Xem tướng mắt tam bạch – mắt rắn luận giải tốt xấu, cát hung

0

Mắt tam bạch (tam bạch nhãn) bao gồm tam bạch thượng và tam bạch hạ (mắt rắn). Nhìn chung những người mang tướng mắt tam bạch khá thông minh, tuy nhiên họ lại rất thâm hiểm, độc ác, có thể bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích cá nhân. Do đặc điểm tính cách này nên tướng mắt tam bạch thường có ở tội phạm.

Mắt tam bạch là gì? Các loại mắt tam bạch

Mắt tam bạch (tam bạch nhãn) là mắt lộ nhiều tròng trắng (3 khoảng trắng), cụ thể mắt lộ tròng trắng bên phải, trái, trên (hoặc dưới) so với tròng đen ở giữa.

Mắt tam bạch được chia thành 2 loại:

 • Mắt tam bạch thượng: Người mang tướng mắt này lộ tròng trắng ở bên phải – trái và bên trên tròng đen.
 • Mắt tam bạch hạ: Hay còn gọi là mắt rắn, mắt tội phạm. Mắt lộ tròng trắng bên phải – trái – dưới so với tròng đen.
Cách nhận diện tướng mắt tam bạch
Cách nhận diện tướng mắt tam bạch

Tại sao lại có mắt tam bạch

 • Do bẩm sinh: Từ khi sinh ra đã vậy.
 • Do thói quen: Thói quen trợn mắt ngược lên thường dễ gây ra mắt tam bạch thượng, thói quen nhìn cúi gằm xuống thường hay gây mắt tam bạch hạ. Do chế độ sinh hoạt kém điều độ: uống bia rượu nhiều…
 • Lạm dụng tình dục
 • Lạm dụng các loại thuốc giãn tĩnh mạch hoặc thuốc kháng sinh.
 • Thể chất suy nhược, ốm yếu từ nhỏ.

Những trường hợp mắt từ bình thường chuyển sang tam bạch hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này thông qua rèn luyện, thay đổi thói quen sinh hoạt.

Mắt tam bạch có hiếm không? Vì sao gọi mắt tam bạch là tướng mắt tội phạm

Thực tế thì mắt tam bạch không quá hiếm, đôi khi chúng ta vẫn bắt gặp một số người mang tướng mắt này. Đặc biệt mắt tam bạch thường gặp nhiều ở các tội phạm trộm cắp, tấn công hoặc giết người nguy hiểm, có lẽ chính bởi vậy mắt tam bạch đôi khi cũng được gọi là tướng mắt tội phạm.

Lưu ý rằng do tướng mắt tam mạch mang nhiều đặc điểm không tốt và thường thấy ở những người phạm tội nên mới được gọi chung là tướng mắt tội phạm. Mắt tam bạch cũng vì vậy bị xếp và Tướng mắt ác. Tuy nhiên, không nên vì như thế mà khi chúng ta nhìn thấy ai đó đã vội vàng kết luận họ là người không đoan chính, không tốt. Khi xem tướng cần dựa theo tướng mắt, thần mắt để nhận định. Vì vậy, kiến nghị bạn nên tìm hiểu thêm:

Xem tướng mắt tam bạch nam nữ luận giải tốt xấu

Tổng quan về vận mệnh, tính cách người mang tướng mắt tam bạch

Trong nhân tướng học mắt có tròng đen lớn, nhiều hơn tròng trắng bao giờ cũng tốt hơn so với việc tròng trắng nhiều hơn tròng đen. Người nhiều tròng đen thì tinh thần thường ổn định, thẳng thắn, minh bạch, chính trực, được mọi người yêu quý, kính nể, được giúp đỡ nên công việc sự nghiệp thuận lợi hơn. Ngược lại những người mắt tam bạch lộ nhiều tròng trắng thì thường dễ gây ấn tượng xấu, khó gần, họ hay tự ti, bất an, suy nghĩ lung tung, mối quan hệ hay căng thẳng và cãi vã.

