Luận tướng miệng quai xách, miệng túi vải nam nữ theo tướng số

0

Người mang tướng miệng quai xách hay còn gọi miệng túi vải thường ăn nói thô lỗ, cục cằn, thích khoe khoang, tự đại. Họ có thể có cuộc sống dư dả, giàu sang nhưng nếu không biết giữ thì cũng mau tiêu tán.

Miệng quai xách là gì?

Người có tướng miệng quai xách phần môi bên dưới tạo thành hình vòng cung hướng lên, 2 bên mép xếch ngược lên, nhìn trực diện lúc nào cũng thấy người đó như đang cười. Phần khuôn miệng rộng, môi đậm. Khi nói chuyện hoặc cười thì miệng tạo thành vòng cung như chiếc quai xách ngược lên (dân gian còn gọi là tướng miệng túi vải).

Đặc điểm và hình dáng tướng miệng quai xách - miệng túi vải
Đặc điểm và hình dáng tướng miệng quai xách – miệng túi vải

Xem tướng miệng quai xách nữ

Tính cách

Phần khóe miệng hướng lên theo tướng học là tốt, tuy nhiên đối với miệng quai xách phần này có phần xếch ngược lên, cho biết người này không giỏi giao tiếp, thường ăn nói thô lỗ, cục cằn, hay nói các lời chê bai, tiêu cực. Trong một tập thể họ luôn là trung tâm, không phải vì nhan sắc hay năng lực mà là bởi tính cách đành hanh. Họ thường nóng nảy, đanh đá nên khó nhận được cảm tình từ phía người đối diện. Do ăn nói thiếu suy nghĩ mà phụ nữ tướng miệng quai xách thường dễ gặp thị phi, “họa từ miệng mà ra” cũng vì lẽ đó.

Sự nghiệp

Phụ nữ mang tướng miệng này có miệng rộng, môi dày dặn. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu về nhân tướng học thì người này tuổi thơ không quá vất vả, trường hợp có thì cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Hậu vận người này có cuộc sống dư giả vật chất, giàu sang. Thông thường họ khó có thể tự mình tạo dựng sự nghiệp mà đa phần có sự nâng đỡ, dựa vào mọi người xung quanh.

Tình cảm

Về hôn nhân, phụ nữ tướng miệng này do hay mất bình tĩnh nên thường xuyên tranh cãi, khắc khẩu với chồng con. Mối quan hệ vợ chồng không mấy khi được yên ấm, hòa thuận. Trường hợp không sửa đổi tính cách thì dễ xảy ra ly tán, về già có thể cô độc.

Xem tướng miệng quai xách nam

Tính cách

Đàn ông mang tướng miệng này thì vận số thường rất xấu. Phần khóe miệng xếch lên cho biết người này thuộc dạng hỗn hào, tự đại, thích khoe khoang, cư xử kém, không biết kính trên nhường dưới. Họ có sự khôn ranh, tuy nhiên cái khôn ngoan đó thường được sử dụng làm việc xấu hại người thay vì làm việc chính nghĩa.

Sự nghiệp

Với bản tính khôn lỏi, khoe khoang nên khó được trọng dụng. Nếu phải làm ăn hợp tác với người này cũng cần hết sức cẩn thận. Nhiều đàn ông mang tướng miệng này về tiền vận, trung vận vẫn có thể có cuộc sống giàu sang do thực hiện mưu mô, tính toán. Tuy nhiên đến hậu vận sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Tình cảm

Trong hôn nhân người này bản tính không trung thực, thích chỉ đạo người khác, dễ phản bội. Bởi vậy 2 vợ chồng thường xích mích, khắc khẩu, nếu 2 bên không nhịn được thì dễ gặp đổ vỡ.

Nhìn chung về cơ bản thì người tướng miệng quai xách cả đàn ông và phụ nữ đều có nhiều điểm không tốt. Tuy nhiên để nhận định rõ hơn về vận số, tính cách cuộc đời mỗi người thì chúng ta cần có sự nhìn nhận, đánh giá tổng quát hơn, không chỉ phụ thuộc vào hình dáng miệng mà cần có sự liên hệ với các bộ vị khác.

Vận mệnh người tướng miệng quai xách còn phụ thuộc vào bộ vị nào khác?

Trong nhân tướng học, ngoài miệng thì nhân trung, cằm cũng biểu thị cho hậu vận con người, bởi vậy ta sẽ cần xét tổng thể:

  • Cằm: Nếu người tướng miệng này kết hợp với cằm rộng, tròn trịa sẽ có nhiều phúc khí, về già hưởng phúc và lộc; cằm tròn, nhô ra là người có ý thức quyền lực mạnh mẽ;  cằm dài thì tinh lực dồi dào, phản ứng nhanh, có nhiều nỗ lực; nếu cằm ngắn, nhọn sẽ thuộc tuýp người tự ti bảo thủ; cằm nhọn, nhỏ là thiếu kiên trì… (Tham khảo thêm về Tướng cằm)
  • Nhân trung: Nhân trung nằm ở phía dưới mũi nối liền với môi trên.  Nó đại diện cho sức sống, cơ quan sinh dục, việc nối dõi tông đường, vận mệnh con người. Người miệng quai xách có nhân trung sâu dài thường có tinh thần phấn đấu cao, nghị lực và lòng nhẫn nại;  nhân trung trên hẹp dưới rộng là người tay trắng lập nghiệp, thành công; nhân trung mà ngắn thuộc kiểu người lười nhác, thiếu chí tiến thủ; nhân trung có nếp nhăn ngang gặp vấn đề về sức khỏe… (Tham khảo thêm về Tướng nhân trung).
Khi xem tướng miệng quai xách thì cần kết hợp với các bộ vị khác
Khi xem tướng miệng quai xách thì cần kết hợp với các bộ vị khác

Không ít người hiện nay, đặc biệt người trẻ thường có suy nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ để tạo đôi môi dáng đẹp hơn, cải thiện vận số. Điều này không xấu nhưng thực chất chỉ nên áp dụng với người có tướng môi quá xấu do dị dạng bẩm sinh hoặc tai nạn làm ảnh hưởng thẩm mỹ. Hậu vận của con người được quyết định chủ yếu thông qua việc họ đã sống như thế nào thời tiền vận và trung vận.

Do đó nếu người miệng quai xách mong hậu vận tốt thì hãy cố gắng sống tốt, có ích, lương thiện, bớt khoe khoang, tự kiêu, ăn nói hàm hồ, thiếu suy nghĩ. Đây mới là gốc rễ của mọi vấn đề.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.