Mắt có nhiều tia máu đỏ có sao không?

0

Mắt có nhiều tia máu đỏ hay còn gọi là trong mắt có hung quang là tình trạng gặp ở khá nhiều người. Khi thấy các dấu hiệu này đa phần mọi người lo ngại chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực.

Mắt có nhiều tia mắt màu đỏ – xét dưới góc độ khoa học

Tại sao mắt có nhiều tia máu đỏ? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân khiến trong lòng trắng mắt xuất hiện nhiều tia máu đỏ.  Chẳng hạn:

Do khô mắt: Bề mặt nhãn cầu bao giờ cũng được bao phủ bởi một lớp màng phim nước mắt (the tear film), bao gồm nước, muối, dầu, protein, chất nhầy.

Màng phim này có tác dụng bôi trơn, duy trì độ ẩm, hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào mắt và nuôi dưỡng giác mạc. Khi màng phim này bị lão hóa hoặc bị ngoại lực tác động khiến nó hoạt động kém hiệu quả, mắt sẽ bị khô và bạn sẽ có cảm giác đau nhức, cồm cộm trong mắt, thỉnh thoảng kèm theo một vài vết đỏ hằn trên giác mạc. Vệt đỏ này xuất hiện do mắt khô khiến các mạch máu trong kết mạc bị kích ứng và giãn nở.

Do mỏi mắt: Mỏi mắt cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mắt có nhiều tia máu đỏ Khi phải tập trung nhìn vào một điểm hoặc một vật nào đó quá lâu mà không chớp, hiện tượng mỏi mắt, mắt “kiệt sức” sẽ xuất hiện. Chứng mỏi mắt này có thể gây kích thích, làm cho các mạch máu trong kết mạc của bạn giãn ra, dẫn tới hình thành các vệt màu hồng hoặc đỏ bên trong mắt. Rất nhiều nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc máy tính liên tục thời gian dài đều gặp phải tình trạng này.

Do giác mạc bị tổn thương: Tổn thương giác mạc có thể là một vết trầy xước, vết loét hoặc vết xước bị nhiễm trùng gây cảm giác đau đớn và vệt đỏ xuất hiện trong mắt. Chúng có thể là hệ quả do sự tấn công của bụi bẩn, vi khuẩn hoặc dị vật bay vào trong mắt. Các vết xước giác mạc có thể lành trong vòng 1 – 2 ngày, nhưng loét giác mạc thì nguy hiểm hơn nhiều. Loét giác mạc có xu hướng nghiêm trọng hơn một chút do nhiễm trùng tạo ra vết thương hở trên mắt của bạn. Bệnh thường đi kèm với một loạt dấu hiệu như mắt đỏ ngầu, ngứa ngáy, đau rát, chảy nước mắt liên tục, nhạy cảm với ánh sáng và tầm nhìn bị mờ. Nếu không cẩn thận chữa trị càng sớm càng tốt thì nó có thể đe dọa đến thị lực của bạn.

Khi thấy lòng trắng mắt có nhiều tia máu đỏ, phụ thuộc vào nguyên nhân mà mỗi người sẽ có cách điều tiết, xử lý hợp lý. Tốt nhất nên đến bệnh viện để được chẩn đoán kịp thời. Bạn tuyệt đối không được chủ quan bởi như vậy có nguy cơ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực sau này.

Mắt có nhiều tia máu đỏ xét dưới góc độ y khoa hay nhân tướng thì đều không tốt
Mắt có nhiều tia máu đỏ xét dưới góc độ y khoa hay nhân tướng thì đều không tốt

Mắt có nhiều tia mắt màu đỏ – xét dưới góc độ tướng học

Những người sinh ra trong mắt có nhiều tia máu đỏ sẵn, không do chịu tác động bên ngoài (tai nạn, bệnh, nhìn nhiều máy tính, bụi bẩn… )thì theo tướng học, họ thuộc kiểu người nóng nảy. Tròng mắt có những vết nhỏ hoặc chấm tia hay đỏ thì dù nhìn thoáng qua có vẻ trung hiếu, ôn nhã mà kỳ thực trong lòng đầy dẫy nhưng âm mưu quỷ kế hung hiểm. Vậy khi quan sát mắt phải hết sức chú ý đến điểm này để đề phòng kết giao lầm lạc nguy hại đến bản thân.

Người mắt có nhiều tia máu đỏ mà ánh mắt thường liếc xéo thì suy nghĩ thâm độc, tư lợi, tiểu nhân lén lút. Trường hợp 2 mắt họ to nhỏ không đều nhau sẽ thuộc kiểu người tâm thái bất ổn, tâm trạng không ổn định, hay oán thán, trách móc người khác. Nếu mắt lồi thì lại thuộc tuýp người thích chiếm hữu, dễ gây ra xung đột, cố chấp, bảo thủ…

Tướng mắt có nhiều tia máu đỏ là một trong những đặc điểm nhận diện tướng mặt kẻ sát nhân. Khi quan sát ai đó, thấy trong mắt họ có nhiều tia đỏ, bạn hãy cẩn thận. Để biết rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài: Nhận diện tướng mặt kẻ sát nhân (giết người) để cảnh giác đề phòng.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.