Lệ đường là gì, ở đâu? – Cách xem tướng lệ đường dưới mắt

0

Lệ đường là một yếu tố không tách rời khi xem tướng mắt. Tuy nhiên vì vấn đề khá rộng nên chúng tôi xin được tách riêng một bài chia sẻ về tướng lệ đường, cho biết chính xác vị trí, cũng như ý nghĩa của chúng.

Lệ đường là gì, ở đâu?

Lệ đường là phần thịt nằm dưới mắt, còn được gọi là bọng mắt. Vì vị trí nằm ngay dưới mắt và nổi gồ lên nên phần này có tên gọi là Lệ đường – nơi hứng lệ. Độ nổi của lệ đường ở mỗi người là không giống nhau và cũng có sự khác biệt lớn giữa người đã lập gia đình và chưa lập gia đình.

Lưu ý: cần phân biệt lệ đường với bờ dưới mắt hay còn gọi là Ngọa tàm. Lệ đường nằm ở bên dưới Ngọa tàm.

Vị trí Lệ đường trên khuôn mặt
Vị trí Lệ đường trên khuôn mặt

Ý nghĩa của Lệ đường trong nhân tướng

Lệ đường là sự giao thoa giữa tâm và hiền. Tâm là Hỏa, là máu, thuộc về người mẹ. Hiền là Thủy, là tinh, thuộc về người cha. Tinh của cha kết hợp với máu của mẹ sẽ hình thành thai nhi, do đó các bậc hiền triết đã gọi Lệ đường dưới mắt là cung con cái.

Nếu muốn xem số lượng và tình hình sức khỏe của con cái thì tất nhiên phải xem Nhân trung và Lệ đường. Tuy lệ đường được gọi là cung con cái, nhưng khi xem lệ đường còn phải xem thêm cả Tướng mắt để có luận giải chính xác.

Khi xem về con cái phải quan sát lệ đường chia 3 phần đều nhau – 3 thứ hạng của con cái:

  • Đầu mắt – con cả
  • Giữa mắt – con thứ
  • Đuôi mắt – con út
  • Mắt bên trái – con trai
  • Mắt bên phải – con gái.

Nếu phần nào của mắt cũng tốt, kết hợp với lệ đường sáng sủa, nhuận không có vết tích thì con sinh ra khỏe mạnh, tốt đẹp.

Cách xem tướng lệ đường qua hình dáng

Lệ đường dưới mắt lõm sâu

Lệ đường dưới mắt lõm sâu thì chứng tỏ hệ tuần hoàn và hệ sinh dục của chủ nhân vẫn chưa hoàn thiện. Vì vậy chủ nhân xung khắc với người hôn phối, không có duyên với con cái. Không phải sinh con ra mà sức khỏe yếu đi hoặc bị chết yểu mà cơ bản là họ không thể sinh con nên mới nói họ hình khắc với con cái hoặc không có duyên với con cái.

Nếu chủ nhân không xung khắc với con cái thì đến tuổi trung niên cũng phải rời xa con cái.

Lệ đường đầy đặn

Lệ đường đầy và gồ lên thì chức năng sinh dục của chủ nhân rất tốt, lại học rộng biết nhiều, khả năng hiểu biết tốt, có thể phân tích vấn đề đâu ra đấy, khả năng giải quyết công việc tốt, mánh khóe cao siêu, bình tĩnh điềm đạm, tuy thấy điều sai trái cũng ít khi cáu gắt. Nhưng nếu Lệ đường sưng nổi u thì không thể luận bàn như vậy.

Ngoài ra, về mặt vận mệnh thì chủ nhân cả đời được hưởng phúc thọ, ít gặp tai ương hoặc có thể gặp hung hóa cát, tính tình lạc quan, trong lòng tràn đầy hy vọng.

Lệ đường co hình con tằm nằm, hình thái sáng sủa thì chủ nhân sinh con quý tử, con cái thành đạt.

Lệ đường sưng

Lệ đường sưng hoặc có màu đen, sắc mặt sáng bóng kết hợp với mông nhọn và gầy thì chủ nhân khi về già sẽ bị mất con hoặc không có duyên với con cái.

Lệ đường có khối thịt xệ xuống

Lệ đường có khối thịt xệ xuống như hình chiếc túi cho thấy chủ nhân khắc con cái hoặc có ít con, tình cảm vợ chồng không mặn nồng.

Lệ đường khô, gầy

Lệ đường nếu khô gầy thì chủ nhân tính tình ác độc, sức khỏe kém.

Lệ đường nhẵn bóng

Lệ đường nhẵn bóng, thần sắc tự nhiên thì chủ nhân có nhiều con, con cái hiền lành. Chủ nhân khỏe mạnh, tinh lực dồi dào, vợ chồng yêu thương lẫn nhau, con cái ngoan hiền hiếu thuận, quan hệ với con cái rất tốt.

