Cách xem tướng ấn đường tốt xấu ở đàn ông, phụ nữ

0

Ấn đường là Mệnh môn với ý nghĩa vận mệnh của mỗi người tốt hay xấu đều có thể đoán được tương đối chuẩn xác qua tướng lý của Ấn đường. Thông qua cách xem tướng ấn đường ở đàn ông, phụ nữ trong bài viết sau đây, bạn sẽ tự đoán định được vận mệnh của mình ở hiện tại và tương lai.

Ý nghĩa của Ấn đường trong nhân tướng học

Ấn đường chủ quản cung Mệnh, chiếm một vai trò rất quan trọng trên khuôn mặt. Các nhà tướng số học cổ cho rằng “Ấn đường là cửa ngõ của hệ thống tư duy”. Thất tình (hỷ, nộ, ai, cụ, ái, ác, dục) và Lục dục (nhãn, nhĩ, tỵ, thiệt, thân, ý) của mỗi người đều ngưng tụ và khuyếch tán tại Ấn đường. Cũng có thể nói tất cả các suy nghĩ truyền đến não và từ não bộ truyền ra ngoài đều phải thông qua Ấn đường. Những người có hệ thống truyền tin đi và truyền tin đến thuận lợi thì phần da và phần thịt ở Ấn đường sáng và rộng rãi, ngược lại, những người gặp trở ngại trong việc truyền thông tin ra bên ngoài và nhận thông tin từ bên ngoài vào sẽ có phần thịt ở Ấn đường rất khô và sần sùi.

Ngoài ra, Ấn đường còn được các nhà tướng số học gọi là “Đài khí tượng của đời sống tinh thần”, “trung khu điều khiển hoạt động của hệ thống thần kinh và não bộ”, “cánh cửa thu nhận thông tin”. Phật giáo còn gọi Ấn đường là “đôi mắt thứ ba” của mỗi người.

Tiên hiền còn coi Ấn đường là “Cửu dương khí”, trong đó “Cửu” là chữ số, “Dương” là xương, “khí” là khí thế với ý nghĩa nếu muốn đoán định xem xương cốt của một người nào đó tốt hay xấu thì chỉ cần quan sát khí thế của xương Ấn đường là sẽ biết được rất chính xác và rõ ràng, bởi “đầu là nơi bắt đầu của các xương”, còn Ấn đường là “nơi tụ khí của Cửu dương”. Ấn đường cũng chính là cửa ngõ dẫn đến tổ chức não, bởi vậy mới có nhận định “Ấn đường là cửa ngõ của hệ thống tư duy” như đã nêu trên.

Tướng lý tốt hay xấu của Ấn đường không chỉ có liên quan đến các yếu tố di truyền từ cha mẹ mà còn có liên quan đến các thế hệ trước trong vòng 3 đời của mỗi người. Ấn đường rộng và bằng phẳng cho thấy chủ nhân đã nhận được các gen di truyền tốt từ đời trước, sức khỏe, trí tuệ và tính cách cũng đều có những nét vượt trội hơn hẳn những người khác, những thành tựu mà chủ nhân có được trong cuộc sống và sự nghiệp cũng nhiều hơn, lớn hơn mọi người. Tuy không mấy tin tưởng vào vận mệnh nhưng tác giả không thể không thừa nhận rằng những thành tựu to lớn mà mỗi người có được đều tượng trưng cho vận mệnh tốt đẹp của họ. Phải chăng đây cũng là lý do khiến các bậc hiền triết gọi Ấn đường là “Cung Mệnh” – là nơi để xem Thiên mệnh của mỗi người.

Tác giả mạnh dạn chia những thành tựu mà mỗi người có được thành 3 dạng:

  • Dạng thứ nhất là những người lao động ít nhưng hưởng thụ nhiều nên đương nhiên được coi là có số mệnh tốt;
  • Dạng thứ hai là những người có lao động và cũng có hưởng thụ, được coi là có số mệnh ở mức trung bình;
  • Dạng thứ ba là những người lao động nhiều nhưng chỉ được hưởng thụ rất ít nên đương nhiên bị coi là có số mệnh xấu.

