Xem tướng răng đoán biết cốt cách con người

0

Người xưa có câu “Hàm răng mái tóc, là góc con người” để cho thấy ý nghĩa quan trọng của hàm răng, mái tóc. Xem tướng răng sẽ biết cốt cách của chủ nhân.

Ý nghĩa của tướng răng trong nhân tướng

Tướng răng đóng góp một vai trò khá quan trọng khi Xem tướng miệng. Nếu môi, miệng và lưỡi thuộc loại hung tướng mà có bộ răng thuộc loại cát tướng thượng cách thì sự bần hàn hoặc cá tính xấu xa bị giảm thiểu đáng kể. Trái lại, khi tướng miệng thuộc về cát tướng mà bị khuyết điểm về răng thì những cái hay, cái tốt cũng bị tiêu giảm rất nhiều.

Thế nào là tướng răng đẹp?

Răng trắng môi đỏ thì chủ nhân là người đa tài, đa nghệ hoặc có năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó, lại thêm miệng đẹp thì cả đời gặp may mắn.

Răng thẳng đều như hạt lựu hoặc răng dài như răng rồng thì chủ nhân là người lương thiện, coi trọng lời hứa và sống thọ.

Tướng răng trắng, môi đỏ thì chủ nhân là người đa tài, đa nghệ
Tướng răng trắng, môi đỏ thì chủ nhân là người đa tài, đa nghệ

Ý nghĩa của số lượng răng theo nhân tướng

Người có hơn 30 răng thì có phú có quý (đủ 32 chiếc răng thì thuộc tướng răng rồng, rất quý), không tới 30 răng thì là người bình thường hoặc nghèo đói.

Răng sắc lại không tới 28 chiếc cho thấy chủ nhân cả đời nghèo hèn, cơ cực. Răng nhỏ lại không tới 28 chiếc cho thấy chủ nhân nghèo hèn, dễ chết yểu.

Chú ý: Nói chung khí huyết mạnh thì nhiều răng, khí huyết yếu thì ít răng, người có chất xương tốt thì răng trắng, khỏe, ngược lại người có chất xương không tốt thì răng yếu, dễ bị sâu.

Xem tướng răng cửa

Hai răng cửa là hai răng quan trọng nhất của cả hàm răng, ai có hai răng cửa trắng, dài, to (như răng rồng) thì là người học ít mà vẫn đạt kết quả cao, thành đạt sớm. (Chú ý: Đúng nhất là ở những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc khoa học).

Răng cửa dài, trắng (tức độ dài hại răng cửa hơn 1cm) thì chủ nhân là người mạnh khỏe, sống thọ, tính tình cởi mở, thông minh lanh lợi, có sức hấp dẫn và tràn đầy sinh lực, thành tựu gặt hái được sẽ nhiều hơn so với người có răng ngắn. Nếu hai răng cửa có độ dài hơn 1,5cm thì gọi là “Long nha“, lại thêm người cao lớn, mặt, mũi, tai và bàn tay đều dài thì gọi là “Long hình”, chủ nhân chắc chắn là người đại quý.

Hai răng cửa có liên quan mật thiết tới yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con cái (cha trái mẹ phải, nam trái nữ phải). Những người có hai răng cửa dài, ngay ngắn thì bản thân họ và cả cha mẹ họ đều được hưởng nhiều phúc thọ.

Hai răng cửa bị sâu cho thấy chủ nhân là người xấu tính xấu nết, học nhiều mà kết quả không cao, thời trẻ kém may mắn, lại thêm hình dạng của miệng xấu thì cả đời gặp trắc trở. Còn nếu chỉ bị sâu răng cửa bên trái thì thành công hay thất bại đều xảy ra ở tuổi trung niên.

Hai răng cửa và răng sâu đều rụng thì chủ nhân cuối đời khổ cực, thậm chí khi chết không có con cái đưa tiễn.

Hai răng cửa có khiếm khuyết thì chủ nhân có thể khắc cha mẹ, răng cửa bên trái nghiêng về phía trước thì cha mất trước, răng cửa bên phải nghiêng về phía trước thì mẹ mất trước. Hai răng cửa tự rụng thì có thể khắc Lục thân (nam trái nữ phải).

Hai răng cửa có kích thước khác nhau thì chủ nhân là người có hoàn cảnh gia đình không mấy tốt đẹp, thời trẻ kém may mắn.

Nếu hai răng cửa thưa cho thấy những người này thường phải tự thân nỗ lực để có được sự nghiệp. Họ là những người phóng khoáng, cởi mở và thẳng tính. Nhưng chính điều này đôi khi khiến cho họ trở nên thiếu kiểm soát, khó giữ được bí mật, dễ gây thị phi.

Tướng răng thưa

Răng thưa, không đều thì chủ nhân lại là người ngoan cố, gàn dở, xảo quyệt, cậy tài kinh người, hiếm có thành tích, đoàn thọ. (Chú ý: Nếu có hàm răng trắng, dài và to, răng cửa đẹp thì là người học hành thành đạt).

Răng thưa cho thấy chủ nhân là người thích nói chuyện viển vông, răng thưa lại có hình giống tam giác ngược thì cơ cực, hay gặp tai họa, không có duyên với Lục thân, không hiếu thảo, ngày nhỏ cơ thể yếu ớt (đặc biệt đúng với răng cửa).

