Bài 2: Cách xem thần mắt, ánh mắt tốt xấu luận giải tính cách

0

Thần mắt ý chỉ là cảm nhận khi quan sát đôi mắt của một người. Mọi thứ hình thù đều có thể bị thay đổi dựa trên thần mắt. Ví dụ có người bình thường mắt không phải tam giác chỉ là sắc, nhưng khi tức giận, thì mắt lại có hình tam giác. Các phần luận này được trích lục từ các danh gia ghi chép từ các tài liệu cho nên cần đọc chậm và nhớ.

Về mặt tổng thể, mắt hay nhìn nghiêng, nhìn trộm, thần mắt lưu đãng, đảo mắt, như say, như ngủ, tất cả đều là tướng mắt dâm đãng hạ tiện.

Hai mắt một to một nhỏ, có anh em cùng cha khác mẹ. Dưới mắt có nếp nhăn giống như hình chữ “nhất” (-), chính trực phân minh. Nếp nhăn giống như hình kén tằm báo hiệu con cháu thành đạt.

Tướng mắt có thần mắt tốt sang quý vinh hiển giàu có, tướng mắt có thần mắt xấu kém thì là tướng hung, dễ gặp họa, cuộc sống không được an yên, long đong khổ sở, bần hàn.

1. Thần mắt, ánh mắt tốt, quý dễ giàu sang, được người đời quý trọng

Mắt có thần dáng mắt đẹp

Hình dạng mắt dài và sâu, sáng, có thần, là tướng đại quý. Bên cạnh đó có các thần mắt sau cũng được liệt vào đại quý: Mắt nhìn có uy lực như chim ưng trống rời tổ, toát lên vẻ hùng dũng như hổ xuất sơn; Mắt trùng đồng tử, mắt dài một tấc có thể nhìn được thấy tai của mình, ánh mắt sang như nhìn khắp thiên hạ; Hai lòng đen trắng phân biệt rõ ràng, giống như chấm một điểm đen lên gương.

Người có mắt sáng và có thần là người quý; người có mắt như mắt hổ và mắt sư tử, rất có uy nghiêm, là tướng tài, có thể thống lĩnh ba quân.

Ánh mắt trong sáng

Ánh mắt tuy không thu vào hẳn, nhưng mắt trong chứ không đục, chủ nhân thông minh và có tài, về sự nghiệp cũng gặt hái được một chút thành tựu, cuộc sống không mấy giàu sang phú quý.

Ánh mắt có tia sáng phát ra

Mắt có “ánh sáng thật” – giống như có tia sáng từ mắt phát ra, chủ nhân tuy rất gầy, tướng mạo bình thường nhưng có thể lại được hưởng cuộc sống giàu sang.

Ánh sáng từ con ngươi

Con ngươi đen như chấm mực, ánh mắt ẩn giấu và không lộ, ánh mắt long lanh, có thần, chủ nhân là người rất thông minh, rất giàu có.

Ánh mắt – thần mắt kiên định

Người có thần mắt kiên định, không nhìn ngược xuôi, liếc qua liếc lại, chủ nhân phú quý. Nhìn mắt không thấy sắc giận, có đường mạch máu nhưng không có màu đỏ, tỷ lệ lòng trắng và lòng đen cân xứng, mắt không nhìn trừng trừng mắt không nhìn nghiêng, có tinh thần, không mờ đục, không phát sợ, nhỏ và dài, đây là mắt của người bình thường.

Ánh mắt sáng, nhanh nhẹn

Thần mắt mà sáng, nhanh, chủ nổi danh siêu phàm, văn chương hiển hách, ánh mắt kiên định sáng ngời cho thấy quan sát sự vật rất nhanh, nên kết giao với người này.

Ánh mắt sáng là người thông minh tuấn tú, tích đức hướng thiện. Người có mắt sáng như mắt trâu, mắt hổ là người thành đạt.

Ánh mắt rộng rãi

Mắt bằng rộng (nhãn cầu không lồi lên lộ ra ngoài), ánh mắt nhìn thoải mái rộng rãi cho thấy là người rất thích kết bạn, không tham lam, tính tình hòa nhã.

