Tướng mặt của người nghèo khổ, bần hàn

0

Những người có những đặc điểm sau trên gương mặt thường có cuộc sống chật vật, nghèo khổ, xuất thân không tốt, dễ gặp phải thất bại. Kiên trì, nỗ lực là cách để họ vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu tốt hơn trong tương lai.

Người có tướng mặt nghèo khổ, bần hàn có đặc điểm gì?

Trán thấp, hẹp hoặc có khiếm khuyết

Người có trán thấp thường không thông minh, kiến thức nông cạn, làm việc gì cũng lễ mề, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, cũng không có hoài bão với sự nghiệp, thiếu tinh thần phấn đấu, không được quý nhân phù trợ, dễ lâm vào cảnh nghèo khổ, bần hàn.

Để xác định người nào có trán thấp – cao, ta căn cứ vào:

Cách tính trán cao, rộng
Cách tính trán cao, rộng

Nếu ta gọi AC là chiều dài khuôn mặt và MN là bề ngang rộng nhất của trán thì ta sẽ có tiêu chuẩn để xác định trán cao/ thấp; rộng/ hẹp. Cụ thể:

  • Trường hợp AB=1/2 BC; MN=BC thì đây là tiêu chuẩn trán trung bình của người bình thường.
  • Trường hợp AB>BC/2 là trán cao; AB<BC/2 là trán thấp
  • Trường hợp MN>BC là trán rộng; MN<BC là trán hẹp

Ngoài ra những người mà có phần trán nhiều sẹo, méo mó, lõm thì cũng thuộc tướng người nghèo, ngu độn, cả đời lận đận.

Cung Quan lộc có nốt ruồi hoặc bớt

Vị trí cung quan lộc
Vị trí cung quan lộc (Hình ảnh mô tả)

Theo nhân tướng học, Cung Quan lộc nằm ở vị trí trán hướng thẳng về phía sống mũi, trên vùng lông mày.

Người trên cung Quan Lộc có một cái bớt đen hoặc nốt ruồi đen, sẹo sẽ phá huỷ vận may của người đó. Dù tài ba đến mấy, siêng năng chăm chỉ làm ăn ra sao, cũng khó lòng khấm khá.

Ấn đường có sẹo, nếp nhăn, bị mày che khuất

Người có Ấn đường bị mày che khuất
Người có Ấn đường bị mày che khuất (Hình mô tả)

Ấn đường là vị trí nằm giữa 2 đầu lông mày, tượng trưng cho hoài bão của một người có thực hiện được hay không. Ấn Đường nên thoáng đãng, có phần nhô lên, kỵ Ấn Đường có nhiều nếp nhăn, sẹo hay bị lông mày che khuất.

Người mà Ấn Đường bị che khuất sẽ tạo cảm giác Ấn Đường nhỏ hẹp, khiến cho lòng dạ trở nên hẹp hòi, cũng chẳng dám mơ ước gì cao xa. Họ lúc nào cũng rơi vào cảnh thiếu thốn tiền bạc bởi vận tài lộc chẳng có là bao, cả đời cũng khó làm nên chuyện gì to tát.

Lông mày hỗn loạn

Lông mày hỗn loạn
Lông mày hỗn loạn (Hình ảnh minh họa)

Lông mày còn được gọi là cung Huynh Đệ, tượng trưng cho khả năng xã giao, hợp tác, kết bạn của một người. Nếu người sinh ra đã có cặp lông mày rậm, đường lông mày không rõ ràng, lông mày hỗn loạn, lại có thêm cặp mắt hung dữ thì theo nhân tướng học, đó là tướng mặt người nghèo khó.

Sở dĩ nói vậy vì người này làm việc lúc nào cũng đơn thương độc mã, chẳng thể hợp tác cùng ai. Họ nông nổi và bốc đồng, không cân nhắc xem xét kỹ hậu quả hành động của mình, cũng chẳng hề ngần ngại mà phản bội bạn bè, hãm hại người khác. Có lúc đó là hành động có chủ đích, song có lúc lại là do họ thiếu suy nghĩ mà chẳng hề để tâm đến những việc đó, chẳng thế mà cổ nhân xét về tướng số lại nói đây là tướng người hại người hại cả thân mình, cuối cùng đều bị bạn bè xa lánh.

Ở nhà nhờ cha mẹ, ra ngoài nhờ bạn bè, người này chẳng biết đến lý lẽ đó nên lúc nào cũng băn khoăn tại sao mình chẳng mấy khi được anh em bạn bè giúp đỡ. Tướng lông mày không tốt nên họ cũng không có quý nhân phù trợ, muốn làm nên cơ nghiệp là chuyện cực kì khó khăn.

Sống mũi gồ, cong vẹo, lộ xương

Sống mũi gồ, cong vẹo, lộ xương
Sống mũi gồ, cong vẹo, lộ xương (Hình ảnh minh họa)

Mũi là bộ phận tượng trưng cho năng lực cá nhân và khả năng nhận thức của một người. Xem tướng khuôn mặt, người mà mũi nhọn gầy lộ xương thì cả đời cô độc, tính tình cao ngạo nên rất khó hợp tác với người khác, cũng khắt khe khó tính, lại ích kỷ chỉ nghĩ cho mình nên ai nấy đều xa lánh.