Nếu lệ đường không đầy thì con cái của chủ nhân thuộc loại bất trị và đần độn.

Lệ đường có nếp nhăn

Lệ đường có nếp nhăn thẳng, gọi là “khốc tử vân” thì chủ nhân xung khắc với con cái, điều này rất ứng nghiệm với phụ nữ. Lệ đường có hai nếp nhăn thẳng, chủ nhân hình khắc với vợ hoặc chồng.

Lệ đường có nếp nhăn ngang, thoắt ân thoắt hiện, gọi là “nếp nhăn âm đức” thì chủ nhân vì tích âm đức nên con cái đều giàu sang và có quyền cao chức trọng, điều này rất ứng nghiệm với người có nếp nhăn màu vàng pha đỏ. Nhưng nếu nếp nhăn to, sâu và dài thì chủ nhân hình khắc con cái, điều này rất ứng nghiệm với người có nếp nhăn màu đen. Phụ nữ nếu có nếp nhăn này thì lấy được chồng giàu có, gia đình thịnh vượng, sinh con quý tử.

Lệ đường có nếp nhăn hình chữ Tỉnh (井) thì chủ nhân cũng hình khắc con cái, họ cũng là người trong đời dễ có ý đồ tự sát trong đời. Điều này rất ứng nghiệm với người có nốt ruồi ở yết hầu.

Tại lệ đường có nếp nhăn hình chữ Xuyên (川), chủ nhân mặt người dạ thú, bề ngoài hay nói lời ngon ngọt nhưng trong bụng lại đầy kế gian, không có lòng thương cảm, không làm điều thiện, có tính háo sắc.

Tại lệ đường có nếp nhăn hình lưới, chính bản thân chủ nhân hoặc ông bà, cha mẹ của họ từng làm điều có hại đến âm đức, nên cả đời không được hưởng cuộc sống vinh hoa, hay gặp nguy hiểm.

Nếu có nhiều nếp nhăn nhỏ nằm ngang nhưng không theo trật tự gì, hơn nữa mắt lại hẹp và dài, ánh mắt không lộ thì chủ nhân có tâm hồn trong sáng, đông con nhiều cháu, cả đời được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý, dù không phú quý cũng có thể nổi tiếng về tài học thuật, làm việc có trước có sau.

Cách xem tướng lệ đường qua khí sắc

Lệ đường xám đen

Nếu khí sắc tối đen thì chủ nhân đang mang bệnh trong người.

Lệ đường xám đen và chóp mũi gầy cho thấy chủ nhân lòng dạ khó đoán, luôn hám lợi.

Lệ đường đỏ ngầu

Nếu lệ đường đỏ ngầu thì cũng báo hiệu chủ nhân đang mang bệnh trong người, gia vận không tốt. Nếu ở phụ nữ thì hình khắc với chồng con, nếu mang thai thì có nguy cơ sảy thai hoặc sản nạn.

Lệ đường có sắc xanh

Lệ đường bỗng nhiên có sắc xanh chạy ngang qua thì chủ nhân nội trong 3 ngày sẽ gặp tai ương.

Lệ đường sắc xanh đen lẫn lộn

Lệ đường nếu có sắc xanh đen lẫn lộn thì chủ nhân sống buông thả, háo sắc, gia đình không êm ấm, hình khắc người hôn phối.

Lệ đường khí sắc u ám

Lệ đường có khí sắc u ám, sự nghiệp của chủ nhân không thuận lợi, tinh thần và thể xác đều mệt mỏi quá độ. Hoặc sức khỏe kém, tim và thận không phối hợp hài hòa, hoặc chuyện tình cảm và hôm nhân thay đổi, hoặc cảm thấy ức chế trong lòng.

Nốt ruồi lệ đường có ý nghĩa gì

Lệ đường có nốt ruồi cho thấy chủ nhân hình khắc con cái. Nếu có vết chàm hoặc bướu nhỏ thì chủ nhân phải buồn phiền lo lắng vì con cái (nam trái, nữ phải)

Làm sao để cải thiện lệ đường xấu

Lệ đường là nơi “Tim thận giao nhau”, là đầu não của hệ nội tiết, hệ tuần hoàn và hệ thần kinh giao nhau. Chính vì vậy, để cải thiện lệ đường cần chú trọng đến các vấn đề sức khỏe của bạn. Vì nhiều nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan mà dẫn đến lệ đường xấu, bạn có thể thử một số cách sau để cải thiện:

  • Điều trị các bệnh về nội tiết, tuần hoàn và thần kinh đang gặp phải
  • Cải thiện nội tiết tố
  • Ngủ đúng giờ và đủ giấc
  • Uống nhiều nước
  • Massage nhẹ nhàng phần lệ đường

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.