Cách xem tướng đường pháp lệnh trên khuôn mặt

0

Xem tướng đường pháp lệnh giúp chúng ta nhanh chóng đánh giá cá tính, năng lực lãnh đạo và tuổi thọ của một người. Cách xem tướng đường pháp lệnh trên khuôn mặt sẽ được tôi giới thiệu chi tiết trong bài viết sau.

Đường pháp lệnh là gì?

Đường pháp lệnh chính là hai rãnh nhỏ kéo dài từ mũi xuống và rộng dần ra bên dưới.

Vị trí đường pháp lệnh trên khuôn mặt
Vị trí đường pháp lệnh trên khuôn mặt

Vân Pháp lệnh thường xuất hiện khi ở độ tuổi 33, 34, nếu xuất hiện trước 30 chủ nhân sớm thành đạt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng, là người tài giỏi song nhiều mưu mô (Xem chi tiết trong bài Đường pháp lệnh xuất hiện sớm). Nếu vận pháp lệnh xuất hiện quá muộn thì thường thần kinh não hoặc hệ thống tiêu hóa có vấn đề, làm gì cũng chậm chạp, thiếu sự sáng tạo.

Vân Pháp lệnh sau 40 tuổi mà không rõ cho thấy chủ nhân là người nóng vội, bảo thủ, kiêu ngạo, thiếu nhẫn nại, làm việc gì cũng bộp chộp.

Ý nghĩa của đường pháp lệnh trong Nhân tướng

Tất cả những lãnh đạo ưu tú đều mong muốn có được pháp chế nghiêm ngặt, khẩu lệnh nghiêm minh, nếu không thì nhân viên khó nghe theo, cũng như không thể chứng tỏ được quyền uy của mình. Người lãnh đạo ưu tú với quyền lực trong tay thì tướng mạo cũng khác với mọi người, họ không những có vẻ mặt nghiêm nghị, đôi mắt có thần, mà vân pháp lệnh còn rộng, dài và sâu, hình dạng thường nhìn như chuông úp. Do vậy, Nhân tướng học dựa vào vân pháp lệnh để đoán địa vị xã hội và thành tựu sự nghiệp của một người.

Các bậc hiền triết gọi vân pháp lệnh không đẹp là “Thắng xà”, đặc biệt kị “Thắng xà nhập khẩu”, người có vân pháp lệnh như vậy chắc chắn sẽ chết đói. Trước khi Nhân tướng học được công nhận, nói “chết đói” thường bị cho là mê tín và không có căn cứ, hoặc chỉ được cho là một hiện tượng mang tính chất thống kê. Ngày nay, sau khi nghiên cứu về Nhân tướng học và Đông y học, các học giả tri thức khoa học hiện đại đã chứng minh được câu nói “Thắng xà nhập khẩu” là hoàn toàn có khoa học. 

Những người có Pháp lệnh cong tới tận trong miệng thì hệ thống tiêu hóa cũng sẽ mắc bệnh nghiêm trọng, do vậy không thể ăn hoặc không muốn ăn, dần dần chết đói. Cách nói này cũng được rất nhiều bác sĩ phương Tây và những người nghiên cứu về tướng số học công nhận. Những người “Thắng xà nhập khẩu” phần lớn đều có bệnh ở hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là người nôn nóng, bộp chộp, mẫn cảm và dễ bị xúc động, khả năng mắc bệnh cao nhất. 

Trong thời kỳ Hán Văn Đế, các bậc hiền triết đã phát hiện ra tướng “chết đói” do Thắng xà nhập khẩu (như Trịnh Thông), cho thấy rõ Nhân tướng học hoàn toàn đáng tin cậy, không những có lịch sử lâu đời mà còn được khoa học ngày nay công nhận. Pháp lệnh có nhiều hình dạng khác nhau.

Cách xem tướng đường pháp lệnh

Để xem một đường pháp lệnh, cần chú ý đến các yếu tố:

  • Độ dài: Đẹp nhất là vân pháp lệnh có độ dài tương đối, kéo dài qua miệng. Vân pháp lênh quá dài, quá ngắn đều không tốt.
  • Độ sâu: Vân pháp lệnh sâu, rõ ràng cho thấy chủ nhân là người có khát vọng và định hướng rõ ràng. Vân pháp lệnh mờ, đứt gãy hoặc không có thì sự nghiệp không rõ ràng, không đạt được thành tựu.
  • Độ cân xứng: Người có đường pháp lệnh cân xứng là người sống có nguyên tắc, tuân thủ các trật tự và có độ tập trung cao. Người có đường pháp lệnh không cân xứng lại thường hay thay đổi nên sự nghiệp thường xuyên gặp biến động.
  • Hình dáng đường pháp lệnh: Tùy vào từng hình dáng đường pháp lệnh mà sẽ có những luận giải cụ thể hơn.
  • Khí sắc tại pháp lệnh: Vân pháp lệnh cần có màu sắc tươi sáng, đồng màu với làn da trên khuôn mặt. Nếu đột nhiên có khí sắc đen thì cần đặc biệt chú ý tai họa đang tới gần.

