Xem tướng đàn ông gia trưởng bảo thủ, độc đoán

0

Các cô gái hiện nay rất quan tâm đến tướng đàn ông gia trưởng bởi chẳng ai muốn người đàn ông của mình lại sở hữu đức tính bảo thủ, độc đoán này cả. Bạn sẽ nhận diện được tướng mặt này sau khi đọc xong bài viết dưới đây.

Gia trưởng là gì? Tâm lý của đàn ông gia trưởng

Gia trưởng theo nghĩa gốc là chỉ những người làm chủ gia đình. Vào thời xưa, người đàn ông đứng đầu gia đình là người ra quyết định mọi vấn đề, tự đặt ra những luật lệ và bắt mọi người buộc phải tuân theo. Tuy nhiên, với xã hội phát triển ngày nay thì tính gia trưởng trở thành một đặc điểm tiêu cực của đàn ông, bị phụ nữ xem là điểm xấu khi chọn chồng.

Một người đàn ông gia trưởng thường có các đặc điểm tâm lý như sau:

 • Cái tôi rất cao và tính tình bảo thủ
 • Sống rất nguyên tắc
 • Luôn đặt bản thân bên trên người khác
 • Không tôn trọng ý kiến mọi người và luôn coi ý kiến của mình là đúng
 • Có xu hướng áp đặt mọi người phải tuân theo ý kiến của mình

Nhân tướng học cũng thuận theo những đặc điểm này mà chỉ ra tướng đàn ông gia trưởng. Mời bạn cùng tham khảo bên dưới.

Tướng mặt của người đàn ông gia trưởng

Tướng trán của đàn ông gia trưởng

Người đàn ông gia trưởng thường có tính cách ngược ngạo, bảo thủ nên thường sẽ có trán thuộc một trong các tướng sau:

 • Trán nhô ra mà không liền lạc với đầu: khi trán không phối hợp với đầu thành một khối, mà giống như trán cắm vào đầu thì tính người này bướng bỉnh, ngược ngạo.
 • Trán hẹp: Người có tướng trán hẹp thường rất bảo thủ, họ ít tiếp thu ý kiến mới lạ và rất hay tự ái. Họ thường thiếu óc khoa học và tính toán những chuyện lặt vặt, những chuyện chi li, dạng đầu óc “hẹp hòi”
 • Đỉnh não đến não sau dần thu nhỏ: chủ nhân là người không quan tâm đến nhu cầu hay hứng thú của người khác, thích nắm quyền chỉ huy, điều khiển mọi người.
 • Trán cao và rộng, khi nhìn nghiêng trông giống như vách tường nhưng chỉ có ít thịt , sống mũi không thẳng cho thấy chủ nhân là người hà khắc, lấy cái nhỏ làm cái lớn, keo kiệt, bủn xỉn.
 • Trán thấp, nhìn nghiêng thấy phía trước thấp, phía sau cao cho thấy chủ nhân là người có quyết tâm mạnh mẽ, là người có xu hướng độc đoán trong cách xử lý tình huống.

Ngoài ra, nếu để ý Ấn đường sẽ thấy những người đàn ông gia trưởng thường có thêm vân hình mũi kim. Người có vân này là người khí khái, cương trực, ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn nhưng lại ngoan cố, bảo thủ, thích bới lông tìm vết và muốn mọi người phải làm theo ý mình.

Tướng mày của người đàn ông gia trưởng

Người đàn ông gia trưởng sẽ có một trong các tướng mày sau:

 • Lông mày mọc ngược hoàn toàn cho thấy chủ nhân là người hẹp hòi, kiêu ngạo, nóng nảy, thường tự cho mình là đúng và thường bắt người khác phải theo ý mình.
 • Lông mày bằng phẳng nhưng ngắn, không phủ quá đuôi mắt cho thấy chủ nhân keo kiệt, bủn xỉn, thích nắm quyền lực.
 • Đầu lông mày rậm thô, mọc thẳng đứng cho thấy chủ nhân vô cùng nóng nảy, hiếu chiến hiếu thắng, không những gia trưởng mà còn dễ vũ phu.

Đặc biệt, xương mi lăng (phần xương trên mày) của những người đàn ông gia trưởng thường nổi cao. Hai đầu lông mày của họ thường gần nhau. Người có hai đầu lông mày mọc ôm khít ấn đường thì tâm tính càng khó chịu.

Tướng mắt của người đàn ông gia trưởng

Người đàn ông gia trưởng cũng có các tướng mắt sau:

 • Người có mắt tam bạch, tứ bạch cũng thuộc tuýp người độc đoán, gia trưởng.
 • Mắt to tròn, lại lồi thì chủ nhân là người có tính tình hung hãn, bảo thủ, cố chấp nóng nảy.
 • Nếp nhăn ở đuôi mắt lên xuống như hình cái kéo, chủ nhân cố chấp, tính tình ngang bướng.

Tướng mũi đàn ông gia trưởng

Người có mũi quá to thường là người có ý thức chủ quan mạnh mẽ, bất cứ việc gì cũng áp đặt chủ nghĩa cá nhân lên hàng đầu, khó có thể hòa hợp và thông suốt được.

Mũi dài quá 1/3 khuôn mặt, lỗ mũi lộ thì chủ nhân là cố chấp bảo thủ, hay kiêu căng ngạo mạn và không hay châm chước.

Mũi quá tẹt và to: Người đàn ông dạng này sẽ có vẻ bề ngoài hiền lành, thật thà. Thế nhưng thường họ lại sở hữu tính cách keo kiệt, bủn xỉn và thường hay xét nét.

Tướng gò má người đàn ông gia trưởng

Khi xem tướng đàn ông gia trưởng không thể bỏ qua xương gò má bởi nó sẽ cho biết mức độ độc đoán của người này đến đâu. Người có xương gò má căng và lồi ra thường thuộc tuýp người đàn ông gia trưởng. Họ thể hiện một cách rõ ràng tính công kích và tính phòng vệ, tính cách thô lỗ, cọc cằn và rất nóng nảy. Hay làm theo ý mình và chẳng bao giờ quan tâm đến ý kiến vợ con, thậm chí còn rất ích kỷ.

Tướng tay của đàn ông gia trưởng

Người đàn ông gia trưởng thường có hai dáng tay sau:

 • Bàn tay nhỏ dài, tam giác, nhiều nếp nhăn và nhiều chỉ tay, ngón mềm mỏng, nhọn và ngón út ngắn, tay thô. Người này cá tính nóng nảy, dục tốc, tự cao, tính cách thất thường.
 • Bàn tay rộng, ngắn, nóng ướt, màu hồng, lưng bàn tay có nhiều lông, ngón cái ngắn; gò kim tinh cứng; chỉ tay đậm, màu hồng nhưng ít chỉ tay. Người này ngang ngạnh, dễ nổi giận, không nể nang ai và hay lý sự.

Các ngón tay của người đàn ông gia trưởng thường cứng. Khi quan sát bàn tay đàn ông nên chú ý ngón tay cái, đây là ngón đại diện cho cái tôi cá nhân, cũng là ngón quyết định ý chí của đàn ông. Đàn ông nếu có ngón tay cái thô kệch, nặng nề thì đây là người thiếu thông minh, ương ngạnh, vũ phu. Lóng trên mà quá dài thì người này rất cứng đầu bảo thủ. Đầu ngón tay mà chè bè thì tính trên càng tăng.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.