Nốt ruồi ở mũi nam nữ có ý nghĩa gì, tốt hay xấu?

0

Nốt ruồi ở trên mũi thường không tốt theo nhân tướng. Ý nghĩa của những nốt ruồi này có sự khác nhau giữa nam và nữ, giữa vị trí mọc ở sống mũi, đầu mũi hay cánh mũi.

Vị trí nốt ruồi ở mũi

Dựa theo cấu tạo của mũi, tướng học chia mũi thành các bộ phận sau:

  • Sống mũi: gồm Sơn căn, Niên Thượng, Thọ thượng. Bộ phận này cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân.
  • Chuẩn đầu: phần thịt tròn nằm đầu mũi, chủ về trí lực.
  • Cánh mũi chủ về hoạt lực.
Vị trí các phần trên mũi
Vị trí các phần trên mũi

Vì ý nghĩa mỗi phần này không giống nhau nên nốt ruồi mọc tại các vị trí này cũng sẽ có ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra, phụ nữ và đàn ông cũng có nhiều sự khác biệt về ý nghĩa nốt ruồi bởi với đàn ông mũi tựa như Tài tinh còn với phụ nữ thì mũi là Phu tinh.

Phân loại nốt ruồi

Ý nghĩa của các nốt ruồi cũng không giống nhau về mặt phẩm chất. Một nốt ruồi nhỏ màu đen trên mũi sẽ có ý nghĩa khác với một nốt ruổi nổi hẳn trên da, to bằng đầu hương. Để dễ dàng phân biệt ý nghĩa các nốt ruồi này, ta phân định nột ruồi thành một số dạng sau:

  • Nốt ruồi sống: dạng nốt ruồi nổi hẳn trên da. Nếu nốt ruồi có lông thì ý nghĩa càng mạnh. Loại nốt ruồi này có tác động mạnh hơn hẳn nốt ruồi chết.
  • Nốt ruồi chết: dạng nốt ruồi chìm vào trong da. Nếu có kích thước nhỏ thì ý nghĩa càng giảm.

Nếu chia theo màu sắc thì được phân theo một số dạng sau:

  • Nốt ruồi son: có ý nghĩa may mắn và tác động rất mạnh
  • Nốt ruồi màu đen tuyền: có ý nghĩa tác động mạnh thứ hai
  • Nốt ruồi tạp cách: màu nâu, đen nhạt, màu xám, màu hồng nhạt. Các nốt ruồi này chủ về phá tướng nhưng có tác động lại không mạnh.

Ngoài ra, nốt ruồi có kích thước càng lớn thì tác động càng nhiều. Nốt ruồi chỉ nhỏ như châm kim thì tác động rất ít.

Nốt ruồi ở mũi là tốt hay xấu?

Nốt ruồi mọc ở mũi hầu hết đều là không tốt bởi nhân tướng xưa quan niệm rằng nốt ruồi chỉ nên mọc ở những vị trí kín đáo. Cũng như gò đống đối với mặt đất, nốt ruồi nên ẩn tàng mới quý. Mũi lại là bộ phận nổi rõ trên khuôn mặt nhất, thuộc Trung sơn trong Ngũ nhạc, được ví như đường cái hoặc sân vườn. Vì vậy việc mọc nốt ruồi tại mũi (dù là nốt ruồi nào đi chăng nữa) chẳng khác nào xuất hiện một gò đống cản trở đường đi, là một phá tướng nghiêm trọng. Nếu là nốt ruồi son thì cái xấu sẽ bị giảm đi so với là nốt ruồi đen hoặc nốt ruồi tạp cách.

Xem tướng nốt ruồi ở mũi nam

Xem tướng nốt ruồi ở mũi nam
Xem tướng nốt ruồi ở mũi nam

Nốt ruồi ở sống mũi nam

Thân mũi có nhiều nốt ruồi đen thì chủ nhân dễ mắc đa bệnh, nội tạng suy nhược. Càng là nốt ruồi sống thì ý nghĩa càng rõ.