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng răng thưa.

Tướng răng vẩu

Hàm răng trên nhô ra ngoài gọi là “răng vẩu” cho thấy chủ nhân cả đời nghèo khổ, thiếu thốn, không có duyên với chồng/vợ và con trai, hơn nữa tham lam, dâm đãng, bất hiếu, hơn nữa, còn là người khó giữ bí mật, điều này càng đúng hơn với phụ nữ.

Răng vẩu (chỉ hai răng cửa) cho thấy chủ nhân là người sợ vợ, thời trẻ kém may mắn. Nếu là phụ nữ thì hình khắc, hay gặp họa, hơn nữa không hợp với mẹ chồng.

Tướng răng phụ nữ

Phụ nữ có hai răng cửa dù không dài và to, nhưng nếu răng hàm và răng nanh đều dài và to thì chắc chắn là người xương to, tính tình giống con trai, cả đời bận rộn vất vả, hình khắc.

Phụ nữ có hai răng cửa quá dài và trắng là người thông minh tài giỏi, học ít hiểu nhiều, thành đạt sớm, tuy nhiên do có cá tính mạnh mẽ, ham muốn tình dục cao nên cuộc sống hôn nhân khó mỹ mãn.

Phụ nữ có hai răng cửa mọc thưa hoặc nhô ra ngoài là người thời trẻ gặp nhiều sóng gió, khó lấy được chồng thành đạt. Phụ nữ răng không đều là người xấu tính xấu nết, lại dâm đãng.

Phụ nữ có “Hổ nha” dễ được mọi người yêu mến, nếu theo đuổi ngành nghề về điện ảnh hoặc nghệ thuật thì dễ thành công.

Phụ nữ rụng răng sau khi sinh là dấu hiệu cho thấy khí huyết bẩm sinh không tốt. Nếu khí huyết bẩm sinh tốt thì sẽ không xảy ra tình trạng này.

Một số luận giải khác về tướng răng

Răng ngắn (chưa tới 0,7cm) thì chủ nhân không thể làm nên việc lớn, nếu răng chưa tới 0,5cm lại sâu thì thể lực và trí lực đều kém, cả đời ít phúc, đoản thọ.

Răng trên nhọn, dưới rộng cho thấy chủ nhân là người keo kiệt, bủn xỉn, còn răng dưới nhọn trên rộng là người hào phóng.

Răng cong cho thấy chủ nhân là người tính toán sâu xa, có bệnh tiềm ẩn.

Khi cười to lộ xỉ thì chủ nhân là người mệnh mỏng, hình khác (đặc biệt đúng với phụ nữ). Người lộ xỉ dưới lạnh lùng, thiếu tình cảm.

Hai hàm răng không cân xứng khi ngậm lại hoặc hàm trên che hàm dưới hoặc hàm dưới che hàm trên cho thấy chủ nhân là người thời trẻ kém may mắn hoặc ít có duyên với gia đình, cha mẹ. Ngoài ra, hàm dưới che hàm trên thì về già cô đơn hoặc cuộc sống hôn nhân không tốt đẹp.

Hàm răng dưới hõm vào trong cho thấy chủ nhân là người keo kiệt, coi tiền bạc là mạng sống, tuy nhiên cả đời họ lại luôn thiếu tiền bạc.

Răng khấp khểnh, nhọn gọi là “răng quỷ” cho thấy chủ nhân là người nghèo khổ, hay gặp họa, sống không thọ.

Răng thoái hóa trước 30 tuổi sống không thọ, thoái hóa trước 50 tuổi hay gặp họa, mọc răng hoặc răng khiếm khuyết phục hồi khi ở tuổi trung niên thì tuổi thọ sẽ được kéo dài thêm, còn nếu mọc răng hoặc răng khiếm khuyết phục hồi khi về già thì dù sống thọ thêm nhiều năm nhưng vẫn hình khắc tử tôn.

Răng hai hàng cho thấy chủ nhân là người vô cùng tài giỏi, song lại hình khắc phụ mẫu tử nữ.

Răng ngậm chặt giận dữ dù không có chuyện gì, gọi là “Hổ vẫn” cho thấy chủ nhân là người hung tợn, nếu thêm “Lang hành” thì đã hung tợn lại còn nham hiểm.

Nghiến răng khi ngủ cho thấy chủ nhân là người nóng tính, không có lợi cho vợ.

Lợi đen cho thấy chủ nhân mắc bệnh thận, hệ thống bài tiết có vấn đề.

Răng nanh mọc chồng lên nhau gọi là “Hổ nha” cho thấy chủ nhân thuở nhỏ hình thương cha mẹ hoặc anh em, mọc đè lên hai răng cửa thì sẽ gặp họa ở tuổi trung niên. Tuy nhiên nếu có “Hổ nha” thì ít nhiều đều gặt hái thành công, có năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt đúng với nữ giới.

Răng đen bóng, ưa sạch sẽ, không đốm bản cho thấy chủ nhân là người có phúc và thọ. Răng trắng khô hoặc đen, vàng khô thì dù là trai hay gái đều hình phu (thế) khắc tử, thường có bệnh tật, đặc biệt đúng với người răng thưa, có số “tha hương nơi đất khách”.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.