Ý nghĩa của tướng pháp xương đầu, xương mặt và các quý tướng

0

Ngày nay chúng ta khi xem tướng thường bỏ qua tướng xương đầu trong khi người xưa rất chú trọng phần này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tướng xương đầu, xương mặt theo tướng pháp cổ.

Ý nghĩa của tướng pháp xương đầu, xương mặt

Ma Y nói: “Đầu là chủ của xương tủy, mặt là linh hồn của các bộ phận.” Câu nói trên cho chúng ta thấu tầm quan trọng của tướng pháp xương đầu và xương mặt.

Xương đầu bao phủ hệ thống não, quan hệ giữa xương đầu với não giống như vỏ trứng và lòng trứng, tất cả những quả trứng có vỏ to, lòng đỏ của nó cũng to hơn những quả trứng thông thường hoặc trong trắng của quả trứng đó cũng nhiều hơn bình thường. Một ví dụ điển hình là xương sọ của nhà bác học Einstein nặng hơn người bình thường hàng trăng gam. Mặc dù vậy vẫn còn những trường hợp có xương sọ khá to nhưng trí lực kém, hiện tượng này là do các bộ phận cấu tạo xương sọ phát triển không cân bằng gây nên. Những trường hợp này không thể áp dụng quy luật kể trên.

Người xưa cho rằng: “Xương là cái tinh hoa, bên trong xương có máu”. Tuy nhiên, xương ở bên trong thịt, vậy làm thế nào để nhận biết được tướng xương?

Để quan sát tướng xương đầu mặt, chúng tra sẽ quan sát 12 xương nổi được tính bao gồm 9 xương nổi chính và thêm 3 xương nổi khác là phần mở rộng của Ấn đường. Quan sát 9 xương nổi người ta có thể dự đoán được sự nghiệp và vận hạn trong cuộc đời con người. 9 xương này kết hợp với nhau tạo thành 72 tướng xương vô cùng biến hóa (38 xương tiền sơn, 34 xương hậu sơn).

Lưu ý: Tướng xương không phân biệt nam nữ mà chỉ chú trọng đến sự nổi, lộ và lõm của xương.

“1 xương nhô là không nghèo; 2 xương nhô là không hèn; 3 xương khô là làm việc gì được việc đấy; 4, 5 hoặc 6 xượng nhô là tiểu quý; 7,8 hoặc 9 xương nhô là trung quý, trung phú; 10,11 hoặc 12 xương nhô là tướng đại quý, đại phú”.

12 tướng xương đầu và mặt

1. Xương thiên đình nhô cao

Xương thiên đình nhô cao

Phần xương trước trán đầy đặn, phẳng, vuông vức và rộng, cao như bức tường sừng sừng thì chủ nhân là người có lý tưởng và ý chí mạnh mẽ, có tài nghệ, thông minh, lanh lợi, giàu tính sáng tạo, có khả năng mô phỏng, có khả năng nhận biết tốt, biết cân nhắc rõ ràng. Người có tướng xương này là người cẩn thận, chuyên cần, có khả năng thực tế. Nếu xương Thiên đình tròn, chủ nhân là người biết kính trên nhường dưới, biết nghe điều hơn lẽ phải.

Ngoài ra, những người có tướng xương này cũng là người học nhanh, nhớ tốt, có óc thẩm mỹ, hài hước và có giác quan thứ sáu.

Người có tướng xương này cũng là người nhân từ, tính tình ô hòa, thường nhìn sự vật với con mắt đầy thiện cảm. Họ là những người vừa thành công trong sự nghiệp lại có tuổi thọ cao.

Nếu xương trán nhô và lộ thì chủ nhân là người có cá tính bất lương, ăn nói khuếch khoác, thường có những tham vọng giàu sang thiếu thực tế, gặp nhiều sóng gió trong sự nghiệp, ít thành công, về già thường phải sống cảnh cô quả, nếu là nữ giới thì lận đận đường tình duyên.