Ánh mắt có uy

Ánh mắt có uy cho thấy là người thông minh. Phần dưới khuôn mặt xuất hiện màu đỏ là người thích đấu tranh. Sau mắt có nếp nhăn thẳng lên tới tai, cho thấy về già vẫn có quan chức. Mạch đỏ thông với con người, phần nhiều bỏ mạng vì họa binh đao.

Người có mắt giống như mắt sư tử, ánh mắt uy nghiêm, tính cách chủ nhân điên cuồng nhưng lên nghiệp lớn.

Ánh mắt nhìn xa có mục tiêu

Ánh mắt nhìn rất xa nhưng có tiêu cự, có mục tiêu định hình rõ rệt là người có trí tuệ.

Ánh mắt ngay thẳng

Mắt chuyển động nhìn ngang, thẳng là người hiền đức.

Ánh mắt nhìn chóp mũi

Ánh mắt hướng theo chóp mũi cho thấy bản tính cẩn thận ôn hòa.

Mắt thanh tú

Mắt thanh tú theo thần là nhìn vào thấy thanh tú cho dù có những điểm chưa chuẩn cách. Thần thanh tú tốt hơn so với hình thể thanh tú.

Người có mắt thanh tú, dài, quan vận thông thuận, đồng thời giữ trọng trách trong cơ quan nhà nước, bổng lộc rất hậu. Hình dạng mắt thanh tú, nhỏ dài, là nhân tài cấp cao bên cạnh bậc “vua chúa”. Hình dạng mắt như mắt cá chép, gia đình chủ nhân rất sung túc.

Ánh mắt chậm rãi, bình hòa, thu thần

Người có mắt như mắt bò, đối đãi với người rất hữu hảo, từ thiện. Người có mắt như mắt rùa, trì trệ, chậm chạp nhưng dễ có cuộc sống sung túc thanh thản.

Thần mắt sâu sắc

Mắt sâu, đen là tướng có tài về nghệ thuật và dạt dào tình cảm.

Người thu hút cái nhìn của bạn là người thành thật và đáng tin cậy. Đây là tướng mắt của người thẳng thắn nhưng biết phân biệt phải trái. Đó cũng là người cởi mở và hào hiệp.

2. Thần mắt, ánh mắt xấu tâm tính gian tà, cuộc đời dễ bất trắc, nghèo hèn

Các kiểu thần mắt xấu trong nhân tướng

Mắt ướt

Mắt rất ướt, bờ mắt trên và bờ mắt dưới đều tạo thành mắt hai mí, mắt đảo liên tục, bộc lộ nhiều vẻ mặt khác nhau, dù là nam hay nữ thì chủ nhân đều có tính háo sắc, sống buông thả, điều này rất ứng nghiệm với người chưa nói đã cười. Nếu là nữ mà có mái tóc đen và tốt tươi thì chắc chắn họ là kỹ nữ.

Mắt nối và ướt (tức nhãn cầu trông như đang treo lơ lửng trên không trung), chủ nhân cũng gặt hái được chút ít thành tựu trong sự nghiệp, trước hoặc sau 40 tuổi khó thoát khỏi cái chết, hoặc phải bỏ mạng trong tù.

Mắt lộ thần lộ quang

Lộ thần tức là thần sắc của tròng đen lộ ra trong mắt, lộ quang tức là thần sắc của tròng trắng lộ ra trong mắt. Thần quang lộ tức là thần sắc của tròng đen và tròng trắng đều lộ ra ngoài.

Mắt lộ vẻ uy nghiêm, đó là tướng đại quý, trường hợp này không thể định đoán như mắt lộ thần, lộ quang. Nhưng nếu là người có Ngũ quan rất bình thường thì thì vẫn tính là lộ thần.