Ấn đường là bộ phận nổi bật cần chú ý khi xem tướng mặt cho một người bao gồm: phú quý, tuổi thọ, phẩm chất đạo đức. Cùng với mắt và lông mày, ấn đường tạo thành 3 chủ thế lớn trong luận giải tướng mặt. Người nào có khiếm khuyết các bộ vị khác nhưng tướng lý ấn đường tốt đẹp thì người ấy vẫn có thể có được thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Tuy nhiên sự thành hay bại còn phụ thuộc nhiều vào ý chí và sự cố gắng, quyết tâm của mọi người. Ngược lại, nếu tướng lý ở tất cả các bộ phận khác đều tốt đẹp, nhưng ấn đường mà xấu thì chủ nhân vận khí không tốt, dễ đoản thọ.

Cách xem tướng ấn đường rộng, hẹp, thấp lõm

Để xem tướng ấn đường đẹp hay xấu, cần căn cứ dựa trên các yếu tố sau đây:

  • Độ rộng hẹp của ấn đường
  • Độ cao thấp của ấn đường
  • Độ bằng phẳng của ấn đường
  • Độ đầy đặn của ấn đường
  • Khí sắc của ấn đường (xem ở phần 3)
Cách xác định độ rộng hẹp, cao thấp của tướng ấn đường
Cách xác định độ rộng hẹp, cao thấp của tướng ấn đường

Để xác định độ rộng hẹp của ấn đường, ta lấy ngón tay giữa và ngón trỏ của mình để đo. Nếu hai ngón tay này vừa khít với khoảng cách giữa hai đầu lông mày thì có nghĩa là có ấn đường rộng vừa phải, đẹp nhất. Nếu hai ngón tay nhỏ hơn khoảng cách giữa hai đầu lông mày thì có nghĩa là ấn đường rất rộng. Ngược lại, nếu hai ngón tay lớn hơn khoảng cách giữa hai đầu lông mày thì có nghĩa là ấn đường hẹp.

Lưu ý: Với cách làm này cần sử dụng ngón tay của chính chủ nhân để đo.

Để xác định ấn đường cao hay thấp, ta kéo một mặt phẳng từ điểm cao nhất của trán kéo xuống ấn đường. Nếu ấn đường thấp hơn thì gọi là ấn đường thấp, cao hơn thì được gọi là nhô cao và nếu trùng với đường thẳng này thì được gọi là ấn đường bình thường.

Độ bằng phẳng và đầy đặn của ấn đường được nhận định thông qua quan sát bên ngoài, đặc biệt qua góc nhìn nghiêng.

Tướng ấn đường đẹp – ấn đường rộng, bằng phẳng, đầy đặn

Ấn đường rộng vừa phải, bằng phẳng và đầy đặn là phù hợp với các tiêu chuẩn tướng lý, cho thấy chủ nhân là người sinh ra đã được hưởng rất nhiều phúc phần. Nếu tướng lý của tất cả các bộ phận khác cũng đều phối hợp tốt thì chủ nhân là người phú quý, có khả năng làm nên sự nghiệp lớn từ trước tuổi 30. Về gia đạo: con cái của chủ nhân dù là nam hay nữ cũng đều rất ưu tú.

Ấn đường rộng, tròn và phẳng cho thấy tổ chức não bộ của chủ nhân phát triển tốt, tư chất thông minh, tính khí hiền lành, bao dung, độ lượng, có tầm nhìn xa, sức khỏe tốt, sống vui vẻ và trường thọ. Đây cũng là người đức cao vọng trọng, gặp được nhiều quý nhân, ít tiểu nhân trong suốt cuộc đời.

Ấn đường hơi gồ lên cho thấy chủ nhân là người đại quý. Xương Ấn đường nhô cao cho thấy chủ nhân là người có tài năng đặc biệt, tính cách hướng thiện, thông minh vượt trội, sức khỏe tốt.

Nếu Ấn đường rộng và phẳng nhưng Sơn căn lại không nổi rõ cho thấy những đứa con chủ nhân sinh ra trước năm 29 tuổi sẽ giỏi giang, ưu tú hơn những đứa con sinh ra sau tuổi 29. Ngược lại, nếu Ấn đường lõm sâu nhưng Sơn căn lại nổi rõ cho thấy những đứa con chủ nhân sinh ra sau tuổi 29 lại giỏi giang, ưu tú hơn những đứa con được sinh ra trước tuổi 29.

