Cách xem tướng trán đàn ông nhận định đẹp xấu

0

Tướng trán đàn ông cho biết về bản mệnh, sự nghiệp, tài lộc, cha mẹ, anh em và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Để nhận định tướng trán đẹp hay xấu, chúng ta sẽ dựa theo một số cách đánh giá dưới đây.

Xem tướng trán đàn ông tổng quan

Trên trán có những vùng mà tướng học Phương Đông dựa vào để tính vận mệnh lúc tuổi trẻ nhưng thực tế trán ảnh hướng suốt đời. Khi xem tướng trán đàn ông, cần dự trên các thuộc tính: rộng hẹp, cao thấp, nổi gồ hay bằng phẳng, lõm, da thịt cân phân không, có nhuận sắc không.

Trán cao rộng, ngay ngắn, đầy đặn biểu thị một trí tuệ cao thâm, có tính khái quát, quan sát, có tính phát triển mạnh, qui nạp vấn đề tốt từ đó dễ dàng nhận và xử lý thông tin hoàn hảo để ra một quyết sách hợp lý và chuẩn xác. Họ thường luôn luôn thành công trong công việc, cuộc sống.

Ngược lại, nếu trán nghiêng lệch, thấp, khuyết, hãm biểu thị thường sẽ biểu thị trí tuệ ngu độn, tâm tính gian tà nên việc nắm bắt và xử lý thông tin không kịp thời dễ sai lạc, dẫn đến hậu quả, gây ra thất bại khó lường.

Để xác định tướng trán cao rộng, chúng ta dùng công thức như sau:

Cách tính độ cao, chiều rộng trán
Cách tính độ cao, chiều rộng trán

Xác định trán cao hay thấp:

 • AB = BC/2 là cao bình thường.
 • AB < BC/2 là trán thấp.
 • AB > BC/2 là trán cao.

Xác định trán rộng hay hẹp:

 • MN = BC là rộng bình thường Nếu MN < BC : trán hẹp
 • MN >BC : trán rộng

Khi trán bình thường thì tư duy của người ta hoàn toàn có thể chuyển tải một cách rất bình thường. Khi trán có điểm trội yếu về các thuộc tính thì chủ nhân có được sự vượt trội ở một mặt nào đó trong tư duy:

 • Trán rộng: Đặc trưng của người trán rộng là trí nhớ dai và khả năng nhận biết các sự kiện cụ thể rất mạnh. Cái gì va đập vào mắt họ là họ nhận biết được ngay và nhớ ngay. Nhưng sức tưởng tượng của loại trán này là hạn chế (vì quá bị lệ thuộc, quá ấn tượng vào việc cụ thể).
 • Trán hẹp: Người có sự phát triển trí tuệ không đạt mức toàn diện, có khả năng mô phỏng hành động của người khác nhưng lại thiếu sức sáng tạo.
 • Trán cao: Là người có trí tuệ, thông minh, lanh lợi, từ nhỏ đã có khả năng học tập, giỏi giang. Nếu trán cao và không khuyết lẹm, đủ đầy góc hai bên, đại biểu gia cảnh khi còn nhỏ khá giả, xây dựng được nền tảng vững chãi.
 • Trán thấp: Không phải mẫu người thông minh, kiến thức không sâu, làm việc chậm chạp, thiếu chí tiến thủ do tầm nhìn ngắn, dễ hài lòng thỏa mãn, làm việc hay đùn đẩy.

Bên cạnh đó, khi xem xét tướng trán đàn ông, người ta cũng căn cứ theo 3 tiêu chuẩn:

 • Tiêu chuẩn thứ nhất: Vùng giữa trán (Thiên trung) rộng và bằng phẳng;
 • Tiêu chuẩn thứ hai: Vùng rìa ngoài – Biên. thành đầy đặn và hơi gồ lên; ư
 • Tiêu chuẩn thứ ba: Vùng xương ở phía trong chân tóc Sơn lâm nhô cao, gồ hẳn lên.

Những người đàn ông có vầng trán đạt được cả 3 tiêu chuẩn trên thường có trí tuệ, học vấn cao siêu, làm việc gì cũng đều thận trọng nhưng đầy qua quyết. Nếu có thêm đặc điểm Ngũ quan phối hợp tốt thì người này chắc chắn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tầm cỡ.

Các tướng trán phổ biến ở đàn ông

Đàn ông trán dựng đứng

Đặc điểm: Trán dựng lên thẳng đứng, không vát ra sau và ngả về trước.

