Ý nghĩa tướng nốt ruồi, nếp nhăn ở ấn đường nam nữ

0

Ngoài việc xem tướng Ấn đường cơ bản, thông qua quan sát các nốt ruồi, nếp nhăn ở ấn đường ta cũng có thể đoán định được nhiều điều về vận mệnh của chủ nhân. Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tướng nốt ruồi ở ấn đường

Tướng nốt ruồi ở ấn đường
Tướng nốt ruồi ở ấn đường

Trên Ấn đường có nốt ruồi màu nâu nhạt hoặc màu đen nhạt cho thấy chủ nhân là người thiếu ý chí, làm việc không đến nơi đến chốn nên sẽ khó đạt được thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi ở Ấn đường có màu đỏ hoặc màu đen bóng lại cho thấy chủ nhân rất có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực tôn giáo và triết học.

Ấn đường có đường vân, nốt ruồi xấu hoặc lõm sâu vào trong cho thấy chủ nhân phải rời bỏ quê hương bản quán từ khi còn trẻ tuổi, cuộc sống nơi đất khách quê người gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm, sự học bị đứt đoạn, hình khắc Lục thân.

Tướng lý Ấn đường đẹp là thuộc Dương; nốt ruồi và những đường vân là thuộc Âm. Những người có Dương tướng luôn rất biết cách vận dụng quyền lực và thường là người lãnh đạo, dù theo đuổi bất cứ lĩnh vực nào: quân sự, chính trị, kinh doanh hay văn hóa văn nghệ cũng đều có được thành tựu nổi trội. Ngược lại, những người có Âm tướng lại không thể trở thành người lãnh đạo và càng cố gắng bỏ công sức theo đuổi quyền lực thì lại càng chuốc lấy nhiều thất bại. Những người có Ấn đường Âm tướng nếu theo đuổi công việc nghiên cứu quy hoạch hoặc mưu lược thì sẽ có nhiều thành công hơn.

Những người có ấn đường âm tướng nếu làm việc trong các ngành nghề như giáo dục, thể thao, khoa học kỹ thuật, văn học, truyền thống, nghệ thuật, âm nhạc, y khoa hoặc làm nghề tự do như luật sư, kiến trúc sư, kế toán hoặc vận dụng trí tuệ của mình trong những ngành nghề đòi hỏi sự thử thách, phán đoán cao thì tuy phải vật và làm lộn nhưng sẽ có nhiều cơ hội thành công. Nguyên nhân là do chủ nhân có lượng điện từ não bộ mạnh nhưng “mạnh mà không tạo nên không phản ứng lại được điện năng của những kẻ tiểu nhân, “kỳ đà cản mũi”. Nếu cứ cố gắng theo đuổi những ngành nghề không phù hợp, họ sẽ phải lao động rất vất vả nhưng cơ hội thành công không lớn.

Ấn đường có nốt ruồi, đường vân xấu, lõm sâu vào trong hoặc quá hẹp cho thấy chủ nhân không nhận được sự giúp đỡ, tương trợ của người thân, không được thừa hưởng gia nghiệp tổ tiên để lại.

Ấn đường có nhiều lông tơ mọc ngang cho thấy chủ nhân lúc nhỏ hay ốm vặt, hệ hô hấp không thật sự khỏe mạnh.

Phần phía trái Ấn đường, giáp với vùng Hình ngục có nốt ruồi đen cho thấy chủ nhân sẽ phải ngồi tù một lần trong đời (những người có đường vân Lao ngục cũng có số  mệnh tương tự). Vùng bên trái Ấn đường được gọi là “Thương gia vân”, cho thấy chủ nhân thường xuyên gặp những tai nạn, thương tích nhỏ.

Vùng Giao tỏa ở bên cạnh Ấn đường có nốt ruồi cho thấy chủ nhân mắc bệnh suy tim hoặc mắc bệnh cấp tính trên đường hô hấp.

Ấn đường có 2 nốt ruồi 2 bên trái phải, người này dễ tù tội.

Tướng nếp nhăn ở Ấn đường

Tiêu chuẩn: Khi đến tuổi 40, hai bên Ấn đường tốt sẽ xuất hiện các đường vân. Nếu những đường vân này không rối loạn và phức tạp, không nghiêng lệch và vòng vèo thì chủ nhân sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong sự nghiệp.

Tướng nếp nhăn ở Ấn đường
Tướng nếp nhăn ở Ấn đường

Vân đẹp

Ấn đường có đường vân hình chữ Thập, chữ Thiên, chữ Vương hoặc hình chữ Kim cho thấy chủ nhân là người đại quý, có quyền cao chức trong. Tuy nhiên, nếu trên gương mặt lại có khiếm khuyết thì chủ nhân sẽ gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm trong cuộc sống.