Tướng lý Ấn đường phù hợp với tiêu chuẩn, lại thêm đôi mắt thanh tú, sống mũi cao và thẳng, hai gò má đầy đặn cho thấy chủ nhân là người có quyền chức, công danh hiển đạt, cuộc sống giàu sang, phú quý.

Ấn đường rộng, bằng phẳng và đầy đặn, lại thêm cặp lông mày thanh tú và ở cách xa nhau một khoảng vừa phải cho thấy chủ nhân đang được sao quan lộc chiếu vào Mệnh cung, giúp con đường hoạn lộ hanh thông, thuận lợi, có nhiều thành công lớn.

Ấn đường đầy đặn, lông mày thanh tú, tướng mắt đẹp, xương trán nhô cao cho thấy chủ nhân là người đến năm 30 tuổi vẫn còn đủ cả cha lẫn mẹ.

Tướng ấn đường quá rộng

Ấn đường rộng là rất tốt nhưng nếu quá rộng thì tính tốt lại bị giảm mà thậm chí lại trở thành nhược điểm. Người có ấn đường quá rộng sẽ là người rất dung hòa, không tranh đấu, thích cuộc sống an bình, ổn thỏa, ít tính toán. Bởi vậy nên họ thường có vận mệnh nghiêng về cuộc sống bình hòa, không có tham vọng dựng sự nghiệp lớn, ít thành công mạnh mẽ đặc biệt ở chính trường hoặc kinh doanh.

Người có tướng ấn đường quá rộng đặc biệt dễ tin người, năng lực phán đoán không mạnh nên dễ bị lợi dụng hoặc làm hại.

Tướng lông mày rộng mà có thêm lông mày rậm, ấn đường mà gồ, mắt mà dài, thần sáng, thì cuộc sống thuận lợi, tài lộc dư dả.

Tướng ấn đường hẹp

Ấn đường hẹp cho thấy chủ nhân là người lòng dạ hẹp hòi, tính tình nóng vội, hiếu thắng, thiếu tinh tế khi quan sát, nhận định mọi việc, có xu hướng bị mắc bệnh trầm cảm.

Ấn đường hẹp, lõm sâu, có đường vân hay nốt ruồi xấu cho thấy chủ nhân tuy có được học hành nhưng thành tích học tập không cao; tuy tài hoa nhưng lại thiếu ý chí; cuộc đời trôi nổi, bất định, làm việc nhiều nhưng ít được hưởng thụ, tâm địa cũng rất hẹp hòi.

Ấn đường nhỏ hẹp, Sơn căn đứt đoạn, đường vân có hình đuôi cá và đi xuống, Thiên thương lõm sâu cho thấy chủ nhân có cuộc sống không mấy suôn sẻ, tốt đẹp, luôn xung khắc với người bạn đời của mình.

Tướng ấn đường thấp, lõm

Ấn đường thấp, lõm, lại thêm đặc điểm hai đầu lông mày chạm vào bên trong cho thấy chủ nhân đang bị những ngôi sao xấu xâm phạm đến cung Mệnh, khiến cuộc đời gặp nhiều thất bại, khó khăn, cực khổ. (Lông mày bên trái tượng trưng cho sao La Hầu, lông mày bên phải tượng trưng cho sao Kế Đô, là hai sao xấu trong Nhị thập bát tú).

Ấn đường sâu hoặc lõm xuống, tạo thành một đường hằn rõ rệt hoặc có vân hay nốt ruồi xấu, lại thêm đặc điểm mặt vuông, tai nhọn, được gọi là “Liệt Hỏa hóa Kim”, cho thấy chủ nhân suốt đời phải uống trung cảnh khó khăn, vất vả, gặp nhiều tai họa khó lường.

Ấn đường lõm sâu, hai đầu lông mày giao nhau cho thấy chủ nhân là người suốt đời phải lao động vất vả, khó làm nên được sự nghiệp lớn. Nếu hạ đình vượng tốt thì số mệnh của chủ nhân khi về già tương đối tốt đẹp, nếu Hạ đình xấu thì số mệnh của chủ nhân khi về già cũng sẽ rất tồi tệ. Về gia đạo chủ nhân là người khó báo đáp được ân nghĩa của người thân. Nếu kết hôn sớm, hôn nhân của họ sẽ gặp nhiều trắc trở, có con muộn (sớm nhất là sau tuổi 28).

