Tướng tai tốt là như thế nào? Những tướng tai đẹp phú quý

0

Để biết cách xác định thế nào là một tướng tai tốt thì bạn tham khảo ngay bài viết sau đây. Bạn cũng không nên bỏ qua những tướng tai đẹp phú quý được chia sẻ trong bài.

Tướng tai tốt là như thế nào?

Như đã chia sẻ trong bài Cách xem tướng tai căn bản, một đôi tai đạt tiêu chuẩn cần hội đủ những điều kiện sau:

 • Dù tai to hay nhỏ thì luân và quách phải phân tách rõ ràng (luân rộng và tròn, quách nổi rõ).
 • Cả hai tai đều dày, thẳng, dái tai dày, tròn.
 • Da tai trắng hơn da mặt (tốt nhất là tai trái trắng, tai  phải cứng hơn một chút.
 • Lỗ tai rộng
Các bộ phận cần biết khi xem tướng tai
Các bộ phận cần biết khi xem tướng tai

Nếu các bộ phận khác cũng phù hợp và đạt tiêu chuẩn thì chỉ nhân ít nhiều cũng sẽ có được chút thành tựu trong sự nghiệp, tính tình lương thiện, dễ gần, thích làm điều tốt.

Tai dài, dày, tròn, đẹp, dái tai tròn và kéo dài xuống dưới chóp mũi: Người đại phú và sống rất thọ tuy nhiên cần kết hợp các bộ vị khác phải đẹp như nhân trung trên hẹp dưới rộng lại sâu dài, đầu tròn trán nhô, cằm phải vuông có góc cạnh… nếu không thì chỉ được đánh giá là trường thọ mà thôi.

Tai tròn và cao giống như tay cầm của ấm trà (còn gọi là đề nhĩ) thì chủ nhân là người danh lợi song toàn ngay từ khi còn trẻ.

Tướng tai tốt, lỗ tai to, rộng, dái tai – thùy châu dày dặn và cong vòng hướng về phía trái thì chủ nhân là người mà vận mệnh sẽ có bước phát triển ngay từ khi mới 15 tuổi. Nếu kiên trì và có lòng đam mê, họ hoàn toàn có khả năng trở thành những thần đồng trong lĩnh vực nghệ thuật, danh lợi song toàn.

Những người có tướng tai đẹp, dày dặn và trắng, lại thêm tướng trán cũng đẹp thường xuất thân từ gia đình quyền quý, giàu có. Khi còn trẻ tuổi, họ thường làm được nhiều việc đắc chí, cả đời luôn trung thành, biết giữ chữ tín. Đồng thời, đời con và đời cháu của họ cũng rất tốt đẹp, giàu có, hạnh phúc.

Ngoài những tướng tai đẹp, bạn có thể Click vào link để khám phá thêm Những tướng tai xấu trong Nhân tướng.

Những tướng tai đẹp phú quý

Những tướng tai mà đạt được những tiêu chuẩn ở trên thì đều được vào xếp vào tướng tai tốt. Ngoài ra, khi xem xét tướng tai theo những hình dáng đặc biệt, người ta cũng đưa ra một số tướng tai đặc trưng được xếp và tai đẹp phú quý mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Tướng tai hình quân cờ

Nhận biết: Hình dáng tròn trịa, đầy đặn, cân xứng nhưng nhỏ. Nhận biết tướng tai này qua một số đặc điểm sau:

 • Quách cong, dày dặn
 • Dái tai rủ xuống và hướng về phía miệng
 • Vành tai trong không lấn lướt vành tai ngoài. Vành tai trên cao hơn lông mày.
 • Da tai trắng hơn da mặt
 • Hai tai ép sát vào đầu
Hình dáng rướng tai quân cờ
Hình dáng rướng tai quân cờ

Luận giải: Kiểu tai như vậy còn được gọi là “tai quân cờ”, cho thấy chủ nhân là người lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, phú quý cao sang và có thể đại phát khi bước vào độ tuổi trung niên. Đây là tướng tai Tiểu phú quý, trừ vài trường hợp mới đại phát được.