Sơn căn có nốt ruồi hoặc vết chàm màu đen thì chủ nhân số phải sống xa quê, chỉ khi sống ở nơi khác mới có thể phát triển sự nghiệp, đồng thời trong cuộc đời luôn có cảm giác làm tốt mà không được gì.

Đoạn trên của Sơn căn có nốt ruồi hoặc vết chàm màu đen thì chủ nhân trong đời tất sẽ có một lần gặp chuyện kiện cáo.

Giữa sơn căn có nốt ruồi đen, chủ nhân số khắc vợ và lại lấy vợ hai, khắc con đồng thời phải sống xa quê.

Hai bên Sơn căn có nốt ruồi hoặc vết chàm đen thì chứng tỏ chủ nhân mắc bệnh mãn tính.

Niên thọ có nốt ruồi đen, đó là dấu hiệu cho thấy vận mệnh của chủ nhân có chiều hướng đi xuống. Nếu có một nốt ruồi thì thất bại một lần, hai nốt ruồi thì thất bại hai lần, dủ khoản thu có nhiều cũng khó có thể dành dụm. Nếu là nốt ruồi lành thì điều này chỉ đúng một nửa. Ngoài ra, chủ nhân hình khắc vợ, ngoài ra trong cuộc đời sẽ có một lần gặp kiếp đào hoa.

Thọ thượng có nốt ruồi thì chủ nhân hình khắc anh em.

Nốt ruồi ở đầu mũi nam

Chuẩn đầu có nốt ruổi xấu thì chủ nhân tính tình háo sắc, cuối đời phải sống cô độc.

Chuẩn đầu có nốt ruồi hoặc vết chàm lõm sâu thì chủ nhân trong sự nghiệp thành công luôn đi liền với thất bại (Chuẩn đầu, Ấn đường và cằm là 3 bộ phận chính trên khuôn mặt, nếu có nốt ruồi hoặc vết chàm lõm sâu thì tất sẽ thành công đi liền với thất bại).

Chuẩn đầu bỗng nhiên xuất hiện vết chàm màu đen thì trong năm đó chủ nhân bị mất mát tiền của và mất đường công danh, kỵ nhất là vào năm 48 tuổi. Chuẩn đầu bỗng dưng xuất hiện vết chàm màu đỏ thì chủ nhân trong năm đó dễ gặp chuyện kiện tụng.

Nếu ở Sơn căn, Niên thọ và Chuẩn đầu đều có nhiều nốt chấm thì chủ nhân vì lấy vợ mà mất mạng.

Nốt ruồi ở cánh mũi nam

Cánh mũi có nốt ruồi đen thì chủ nhân hay làm việc theo ngẫu hứng, tính tình cởi mở. Xuất hiện nốt ruồi tại đây cũng chứng ỏ chủ nhân từng mắc bệnh dạ dày.

Xem tướng nốt ruồi ở mũi nữ

Xem tướng nốt ruồi ở mũi nữ
Xem tướng nốt ruồi ở mũi nữ

Nốt ruồi ở thân mũi nữ

Phụ nữ nếu nốt ruồi đen ở sơn căn thì khắc chồng, bị sảy thai và lại đi bước nữa. Chủ nhân cũng mắc căn bệnh kinh niên.

Nếu phụ nữ mà có nốt ruồi đen ở niên thọ thì chủ nhân phải qua nhiều đời chồng, chồng hay ốm đau bệnh tật, vất vả vì chồng, khó được hưởng phúc của chồng hoặc khắc chồng và phải đi bước nữa.

Nốt ruồi ở đầu mũi nữ

Phụ nữ nếu chuẩn đầu có nốt ruồi thì cả đời vất vả vì chồng, không được hưởng phúc của chồng.

Để xem chi tiết các nốt ruồi trên khuôn mặt, bạn có thể click vào link để xem thêm Tướng nốt ruồi trên mặt.

Sơ đồ 95 nốt ruồi thường gặp trên khuôn mặt
Sơ đồ 95 nốt ruồi thường gặp trên khuôn mặt

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.