Cung tử tức là gì? Ý nghĩa của cung tử tức, cung con cái theo Nhân tướng học

0

Cung tử tức, cung con cái hay cung nam nữ, cung tử nữ là tên gọi chung cho phần thịt nằm ngay dưới mắt. Khi quan sát cung này, bạn có thể luận giải con cái nhiều hay ít, tình cảm giữa người đó với con cái, sinh con cái có thuận lợi hay không.

Cung tử tức là gì? Ý nghĩa của cung tử tức, cung con cái, cung tử nữ

Cách gọi khác của cung Tử tứccung con cái, cung tử nữ, cung nam nữ. Ngoài ra còn có các tên gọi khác là cung Âm chất, Long cung, Phượng đài, Ngọa tàm, Tam dương tam âm, Lục dương, nhiều sách còn gọi là Lệ đường.

Cung Tử tức là phần thịt nằm ngay phía dưới mắt, là nơi “Tim thận giao nhau”, là đầu não của hệ nội tiết, hệ tuần hoàn và hệ thần kinh giao nhau. Con người ta được sinh ra từ “tinh cha huyết mẹ”, vì thế người xưa đã gọi nơi đây là “cung Nam nữ”. 

Vị trí cung tử tức (Cung con cái) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung tử tức (Cung con cái) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Ý nghĩa của cung tử tức, cung con cái, cung nam nữ theo nhân tướng

Cung tử tức là nơi giúp chúng ta nhận biết được tâm tính, hành động của con người có hay không phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức. Đặc biệt, cung tử tức cũng là phần giúp chúng ta nhận biết tính đúng đắn trong mối quan hệ nam nữ của một người. Cung tử tức có mối quan hệ đặc biệt với thần kinh trên não, vì thế, người xưa gọi cung này là cung Âm chất, hoặc cung Tâm tính.

Theo bản thân người viết, khi xem xét cung con cái nên kết hợp xem cả vợ lẫn chồng sẽ mang đến sự thống nhất và chuẩn xác hơn. Để đánh giá về con cái cũng nên kết hợp xem bộ vị gian môn hay còn gọi là cung phu thê, phần miệng, phần mũi, nhân trung, sơn căn, ấn đường để có sự đánh giá chuẩn xác.

Luận giải cung tử tức, cung con cái trên khuôn mặt theo nhân tướng

Cung tử tức, cung con cái đẹp tốt

Phần dưới mắt đầy đặn và bằng phẳng, sáng và nhuận sắc, người 40 tuổi trở lên có vân Âm chất được coi là cung Nam nữ đẹp

Người có cung tử tức đẹp là người có thể lực và tinh thần khỏe mạnh, sống nhân từ, chân chính, cuộc sống vợ chồng ân ái, con cái đông đúc, thảo hiền, họ cũng là người thành công trong sự nghiệp, ít gặp hiểm nguy. 

Về mặt con cái hệ thống sinh dục của chủ nhân phát triển tốt, dù là nam hay nữ thì chủ nhân cũng đều có duyên với người khác giới, phần lớn đều sinh con trai.

Cung tử tức, cung con cái xấu, không tốt

Dưới mắt có sẹo, có vân xấu, có nốt ruồi hoặc phần da dưới mắt khô nhăn cho thấy chủ nhân từng bị bệnh về nội tiết hoặc rối loạn nội tiết, những người như vậy  thường không có con, hoặc nếu có con thì con cái của họ không khỏe mạnh. (Xem thêm tướng kém duyên với con cái để kiểm nghiệm)

Dưới mắt không có bờ (tức Ngọa tàm không nổi), chủ nhân ít có duyên với con cái, hoặc xung khắc với con cái. Chủ nhân cũng ít có duyên với người khác giới, cũng không hứng thú với việc theo đuổi người khác giới, dù có kết hôn cũng không quan tâm nhiều đến gia đình, đời sống hôn nhân không tốt đẹp, điều này rất ứng nghiệm với người có mông lép.

Nếu chưa đến 40 tuổi mà dưới mắt đã có những cục thịt nhỏ xếp chồng lên nhau hoặc dưới mắt khô lõm không có thịt thì cho thấy chủ nhân từng vì nhục dục mà hao tổn tâm sức, hoặc phẩm đức kém, thường làm những chuyện thiếu đạo đức, do đó cũng ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống tuần hoàn máu và hệ nội tiết, dù là nam hay là nữ, đã có con hay chưa có con thì trong tương lai, họ cũng không còn khả năng sinh sản. 

Trong sự nghiệp, những người có tướng này thường gặp nhiều gian lao trắc trở, cuộc sống hôn nhân không được như ý. Nếu thịt dưới mắt chảy xệ xuống như hình túi, chủ nhân là người không còn khả năng giới tính, trong họ không còn động lực để yêu thương ân ái (Chú giải: Người già nếu Lệ đường không chảy xệ thành hình túi cho thấy khả năng tình dục của họ vẫn bình thường). 