Ấn đường lõm sâu, có nốt ruồi xấu hoặc quá hẹp (độ rộng không bằng một ngón tay) cho thấy chủ nhân tuy có ít nhiều thành công trong sự nghiệp, cuộc sống sung túc, đủ đây nhưng lại không mấy vui vẻ, thoải mái về mặt tinh thần.

Xương trán hõm sâu, ánh nhìn vô hồn, lông mày không thanh tú, Ấn đường thấp, lõm và có nốt ruồi hoặc đường vân xấu, tuy trên trán có xương Nhật nguyệt giác nhưng chủ nhân vẫn sẽ mất hoặc cha hoặc mẹ trước tuổi 30.

Ấn đường hoặc Sơn căn có vết lõm sâu cho thấy chủ nhân là con nuôi hoặc ít có duyên với cha mẹ.

Ấn đường có đường vân xấu và lõm sâu cho thấy cuộc sống hôn nhân của chủ nhân không mấy hạnh phúc, thậm chí có thể dẫn tới ly hôn. Nếu thêm đặc điểm tướng mũi cũng có những đường vân xấu thì chủ nhân tất sẽ lấy phải người vợ tà dâm.

Ấn đường lõm sâu hoặc có đường vân hay nốt ruồi xấu được gọi là “Ấn đường tai sát”, nếu lông mày cũng có tướng Tai sát (đuôi lông mày xếch lên trên) thì chủ nhân là người gặp phải nhiều điều hung hiểm trong suốt cuộc đời nhưng có thể “gặp hung hóa cát”.

Có thể thấy, xem tướng ấn đường cần phối kết hợp với xem tướng mày và tướng mắt để có được những đoán định chính xác nhất.

Click vào link để xem thêm:

Cách xem khí sắc tại ấn đường

Khí sắc của Ấn đường tốt hay xấu phụ thuộc vào sự vận chuyển của tổ chức não có bình thường hay không. Nếu tổ chức não vận chuyển bình thường, sóng não cũng như áp lực lên não bộ đều ở mức bình thường thì “điện năng” từ não bộ phát ra sẽ rất mạnh, mà “năng lượng có thể tạo ra nhiệt”, “nhiệt lượng có khả năng phát sáng”; vì vậy, khí sắc ở Ấn đường có thể sẽ là màu vàng, hồng hoặc màu tím. Khi đó, vận khí của chủ nhân cũng rất tốt đẹp.

Vì chỉ điện năng mạnh mới có thể tiếp nhận được lượng điện năng mạnh phát ra từ những người xung quanh nên nếu chủ nhân cầu quan cầu tài thì mọi việc đều rất suôn sẻ, thuận lợi. Điện năng mạnh có phản ứng mạnh mẽ với những luồng điện bất thường nên chủ nhân sẽ không bị vướng vào những chuyện khẩu thiệt thị phi gây hao tài tốn của vô ích.

Ngược lại, nếu tổ chức nào vận chuyển không bình thường, khiến sóng não cũng như những áp lực lên não bộ bất thường, thì sẽ tạo ra những loại điện năng rất yếu, khi đó ấn đường sẽ có những màu sắc như “xanh, đỏ, đen”, thể hiện vận khí của chủ nhân rất xấu, có thể còn mang đến những hung họa, rủi như bệnh hiểm nghèo, tai nạn.

Ấn đường có khí sắc màu hồng nhạt cho thấy hỏa khí trong phổi của chủ nhân quá vượng, dẫn đến viêm phổi. Nếu vùng khí sắc này chuyển hẳn sang màu đỏ hoặc nổi rõ lên thì đây là dấu hiệu cho thấy chủ nhân đang bị trúng gió, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ấn đường có khí sắc màu đen là tín hiệu cho thấy chủ nhân đang gặp biến cố nguy hiểm ở não bộ.

XEM THÊM VỀ NỐT RUỒI, NẾP NHĂN Ở ẤN ĐƯỜNG

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.