Qua những yếu tố trên, có thể thấy rằng một đường pháp lệnh đẹp về cơ bản thường cần các yếu tô mở rộng, dài qua miệng, rõ ràng, màu sắc tươi sáng.

Xem tướng đường pháp lệnh thông qua độ dài ngắn

Đường pháp lệnh dài

Đường Pháp lệnh dài, mảnh và hẹp cho thấy chủ nhân khi về già hình khắc con gái, bản thân nghèo đói, bệnh tật.

Đường Pháp lệnh dài tới Địa các cho thấy chủ nhân khỏe mạnh, ít bệnh, sống thọ.

Mặc dù đường pháp lệnh dài nhưng lại vòng quanh miệng cho thấy chủ nhân cuối đời cô đơn hoặc cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc hoặc các thành viên trong gia đình bất hòa.

Đường Pháp lệnh mảnh dài và hẹp (không có rãnh) cho thấy chủ nhân khó tính, ít nói, cả đời bận rộn, song lại chẳng đạt thành tựu gì đáng kể.

Đường pháp lệnh ngắn

Đường pháp lệnh ngắn cho thấy chủ nhân cả đời không thể đảm đương vị trí then chốt, như làm lãnh đạo hoặc quản lý, bởi lẽ có rất nhiều kẻ ghen ăn tức ở xung quanh. (Chú ý: Điều này không đúng với những người tướng mạo uy nghiêm, mắt có thần). Bởi vậy thì tốt nhất nên làm những công việc mang tính chất trợ tá hoặc những lĩnh vực ít người theo đuổi. Nếu các bộ phận trên mặt hài hòa thì chủ nhân sẽ gặt hái thành công, kiếm được nhiều tiền, cũng như có được danh vọng từ những lĩnh vực ít người theo đuổi này, thậm chí có thể lưu lại tiếng thơm cho muôn đời sau. 

Đường Pháp lệnh tuy ngắn hoặc bị đứt đoạn song xuất hiện thêm nhánh được gọi là “Kim lũ” hoặc “Âm chất” thì chủ nhân là người tích âm đức, dù phú quý hay nghèo hèn thì sức khỏe đều sẽ tốt lên sau khi xuất hiện thêm nhánh Pháp lệnh, hơn nữa tuổi thọ cũng dài thêm.

Đường Pháp lệnh chưa tới miệng cho thấy chủ nhân là người thành đạt muộn, nếu một bên khóe miệng xuất hiện thêm một vân pháp lệnh nhỏ nữa thì sự nghiệp sẽ có bước ngoặt quan trọng hoặc là “tiên công hậu thương” (việc công trước, buôn bán sau) hoặc là “tiên quân hậu chính” (quân sự trước chính trị sau).

Xem tướng đường pháp lệnh thông qua độ nông sâu

Đường pháp lệnh sâu

Đường pháp lệnh rõ, sâu cho thấy chủ nhân là người có tư duy ổn định, định hướng rõ ràng.

Đường Pháp lệnh quá sâu (hình rãnh sâu) cho thấy chủ nhân thiếu sự cảm thông chia sẻ, đối xử thờ ơ, lạnh nhạt với mọi người, thậm chí lạnh lùng vô cảm, nếu là cán bộ nhà nước sẽ độc đoán chuyển quyền, hay ghen ghét, đố kỵ mọi người, song lại có tinh thần tránh nhiệm cao.

Đường Pháp lệnh bên trái sâu thì chủ nhân được nhờ vào cha, còn vân pháp lệnh bên phải sâu thì được nhờ vào mẹ.

Đường pháp lệnh nông, mờ nhạt

Đường pháp lệnh nông, mờ nhạt
Đường pháp lệnh nông, mờ nhạt

Đường Pháp lệnh không rõ ràng hoặc có nốt ruồi dữ thì sự nghiệp gặp trắc trở khi độ tuổi trung niên, đặc biệt là vào năm 33, 34, 37, 38, 44, 45 tuổi, 54 tới 57 tuổi.

Đường Pháp lệnh mảnh – mờ, hẹp cho thấy chủ nhận cả đời không đạt được thành tựu vẻ vang nào, cuối đời vất vả.

Nếu như ngoài việc Pháp Lệnh mờ tối mà Mắt thuộc loại vô thần thì vừa bất đắc chí vừa yểu thọ.

