Tướng gò má xệ tốt hay xấu, có ý nghĩa gì trong nhân tướng?

0

Tướng gò má xệ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn có ý nghĩa không tốt theo nhân tướng. Tuy nhiên ý nghĩa gò má xệ có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ.

Tướng gò má xệ là gì?

Quyền là phần Gò má, bên trong có xương gò má nâng đỡ. Còn má là phần bắp thịt cấu tạo mặt ở hai bên trái, phải mũi.

Vị trí chính xác của gò má nằm cách đoạn dưới của đuôi mắt khoảng 3cm. Nếu gò má ở rất gần mắt được xem là tướng gò má cao. Nếu gò má xệ xuống, da có cảm giác chảy thì được gọi là tướng gò má xệ.

Gò má là hai ngọn núi quan trọng trong năm ngọn núi trên khuôn mặt (các ngọn núi còn lại là trán, cằm và mũi). Nhân tướng cho rằng, gò má được xem là đẹp khi đầy đặn, cao, tròn và thanh, không thấp, không lộ xương, hơn nữa ánh mắt lại trong suốt, mũi ngay ngắn và đầy đặn. Vì vậy gò má xệ được xem là một tướng gò má không đẹp.

Gò má xệ làm phá vỡ đi thế cân bằng của “Ngũ nhạc triều quy”, khiến cho quân thần (hai má) không phục vụ được chủ (mũi). Do đó nếu có tướng mũi đẹp mà gò má xệ thì cũng không thể nào phát huy được cái hay của mũi.

Tướng đàn ông có gò má xệ

Gò má thể hiện ham muốn nắm giữ quyền lực của con người, nó liên quan đến sự phấn đầu và khả năng đảm đương công việc của mỗi người. Vì vậy mà tướng gò má rất quan trọng đối với đàn ông. Má cho biết hoạn nạn, họa phúc và cả tài lộc của người đàn ông, ngay cả việc người công tác hay cấp cấp dưới phản bội.

Thường người già thì bắp thịt hai má thường bị chảy, đây là trường hợp bình thường. Nhưng người còn trẻ, còn sức khỏe mà má chảy tuột là kẻ sống buôn thả, thiếu kiềm chế. Đến một lúc sự nghiệp xuống dốc không phanh. Đàn ông có gò má xệ có ý nghĩa xấu hơn so với phụ nữ. Chủ nhân là người không có chí tiến thủ và thường mơ mộng hão huyền.

Gò má xệ càng sâu thì càng xấu. Gò má xệ xuống tới mức song song với chóp mũi thì chủ nhân khó nắm quyền trong tay, cả đời chỉ sống trong hư danh.

Tướng phụ nữ có gò má xệ

Vì nam thuộc dương, nữ thuộc âm cho nên gò má ở phụ nữ không cần phải quá cao như đàn ông nhưng vẫn phải đáp ứng thế “ngũ nhạc triều quy”. Việc gò má xệ làm giảm đi sự nghiệp tốt đẹp của chủ nhân, khiến cho họ khó phò trợ giúp đỡ được cho chồng. Người nữ có gò má xệ cũng là người thiếu ý chí, ít tham vọng và không làm nên sự nghiệp lớn.

Trong trường hợp gò má xệ rất sâu, chủ nhân mắc bệnh phụ khoa. Nếu cơ gò má lớn thoái hóa thì bộ phận sinh dục của chủ nhân cũng bị thoái hóa.

Ở phụ nữ thì ngoài hình thái của gò má thì khí sắc cũng có ảnh hưởng lớn đến ý nghĩa. Cụ thể là:

  • Cung gò má có khí sắc vàng tươi, hơn nữa môi lại đỏ thì mặc dù gò má xệ cũng vẫn được hưởng phúc lộc. Nhưng nếu có khí sắc vàng sẫm thì chủ nhân có cuộc sống nghèo hèn, bệnh tật đầy người.
  • Cung gò má hầu như có màu xanh biếc, chủ nhân tính tình ác độc, khắc chồng, tự hủy hoại gia đình.
  • Cung gò má lúc trắng lúc đỏ, gọi là “khuôn mặt đào hoa”, chủ nhân có lối sống buông thả, hời hợt trong chuyện tình cảm. Nếu khí sắc đỏ lan tới vách mũi thì chủ nhân có ý đồ bỏ đi theo trai, hoặc làm kỹ nữ.
  • Cung gò má và các bộ phận khác trên khuôn mặt trắng bệch, chủ nhân mắc bệnh lâu ngày, hôn nhân không tốt đẹp, hình khắc chồng con.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.