Tướng tai trường thọ và tướng tai yểu mệnh có gì khác nhau?

0

Thông qua xem tướng tai chúng ta cũng phần nào đoán định được thọ yểu của mỗi người. Đặc biệt là khi có những đặc điểm sau thì có thể nhận biết được đâu là người trường thọ, đâu là người yểu mệnh.

Tương quan giữa tướng tai và thọ yểu

Tai là hình ảnh thu nhỏ của sự phát triển của các hệ cơ quan trong cơ thể. Khí sắc, độ dài đôi tai của mỗi người sẽ phản ánh rất rõ nét xem các hệ cơ quan trong cơ thể họ có phát triển hoàn hảo hay không, tình trạng sức khỏe của người đó trong tương lại như thế nào. Phần dái tai có liên quan trực tiếp đến tổ chức của một số hệ cơ quan như tổ chức não, hệ thần kinh và các tuyến nội tiết. Phần tai giữa có liên quan đến một số hệ cơ quan khác là tim, phổi, gan, mật, tì, thận, dạ dày, ruột non và ruột già. Phần tại trên có liên quan đến hệ sinh dục, hệ bài tiết. Luân (vành tai ngoài) và quách (vành tại trong có liên quan đến một số hệ cơ quan như tủy sống, khoang ngực, cổ, lưng, bụng và tứ chi.

Trên khắp bề mặt tại cũng có rất nhiều mao mạch và các đầu dây thần kinh nhỏ. Trước khi đến 15 tuổi, khi bộ xương và các hệ cơ quan trong cơ thể vẫn chưa phát triển toàn diện (Ghi chú: Nam giới được coi là phát triển toàn diện khi lông ở bộ phận sinh dục mọc đầy đủ; nữ giới được coi là phát triển toàn diện khi có kinh nguyệt ổn định và đều đặn), hình dạng của khuôn mặt và cơ thể vẫn có những thay đổi nhất định nhưng hình dạng của đôi tai lại không hề thay đổi và vẫn giữ nguyên từ lúc con người được sinh ra cho đến khi họ chết đi. (Ghi chú: Dù là nam hay nữ thì sau khi phát triển toàn diện, khuôn mặt và cơ thể sẽ không tiếp tục thay đổi nữa nhưng tinh thần, khí phách, khí chất, tính cách, râu, tóc, lông mày, màu da, khí sắc, màu thịt, khổ người, móng tay, móng chân, răng, tiếng nói, các nốt mụn trên da,… đều thay đổi liên tục tùy theo tâm trạng. Ngoài ra, phần dái tai của mỗi người có thể trở nên dài và to ra nếu người đó tu hành đắc đạo).

Vì vậy, có thể nói, tại là cơ quan có thuộc tính “lấy cái tĩnh để khắc chế cái động”, có tầm ảnh hưởng sâu sắc và rõ nét tới sức khỏe cũng như trí tuệ của mỗi người, từ đó mà ảnh hưởng tới những thành tựu, thu hoạch mà người đó có được trong cuộc sống.

Tai trong nhân tướng cũng được xem như là Phúc tinh may mắn của mỗi người. Một người mà được hưởng Phúc sẽ có được tuổi thọ dài lâu, ngược lại người mà không có phúc thì khó lòng trường thọ.

Tướng tai trường thọ

Tướng tai trường thọ thường sẽ có các đặc điểm sau:

 • Tai có trái tai đầy, rủ xuống và rộng đủ uốn cong về phía trước mặt
 • Trong lỗ tai có sợi lông mọc dài
 • Phong môn cứng chắc, lỗ tai sâu và rộng (có thể dùng ngón tay út để ngoáy được)
 • Vành tai ửng hồng và bóng nhưng màu vàng lạt vẫn còn nhận thấy được
 • Nhĩ căn rộng, chắc, dầy, Luân quách phân minh và đàn hồi. Hai tai cân xứng về hình dạng, vị trí cao hơn lông mày.
 • Trong tai có nốt ruồi sống, hình dáng đen đẹp.

Tướng tai yểu mệnh

Tướng tai yểu mệnh thường sẽ có các đặc điểm sau:

 • Tai mỏng như giấy và vũm, Luân quách bất minh
 • Sắc tai khô xạm mà lại hay đổ mồ hôi, lông tai không có sắc bóng là tướng của kẻ đoản mạnh vì tiên thiên bất túc
 • Tai nhọn nhỏ
 • Tai nóng, sắc ngăm đen, rất rõ đối với da mặt. Là dấu hiệu vận số ngắn vì lí do bệnh tật nội tạng.
 • Tai nhỏ, xương tai mềm nhũn: người có tướng tai này khó sống nổi quá tuổi trung niên
 • Lỗ tai nhỏ là một trong những dấu hiệu non yểu. Càng nhỏ chừng nào, tính chất non yểu càng rõ rệt chừng đó.
 • Tai quá mỏng dễ dàng dao động là dấu hiệu kém sức chịu đựng, cơ thể suy nhược.
 • Màu sắc của tai cả mặt trước lẫn mặt sau đều có gân xanh nổi lên rõ rệt là dấu hiệu dễ bị chết bất đắc kì tử.
 • Trong vành tai bị lốm đốm đen hoặc bị khuyết hãm là dấu hiệu nội tạng suy nhược, dễ chết vì bệnh tật.

Lưu ý: Tai chi phối tim, chủ quản thận nên nếu tai đang bình thường mà xuất hiện những biểu hiện bất thường thì nên thận trọng với các căn bệnh liên quan đến tim, thận. Để xét thọ yểu của mỗi người cần xem xét thêm Tướng Lông mày để có căn cứ luận giải.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.