Nếu xương trán hơi lõm thì chủ nhân là người có tư duy mụ mẫm, không sáng suốt, thiếu tự tin, vừa gặp trắc trở trong sự nghiệp đã vội nản lòng, bất an trong tư tưởng, dễ bị phấn khích, sự nghiệp ít thành.

Nữ giưới có tướng xương Thiên đình tròn mà không cao, không rộng, không lõm, không lồi là cát tướng.

2. Xương mi nhô cao

Xương mi nhô cao

Nếu xương cạnh lông mày nhô lên thì chủ nhân là người có sức khỏe, có thể làm việc thâu đêm. Nếu hình lông mày đẹp thì chủ nhân là người may mắn, có môi quan hệ tốt với mọi người, thường được quý nhân phù trợ. Đó cũng là người biết nhìn xa trông rộng, có khả năng tính toán tốt, sớm phát đạt, thành tài.

Người có tướng xương này tính tình không nóng nảy, cũng không nhu mì, họ có cuộc sống khá vui vẻ, có trật tự, có khả năng định hướng và ước lượng tốt, có giác quan thứ sáu, cảm thụ âm nhạc tốt, cả đời thành đạt.

Nếu xương mày nhô cao và lộ, lông mày không mọc theo khung xương mày thì chủ nhân là người quật cường, gan dạ, có ý chí cao, hung hăng, nghiệt ngã, biết tiến mà chẳng biết lùi, kiêu căng, ít tu dưỡng, làm xong việc lại thất hội hận hoặc gặp việc nguy hiểm. Nếu là nữ giới thì không bất hiếu cũng khắc chồng.

Xương mi lõm mà không nhô lên thì vợ con anh em không hòa thuận, sức khỏe kém, không thể làm việc thâu đêm, dễ say tàu say xe, cả đời khó làm việc lớn, về già phải sống cảnh cô quả.

Tướng nữ giới coi Mi phẳng là tướng cát, nếu Mi nhô cao hơn Ấn đường thì là tướng bất hiếu, sát chồng.

3. Xương tá xuyến nhô nhọn

Xương tá xuyến nhô nhọn

Gò hai bên trán nhô cao, thông thường xương càng nhô cao càng tốt, những người có tướng xương này thì dù trán hẹp vẫn được coi là phú quý. Nam giới có tướng xương này thường thành đạt khá sớm, nữ giới có tướng xương này thường khá nữ tính.

Người có tướng xương Tá xuyến là người rất thông minh, có thành tích học tập tốt, có tài ăn nói, biết đón lấy thời cơ, có ý thức cảnh giác cao, ngoài ra họ cũng khá tin vào luật Nhân quả, có khả năng hài hước, coi trọng mối quan hệ giữa người với người. Nếu xương hai bên trán lõm xuống thì chủ nhân là người hay lo lắng, sốt ruột, vận hạn đen đủi.

4. Xương Thiên thương nhô lên

Xương Thiên thương nhô lên

Phần xương Thiên thương nhô lên, chủ nhân là người có đức, cả đời được hưởng phúc đức. Người có đường Thái dương huyệt nhô cao là người có cá tính tích cực, có khả năng tính toán, cảm nhận về thời gian khá chuẩn xác. Ngoài ra, những người có ánh mắt sắc thường là người có giác quan thứ sáu, có lý tưởng vĩ đại, có đầu óc khoa học, có thể xử lý được những việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chặt chẽ, họ thường rất coi trọng các phẩm chất, thích ăn ngon, mặc đẹp, khi ra ngoài thường có quý nhân phù trợ.

Người có xương Thiên thương nổi gồ thường là người cô đơn, có căn quả, thích xuất gia tu hành nhưng dễ bị phá tướng.

Nếu xương Thiên thương lõm xuống thì chủ nhân là người ngu muội, kén ăn uống, cả đời gặp nhiều trắc trở, khắc cha mẹ, không được Lục thân giúp đỡ.

Tướng nữ coi Thiên thương đầy đặn là cát tướng, kỵ Thiên thương khuyết lõm, đặc biệt kỵ trán cao, rộng và dô. Người có tướng này thường là người kém may mắn.