Vân xấu

Các đường vân ở Ấn đường đan xen nhau quá phức tạp cho thấy tổ tiên của chủ nhân đã có người phạm trong tội, bị kết án tử hình. Bản thân chủ nhân cũng không thể trường thọ hoặc sẽ chết không đúng số hay gọi là chết bất ngờ. Nêu cả Ấn đường và sơn căn đều có tì vết thì mọi chuyện lại càng nguy hiểm hơn. Lời khuyên dành cho họ là nên cố gắng, tu thân tích đức để bù đắp lại những khiếm khuyết này.

Ấn đường có đường vân tạo thành một đường hằn sâu cho thấy sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trắc trở, thường xuyên thay đổi ngành nghề, phải làm việc vất vả nhưng thu hoạch không nhiều.

Vân mũi kim – Nếp nhăn thẳng ở ấn đường

Vân mũi kim – Nếp nhăn thẳng ở ấn đường
Vân mũi kim – Nếp nhăn thẳng ở ấn đường

Ấn đường có đường vân hình mũi kim cho thấy chủ nhân là người thấu tình đạt lý, khí khái, cương trực, ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, gian khổ, làm việc thận trọng và triệt để nhưng đôi khi lại khá ngoan cố, bảo thủ, thích với lông tìm vết nên khó được mọi người yêu mến, thường vướng vào những chuyện khẩu thiệt thị phi. Nếu đường vân này hằn sâu xuống Ấn đường mà ấn đường có thêm nốt ruồi bên trái có thể sẽ phải ngồi tù ít nhất một lần trong đời. Đường vân hình mũi kim ở Ấn đường đại kỵ những người hình Kim, hình Thủy, hình Hỏa và hình Thổ.

Nếu chủ nhân là người hình Mộc thì vẫn có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực sở trường của mình, nếu chủ nhân là người hình Kim, hình Thổ, hình Hỏa hay hình Thủy thì lại chỉ có thể phát triển sự nghiệp trong những lĩnh vực không phải là sở trường bởi nó phù hợp với cá tính thích bay nhảy, yêu tự do của họ.

(Ghi chú: Sự hình thành những đường vân hình mũi kim trên Ấn đường có thể được giải thích bằng sinh lý học như sau: Hệ thần kinh và hệ hô hấp của chủ nhân có khiếm khuyết bẩm sinh. Do những tác động khách quan từ bên ngoài hoặc tác động chủ quan từ bên trong, hệ thần kinh và hệ hô hấp dần phải chịu những tổn thương vì nhiều loại bệnh tật khác nhau, dần hình thành nên đường vân hình mũi kim ở Ấn đường. Mặt khác, nếu chủ nhân thường xuyên chau mày vân này cũng dễ hình thành. Các nhà tướng số học Nhật Bản lại cho rằng nguyên nhân hình thành những đường vân hình mũi kim ở Ấn đường là do chủ nhân thủ dâm quá nhiều khi còn trẻ tuổi, khiến hệ thần kinh phải chịu nhiều tổn thương).

Ấn đường có đường vân hình mũi kim và không có thêm đường vân tốt lành nào cho thấy chủ nhân là người sẽ gặp đại hung mà chết. Những đường vân này càng nông thì cuộc sống của họ càng có nhiều nguy hiểm, thường xuyên có cảm giác cô độc, hay lo âu, phiền muộn vì những chuyện không đâu.

Ấn đường có đường vân hình mũi kim cho thấy chủ nhân sẽ xung khắc với vợ con, nên kết hôn và sinh con muộn. Nếu kết hôn trước tuổi 30 thì hôn nhân sẽ không hạnh phúc, vợ chồng hay xung khắc, có thể dẫn tới ly hôn. (Ghi chú: Đường vân hình không tốt khiến những đứa con sinh ra cái không thật sự khỏe mạnh. Các bậc hiến triết gọi hiện tượng này là Hình thế khác tử – hình khắc con cái).

Vân song song – hai nếp nhăn song song ở ấn đường

Vân song song - hai nếp nhăn song song ở ấn đường
Vân song song – hai nếp nhăn song song ở ấn đường

2 bên Ấn đường xuất hiện 2 nếp nhăn – vân song song với nhau ý nghĩa người này là có tổ thức não bộ phát triển tốt, hệ thần kinh vận động bình thường, có tư duy tốt, có khả năng tập trung cho suy nghĩ, suy nghĩ chỉn chu, thấu đáo, làm việc cẩn trọng, sự nghiệp thành công. Tuy nhiên người có vân song song thường là người dễ lo nghĩ, luôn chịu áp lực lo lắng không làm được tốt việc họ được giao, sợ thất bại, bởi vậy thường ít bạn bè. Họ phù hợp với các công việc như hoạch định chiến lược, chuyên gia.

Vân song song mà có vân phụ ở đầu thường sẽ là người xung khắc mẹ cha, hay có tai nạn bất ngờ, sự nghiệp khó thành.