Đàn ông trán dựng đứng
Đàn ông trán dựng đứng

Luận giải: Người có tướng trán này gàn bướng, hiếu thắng, không chịu nhường ai nhưng lại hăng say công việc.. Nếu trán cao thì họ rất thông minh, nhiều sáng kiến. Dân gian Việt Nam có câu:

“Đàn ông trán dựng có tài

Đàn bà trán dựng lâu đài soi gương”

Mark Zuckerberg – chủ tịch tập đoàn Facebook vừa có dạn trán phẳng, vừa có trán dạng Cánh phượng (thịt góc trán mở rộng và da mỏng, nhẹ).

Mark Zuckerberg - chủ tịch tập đoàn Facebook vừa có dạn trán phẳng, vừa có trán dạng Cánh phượng
Mark Zuckerberg – chủ tịch tập đoàn Facebook vừa có dạn trán phẳng, vừa có trán dạng Cánh phượng

Đàn ông trán vát

Đặc điểm: trán nghiêng hẳn về sau gọi là vát.

Đàn ông trán vát
Đàn ông trán vát

Luận giải: Người này thích bộc lộ những gì họ nghĩ và thuyết phục người ra làm theo ý mình. Họ thay đổi ý tưởng đột ngột nhưng đều theo chủ ý tính toán cẩn thận, mục đích đạt được những gì hay ho hơn. Nếu vầng trán của họ cao rộng kết hợp với tam đình, ngũ nhạc tốt thì họ có thể sẽ là thiên tài trong lĩnh vực chuyên môn.

Đàn ông trán thanh thoát

Đặc điểm: trán có da mỏng tang, trông nhẹ, thanh thoát, có vẻ thư sinh.

Luận giải: Chủ nhân của tướng trán này là người cực thông minh. Bill Gates – chủ tịch Microsoft có trán dạng này.

Bill Gates - chủ tịch Microsoft có dạng trán thanh thoát
Bill Gates – chủ tịch Microsoft có dạng trán thanh thoát

Đàn ông trán gồ cao

Đặc điểm: trán nhô cao cả khối ra khỏi đầu.

Đàn ông trán gồ cao
Đàn ông trán gồ cao

Luận giải: Nếu trán nhô cao mà trông có thần khí thì cực kỳ thông minh. Nếu nhô ra mà trông khỏe khoắn hồng nhuận thì có uy quyền.

Đàn ông trán nhô ra

Đặc điểm: trán nhô ra mà không liền lạc với đầu, khi trán không phối hợp với đầu thành một khối mà như cắm vào đầu.

Đàn ông trán nhô ra
Đàn ông trán nhô ra

Luận giải: Người có tướng trán này thường bướng bỉnh, ngược ngạo.

Đàn ông trán vồng

Đặc điểm: trán cong lên thành cung tròn nhưng không nhô nhiều như trán gồ cao.

Đàn ông trán vồng
Đàn ông trán vồng

Luận giải: Nếu kết hợp thêm da thịt tươi nhuận sáng thì là tướng anh hùng, nếu da thịt bèo nhèo là tướng bần tiện, tham lam.

Đàn ông trán vuốt lên

Đặc điểm: Trán nhô nhọn lên. Nhìn từ trước mặt hay nhìn nghiêng thì giống như đầu nhọn.

Đàn ông trán vuốt lên
Đàn ông trán vuốt lên

Luận giải: Nếu nhọn nhẹ thì chủ nhân có bệnh nhức đầu, mạnh thì có bệnh thần kinh.

Đàn ông trán có thế

Đặc điểm: Trán nở nang rộng rãi, cao ráo.

Đàn ông trán có thế
Đàn ông trán có thế

Luận giải: Chủ nhân tướng trán này luôn phấn đấu, không chịu an phận tầm thường và thường thành công.

Đàn ông trán có ấn

Đặc điểm: Trán có hình vuông nổi lên nằm giữa trán.

Đàn ông trán có ấn
Đàn ông trán có ấn

Luận giải: Điểm mọc tốt nhất là trên cung Quan lộc. Nếu vùng này sáng thì công danh thăng tiến, nếu khuyết hãm, ám khói thì trắc trở đường hoan lộ. Tổng thống Obama thuộc trán có ấn.

Đàn ông trán văn tinh

Đặc điểm: Trán tròn rộng, có thế, nhìn kĩ thấy có một số hình vuông hay chữ nhật.