5. Xương mũi nhô cao

Xương mũi nhô cao

Người có xương mũi cao, tròn từ Sơn căn (gốc mũi) đến Chuẩn đầu (đầu mũi) thường là người anh minh, có lập trường, quả quyết và có ý chí kiên cường, tính tình ngay thẳng, đứng đắn. Trong công việc cũng như trong xã giao, họ thường dùng trí mà không dùng lực, có khả năng quản lý tài chính tốt, có phúc âm. Người có tướng xương này thường khỏe mạnh, ít bệnh tật, tinh lực dồi dào, có nghị lực kiên cường, trí nhớ tốt, họ thường nhớ rất rõ về các sự việc đã qua, vợ hoặc chồng của người có tướng xương này thường là người hiền tài, đẹp đẽ.

Nếu Sơn căn cao hơn Ấn đường thì chủ nhân là người khắc cha, mẹ, vợ chồng, bản thân họ là người cô quả, tướng này đặc biệt kị với nữ giới.

Nếu người có xương mũi cao, Sơn căn hẹp và lộ, chủ nhân là người quật cường, làm nhiều mà ít thành công. Nếu Sơn căn nhỏ, Niên thọ (phần giữa mũi) thấp lõm, chủ nhân là người nhút nhát, kém thông minh, sức khỏe yếu, nhiều bệnh tật, thuở nhỏ gặp nhiều gian khổ, phải tha hương cầu thực, thân lập thân, không được trợ giúp từ cha mẹ. Ngoài ra, những người có tướng xương này thường thiếu quả quyết trong công việc, không có khả năng nhìn xa trông rộng, trí nhớ kém, cả đời gian khổ khó thành, nếu thọ cao cũng gian truân khổ ải, vì thế nên lấy vợ, chồng là người kém nhan sắc.

Tướng số nữ kỵ người có Sơn căn quá cao, vì người này thường quá là mạnh mẽ, lấn át chồng.

6. Quyền cốt (xương má) nhô cao

Quyền cốt (xương má) nhô cao

Xương hai bên má đầy và nhô lên thì chủ nhân là người tự tại, họ luôn bình thản trước mọi chuyện, rất có trách nhiệm, có thể giao trọng trách. Họ biết nhìn xa trông rộng, có khả năng lãnh đạo quần chúng, có thể làm lãnh tụ.

Nếu phần xương này kéo dài tới Thiên thương thì chủ nhân là người trong sáng thanh tao, nếu có tướng mũi tốt thì chủ nhân sẽ phát đạt vào trung vận.

Nếu gò má không lộ hoặc đầy, trong cuộc đời chủ nhân thanh công nhiều mà thất bại cũng không ít.

Nếu xương gò má lõm xuống, chủ nhân là người không quyết tâm, luôn lưỡng lự trước mọi việc.

Nếu xương gò má lộ và nhọn hoặc kéo theo chiều ngang thì chủ nhân là người hay lo lắng, nóng nảy, lại thiếu lòng bao dung, cả đời vất vả nhưng khó thành công, nữ giới có tướng này là người khắc chồng.

7. Đỉnh xương nhô lên bằng phẳng

Đỉnh xương nhô lên bằng phẳng
Đỉnh xương nhô lên bằng phẳng

Phần xương trên đỉnh đầu nhô cao, rộng và bằng phẳng, chủ nhân được hưởng cả phúc, lộc, thọ. Ngoài ra, họ cũng là người có tính tình thẳng thắn, nhân từ, có tư tưởng khoan hồng, lý tưởng cao, ý chí kiên cường, có tinh thần vượt khó, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Những người có tướng xương này thường khá thận trọng, có nguyên tắc, có chừng mực, có khả năng quản lý tài chính, có thể thành đạt sớm.

Nếu xương nhô nhọn, chủ nhân là người tự kiêu tự đại, ngoan cường cố chấp, kém về trí tuệ và đạo đức, khắc cha mẹ, cả đời không làm được việc, về già phải sống cô quanh. Nếu xương đỉnh lõm xuống thì chủ nhân là người có khiếm khuyết ở phần đầu, gặp trắc trở về mặt tinh thần, không có khả năng tự lập và làm việc độc lập, hình khắc cha mẹ nhưng thọ khá cao. Điều này đúng với cả nam và nữ.