Mắt lộ thần quang, chủ nhân từ năm 32 đến 44 tuổi sự nghiệp lụn bại, hao tổn tiền của. Nếu chủ nhân là nhân viên công chức thì bị kẻ tiểu nhân hãm hại, bị tù tội hoặc gặp chuyện thị phi, nếu không bị như vậy thì sẽ gặp phải tai ách. (Đối với phụ nữ cũng luận bàn như vậy).

Ánh mắt tinh nhanh

Người có cặp mắt tinh nhanh có nhiều ý tưởng, kế hoạch và mơ ước. Tuy nhiên loại người này thường mau chán, không có sức chịu đựng và khó tập trung vào việc gì lâu.

Mắt vô thần

Ánh mắt đờ đẫn, vô thần, chủ nhân từ 32 tuổi đến 44 tuổi cẩn để phòng kẻ tiểu nhân làm hại đến tiền của, nếu là nhân viên công chức thì hay phải chịu tội thay người khác, vì làm việc nghĩa mà sinh chuyện thị phi.

Người mà mắt không có thần sắc, chủ đoản mệnh.

Ánh mắt đục

Ánh mắt không thu vào cũng không trong, tức là mắt đục, người có mắt đục thì sức khỏe, trí tuệ và tính cách có nhiều vấn đề, chủ nhân sự nghiệp cả đời khó thành, luôn gặp thất bại, vừa không thể trở thành người quyền quý, vừa không thể được hưởng cuộc sống giàu có.

Tròng đen và tròng trắng đều đục, tròng đen màu xám và không sáng, tròng trắng bình thường nhưng có nhiều tia đỏ, chủ nhân số phải sống cuộc sống nghèo hèn, cả đời không có ngày sáng sủa. Nếu trong trắng có nhiều tia đỏ trong thời gian ngắn thì chủ nhân hay phiền muộn, có cầu nhưng không được toại nguyện, làm việc gì cũng nên kiên nhẫn, không nên nóng vội và tham lam.

Ánh mắt tản

Ánh mắt tản mạn, vợ sẽ tước đoạt quyền của chồng, là vợ sẽ phụ thuộc vào chồng, yếu đuối nhu nhược.

Ánh mắt vô thần

Mắt vô thần hoặc mắt đục ngầu, chủ nhân khó sinh con trai nối dõi.

Mắt đờ đẫn vô thân hoặc mắt trong như nước, chủ nhân sinh con muộn hoặc có ít con.

Ánh mắt giận dữ

Ánh mắt có vẻ giận dữ, chủ nhân không có con trai nối dõi, điều này rất ứng nghiệm với người có tính tình nóng nảy.

Ánh mắt đờ đẫn, không tinh nhanh

Ánh mắt như của người một tuần trước khi chết (chết do bệnh bình thường) hoặc giống ánh mắt trong tuần đầu của trẻ sơ sinh, đó là dấu hiệu của chứng đờ đẫn.

Ánh mắt đảo lia lịa

Khi nhìn người khác mắt thường đảo lia lịa, chủ nhân hay phân vân do dự, làm việc gì cũng không có chính kiến.

Khi nói chuyện với người khác thường đảo nhãn cầu – tròng đen, chủ nhân có tính gian trá, chuyện bịa chuyện đặt điều.

Ánh mắt thờ ơ

Nhìn người khác với ánh mắt thờ ơ, ánh mắt lạnh lùng tàn nhẫn, sắc mặt đen sạm, chủ nhân đầu óc tỉnh táo, nhưng thái độ lại ghẻ lạnh, cay nghiệt, nham hiểm, thường làm những việc hại người lợi ta.

Ánh mắt dò xét nhìn từ chân lên đầu

Khi nhìn người khác thường quen nhìn từ chân lên đầu, chủ nhân có tính đa nghi, kiêu căng ngạo mạn, thường bị mọi người khinh ghét, tốt nhất nên làm công tác điều tra hình sự.

Nheo mắt khi nhìn người khác

Khi nhìn người khác thường nheo mắt, chủ nhân gặp bất cứ chuyện gì cũng chần chừ do dự.

