Tướng mũi đẹp chủ vận mệnh giàu có danh vọng tài năng

0

Tướng mũi đẹp dù là nam hay nữ đều là mũi phải rộng mà dài, cánh mũi đầy đặn, sống mũi ngay thẳng, cao. Trong nhân tướng, tướng mũi đẹp cũng được gọi là tướng mũi tốt chủ về người phú quý giàu có, có địa vị danh vọng tài năng.

Mũi trong nhân tướng đại diện cho bản chất, tính cách, tài vận của con người. Trong một số sách nhân tướng còn cho rằng mũi là kho tiền (tài khố) trời sinh của mỗi người. Cho nên, hình dạng mũi sẽ ảnh hưởng đến đời sống vật chất mỗi chúng ta. Ví như người có mũi cao, to, thẳng và đầy đặn thường sẽ có đời sống vật chất sung túc.

Bạn nên hiểu mũi mỗi người mỗi khác, muôn hình vạn trạng. Các tướng mũi được lý giải bên dưới dựa trên tổng hợp đánh giá chung bởi nhiều thế hệ nghiên cứu nhân tướng. Cũng bởi vì là tướng chung, nên không thể coi rằng nó chính xác 100%. Đôi khi 1 người có thể pha trộn 2 3 loại tướng mũi điển hình. Hơn nữa, mũi cũng chia làm nhiều bộ phận, bởi vậy các tướng mũi lấy theo điểm nổi trội nhất. 

Về cách xác định kích thước như dài ngắn, rộng – hẹp… cùng các điều cơ bản về tướng mũi xấu đẹp, bạn vui lòng xem bài: Cách xem tướng mũi đoán định tính cách bản chất tài vận nam nữ để có thể luận giải tại bài này chuẩn xác hơn.

Tướng mũi to là người có ý chí gây dựng sự nghiệp

Cách xác định: Nhìn mũi chiếm tỉ lệ tương đối lớn trên khuôn mặt bao gồm cả độ rộng và độ cao, mũi đạt chuẩn ở các bộ vị khác.

Luận giải: tướng mũi to là người có khả năng độc lập tự chủ rất mạnh mẽ, có ý chí xây dựng sự nghiệp. Dù làm bất cứ việc gì họ cũng sẽ luôn tích cực, nỗ lực, luôn nhận định cục diện để giành được lợi ích lớn nhất, khiến người khác ngưỡng mộ. Tính cách người này thường hào sảng, phóng khoáng, nhiệt tình với bạn bè, nhiệt tình giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Bởi vậy quan hệ xã hội của họ rất tốt, nhiều bạn bè, được mọi người tín nhiệm. Tướng mũi to nếu kết hợp hài hòa với các bộ vị khác và có tướng mắt đẹp thì người này sẽ có tướng giàu có.

Mũi lớn và sống mũi rộng là tướng mũi mạnh về sự nghiệp lãnh đạo
Mũi lớn và sống mũi rộng là tướng mũi mạnh về sự nghiệp lãnh đạo

Sống mũi rộng thích hợp trở thành nhà lãnh đạo

Cách xác định: sống mũi có bề ngang rộng so với tỉ lệ gương mặt. 

Luận giải: mẫu người lạc quan, sống tích cực, luôn có chủ kiến trong mọi vấn đề; sống có lý tưởng, yêu ghét rõ ràng; niềm tin, nghị lực mạnh mẽ; không e ngại khi gặp khó khăn, sẵn sàng nỗ lực để vượt qua tạo dựng sự nghiệp lớn; phù hợp trở thành lãnh đạo hoặc các công việc trong lĩnh vực marketing; có sức cuốn hút với người khác giới, ứng xử khéo léo nên thường nhanh chóng giành được thiện cảm tình yêu.

>>>Tìm hiểu thêm về Tướng mặt của người lãnh đạo

Lỗ mũi nhỏ kín kẽ là người suy tính cẩn thận

Cách xác định: Lỗ mũi nhỏ, nhìn kín kẽ, không lộ, đầu mũi cánh mũi chắc đầy. Xem hình bên dưới.