Những người mắt tam bạch phần đa có tính cách lạnh lùng, vô tình. Nhìn bề ngoài có vẻ như họ quan tâm đến các sự vật, sự việc xung quanh mình nhưng thực ra tư duy lại rất nhanh nhẹn, coi trọng lợi ích cá nhân và lúc nào cũng nghĩ đến chuyện được mất của bản thân mình. Họ rất muốn giữ hình ảnh nghiêm trang trong mắt những người xung quanh nhưng đôi khi vì thỏa mãn ham muốn cá nhân nên sẽ bán rẻ nhân cách của mình.

Ma y thần tướng có ghi chép: “Nếu phụ nữ có mắt nhiều lòng trắng hơn lòng đen mắt, thường thích nghe lén người khác nói chuyện, rất dâm đãng, không thủ đạo làm vợ.” Sau kết hôn cuộc sống cũng không mấy tốt đẹp, dễ chia lìa. Vận khí xấu từ những người này làm cho họ hiếm con. Về già, rất dễ ở trong cảnh cô độc.

Trong tướng số, nam giới mắt tam bạch thường có mệnh yểu, dễ qua đời khi còn trẻ, nếu ai có thể may mắn thoát khỏi nạn tử cũng có cuộc sống cô độc, đơn côi khi về già. Tướng mắt tam bạch của nữ giới cũng vướng vào đoản mệnh (Xem thêm về Tướng đoản mệnh để hiểu rõ hơn), nếu thoát khỏi chữ “tử” cũng có sức khỏe không tốt. Họ thường xuyên đau ốm, bệnh tật khi về già, khiến cơ thể suy nhược, thiếu sức sống.

Hai tướng mắt tam bạch thượng và tam bạch hạ cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Vận mệnh nam nữ mang tướng mắt tam bạch hạ

Tướng mắt tam bạch hạ - mắt rắn

Mắt tam bạch hạ hay còn gọi tướng mắt rắn. Cả đàn ông và phụ nữ mang tướng mắt tam bạch hạ này đều thuộc tuýp người cố chấp, bảo thủ, gian trá, không coi người khác ra gì; tâm địa của họ vô cùng hẹp hòi, độc ác và thâm hiểm, có thể bất chấp tất cả để đạt được lợi ích cho bản thân.

Người mang tướng mắt tam bạch thượng không thích nói chuyện, giao lưu nhiều với người khác, đôi khi trông họ khá hiền lành, nhút nhát nhưng chỉ cần động chạm hay xâm phạm lợi ích của họ thì bản chất độc ác rất dễ bộc lộ ra, có thể làm việc ác tày đình như đâm chém, giết người…

Họ thích thể hiện mình, cũng thuộc dạng thông minh, có thể đạt được nhiều thành công nhưng số lần thất bại cũng không ít. Đối với gia đình, họ không hiếu thảo, quan tâm. Hậu vận cơ bản không được tốt đẹp.

Vận mệnh nam nữ mang tướng mắt tam bạch thượng

Tướng mắt tam bạch thượng

Đàn ông, phụ nữ mắt tam bạch thượng khá trọng nghĩa khí, hào hùng, ý thức bản thân tương đối tốt. Khi đã quyết làm gì thì họ thường theo đến cùng, không bỏ cuộc, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục tiêu mình đề ra, bao gồm cả việc có thể phải hãm hại, đạp người khác xuống.

Họ có khả năng thành công rất cao nhưng đương nhiên, sẽ dễ tạo ra những rắc rối, thậm chí là tù tội. Đến tuổi trung niên, họ có thể sẽ bị phá sản hoặc gặp tai nạn lớn.

Tuy nhiên, dù sự nghiệp có thành nhưng vì tính tình lại độc địa xảo trá, phần lớn người có mắt này đều không có một kết thúc trọn vẹn. Phần đa người có mắt kiểu này đều phải rời xa quê hương, sống buông thả, tính tình háo sắc.