Ánh mắt không nhìn thẳng người đối diện

Khi nói chuyện với người khác mắt không nhìn đối phương, chủ nhân có tính đa nghi, có nhiều ham muốn cá nhân.

Ánh mắt thường hướng lên, nhìn lên trời hoặc nhìn xuống đất

Mắt thường nhìn lên, chủ nhân hay do dự không quyết đoán, ý chí không kiên định, lại tự cao tự đại, có tính đa nghi.

Mắt thường nhìn xuống, chủ nhân lòng dạ nham hiểm, tính tình ngang ngạnh, tâm địa nham hiểm, hay tự ti.

Ánh mắt hay liếc ngang

Mắt hay liếc, chủ nhân có lối sống dâm loạn, hay ghen tỵ với người khác.

Ánh mắt hay nhìn trộm

Hay nhìn trộm, chủ nhân có tính háo sắc, sống buông thả, gian trá, đa nghi, làm việc không có kế hoạch rõ ràng.

Mắt chớp nhiều trong khi nói chuyện

Liên tục chớp mắt, chủ nhân có tâm địa nham hiểm, hay lo trước tính sau. Nếu mắt lại hay liếc thì chủ nhân khẩu phật tâm xà, hay nói vu vơ, nhưng lại hay có tính đa nghi.

Mắt ngấn lệ – mắt lệ mắt nhìn như khóc dù không khóc

Tuy không khóc nhưng mắt vẫn ngấn lệ, nhìn ướt mà sầu chủ nhân có số vất vả, về già thường xung khắc với vợ/chồng, con cái, có số sống độc thân hoặc không hòa hợp với con cái, điều này rất ứng nghiệm với người hay chau mày. Nếu thêm môi không nhẵn nhụi và khô vàng như màu đất, sẽ rất vất vả, bôn ba, phải lưu lạc tha hương.

Mắt nửa nhắm nửa mở hoặc nhắm mắt khi nói

Mắt nửa nhắm nửa mở, chủ nhân tính tình khờ khạo.

Nhắm mắt mới nói hoặc cúi xuống mới nói, chủ nhân chết không có nơi an táng, hoặc phải bỏ mạng vì gặp nguy hiểm.

Khi ngủ mắt vẫn mở hay ngủ mở mắt

Khi ngủ mắt vẫn mở, chủ nhân thần kinh quá nhạy cảm, não hoạt động quá tải, hoặc chức năng của ruột và dạ dày không tốt, không có kết cục tốt đẹp, điều này rất ứng nghiệm với người bị vỡ giọng. (Khi ngủ mắt mở, thần kinh và tỳ vị của chủ nhân không tốt, hệ thống tiêu hóa kém, cho nên hai phần mí trên và dưới không hợp lại được).

3. Các luận giải về thần mắt khác

Người có mắt dê là người cô độc và nham hiểm. Người có mắt cao, tính cách nóng nảy. Nếu phần dưới mắt nhô lên, đầy đặn, chủ nhân có thể sinh được một con trai, làm rạng rỡ tổ tông. Vị trí dưới hai mắt gọi là cung con cháu – tử tôn cung hoặc tử tức cung. Phần này nên đầy đặn, có khuyết lõm là không tốt.

Mắt sáng nhìn xuống, phần đa là ác độc.

Người có mắt lim dim, thần trí phần đa là không minh bạch, là tướng đoản mệnh. Nhãn thần mắt mơ màng là nói thần của mắt không tỉnh táo. Như buồn ngủ, là hình dung tới một người mệt mỏi không có sức sống. Thần đục mà không có sức sống chắc chắn sẽ không thể trường thọ. Mắt mơ mơ màng màng như người say, ánh mắt phân tán, gọi là “mắt dâm”, chủ nhân có tính háo sắc, sống buông thả.

Ánh mắt mông lung và hay nhìn trộm, chủ nhân có tính trộm cắp vặt.

Ánh mắt dữ dằn (mắt lộ hung quang), chủ nhân sẽ bị chết vì tai họa bất ngờ, điều này rất ứng nghiệm với người có mắt hình tam giác, Tứ bạch nhãn, thượng bạch nhãn, hạ bạch nhãn và Nhất bạch nhãn.