Không có đường pháp lệnh

Người không có đường pháp lệnh sẽ là khó có được thành tựu trong sự nghiệp. Sức khỏe cũng không thực sự tốt, tuổi thọ không cao.

Xem tướng đường pháp lệnh thông qua độ cân xứng

Đường pháp lệnh cân xứng

Đường Pháp lệnh rõ ràng, cân đối cho thấy chủ nhân là người tuân thủ luật pháp và trật tự, điều này thể hiện bằng việc họ rất thích cuộc sống và công việc ổn định song thực tế, công việc và tâm tư của họ chẳng hề bình lặng chút nào.

Đường pháp lệnh không cân xứng

Đường Pháp lệnh không cân xứng hoặc không rõ ràng cho thấy sự nghiệp cả đời có nhiều thay đổi, do đó gặt hái được ít thành tựu.

Đường Pháp lệnh không cân xứng hoặc có khiếm khuyết cho thấy sự nghiệp và gia đình có nhiều biến động, sớm xa rời người thân.

Pháp lệnh bên có 1 bên có 2 đường cho thấy chủ nhân làm con nuôi của người khác.

Xem tướng đường pháp lệnh thông qua hình dáng

Đường Pháp Lệnh chẻ

Đường Pháp Lệnh chẻ
Đường Pháp Lệnh chẻ

Pháp lệnh chẻ là đường pháp lệnh có nhiều rẽ nhánh ở phần cuối. Người có tướng pháp lệnh này thường có ý chí lớn nhưng khó thành công. Người này thường phải đi xa, bôn tẩu tha hương, suốt đời vất vả. Với tướng đường pháp lệnh này, dẫu có đạt được thành tựu giàu sang thì cũng khó mà bền vững.

Đường pháp lệnh hình chữ bát

Đường pháp lệnh hình chữ bát là kiểu đường pháp lệnh phổ biến hơn cả. Người có đường pháp lệnh chữ bát mà rõ ràng và màu sắc tươi nhuận thì dù thế nào cũng sẽ có được thành tựu ít nhiều trong cuộc sống.

Nếu đường vân này chưa tới miệng thì chủ nhân thành đạt muộn, nếu một bên khóe miệng xuất hiện thêm một vân pháp lệnh nhỏ nữa thì sự nghiệp sẽ có bước ngoặt quan trọng hoặc là “tiên công hậu thương” (việc công trước, buôn bán sau) hoặc là “tiên quân hậu chính” (quân sự trước chính trị sau).

Đường pháp lệnh phú quý

Đường pháp lệnh phú quý
Đường pháp lệnh phú quý

Đường pháp Lệnh bên trái tiêu biểu cho người quý hiển, không giàu thì nổi danh trong thiên hạ, những người nổi danh trong các lình vực giáo dục, văn nghệ phần lớn đều có Pháp Lệnh này.

Đường pháp lệnh bên phải tương tự đường bên trái nhưng chiều dài Pháp Lệnh dài hơn, đuôi mở rộng hơn loại này tượng trưng cho sự phú quý, thọ khảo nhưng có điểm đáng lưu ý là về văn niên khó tránh cô độc. Có loại Pháp Lệnh này đi tu dễ nổi tiếng và thích hợp nhất.

Trên pháp lệnh có nốt ruồi

Trên pháp lệnh có nốt ruồi
Trên pháp lệnh có nốt ruồi

Vân Pháp lệnh có nốt ruồi thì chủ nhân thường lơ là trong công việc, điều này đặc biệt đúng khi nốt ruồi mọc ở Pháp lệnh trái. Nốt ruồi ruồi nhỏ, mụn nhỏ, mờ cho thấy chủ nhân gặp trục trặc, thậm chí có thể gặp tổn thất lớn trong công việc.

Vân Pháp lệnh có nốt ruồi đen xám hoặc lốm đốm cho thấy chủ nhân có bệnh tật ở chân hoặc dễ bị tổn thương ở chân. (Chú ý: Nếu có nốt ruồi đen nhỏ thì cũng giống như vậy, nếu là nữ giới thì lại dễ mắc bệnh ở tay hoặc dễ bị tổn thương ở tay).

Vân Pháp lệnh có mụn ruồi cho thấy chủ nhân không thể kế tục sự nghiệp của cha mẹ.

Vân Pháp lệnh bên trái có mụn ruồi thì cha chết trước, vân pháp lệnh bên phải có mụn ruồi thì mẹ chết trước, chứ cha mẹ không chết cùng nhau.

