Sắc màu mắt có ý nghĩa gì theo Nhân tướng

0

Mắt đen là màu mắt phổ biến nhất của người Việt Nam. Tuy nhiên, sự pha trộn màu sắc cũng làm tăng tính đa dạng của các màu sắc mắt. Mời bạn cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của từng màu mắt theo quan điểm Nhân tướng trong bài viết sau.

Màu mắt phổ biến của người Việt Nam

Màu sắc của mắt là màu sắc của con ngươi gồm màu sắc của tròng đen, tròng trắng. Sắc mắt chuẩn của người Việt Nam chủ yếu là đen sám nhẹ. Thông thường trẻ sơ sinh sẽ có mắt màu đen tuyền, và sẽ nhạt bớt theo thời gian.

Màu mắt phổ biến của người Việt Nam
Màu mắt phổ biến của người Việt Nam

Người có đôi mắt đen thì thị lực thường rất tốt. Đôi mắt đen huyền luôn là nguồn cảm hứng của rất nhiều thi sĩ bởi vẻ đẹp long lanh và huyền bí. Dĩ nhiên, chủ nhân của tướng mắt này cũng là người bí ẩn, khó đoán, sống thực tế và trung thành với lý tưởng.

Nếu mắt có tròng đen, tròng trắng rõ ràng, không bị tạp lẫn thì chủ nhân là người thông minh, hoạt bát. Tướng mắt có lòng đen trắng phân minh, ánh mắt sáng thì thường là mắt của các thánh nhân tu sỹ.

Những màu mắt hiếm gặp ở người Việt Nam

Màu mắt tròng đen

Mắt màu đen tuyền có ý nghĩa gì
Tướng mắt màu đen tuyền
Tướng mắt màu đen tuyền

Mắt có tròng đen màu đen tuyền: Khi trưởng thành, rất ít người có đồng tử màu đen tuyền. Người mà có đồng tử đen láy thường rất liều lĩnh, bí ẩn, khó đoán. Nếu có thần mắt tốt thì rất quý, nhưng nếu người này làm việc ác thì sẽ rất ác.

Mắt màu nâu có ý nghĩa gì
Tướng mắt màu nâu
Tướng mắt màu nâu

Mắt có tròng đen màu nâu: Chủ nhân của tướng mắt này tính tình dũng mãnh, liều lĩnh.

Mắt màu vàng có ý nghĩa gì
Tướng mắt màu vàng
Tướng mắt màu vàng

Mắt có tròng đen sắc vàng óng, tươi nhuận: Chủ nhân có tính gia trưởng, kiêu hùng. Đây là tướng mắt thường thấy ở các bậc quyền quý, vương tôn.

Mắt màu đen có sắc đỏ

Mắt có tròng trắng rõ, tròng đen có sắc đỏ: Chủ nhân là người có tính kỷ luật, tháo vát. Đây là tướng mắt thường thấy của võ quan.

Mắt màu đen sắc đỏ ngả vàng

Mắt có tròng đen sắc đỏ ngả vàng: Chủ nhân dễ chết yểu. Trường hợp này là màu sắc tự nhiên không đúng với người đang mắc các bệnh gan, sốt rét ác tính,… Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn đang có màu mắt này thì nên đi kiểm tra xem bản thân có đang mắc các bệnh này không

Mắt màu xanh có ý nghĩa gì

Mắt mà đồng tử sắc xanh: chủ nhân hiếu thắng, thích hoạt động. Ngoài ra, nếu trước đó là màu mắt khác nhưng đổi sang màu này thì có thể bạn đang mắc bệnh thận.

Màu mắt tròng trắng

Mắt đỏ như cá chày có ý nghĩa gì
Tướng mắt đỏ như cá chày
Tướng mắt đỏ như cá chày

Mắt sắc đỏ (đỏ như mắt cá chày): Tướng mắt này thường có tròng đen bình thường, tròng trắng vằn đỏ. Chủ nhân tính hung hãn, nóng nảy. Ngoài ra, tướng mắt này cũng thường gặp ở người mắc các bệnh như: cao huyết áp, hỏa vượng,…

Mắt trắng dã có ý nghĩa gì

Mắt có tròng trắng được mô tả là trắng dã: Chủ nhân có tính bội nghĩa, sống không tình, là kẻ “vong ân bội nghĩa”.

Những sắc mắt trên khác với sắc mắt phổ biến của người Việt Nam. Sắc đồng tử xanh, vàng hoe, đỏ không phải sắc mắt của các dân tộc Châu Âu hay cận Trung Đông.

Màu mắt có thể thay đổi không

Màu mắt có thể thay đổi theo độ tuổi, khi nhỏ đôi mắt có bạn có thể sẽ có màu sắc đen hơn khi trưởng thành. Tuy nhiên, về cơ bản là màu sắc cơ bản của mắt sẽ ít có sự thay đổi khi đã trưởng thành.

Một số trường hợp mà mắt có thể thay đổi màu mắc:

  • Khi tức giận: Khi kích thước đồng tử thay đổi, các sắc tố trong mống mắt nén lại hoặc lan rộng ra, làm thay đổi màu mắt một chút. Một số cảm xúc nhất định cũng có thể làm thay đổi cả kích thước đồng tử và màu mống mắt. Đó là lý do tại sao một số người nói rằng mắt họ thay đổi màu sắc khi họ tức giận hoặc yêu thương.
  • Khi mắc bệnh: Nếu màu mắt bị thay đổi khá nhiều hoặc chuyển hẳn sang màu mắt khác thì bạn cần chú ý tình trạng sức khỏe của mình.

Việc bạn tu dưỡng bản thân, thay đổi tâm tính sẽ góp phần làm thay đổi thần mắt, khiến cho đôi mắt sáng và dịu hơn. Bạn sẽ hiểu chi tiết hơn khi tìm hiểu bài Cách xem thần mắt.

Như vậy, sắc mắt cho ta những thông tin về tính tình (thuộc tướng lý) mà còn cho ta thông tin về bệnh tật (thuộc y lý) mà các thầy thuốc thường quan tâm.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.