Xem tướng mắt diều hâu nam nữ luận giải tốt xấu

0

Mắt diều hâu được xếp vào tướng mắt xấu trong nhân tướng học. Người mang tướng mắt diều hâu tính cách nóng nảy, đa nghi, thiếu sự kiên nhẫn, cả công việc sự nghiệp và chuyện tình cảm đều gặp nhiều gian truân, lận đận.

Tuy đã có bài luận giải khá chi tiết về các tướng mắt theo hình thú, nhưng xét thấy tướng mắt diều hâu khá đặc biệt và có nhiều điều để luận bàn nên tôi xin được tách tướng mắt này ra để luận giải riêng.

Tướng mắt diều hâu là gì, cách nhận biết?

Mắt diều hâu là mắt mà phần đuôi mắt xếch lên trên, lòng đen của mắt sâu, góc mắt hẹp, tổng thể nhìn mắt trông rất sắc sảo, thiếu cân đối với cả khuôn mặt. Ánh nhìn của người mang tướng mắt diều hâu thường sắc bén và hung dữ, không gây được thiện cảm với người xung quanh.

Mắt diều hâu thường bị đánh giá xấu về mặt thẩm mỹ và tướng số. Khi xem xét tướng mắt diều hâu, cần chú trọng đến thần của mắt. Ánh mắt thường sâu, sắc bén như nhìn thấu, soi mói người khác.

Xem tướng mắt diều hâu, cần chú trọng hơn ở cái thần của mắt
Xem tướng mắt diều hâu, cần chú trọng hơn ở cái thần của mắt

Xem tướng mắt diều hâu nam nữ luận giải tốt xấu

Tổng quan vận mệnh của người mang tướng mắt diều hâu

Trong ngũ quan (mắt – mày – miệng – tai – mũi) thì mắt được xem là bộ vị quan trọng nhất. Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn vì trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày, chúng ta đều rất chú ý quan sát đôi mắt của đối phương, đặc biệt trong lần đầu gặp gỡ. Nguyên nhân là bởi vì đôi mắt mỗi người không chỉ có khả năng truyền đạt suy nghĩ nội tâm cũng như cá tính mà còn bộc lộ hành vi cử chỉ của người đó.

Đôi mắt là cơ sở quan trọng của nhân tướng học, thông qua quan sát các đặc điểm như kích thước, vị trí, hình dáng, màu sắc, thần thái của đôi mắt có thể suy ra tính cách, phẩm chất của người sở hữu, thậm chí có thể suy ra được sự nghiệp, sức khỏe, tình cảm, tuổi thọ.

Đối với tướng mắt diều hâu, trong nhân tướng học xếp tướng mắt này thuộc dạng xấu, các nhà tử vi – tướng số nhận định người mang tướng mắt này số phận thường vất vả, ánh mắt không đủ trí lực và tình cảm.

Về tính cách, nam nữ tướng mắt diều hâu thường khá thông minh, cứng cỏi nhưng lại hay thiếu kiên nhẫn và thiếu ý chí, gặp khó khăn dễ nản lòng. Một số ít người kiên cường hơn nhưng thuộc kiểu người bất chấp mọi thứ để đạt được mong muốn của bản thân, do vậy họ ít các mối quan hệ tốt đẹp. Những người tướng mắt này cũng hung hãn và hay nóng giận, không kiềm chế được cảm xúc của bản thân, thích gây sự, gây hấn với người khác, điều này khiến mọi người xa lánh và không muốn đến gần tiếp xúc.

Về sự nghiệp, do bản tính nóng vội, thiếu kiên nhẫn nên họ cũng gặp nhiều lận đận, gian truân, khó có được thành công.

Con đường tình duyên cũng không mấy sáng sủa, vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn và bất đồng quan điểm dẫn đến xung đột, tranh cãi, chia ly mỗi người một nơi.

Tướng mắt diều hâu nam nói lên điều gì?

Đàn ông mắt diều hâu được biết đến là người khôn ngoan, bảo thủ, độc đoán, đa nghi, cứng nhắc và thiếu sự linh hoạt. Họ sống tương đối ích kỷ và chỉ biết đến lợi ích của bản thân nên không gây được thiện cảm với nhiều người. Họ rất ít bạn bè thân thiết, bản thân ít cười đùa, hay sống đơn độc 1 mình.

Sự nghiệp của họ gian nan, vất vả, gặp nhiều thăng trầm, tuy nhiên nếu hợp tác làm việc được những cộng sự có mệnh hợp nhau thì công việc của nam giới mắt diều hâu cũng sẽ đạt được chút thành tựu.

Về chuyện tình cảm, tính cách đa nghi của họ khiến người yêu, bạn đời luôn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Họ hay ghen, thích kiểm soát, nếu không chịu sửa đổi thì hạnh phúc khó mà đạt được.

Tướng mắt diều hâu nữ nói lên điều gì?

Mặc dù mắt diều hâu có ở cả nam và nữ nhưng phụ nữ mắt diều hâu thường bị xã hội đánh giá và xem thường hơn đàn ông. Điều này có nguồn gốc từ lịch sử xa xưa khi một số “mỹ nhân hại nước hại dân” sở hữu đôi mắt này.

Những người phụ nữ có đôi mắt diều hâu thường bị tránh xa và lưu truyền cho đến tận ngày nay. Cuộc sống hiện đại mặc dù cũng đã “cởi mở” hơn về những quan niệm về mắt diều hâu. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người quan niệm phụ nữ có đôi mắt này thường là những người:

  • Đa cảm sầu đa cảm, có lúc ghê gớm và khó kiềm chế được cảm xúc của bản thân.
  • Họ thường ích kỷ, nhỏ nhen và ít nhận được thiện cảm từ mọi người.
  • Đường tình duyên lận đận, không gặp nhiều may mắn.

Người mang tướng mắt diều hâu làm thế nào cải đổi vận mệnh?

Muốn cải đổi vận mệnh của một con người là điều không hề dễ dàng nhưng không phải không thực hiện được. Nó đòi hỏi chủ nhân phải quyết tâm cao và biết nhìn nhận những điểm yếu của bản thân, từ đó khắc phục để thay đổi mình theo hướng tích cực hơn.

Điểm yếu của người mang tướng mắt diều hâu đó chính là thiếu kiên nhẫn, hay nóng giận, không kiềm chế được cảm xúc – điều này sẽ ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống. Người này có thể học thiền, nghe pháp thoại, tập yoga để tinh thần được ổn định và điều hòa hơn, kiểm soát được cảm xúc cá nhân tốt nhất. Đồng thời bản thân người này cũng cần trau dồi thêm kỹ năng mềm và kiến thức để tự tin hơn, bổ trợ công việc và xây dựng nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp xung quanh.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.