Đường pháp lệnh chạy thẳng vào miệng, bao quanh miệng – đằng xà nhập khẩu

Đường pháp lệnh chạy thẳng vào miệng, bao quanh miệng - đằng xà nhập khẩu
Đường pháp lệnh chạy thẳng vào miệng, bao quanh miệng – đằng xà nhập khẩu

Vân Pháp lệnh khóa miệng – vân pháp lệnh chạy thẳng vào miệng, Nhân tướng học gọi là “Đằng xà nhập khẩu” cho thấy chủ nhân sau 33 tuổi có tai nạn, trước 65 tuổi bị chết đói do bệnh tật hoặc nguyên nhân khác. Nếu đầu lưỡi mọc nốt ruồi thì gọi là “Song long tranh châu” thì chủ nhân lại vô cùng may mắn. (Chú ý: Đầu lưỡi có nốt ruồi tượng trưng cho Hỏa Thổ tương sinh nên chủ nhân mới gặp may mắn).

Vân Pháp lệnh tỏa (khóa) miệng nhưng có một vân pháp lệnh khác mọc ở khóe miệng thì gọi là “Đằng xà sinh giác biến long”, lúc này chủ nhân sẽ gặp may mắn. (Chú ý: Vân Pháp lệnh khác mọc ở khóe miệng cho thấy hệ thống tiêu hóa biến chuyển tốt lên).

Vân Pháp lệnh tỏa (khóa) miệng nhưng có vân pháp lệnh khác mọc ở khóe miệng lại vòng quanh miệng thì gọi là “Song trùng tỏa miệng” thì chủ nhân sẽ chết đói. (Chú ý: Vân Pháp lệnh khác mọc ở khóe miệng lại vòng quanh miệng cho thấy hệ thống tiêu hóa sau khi bình phục lại tái phát bệnh cũ).

Song trùng tỏa miệng
Song trùng tỏa miệng

Có một loại pháp lệnh tỏa khẩu đặc biệt đó là pháp lệnh thám tử. Loại người có Pháp Lệnh vừa tỏa khẩu vừa có lằm mờ nhỏ nhưng đủ nhìn thấy hình chạy dài từ phía dưới Mắt đến tận khóe Miệng thuộc hạng người chết vì ngộ độc hay bị đầu độc, tự sát vì độc dược.

Đường pháp lệnh thám tử
Đường pháp lệnh thám tử

Đường pháp lệnh bao quanh khóe miệng

Đường pháp lệnh bao quanh khóe miệng
Đường pháp lệnh bao quanh khóe miệng

Đường pháp lệnh kiểu này thường dài, rõ, cân xứng và bao quanh khóe Miệng (nhưng không tiếp giáp khóe Miệng). Người có đường pháp lệnh này thường suốt đời ít bệnh, sống lâu.

Đường pháp lệnh bắt vào 2 cánh mũi

Vân Pháp lệnh xuyên qua Lan thái, Đình úy, còn gọi là “Pháp lệnh treo trên mũi” cho thấy chủ nhân cả đời lao động vất vả nhưng thành quả lại được hưởng rất ít.

Pháp lệnh song trùng – có hai đường pháp lệnh

Có một đường thẳng sâu và rõ nét ở cạnh Pháp lệnh gọi là “Song trùng Pháp lệnh” hay “Thọ đới” thì chủ nhân càng về già càng được hưởng phúc thọ. Vân Pháp lệnh song trùng thì chủ nhân làm việc vừa lý trí lại vừa cảm tính, mặc dù ở vào hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp chuyện không vui thì vẫn có thể tự mình giải quyết và khắc phục.

Một Pháp lệnh nhỏ xuất hiện trong Pháp lệnh chính cho thấy chủ nhân tính tình bảo thủ, thận trọng, không dễ bày tỏ tình cảm thật và mong muốn thực tế trong lòng mình, song họ lại là người trọng tình cảm, có duyên với phụ nữ.

Một kiểu khác của loại Pháp Lệnh kép gồm bộ phận Pháp Lệnh bên ngoài rất rõ bao quanh 2 đường lằn nỏ chạy từ 2 mép Mũi xuống trán 2 lằn nhỏ này có thể rõ hay lờ mờ. Loại này là cuộc đời bất định lúc trung niên. Thành công không đủ nhưng khi thất bại lại dư thừa. Dữ kiện trên trở thành thục tế trong khoảng thời gian trên dưới 50 tuổi. Đến vận hạn thuộc Pháp Lệnh, người đó khó thoát cảnh đói rét, đại nạn.

Pháp lệnh bị che khuất

Đường Pháp lệnh bị che khuất do mặt đang béo trở thành gây cho thấy chủ nhân đang ở vào hoàn cảnh khó khăn, chỉ khi nào vân Pháp lệnh trở lại rõ ràng thì vận mệnh mới thay đổi.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.