Mắt sáng lúng liếng, lông mày lá liễu, gọi là “khuôn mặt lang quân”, chủ nhân tự cho là mình phong lưu, tính tình háo sắc, sống buông thả. Chủ nhân cũng có số hình khắc vợ con nên phải sống cô đơn, hôn nhân không tốt đẹp.

Người có đôi mắt như hoảng sợ chủ tính tình hấp tấp nóng vội. Người có tướng cách này có thể sẽ bị chết vì kinh sợ. Nhãn thần u tối như bị bệnh nặng chưa khỏi, tức thần của mắt như bị bệnh mà không có sức sống, ánh mắt âu sầu, giống như bị bệnh lâu ngày.

Trong sách tướng học có viết: Không bị bệnh mà giống như bị bệnh lâu ngày, nếu mắc bệnh thì e rằng khó mà cứu được.

Người có sắc giận trong mắt không phải là chính nhân quân tử. Trong mắt có rất nhiều đường mạch máu, chủ nhân sẽ chết rất thảm.

Hai bên đuôi mắt trĩu xuống cho thấy phải ly biệt người thân, nếu có sống cùng cũng bất hòa.

Mắt sáng nhìn chằm chằm thường là tâm địa lang sói.

Ánh mắt đảo đi đảo lại tất là phường đạo tặc.

Mắt trái là biểu thị tình trạng của cha, mắt nhỏ sẽ có tướng khắc hại cha. Mắt phải là biểu thị tình trạng của mẹ, mắt phải mà nhỏ là tướng khắc hại mẹ. Xem tướng nữ có thể đảo ngược lại. Định này mang tính tham khảo không chính xác hoàn toàn.

Mắt to, lông mày ngắn dễ bị tai họa vào tuổi trung niên.

Con người hướng về đuôi mắt, nhẹ thì là người gian trá, nặng hơn là phường hiểm độc. Hiểu đơn giản đây là dạng ánh mắt hay liếc ngang, liếc xéo sang bên cạnh.

Người có lông mày nối liền hay đố kỵ, gian trá mà còn xảo quyệt, khó giữ được đứa con trai đầu lòng.

Phụ nữ mà mặt luôn ngửa lên trời phần đa là độc ác, đàn ông đầu cúi gằm xuống đất thường thích làm chuyện gian dối ngoại phạm. Hoặc là nói chưa xong mà đã cúi gằm mặt xuống đất, có bệnh về đường ruột.

Thần mắt như say chủ mê muội, giống như say rượu chưa tỉnh. Mắt như say, thân mắt mơ màng tức là nói thần trí hôn mê, ánh mắt u tối, người bị chứng này trong thời gian dài cuối cùng chắc chắn sẽ bị trúng độc mà khó giữ tính mạng.

Nhãn quang hướng xuống mà không lanh lợi cho thấy tướng dâm loạn, tối tăm.

Ma Y Quyết cho rằng:

“Nếu mắt có lõm khuyết, thì sẽ làm lụn bại gia sản của tổ tiên để lại. Nếu lòng trắng nhiều hơn lòng đen, chủ nhân có thể chết trong chiến tranh. Người có mắt hình tam giác, tâm địa hung ác. Người có mắt ngắn và lông mày dài, gia sản rất nhiều. Người có mặt đỏ, con người vàng, tâm địa như lang sói, lục thân không nhận. Người có mắt nhỏ, có màu đen, lòng trắng nhiều, không may mắn, nếu không phải ngồi tù, thì gia cảnh cũng rất nghèo túng”.

Có thể nói rằng: “Mắt là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể con người, giống như nhật nguyệt trong đất trời. Tối kỵ là mắt có màu vàng và có đường mạch máu, sẽ không sống thọ, cả đời nhiều thị phi. Mắt phù thũng như Mắt dê, là đại hung, cô khổ, cô độc, không nơi nương tựa, cũng không có tài sản. Mắt nhỏ, dài và ánh mắt sâu, là người không có tâm cơ. Người có mắt nhìn nghiêng, là đại hung.. Nếu mắt tròn và lồi ra ngoài, không cát, chủ nhân gặp tai họa liên miên.”