Vân huyền châm sinh cước

Vân huyền châm sinh cước
Vân huyền châm sinh cước

Là vân huyền châm nhưng bên dưới có thêm 1 vân nhỏ tách ra, được luận giải là người không được thừa hưởng gia nghiệp tổ tiên, nhưng lại nhân được ân đức che trở, cho nên thường gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, biến nguy thành an.

Vân Thương hại

Vân Thương hại
Vân Thương hại

Là vân xuất hiện ở 1 bên đầu của ấn đường trước lông mày. Vân này cho thấy người này dễ bị kẻ khác hãm hại, dễ mắc bệnh thấp khớp. Nếu lông mày trái có thêm vân lao ngục, sẽ dễ vào tù ít nhất 1 lần.

Vân chữ xuyên – 3 nếp nhăn thẳng

Vân chữ xuyên – 3 nếp nhăn thẳng
Vân chữ xuyên – 3 nếp nhăn thẳng

Vân tại ấn đường có hình chữ xuyên, đại biểu người này thích được giúp đỡ người khác, giống như thấy chuyện bất bình chẳng tha, tạm gọi có tính bao đồng, chuyện gì cũng muốn làm, điểm yếu là tính thích thể diện, ghét bị người khác phê bình, góp ý hay chế giễu, rất để ý chuyện được mất của bản thân, cho nên khó thành công hoàn toàn.

Người có vân chữ xuyên thường cô độc khi về già, khắc vợ/ chồng con cái, không được hưởng phúc. Hôn nhân của họ thường không hạnh phúc. Nữ có vân này dễ  khiến gia đình tan vỡ.  Bù lại, người có vân chữ xuyên thường sống thọ. Sác cổ nói nếp nhăn chữ xuyên chuẩn, người đó có thể sống tới 80 tuổi.

Vân chữ bát – nếp nhăn dấu huyền

Vân chữ bát – nếp nhăn dấu huyền
Vân chữ bát – nếp nhăn dấu huyền

Vân chữ bát 八 đại diện cho người kiên nhẫn, cẩn thận, nhưng hay do dự trong các quyết định, tính cầu toàn, dễ bị quan, không quá phóng khoáng, cho nên dễ bị vuột mất các cơ hội, bởi vậy khó thành công lớn hoặc ít gặp vận may.  Họ cũng kém trong giao tiếp thường chỉ có thành công nhỏ, sống vất vả. Người có vân chữ bát nên làm các việc chuyên môn sẽ phù hợp. Nữ giới có vân chữ bát thường có hôn nhân vô cùng xấu, thường ly hôn rồi tái hôn, cuộc sống vất vả, bấp bênh. Người có vân chữ Bát tại ấn đường thường trường thọ.

Vân lộn xộn ngang dọc

Vân lộn xộn ngang dọc
Vân lộn xộn ngang dọc

Chủ nhân thường là người xung khắc cha mẹ, con cái, sự nghiệp khó thành công, dễ làm khuynh gia bại sản tổ tiên. Nếu không tu tâm dưỡng tính, dễ gặp đại nạn vào tuổi 30.

Các vân khác

Trên Ấn đường có nếp nhăn nâng lên cao, bệnh tật tai họa liên miên.

Hai bên lông mày đều có nếp nhăn thẳng đứng, đó là tướng công khanh.

Giữa 2 lông mày có nếp nhăn thẳng có thể làm quan tới hàng lục phẩm trở xuống. Giữa 2 lông mày có nốt ruồi đen cũng tương tự như vậy.

Giữa 2 lông mày có hình bán nguyệt là tướng vương công hầu tước, có thể thọ tới 90 tuổi.

Giữa lông mày có nếp nhăn hình chữ “vương” 王 cho thấy có thể phong hầu.

Người có nếp nhăn hình chữ “thập” +, có thể làm tới chức quan lớn, báo hiệu vận mệnh có thể đạt đến tôn quý ít người có.

Người có nếp nhăn như hình chữ “thiên” 天 là người có tài vận hanh thông, một đời thông đạt. Nếp nhăn sẽ dẫn tới tai họa, cũng có thể tự nhiên tiêu tán. Gọi là chữ “thiên” là chỉ xương phục tê nhô lên, hạ xuống tới Sơn căn, gần thiên địa. Bộ vị cảm ứng trên của đầu hiển thị đối lập với nó thì không tốt.

Người có nếp nhăn là quẻ Khôn (☷) sẽ hưởng thụ bổng lộc lớn. Ấn đường của người có nếp nhăn là quẻ Khôn sẽ hưởng được bổng lộc lớn.

Nếu hai lông mày bằng, hai mắt bằng, bộ vị Long hổ bằng, bộ vị Cửu châu lại có thể tương xứng là tướng hiện quý.

Người có nếp nhăn hình chữ “thổ” 土 có thể thống soái hàng trăm vạn đại binh, sẽ tốt về mặt tướng lý nếu làm trong các ngành liên quan đến nhà binh như quân đội, công an.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.