Người có tướng trán cao – Luận giải tính cách, vận số

0

Tướng trán cao được đánh giá là một đặc điểm khá tốt biểu thị sự thông minh, trí tuệ và năng lực tưởng tượng tốt. Trán cao, rộng, đầy đặn là tướng trán thường xuất hiện ở những bậc anh tài có vận số thành công và giàu có.

Thế nào là trán cao? Cách xác định trán cao

Trong nhân tướng học, trán là nơi đại diện cho ưu thế tiên thiên của mỗi người. Thông thường nếu trán đẹp thì chủ nhân là người có tư chất thông minh, khả năng tư duy tốt, có tầm nhìn tốt và ngược lại trán xấu hiển nhiên về mặt tư duy có phần hạn hẹp và trì trệ hơn nhiều so với người trán đẹp.

Có thể bạn đã nghe rất nhiều người nói trán cao đẹp, tốt hay thông minh…nhưng thực chất bạn có hiểu thế nào là trán cao hay không? làm thế nào để xác định được chúng?

Thực chất đối với những người đã có chuyên môn trong nhân tướng học thì việc nhìn ra độ cao, rộng hay hẹp của một tướng trán là điều rất đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều này, vậy thì hãy làm theo một công thức đơn giản sau đây nhé!

Việc xét độ cao của trán có thể dựa theo tính tương đối của trán trên tổng thể khuôn mặt. Một tướng trán được xem là cao nếu kích thước của chúng tính từ đường chân tóc đến chân mày lớn hơn ⅓ tổng chiều dài khuôn mặt tính từ chân tóc đến cằm. Đây là tướng trán dễ nhận biết nhất bằng mắt thường bởi tỉ lệ độ cao của trán chiếm khá lớn tỉ lệ độ dài của khuôn mặt một người khiến khuôn mặt trở nên khá thoáng và bắt mắt.

Cách tính độ cao, chiều rộng trán
Cách tính độ cao, chiều rộng trán

Người trán cao có thông minh không?

Một trong những vĩ nhân trong lịch sử sở hữu vầng trán cao mà người dân Việt Nam ai ai cũng biết đó chính là Hồ Chủ Tịch. Vầng trán cao thường xuất hiện ở những bậc anh tài nên tướng trán này thường được người đời gắn mác là trán thông minh, nhưng liệu điều này có hoàn toàn đúng?

Thực chất để luận giải về một tướng trán thì chỉ cao thôi là chưa đủ, chúng ta không thể nào chỉ lấy một thuộc tính của bộ vị mà có thể nhìn nhận một con người được, điều này là không chính xác, thiếu chân thực. Chính vì thế để đoán biết được toàn diện một con người hay một khía cạnh nào đó bạn cần chú ý phối hợp đầy đủ các yếu tố để có được những nhận định chính xác nhất.

Quay lại với vấn đề về mối liên hệ với trán cao và thông minh thì trán cao cũng biểu hiện một phần nào được năng lực nhận thức và trí tuệ của chủ nhân một cách khá tốt. Đặc biệt nếu trán cao và không khuyết lẹm, đủ đầy góc hai bên, đại biểu gia cảnh khi còn nhỏ khá giả hoặc xây dựng được nền tảng vững chãi cho chủ nhân.

Tuy nhiên nhược điểm thường thấy của người trán cao là người hay suy nghĩ nhiều, nên nhiều khi do dự trong những hoàn cảnh cần nhanh chóng đưa ra quyết định. Do vậy ấn tượng thường là người có suy nghĩ thiếu thực tế, viển vông.

Những nhận xét trên đây chỉ là những nhận xét chung nhất về thuộc tính cao của trán và hiển nhiên trán cao đi với mỗi thuộc tính sẽ đều có ý nghĩa khác nhau chẳng hạn trán cao rộng sẽ khác trán cao hẹp và còn chưa kể các yếu tố về khí sắc… Điều này sẽ được phân tích chi tiết ở phần tiếp theo của bài viết, mời bạn đọc chú ý theo dõi nhé.

Luận giải tính cách, vận số người có tướng trán cao

Như đã nói để luận giải tính cách hay vận số của một người, chúng ta cần dựa trên nhiều yếu tố và người trán cao cũng không phải là ngoại lệ.