Tướng mắt tam bạch thường xuất hiện trong các tướng sau:

Lưu ý rằng: Để hình thành nên những tướng xấu nêu trên cần đánh giá thêm thần mắt và có sự kết hợp của các bộ vị khác. Không nên vội vàng xét đoán một người chỉ qua tướng mắt tam bạch.

Cách chữa mắt tam bạch như thế nào?

Trong văn hóa Phương Đông thì tướng mắt tam bạch (cả thượng tam bạch và hạ tam bạch) đều không tốt, có thể mang đến tai họa nghiêm trọng cho chủ nhân sở  hữu. Do vậy nhiều người muốn tìm đến cách chữa tam bạch để có thể cải thiện vận mệnh. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Duy trì nếp sống sinh hoạt có khoa học

Như đã phân tích ở phía trên, nguyên nhân hình thành mắt tam bạch là do những thói quen xấu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, việc duy trì nếp sống khoa học, sinh hoạt điều độ là cách điều trị dễ dàng:

 • Tuyệt đối không sử dụng đồ uống có cồn và chất kích thích.
 • Thêm các thực phẩm giàu vitamin A vào thực đơn ăn uống.
 • Vận động nhẹ nhàng với các bài tập thể dục, bài tập yoga…
 • Ngủ đủ giấc

Thực hiện các bài tập luyện mắt

Người mang tướng mắt tam bạch muốn cải thiện thì cũng nên học các luyện mắt, tập trung ánh mắt thẳng. Để ánh mắt thẳng, thì phải tập nhìn thẳng, không liếc qua liếc lại. Tất nhiên có nhiều ngành nghề yêu cầu ánh mắt tinh nhanh, đảo thật nhanh, ví dụ như đá bóng chẳng hạn, tuy nhiên việc nhìn thẳng khi không ở trong trạng thái công việc, là yếu tố quan trọng vì từ đó mà tròng đen sẽ luôn được cố định ở giữa khung mắt, nhìn mắt sẽ đẹp. Không cố nheo, không cố mở to mắt, không trợn mắt lên trên, không nhìn cúi gằm xuống dưới, hãy luôn giữ mắt ở bình thường. Sau một thời gian thực hiện, bạn sẽ thấy bất ngờ khi tròng đen – trắng ở mức ổn định, mắt sẽ bớt lộ tròng trắng hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Bạn có thể đến các trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn và can thiệp xử lý nếu muốn. Tuy nhiên cần thật kỹ lưỡng và chỉ thực hiện tại những cơ sở, bệnh viện uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh nguy hiểm.

Người mang tướng mắt tam bạch, mắt rắn làm sao cải đổi vận mệnh?

Các biện pháp trên về cơ bản chưa tác động mạnh để có thể thay đổi nhiều vận mệnh của người phụ nữ, đàn ông tướng mắt tam bạch. Bởi hình tướng bên ngoài chỉ phản ánh nội tâm bên trong con người chứ không quyết định nội tâm. Dẫu có can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ thì về cơ bản vẫn không thay đổi bản chất của họ. Muốn cải vận thì cách tốt nhất người này nên thực hiện là thay đổi tâm tính, tu dưỡng đạo đức.

Họ cần biết cách sống khoan dung, nhân từ, chan hòa với mọi người hơn thay vì lúc nào cũng hẹp hòi, ích kỷ, gian trá, tâm địa xấu. Học cách quan tâm và yêu thương những người xung quanh mình, biết lắng nghe góp ý từ người khác để hạn chế những thất bại có thể xảy ra trong quá trình lập nghiệp… Chỉ khi thay đổi bản thân từ bên trong gốc rễ thì tướng mạo mới có sự thay đổi, vận số mới có thể xoay chiều theo hướng tích cực hơn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.