8. Xương Chẩm nhô cao

Xương Chẩm nhô cao

Người có xương Chẩm phía sau đầu nhô cao hoặc kéo dài theo chiều ngang và có phần thịt đệm dày bên ngoài là người được hưởng phúc đức, thọ cao, có nhiều phúc âm (thức nhất là nhà nội, thứ hai là nhà ngoại). Nêu xương Chẩm nhô cao theo phương ngang, chủ nhân là người đại phú, đại quý, đại thọ, những người có xương Chẩm nhô bình thường là người có hậu, trung vận và hậu vận được an nhàn yên vui, được hưởng thọ cao, con cái hiển vinh.

Nếu xương Chẩm nhô cao mà không có đệm thịt thì chủ nhân là người được hưởng thọ nhưng phải sống cô quả. Tất cả những người có xương Chẩm nhô cao đều là những người có trách nhiệm với quốc gia, với xã hội, với gia đình, họ thường rất đáng tin cậy để làm bạn với mọi người, có thể đảm nhận việc chung. Đồng thời họ cũng là những người giàu tinh thần sáng tạo, bền bỉ, có ý chí kiên cường.

Nếu xương Chẩm nhô nhọn như yết hầu của đàn ông thì được gọi là “tự thích cốt”, những người có tướng xương như vậy là người hay nôn nóng sốt ruột, ngạo mạn, khinh địch, nhưng lại khá vụn vặt, thường bị tiểu nhân làm hại.

Xương Chẩm lộ và chếch lên trên gọi là “Phản cốt”, chếch xuống dưới gọi là “Ương cốt” thì chủ nhân hình khắc cô đơn, không lương thiện, sự nghiệp khó thành. Người có Ương cốt chủ về thọ cao nhưng gặp nhiều tai vạ.

Nếu xương chẩm sau lõm vào hoặc méo mó thì chủ nhân là người thích thể hiện, thích hư vinh, dần dần không đủ lực, trung niên sẽ gặp nhiều sóng gió, ít thành công, các thành viên trong gia đình cũng ít hòa hợp với nhau, thọ ké. Ngoài ra, tổ phụ 2 bên nội ngoại của người có tướng xương này chắc chắn có người đoản thọ, ít phúc âm.

Nữ giới có xương chẩm nhọn và lộ thì tính tình thất thường, thiếu dịu dàng, chủ về hình khắc.

9. Xương gáy nhô lên phẳng và rộng

Xương gáy nhô lên phẳng và rộng

Phần xương phía dưới của đầu rộng và phẳng, chủ nhân được sống an vui, khỏe mạnh khi về già, hôn nhân mỹ mãn, đông con nhiều cháu, họ cũng là người rất yêu thương con cháu. Ngoài ra, những người có tướng xương này thường là người khá lạc quan, có lòng nhân ái, bình sinh thường biến hung thành cát.

Nếu xương này tròn, liền, không lộ thì chủ nhân thường phát đạt trong kinh doanh, nêu chủ nhân là công chức nhà nước thì thường được thăng quan tiến chức.

Nếu xương này lộ xương, chủ nhân thường là người có cá tính thất thường, có thể phát đạt nhờ biết tranh thủ thời cơ, tuy nhiên khi về già họ thường phải chịu cảnh cô đơn, nghèo túng.

Nếu xương gầy và mềm, chủ nhân thường bệnh tật, đoản thọ, sự nghiệp không thành.

Người có xương này cứng và rộng, nhiều đệm thịt, chủ nhân thường là người có tướng mạo và cá tính giống cha.

Người có xương này mềm, nhiều đệm thịt thường có tướng mạo và cá tính giống mẹ.