Luận giải: Nếu trán có mày sắc sáng sủa, da mỏng, những hình vuông này phẳng thì quá tốt (các sao Văn xương, Văn khúc gọi chung là văn tinh, biểu tượng cho học vấn, khoa bảng, sự xinh đẹp và nghệ thuật). Người sở hữu tướng trán này thông minh, lanh lợi, nổi tiếng về văn học nghệ thuật.

Theo tướng pháp Ngô Hùng Diễn thì trán lồi lõm nhưng lác đác có những hình vuông nhỏ thì vẫn thông minh, nhưng nếu bằng phẳng mà có hình vuông nhỏ lác đác thì cực kỳ thông minh.

Đàn ông trán vuông

Đặc điểm: trán có góc vuông góc cạnh rõ ràng. Đôi khi không nhất thiết trán phải có dạng hình vuông.

Đàn ông trán vuông
Đàn ông trán vuông

Luận giải: Người có tướng trán này rất thông minh, khoáng đạt, ít thành kiến, rất thực tế, thẳng thắn, trọng lẽ phải, nhưng cũng biết dung hòa, có óc sáng tạo. Họ hay gặp may mắn và được quý nhân giúp đỡ.

Nếu trán vuông khi nhìn thẳng nhưng khi nhìn nghiêng hơi vát ra sau thì chủ nhân vừa thông minh vừa có tài thuyết phục mọi người nên dễ thành công trong vai trò lãnh đạo.

Nếu trán vuông mà giữa trán có một ấn tròn hoặc hai ấn tròn nằm ngang ở cung Quan lộc thì phát về công danh lừng lẫy. Cựu tổng thống Mỹ Jymmy Carter có 2 ấn tròn.

Đàn ông trán chữ sơn

Đặc điểm: trán có dạng chữ M rộng đáy giống như dãy núi gồm 2 đỉnh nối liền nhau, 2 chân núi 2 bên phải trái của trán.

Đàn ông trán chữ sơn
Đàn ông trán chữ sơn

Luận giải: Người có tướng trán này nếu trán sáng sủa thì rất thông minh, có tài thao lược. Họ dễ thành đạt, đặc biệt trong các ngành dược, luật.

Đàn ông trán đồi

Đặc điểm: Trán này ăn vào góc trán cũng tròn nhìn như 2 ngọn đồi.

Đàn ông trán đồi
Đàn ông trán đồi

Luận giải: Người có trán đồi rất thông minh và gặp nhiều may mắn, tuy không thông minh và thao lược hơn người trán chữ sơn nhưng cuộc đời an bình hơn.

Đàn ông trán tròn

Đặc điểm: trán có góc tròn, hai góc trên của trán nẩy nở và không có tóc tạo thành hai cung tròn khá rộng.

Luận giải: Nếu trán cao mà tròn, đầy đặn và đều là kẻ có đầu óc thông tuệ. Đối với đàn ông chủ về tự tư tự lợi quá đáng, khó chung sống với thân tộc, nên ly hương lập nghiệp mới dễ phát huy được toàn diện tài năng.

Đàn ông trán hình thang

Đặc điểm: là trán có dạng hình thang mà cạnh đáy trên mở rộng hơn đáy dưới.

Luận giải: Chủ nhân của nó được thừa hưởng phần tiền não phát triển nên có cả một kho tàng trí tuệ, khá thông minh, có nhiều trực giác. Đây là loại trán của những nhà nghệ thuật thiên tài, những tài tử, nghệ sĩ kiệt xuất.

Đàn ông trán lẹm

Đặc điểm: Trán thu hẹp dần cả cả bề ngang lẫn bề cao tính từ mi cốt trở lên.

Đàn ông trán lẹm
Đàn ông trán lẹm

Luận giải: Trán lẹm là dấu hiệu trí tuệ và tình cảm thô lậu, nên hành động và ngôn ngữ đều rất kém.

Tuy nhiên, nếu tràn nhìn nghiêng hơi lõm nhưng nhìn thẳng thấy cân xứng, nếu lại phối hợp với trán cao rộng thì là một người thông minh, nhớ lâu, có óc suy luận và tập trung, có khả năng hệ thông hóa, phán đoán chuẩn xác.

Đàn ông trán hói

Đặc điểm: Tóc ở vùng trán bị rụng nhiều nhất là ở hai bên trán, tóc con mọc lên chậm và nhanh rụng đi, thậm chí là không mọc mới.

Luận giải: Đàn ông có trán hói là quý cách dù nghèo vẫn được nể trọng, hói hình ngựa là nghèo hèn, hói hình trái bầu thì tham lam, hói hình trái bí thì nghèo đói.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.