Nếu tóc mai ở “Mệnh môn” bên cạnh tai quá nhiều (hơn 1/2 tai) và trên nhân trung không có lông thì vận mệnh của chủ nhân không thể phát triển được từ sau 35 tuổi. Bên cạnh đó, chủ nhân cũng dễ mắc bẫy của kẻ tiểu nhân, vướng vào những chuyện khẩu thiệt thị phi. Nếu chuyện ở mức nghiêm trọng, họ thậm chí còn bị cách chức, bị vướng vào vòng lao lý, tù tội.

Tướng tai cọp

Nhận biết: Tướng tai này nhỏ so với khuôn mặt và nhìn trước không thấy rõ tai. Nhận biết tường tai này qua mốt số đặc điểm sau:

 • Phần trên tai hơi thon và khuyết, phần giữa rộng nhất rồi đến phần cuối tai.
 • Tai thường không có Thùy châu
 • Luân quách tai thường đảo
 • Vành tai dày nổi bật
Hình dáng tướng tai cọp
Hình dáng tướng tai cọp

Luận giải: Đây là một tướng tai lạ, nằm ngoài những quy chuẩn thông thường. Người có tướng tai này là một kẻ có uy quyền nhưng tính cách khác lạ, hay hành động gian hiểm. Tướng tai hổ sẽ thực sự phát huy thế mạnh của mình khi kết hợp với tướng mày hổ, mắt hổ hoặc mũi hổ.

Nếu có các điểm khác của tai hổ nhưng vành tai mỏng thì tướng tai này lại bị xếp vào tướng xấu.

Tướng tai Phật – tai xệ xuống vai

Nhận biết: Tướng tai to, có cảm giác lớn, đầy đặn và dái tai trĩu xuống như tai Phật. Các đặc điểm nhận biết tướng tai này như sau:

 • Tai cao quá lông mày
 • Tai dầy, vành trong tai lớn và đầy đặn
 • Sắc tai ửng hồng và bóng bẩy.
 • Thùy châu mập, đầy đặn, lớn, rủ hẳn xuống phía vai.
Hình dáng tướng tai Phật
Hình dáng tướng tai Phật

Luận giải: Đây là một tướng tai thành tựu và hiếm người có được. Nếu có thêm mặt mũi tuấn dật, trán cao rộng, mũi sư tử, mắt rồng thì loại tai này biểu hiện cho loại tướng cực kì phú quý.

Tướng tai dính não

Nhận biết: Loại tai này nhĩ căn (phần tiếp nối giữa tai và đầu) rộng, chắc, đem đến cảm giác tai dính hẳn vào khuôn mặt. Để được xem là tướng tai chuẩn cách cần có thêm các đặc điểm sau:

 • Tai rõ và chắc, có tính đàn hồi cao
 • Cần kết hợp thêm tướng mày đẹp mọc lan xuống bờ mắt
Hình dáng tướng tai dính não
Hình dáng tướng tai dính não

Luận giải: Đây là tướng tai của kẻ anh hiền, tiếng thơm để lại hậu thế, phúc lộc song toàn

Có tướng tai tốt đẹp thì sao?

Tai trái là sự di truyền từ người cha, tai phải là sự di truyền từ mẹ (nam trái nữ phải). Những người có Tướng tai tốt chứng tỏ khi thụ thai họ, người cha và người mẹ đều ở trong trạng thái sức khỏe tốt, tinh thần phấn chấn, phẩm chất đạo đức tốt. Đặc biệt, những người có dái tai dài và dày càng chứng tỏ tổ tiên, ông bà cha mẹ họ đã tích được nhiều âm đức.

Mặc dù tướng tai không phải là yếu tố quyết định khi xem tướng tai nhưng một người có được tướng tai tốt đẹp sẽ có được thành công thuận lợi hơn những người có tướng tai xấu. Tướng tai tốt đẹp sẽ làm tăng thêm tính quý của mắt và bổ trợ giàu sang của tướng mũi đẹp.

Xem tai là xem phúc, người có được tướng tai đẹp xem như đã có một vốn quý trong cuộc đời.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.