Cung tử tức của Nữ giới

Tại cung tử tức mọc nốt ruồi đen bóng, chủ nhân sinh quý tử và hết lòng thương yêu con cái. Nếu nốt ruồi đen xuất hiện tại Lệ đường thì chủ nhân xung khắc với chồng.

Cung tử tức không gồ lên, chủ nhân hình khắc với chồng con. Điều này rất ứng nghiệm với người có bờ mắt dưới lật ra ngoài.

Tại cung tử tức có u thịt nổi lên, chủ nhân nặng tình với người khác giới, nhu cầu sinh lý cao. Nếu cung tử tức chắc và nhiều thịt, nhu cầu sinh lý của chủ nhân bình thường, dễ sinh con trai. 

Nếu cung tử tức hõm sâu và thiếu máu, chủ nhân sống lãnh cảm, khó mang thai.

Cung tử tức và lòng bàn tay trái có khí sắc xanh đỏ pha trộn, sắc mặt tiều tụy, không hồng hào, chủ nhân sẽ sinh con trai khi mang thai (sau 3 tháng). Nếu cung tử tức và Lệ đường có màu hồng, còn lòng bàn tay phải có màu xanh đỏ pha trộn, sắc mặt hồng hào và không tiều tụy, chủ nhân sẽ sinh con gái.

Khí sắc tại cung tử tức

Phần dưới bầu mắt có màu u tối cho thấy chủ nhân là người có cuộc sống vợ chồng không hòa hợp, hoặc con cái đang gặp hoạn nạn, trắc trở, hoặc họ đang gặp chuyện không may trong sự nghiệp, hoặc gặp vấn đề về sức khỏe. Nếu cả quầng mắt màu tối, chủ nhân là người bất chính, hoặc rối loạn về thần kinh não, cẩn để phòng chuyện bất hòa và tranh chấp trong gia đình. Nam giới có vợ đang mang bầu hoặc người đang mang bầu mà mắt có quầng thâm u tôi thì con cái sinh ra mắt nhiều tròng trắng.  

Cung con cái đột nhiên hiện những mảng màu trắng, con cái có các mối nguy hiểm, họa hại. 

Bờ mắt phía dưới lộn ra ngoài và có màu đen, chủ nhân khắc con cái. 

Người có khối thịt dưới mắt xệ xuống, còn Ngọa tàm thấp và có màu tối chủ nhân không được con cái phụng dưỡng.

Ngọa tàm dưới mắt quanh năm xanh xao hoặc có nếp nhăn, chủ nhân thường xung khắc với con cái.

Vân nếp nhăn tại cung tử tức

Nếu dưới bầu mắt có vân xâm phạm vào Âm chất (vân thẳng hoặc vận lưới) thì chủ nhân thường là người có phẩm chất đạo đức kém, thường làm chuyện bất lương hoặc làm những chuyện nghiêm trọng xâm phạm đến đạo đức. Nếu có gân xanh hoặc mạch máu đỏ ở Lệ đường thì chủ nhân thường là người có tâm địa gian ác, cần cảnh giác, những người như vậy cần sớm tu tâm dưỡng tính, giữ cho tâm thanh thản, dần dần gân hoặc mạch máu ở đó sẽ nhạt màu.

Nốt ruồi hoặc sẹo ở cung tử tức

Nếu dưới quầng mắt có sẹo hoặc nốt ruồi xấu, chủ nhân là người phải lo âu, vất vả về đường con cái hoặc xung khắc với con cái (Nam xem bên trái, nữ xem bên phải). Bờ mắt phía dưới có nốt ruồi tốt, chủ nhân rất yêu thương con cái, con cái đều thành đạt.

Vân hay nếp nhăn xuất hiện tại cung con cái nếu lại thêm màu ám tối, thì quan hệ với con cái không được tốt, hoặc con cái lười biếng, không tài giỏi khiến bố mẹ lo lắng.

Bờ mắt phía dưới mọc lông tơ dài (không phải là lông mi) chủ nhân không được con cái phụng dưỡng.

Bờ dưới mắt trái có 3 nếp nhăn thẳng, chủ nhân về già không được hưởng phúc của con cái. Nếu nếp nhăn ở bờ mắt phía dưới bên phải thì có số khắc vợ. (Xem thêm tướng khắc vợ)

Ngoài ra, để xem vấn đề về con cái thì bạn có thể xem thêm Đường chỉ tay con cái trên bàn tay. Đây là một đường chỉ tay có ý nghĩa tương tự như cung Tử tức trên mặt.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.