10. Xương Ấn đường nổi rộng

Xương Ấn đường nổi rộng

Xường Ấn đường tròn rộng và nhẵn như gương, chủ nhân là người phúc lộc thọ toàn, tính tình cương trực, sống phóng khoáng, có tấm lòng khoan dung độ lượng, làm việc khoa học, khá kiên quyết, có tổ đức thâm hậu, được Lục thân giúp đỡ, cả đời có thể hóa hung thành cát, thường gặp nhiều quý nhân phù trợ, rất thích hợp làm công chức nhà nước, thành công từ thuở nhỏ, nếu kinh doanh sẽ phát đạt.

Ấn đường được coi là hệ thống tư duy, là cửa ngõ để đón nhận tri thức, tất cả những người có Ấn đường rộng đều là những người có khả năng sưu tầm các tin tức, họ có khả năng phân tích nhanh, dễ tiến dễ lui.

Nếu xương Ấn đường cao và lộ, chủ nhân thường có biệt tài, nhưng cá tính không tốt, thâm độc, hình thê khắc tử, thường phải tha hương cầu thực, sự nghiệp ít thành.

Nếu xương Ấn đường thấp lõm, hoặc có nốt ruồi, hoặc lông mày có sẹo thì chủ nhân là người có cá tính mạnh, tinh thần thường bất an, thiếu ý chí quyết tâm, hay lo âu buồn bã, thường bị bệnh hiểm nghèo, cả đời vất vả mà khó thành công, số không được nương nhờ cha mẹ, hình khắc Lục thân, phải tha hương cầu thực, lấy vợ sinh con muộn.

Nếu lông mày không kéo tới Ấn đường nhưng Ấn đường có nốt ruồi, chủ nhân có thể phát đạt và hưởng vinh hoa bằng con đường khác.

11. Nhĩ căn cốt (xương gốc tai) nhô tròn

Nhĩ căn cốt (xương gốc tai) nhô tròn

Phần xương Căn linh ở gốc tai nhô tròn như quả trứng, chủ nhân là người biết yêu quý cuộc sống, yêu quý chính bản thân mình, họ cũng là người có sức đề kháng tốt trước các bệnh tật, khỏe mạnh đến già. Ngoài ra, những người có tướng xương này cũng là những người có chí hướng phấn đấu, có chính kiến rõ ràng, sự nghiệp thành đạt.

Nếu xương Căn linh quá nhọn hoặc quá cao, chủ nhân thường là người ích kỷ, cố chấp, hay nôn nóng hung hăng, thường gây hại cho người khác, cả đời sự nghiệp ít thành, về già họ thường phải sống cảnh cô đơn nghèo túng, Lục thân hình khắc, ít duyên.

Nếu xương Căn linh lõm thì chủ nhân là người có tính tình dễ thay đổi, tuổi trung niên bị bại nghiệp, cả đời vất vả gian nan, thời thanh niên nhiều bệnh tật lắm tai ương, có khuynh hướng tự sát.

12. Xương bên đầu đầy đặn

Xương bên đầu đầy đặn

Phần xương bên đầu, phía trên hai tai đầy đặn, chủ nhân là người thông minh, nhân ái, sống có chính nghĩa, biết tôn trọng người khác, trong cuộc đời được quý nhân phù trợ. Những người có tướng xương này thường là những người coi trọng danh dự, có năng lực thực tế, có khả năng thuyết phục người khác, biết giữ bí mật, có khả năng tùy cơ ứng biến, cả dời thành đạt, hiển vinh, trong sạch, tài năng.

Người có tướng này mà có trán cao và rộng thì thường là các nhà phát minh. Nhưng nếu phần xương hai bên đầu nhô quá cao thì chủ nhân là người ích kỷ, hão huyền, nhẫn tâm, ngang ngạnh, tham lam, nhiều dục vọng, hình khắc Lục thân. Tuy nhiên họ là những người biết chịu đựng gian khổ để phấn đấu vươn lên.

Nếu xương mé đầu không nổi lên, chủ nhân là người không đủ thực lực, khoan dung vô lối, không biết giữ bí mật, không có tinh thần cảnh giác. Vợ hoặc chồng của người có tướng xương này là người không đắc lực, người có tướng xương này thường kết hôn muộn hoặc có cuộc sống hôn nhân không như ý muốn, cả đời sự nghiệp khó thành, nghèo túng nhưng thọ cao.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.