Phụ nữ có lòng trắng nhiều hơn lòng đen (thuộc thế mắt Tam bạch), tâm địa như lang sói, có thể tự tay giết chồng mình. Nếu nam giới có lòng trắng nhiều hơn lòng đen thì là người rất ngu xuẩn. Nếu phụ nữ có lòng trắng nhiều hơn lòng đen, mắt có màu vàng, có đường mạch máu, thì sẽ khắc chồng.

Mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen thì không cát dễ gặp hung họa. Mắt vuông vắn, tròn trịa, là tướng sống thọ. Nếu mắt đen, sáng, vừa tròn vừa to, là người thánh hiền.

Nam giới có mắt trái nhỏ, trong gia đình nhất định là người có quyền lớn nhất. Phụ nữ da mắt dày, trong gia đình cũng là có quyền lớn nhất.

Vị trí Lệ Đường dưới mắt có nốt ruồi đen, trong gia đình nhất định có người xuất gia tu hành. Trên mí mắt trái có nốt ruồi, chủ nhân phú quý, có thể làm quan to, hưởng lộc hậu và vinh quang. Phần dưới mắt lồi, trong gia đình nhân khẩu nam không vượng, nếu như dưới mắt lại có nhiều nếp nhăn, có vận mệnh khắc con, không có hậu duệ hương hoả.

Mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen thì không cát. Mắt vuông vắn, tròn trịa, là tướng sống thọ. Nếu mắt đen, sáng, vừa tròn vừa to, là người thánh hiền.

Nam giới có mắt trái nhỏ, trong gia đình nhất định là người có quyền lớn nhất nhưng dễ sợ vợ, phụ nữ da mắt dày, trong gia đình cũng là có quyền lớn nhất.

Người có mắt như mắt cá, đa phần sẽ phạm tội bị luật pháp xử tội mà chết.

Người có mắt như mắt gà, hoặc như mắt chuột thì đều không tốt, vận mệnh nghèo hèn.

Người thích nhìn trộm người khác, giống như chuột và mèo nhìn đồ vật, người này là rất ti tiện, hèn hạ. kết cục bi thảm.

Người có mắt như mắt rắn, hoặc mắt dê, là người cay nghiệt, độc ác, không nên giao du với hạng người này.

Mắt đục hoặc bị chân mày rậm, thấp đề nặng mí giống như những đám mây dày đặc che khuất ánh trăng là tướng mắt của người lên kế hoạch cho mọi việc nhưng không chú trọng nhiều đến chi tiết. Họ hiếm khi biến kế hoạch thành hành động. Ngoài ra đây cũng là tướng mắt của kiểu người hứa hẹn nhiều nhưng thực hiện ít.

Mắt to đầy vẻ ngạc nhiên là tướng vô tư lự, dễ tiếp cận, song thường có thể trở thành nhà kinh doanh sắc sảo nếu gặp vận và quý nhân.

Mắt lồi hoặc tròn lồ lộ là tướng người lao động vất vả và nhiều rủi ro. Nhìn chung đây là loại người kém may mắn, phải lao động vất vả mới thành đạt.

Dáng mắt đẹp, cân phân chỉ bản tính hay lăng nhăng và ham muốn tình dục mãnh liệt.

Người hay nhướng mắt khi nói là đặc điểm của người cứng đầu, bướng bỉnh và huênh hoang tự đắc. Loại người này luôn sẵn sàng “dạy đời” người khác dù người đó có muốn nghe hay không.

Để kết lại bài này, xin được trích dẫn đôi lời của Mạnh Tử như sau:

“Lòng ngay thẳng (ánh) mắt sáng sủa

Lòng tà vậy (ánh) mắt mịt mờ

Người tà vậy ánh mắt đục

Mắt không thể che dấu được thiện ác của tâm”

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.