu.

Mặt sáng sủa như ngọc là gì

Sách tướng có ghi tướng cách: Nhan như quan ngọc (Mặt mũi sáng như ngọc quan). Quan ngọc là một loại ngọc tốt không bị vết, cực đẹp, thường được dùng để gắn lên mũ các quan thời xưa. Vì vậy tướng mặt sáng như ngọc là một cách để nói về tướng mặt khi nhìn vào thấy rõ mọi đường nét đều rất thanh mảnh, tổng thể nhìn vào có nét cao sang, da mặt trắng sáng, đẹp không tì vết.

Điểm nổi bật của tướng này là vầng trán cao và đầy đặn, mắt sáng, mũi dài rất vừa vặn với khuôn mặt, môi có đường nét đẹp.

Tướng mặt sáng sủa, trắng như ngọc tốt khi nào?

Tướng mặt sáng sủa đạt quý cách khi mặt hồng hào, trắng sáng và phù hợp với Ngũ hành hình tướng của chủ nhân. Ngoài về hình thái bên ngoài, còn cần quan sát cái thần và khí toát ra từ con người đó mới biết quý hay tiện.

Cụ thể cần đáp ứng một số yếu tố sau:

  • Mặt trắng sáng cần thân thể khôi vĩ, đẹp mà không mị (vẻ nịnh nọt mơn trớn).
  • Màu da bền bỉ, ngồi lâu không biến đổi.
  • Phải có quang ánh khác thường.

Tướng mặt sáng như ngọc là tướng phú quý. Người trẻ tuổi mặt sáng sủa thì có trí thông minh hơn người, vận số của họ cũng rất tốt, đi thi thì đỗ đạt cao, hoặc cha mẹ giàu có hiển vinh. Tướng này chỉ có một điểm đáng chê trách là họ có tính cách nhút nhát, nếu không thì kém kiên trì.

Tướng mặt trắng sáng xấu khi nào?

Nếu mặt sáng sủa nhưng trắng bạch như xoa phấn thì đâm ra phản trắc, bất lương. Nhân tướng còn gọi là phấn diện sở khanh, đàng điếm. Điều này đặc biệt đúng ở đàn ông.

Mặt trắng sáng có mị thái thiếu nghiêm túc là bọn cợt nhả lẳng lơ.

Đàn ông mặt sáng sủa, trắng như ngọc tối kỵ việc không có râu. Đây là tướng khi còn trẻ rất tài cán thông minh, nhưng khi về già bị phá bại.

Cái kỵ thứ hai của đàn ông có tướng mặt sáng sủa đó là nộn sắc trông như trẻ con. Người ta lớn lên giống như cỏ cây theo tuổi tác mà già dặn, đanh thép. Nếu lúc nào mặt cũng bụ bẫm nõn nà như đứa trẻ là phản tướng, chủ nhân dễ chết yểu hoặc nghèo hèn.

Ngoài ra, người có tướng mặt sáng như ngọc nhưng thần sắc kém, đôi mắt lờ đờ thì coi như phá tướng, thuộc về tướng yểu mệnh.

Đã là ngọc quý thì tiếng khi va chạm cũng phải phát ra tiếng kêu thanh nhã. Tướng mặt sáng như ngọc mà giọng nói trầm, thô lỗ nghe nặng nề thì cũng được gọi là phá tướng, khó lòng đạt được thành công.

Ngũ hành trong tướng học

Nhân tướng học cũng ít khi tách rời với yếu tố ngũ hành. Khi nói đến Thủy ở trong tướng học, người ta nghĩ ngay đến sự linh hoạt hay sinh động. Nói đến Thổ chất người ta người ta nghĩ đến sự trì trọng nặng nề thô lỗ, có tính cách tĩnh. Mộc chất là dáng dấp văn nhã thanh tú ẩn tàng. Hỏa chỉ sự nồng nàn, hăng say, mạnh dạn. Kim là sự rắn rỏi bền chặt.

Khi luận về sự sinh khắc trong ngũ hành của tướng cách con người, ta nên nhớ đến ý nghĩa thực tiễn này trước hết. Nếu đem áp vào tính cách này thì người có tướng mặt sáng như ngọc kị nhất là tướng hình Thổ.

Cùng là tướng mặt sáng sủa như ngọc nhưng giá trị lại khác nhau ở từng trường hợp. Cái khó của xem tướng là như thế, cần biết vàng si vàng thực mới là tinh đời.

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.