Các tướng vai phổ biến ở đàn ông và phụ nữ

0

Vai là chủ của bộ, là bộ phận quan trọng để nâng đỡ cơ thể. Qua xem tướng vai cũng hiểu được phần nào về tính cách, năng lực và vận số của chủ nhân. Chi tiết mới bạn cùng tìm hiểu dưới đây.

Tướng vai rộng

Tướng vai rộng
Tướng vai rộng

Vai rộng là khung vai lớn về bề ngang. Người có tướng vai rộng thường có thể lực rất tốt, tháo vát mạnh mẽ, hòa đồng. Người có tướng này thường đảm đương công việc hiệu quả và nhanh nhẹn, nhưng cũng vì thế mà họ thường phải gánh trọng trách và vất vả. Người có vai rộng cũng có cái tôi khá lớn.

Người có tướng vai rộng mà kết hợp với vai tròn là những người thông minh, quyết đoán, tài ba hơn người, cuộc sống dễ dàng thành công.

Tướng vai hẹp

Tướng vai hẹp
Tướng vai hẹp

Vai hẹp là vai nhỏ về bề ngang. Người có tướng vai hẹp thường yếu, dễ ốm đau vặt, sống khép kín, ít giao tiếp và không có bạn bè nhiều. Vì thể lực yếu cùng tính cách khép kín nên người có tướng vai hẹp thường khó thành công hơn người vai rộng.

Tướng vai xuôi

Người sở hữu tướng vai xuôi rất dễ thành công, cuộc sống an bình. Vai xuôi thẳng tuột vận khí kém cuộc sống nghèo khổ. Vai xuôi lượn sóng thì rất tốt dễ gặp may mắn.

Nếu kết hợp với các bộ vị khác sẽ ra các bộ sau:

 • Mình nhỏ để thành bộ tướng “Mình nhỏ, vai xuôi” là bộ tướng gặp nhiều may mắn
 • Tai có cánh thì may mắn gấp trăm lần. Nên cộng tác làm ăn với người này.
 • Tướng dúm thì thành công nhưng là tiện tướng.
 • Ngực vuông thì giỏi xuất chúng, loại bác học. Ngực vuông nhưng lại bè ra theo người thì tuy là bác học nhưng lại rất thực tế.

Tướng vai vuông

Tướng vai vuông thường nhìn khá thô, Nếu như vai vuông nhưng mềm mại, uyển chuyển là người có số tốt. Ngược lại, vai vuông mà cứng nhắc quá thì đó là người số vất vả luôn phải gánh vác trong cuộc sống

Tướng vai vuông mà đi vào bộ tướng ngũ đoản thì giàu có, nhưng không sang.

Tướng vai ngang

Tướng vai gang trông giống như cái đòn gánh. Khi kết hợp với các bộ vị và tướng cách khác nhau sẽ ra nhiều bộ:

 • Phụ nữ vai ngang thì cao số. Nếu đi với vai mỏng, không căng, không kéo thì Vượng phu ích tử.
 • Đàn ông và phụ nữ nếu đi với tướng ngồi nghiêng người thì là quý tướng.
 • Vai ngang nếu đi với vai căng, kéo hoặc cứng thì phụ nữ là tướng sát chồng, đàn ông là tướng lãnh tụ độc tài, khát máu.
 • Đàn ông, phụ nữ nếu có tướng vai ngang mà đi với vai mỏng, dáng đi lom khom thì rất thông minh, nghệ sĩ đại tài. Nếu kết hợp với tay chân dài lều khều thì càng có tài về nhiều lĩnh vực nghệ thuật. (Xem thêm về tướng người làm nghệ thuật)
 • Phụ nữ vai ngang nếu đi với vai mỏng, trông thanh nhã, cổ đẹp thì vượng phu, ích tử.

Tướng vai bè

Tướng vai bè là tướng vai tạo cảm giác bè ra theo người, dễ bị nhầm lẫn với tướng vai ngang. Nếu kết hợp với ngực dầy thì đây là tướng hèn hạ.

Tướng vai ngai

Tướng vai ngai là là tướng vai trông như cái dựa lưng của ngai vua. Người này khi vận đến thì phát rất nhanh.

 • Nếu có bộ vị cấm thì chết bất đặc kỳ tử khi chưa tới vận mà cố để có công danh lớn.
 • Nếu đi với trán ám thì công danh đến là họa đến ngay.
 • Nếu đi với quyền ám thì quyền nhiều, họa cũng nhiều, tùy trường hợp nặng nhẹ mà đoán.

Tướng vai ngai sẽ phát huy được điểm mạnh nếu kết hợp với các bộ vị trên mặt đều chuẩn cách và thời cơ đến.

Tướng ngồi vai nghiêng ngả

Với tướng vai khi ngồi thấy nghiêng ngả thì chỉ nên làm thuộc hạ. Kết bạn sẽ dễ bị phản, bị đâm sau lưng hoặc phản bội. Sẽ có một số luận đoán thêm khi kết hợp với các bộ vị khác như sau:

 • Tướng mập, mặt trông có nhiều thịt là loại luôn luồn cúi kẻ có quyền thế, giàu sang dễ kiếm chác.
 • Thịt ở mặt trông rắn chắc là loại khi chưa có quyền thế thì cố gắng không ai bằng, tính xấu chưa lộ ra, khi đã ó quyền hành thì chỉ còn có tính tham lam, ghen tị. Loại này thường không muốn ai bằng mình.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.