Người sống mũi cong vẹo, không thẳng, sống mũi gồ lên tính tình cổ quái, cách đối nhân xử thế cũng khác với người thường, thích nổi bật, hay thể hiện trước mặt cấp trên, song lại có phần vô lý, hung hăng, dễ gây ấn tượng xấu. Trong nhân tướng học, mũi là cung Tài Bạch, vì thế mà người có tướng mũi xấu thì đường tài lộc cũng khó mà phát đạt. Người mà mũi gồ lộ xương, lại cong vẹo không thẳng thì tài vận cả đời chẳng mấy tốt lành, cần phải có quý nhân hỗ trợ mới có thể nâng cao vận trình.

Dái tai nhỏ

Dái tai nhỏ
Dái tai nhỏ (Hình bên phải)

Một trong những cách để xem tướng mạo người giàu sang hay nghèo khó chính là nhìn vào dái tai, hay còn gọi là thùy tai. Người dái tai to thường trời sinh có phúc, cả đời hiếm khi phải chịu muộn phiền, giữ được sự an yên trong tâm hồn, chuyện kiếm tiền dễ như trở bàn tay, chẳng mấy khi phải lo lắng về tiền bạc.

Ngược lại, người mà dái tai nhỏ, mỏng chẳng dám làm điều gì liều lĩnh, kiếm được đồng tiền cũng phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt.

Đường pháp lệnh kéo dài vào khóe miệng

Đường pháp lệnh kéo dài vào khóe miệng
Đường pháp lệnh kéo dài vào khóe miệng

Thông thường đường pháp lệnh chạy từ hai bên cánh mũi xuống tới cằm, tuy nhiên 1 số người đường này lại chạy thẳng vào miệng. Người có đường pháp lệnh như vậy thuộc tướng hung, tâm địa và lòng dạ hẹp hòi, thường lo lắng những chuyện không đáng có, lúc nào cũng bất mãn oan thán, hoang mang bất an, thường xuyên gặp phải nghèo khổ.

Nhân trung nông, ngắn

Nhân trung nông, ngắn
Nhân trung nông, ngắn

Nhân trung là rãnh nhỏ nằm ở dưới chóp mũi kéo dài đến môi trên. Trường hợp nhân trung nông, ngắn (không có bờ nhân trung nổi lên rõ rệt, nhìn vào không có rãnh sâu, ngắn) thì thuộc dạng người lười nhác, không có hoài bão và chí tiến thủ trong công việc.

Dạng người này lúc nào cũng mong muốn người khác giúp đỡ mình, không độc lập tự chủ, làm việc gì cũng không kiên trì, hay bỏ dở giữa chừng, không làm được trò trống gì; tới tuổi trung niên về già thì càng trở nên tồi tệ và khốn khổ.

Khóe miệng trễ, môi thâm, miệng túm

Khóe miệng trễ, môi thâm, miệng túm
Khóe miệng trễ, môi thâm, miệng túm (Hình mô tả)

Khóe miệng nằm ở 2 bên miệng, nếu người này khóe miệng trễ xuống như tướng miệng thuyền úp thì đó là tướng lộ tài, bao nhiêu phúc khí, tài khí đều theo đó mà trôi hết ra ngoài, khiến cho người này tài lộc ít ỏi, tiền bạc thiếu thốn. Sắc môi thâm, miệng túm rúm ró như tướng miệng quai xách hoặc chu ra như tướng miệng thổi lửa cũng là biểu hiện của người có tướng mệnh nghèo khổ.

Cằm nhọn dài

Cằm nhọn dài
Cằm nhọn dài (Hình mô tả)

Cằm là vị trí trên khuôn mặt tượng trưng cho hậu vận, tử tôn, phúc đức cả cuộc đời. Người có cằm nhọn dài, bị vát, lẹm thì gia sản thường không nhiều, tình hình tài chính bất ổn, trải qua nhiều thăng trầm, về già khó được hưởng phúc con cháu.

Phải làm thế nào để cải thiện vận số nghèo khổ, bần hàn?

Rõ ràng không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu tướng mạo đẹp, có khả năng lãnh đạo, cuộc đời giàu sang phú quý. Trường hợp nếu có những đặc điểm của tướng mặt nghèo khổ thì thay vào bi quan, than vãn, trách phận thì bạn nên tìm cách để cải thiện, thay đổi vận mệnh.

Tùy vào những đặc điểm hiện có trên khuôn mặt mình mà mỗi người sẽ có cách xử trí khác nhau.

Chẳng hạn nếu lông mày che khuất ấn đường thì bạn nên tỉa bớt lông mày, chú ý giữ cho khoảng cách giữa hai đầu lông mày từ 2 ngón tay trở lên, Ấn Đường được khai thông sẽ giúp cho tài vận hanh thông, tiền bạc dồi dào; Nếu trán, ấn đường có sẹo, nốt ruồi xấu thì nên tẩy nốt ruồi, là sẹo.

Việc thay đổi diện mạo bên ngoài cũng góp phần đáng kể trong việc cải đổi vận mệnh, tuy nhiên điều cốt lõi và quan trọng nhất vẫn là nội tâm bên trong. Cổ nhân có câu “Tâm sinh tướng”, khuôn mặt của con người về già như thế nào đều là “cái gương” phản ánh suy nghĩ, cách sống của người đó.

Muốn thay đổi vận mệnh thì người tướng mặt này cần tu dưỡng đạo đức, sống chan hòa, bao dung, bớt đố kỵ nhỏ nhen, ăn nói lịch sự, kiên trì hơn, tích cực học hỏi. Sống như vậy ắt được nhiều người yêu quý, khi gặp khó khăn sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp, vận mệnh sẽ đổi thay theo chiều hướng tích cực.

Ngoài ra, những người thường này cũng thường có thêm các tướng:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.