Nếu tướng trán cao mà lại rộng thì chủ nhân là người thông minh, chín chắn, có khả năng tưởng tượng và tư duy logic nhạy bén. Đặc biệt những người này còn có ý chí mạnh mẽ, táo bạo, luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được mục tiêu mà mình đề ra, chính vì thế mà chủ nhân sở hữu tướng trán này dù là nam hay nữ dễ đạt được nhiều thành công. Trán cao và rộng, khi nhìn nghiêng trông giống như vách tường nhưng chỉ có ít thịt, kém đẫy đà, sống mũi không thẳng cho thấy người này là người hà khắc, lấy cái nhỏ làm cái lớn, keo kiệt, bủn xỉn, thường làm điều ác với người khác.

Nhưng nếu trán quá cao hơn đỉnh đầu nhìn đằng trước cao sau thấp thì người này có trí tưởng tượng quá cao xa rời thực tế, không tưởng, thường rơi vào trường hợp hoang tưởng, thiếu chủ kiến, không có khả năng quyết đoán trong mọi tình huống, ý chí cũng không kiên định, hay do dự trong mọi việc.

Các phần trên trán cần chú ý
Các phần trên trán cần chú ý

Hỏa tinh nằm ở ngay đường chân tóc tại đỉnh của trán. Nếu trán cao mà hỏa tinh lộ với hình thái đầy đặn, màu sắc sáng sủa, đại diện chủ nhân sẽ có tuổi thơ học hành tốt, có tương lai về lĩnh vực học thuật, nghiên cứu, sức khỏe khởi điểm tốt.

Nếu trán cao nhưng lại hẹp về bề ngang thì sự thông tuệ và óc phán đoán của họ bị giới hạn trong một phạm vi nhất định, không được phi thường trác tuyệt như trường hợp trên. Nếu trán cao thêm tai nhỏ cho thấy chủ hoặc không được thừa hưởng hoặc  có được thừa hưởng gia nghiệp này thì họ cũng khó truyền lại được cho con cái của mình.

Người trán cao, Trung chính mà đầy đặn, sắc hồng nhạt hoặc vàng, trông sáng sủa, chủ về thành đạt sáng sủa, vừa thông minh tài trí, vừa mạnh khỏe, ít tật bệnh hiểm nghèo. Nếu trán có khí sắc sáng sủa như ánh nắng ban mai được xem là điều rất tốt, tượng trưng cho tương lai nhiều may mắn và thành công. Nhưng nếu khí sắc có sáng nhưng sáng như ánh chiều tà tức phúc phận gần hết, bản thân người này bắt đầu phải gánh chịu tai ương. Còn nếu khí sắc tươi sáng như nắng buổi trưa thì người này đang ở thời kỳ cực thịnh nhưng cũng sắp bước đến thời kỳ suy tàn.

Ngược lại người trán cao nhưng Thiên Trung có Khí Sắc hắc ám, ấn tàng mường tượng như mạch máu ngầm, có gân xanh chạy dài tới Ấn Đường (ở giữa 2 đầu Lông Mày), thì đó là triệu chứng trong đời khó thoát tai ương đột ngột, sinh kế phần lớn khó thành. Nếu khí sắc ở Tư Không ám xấu xuất hiện thường xuyên, chủ về bản thân hay gặp trắc trở trong công việc, không được phụ huynh hay quý nhân giúp đỡ.

Trán cao nhưng tai lại hõm sâu vào trong, Ấn đường rộng và bằng phẳng, xương Sơn căn nổi rõ cho thấy vận mệnh của người này khó phát đạt trước tuổi 40. Nếu người này là nam giới thì sẽ khắc vợ (hoặc ly hôn), nếu người này là nữ giới thì sẽ khắc chồng (hoặc ly hôn).

Trán cao nhưng khi nhìn nghiêng lại không nổi rõ lên cho thấy người này là người khó phát triển được ở chốn quan trường, nên tìm cách chuyển hướng sang lành công tác nghiên cứu khoa học.

Trán cao nhưng lại có tóc mọc lộn xộn như cỏ dại che lấp cho thấy người này là người cả đời chỉ sống cuộc đời rất đỗi bình thường, “suốt đời không thể ngẩng cao đầu”.

Trán cao nhưng luân tai bị lật ngược (còn gọi là Hỏa khắc Kim) cho thấy người này là người xung khắc với cha mẹ và sẽ làm tiêu tán gia nghiệp tổ tiên để lại. Cho dù họ có Ấn đường, Sơn căn tốt đẹp thì số mệnh này cũng không thể thay đổi. Nhận định này cũng đúng với những người có trán rộng nhưng đầu lại nhọn.

Vầng trán cao nhưng hai gò má, mũi và cằm không phát triển cho thấy người này là người luôn tỉnh táo trong mọi việc nhưng cá tính lại hay xung động, khó giữ được bình tĩnh.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.