Luận giải: thường là người thông minh, suy tính chu đáo, hành động thận trọng; là người có khả năng nhìn xa; thường tỏ ra “ngây thơ” không để người khác biết rõ thực hư; chắc chắn về tài chính, thường bị gọi là keo kiệt, không chịu nhả ra dù chỉ một đồng; tính cách rõ ràng, quyết liệt, luôn đấu tranh cho lợi ích của bản thân nhưng biết cách đối nhân xử thể với người đã giúp đỡ mình; vận mệnh chủ về suôn sẻ, thuận lợi.

Cánh mũi đầy đặn chủ vinh hoa phú quý

Cách xác định: Hai cánh mũi nở to, đầy đặn; lỗ mũi vừa phải hoặc chìm không lộ; đầu mũi tròn. Xem hình bên dưới.

Luận giải: thường là người có lòng hướng thiện, bao dung nên có các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, gây dựng được sự nghiệp lớn; chỉ số thông minh cao, nhìn nhận đánh giá vấn đề riêng biệt độc đáo; bản thân có sức cuốn hút với người khác, trở thành đối tượng được theo đuổi, noi gương; thường có năng lực lãnh đạo; thường là người rất tài giỏi trong quản lý tiền bạc bởi vậy cuộc đời hưởng vinh hoa phú quý.

Lỗ mũi nhỏ kín, mũi lưỡi kiếm, cánh mũi đầy đặn mũi 3 khúc
Lỗ mũi nhỏ kín, mũi lưỡi kiếm, cánh mũi đầy đặn mũi 3 khúc

Tướng mũi lưỡi kiếm mũi cứng dài đầu nhọn chủ về cuộc đời rực rỡ

Cách xác định: mũi dài, xương mũi gồ lên, nhọn về đầu, nếu sờ vào cảm thấy mũi cứng chắc. Xem hình bên trên.

Luận giải: mẫu người khó làm quen, khó gần, thường xa cách người khác nhưng lại là kiểu người dễ xấu hẩu. Bên trong là một người có bản tính sôi nổi, mạnh mẽ. Họ thường là người rất bảo thủ, rất có chính kiến, cần thời gian để thích nghi với hoàn cảnh mới tuy nhiên vận mệnh thường đạt được thành tựu lớn. Về tình cảm, họ thường có gia đình không êm ấm, có nhiều khúc mắc khi còn nhỏ hoặc khi mới sinh. Người điển hình của tướng mũi này: Napoleon Bonaparte.

Lỗ mũi lớn lộ nhiều lông chủ vận may, cạnh tranh

Cách xác định: Lỗ mũi đặc biệt lớn, hở, có long, thân mũi dày và cứng nhưng đầu mũi hơi mỏng, bằng phẳng không nhô lên.

Luận giải: Là người thích cạnh tranh và có vận may tài chính. Cũng như người có lỗ mũi lớn, họ thường dễ tiêu xài hoang phí với suy nghĩ tiền dễ kiếm sẽ dễ hết. Bản tính người này kiên cường ít khi rơi vào trạng thái tuyệt vọng. Trong đời họ có thể đạt được thành công nhiều lần. Với họ, cuộc đời là hành trình vượt khó.

Tướng mũi phân thành 3 khúc chủ về đỉnh cao nghề nghiệp

Cách xác định: Phần sơn căn thường lõm xuống khá sâu so với các phần khác, sống mũi lồi lên, đầu mũi nhọn nhưng mỏng. Xem hình bên trên.

Luận giải: là người kiên cường, biết xoay chuyển tình thế; cuộc sống của người này không khi nào nhàm chán; họ biết cách đạt đến đỉnh cao nghề nghiệp; là người có vận may, cơ hội bất ngờ giúp họ thoát khỏi vũng lầy khi xuất thân từ gia đình cùng cực.

Tướng mũi nhọn lớn dài là mũi triết gia chủ người sống đạo đức

Cách xác định: da mũi sáng, mũi thẳng hoặc hơi cong 1 chút. Mũi khá dài, cân đối, đầu mũi hơi nhọn, sống mũi khá to. Mũi của Tôn Trung Sơn cũng có thể được xếp vào loại này. Hình bên dưới là nhà triết học Trần Đức Thảo.

Luận giải: sống cởi mở, theo chủ nghĩa công bằng; là người yêu cuộc sống, tôn trọng mọi người; luôn sống đạo đức sẵn sàng bảo vệ quan điểm đúng đắn. Cuộc đời chủ về được nhiều người yêu mến, có thể đạt đến danh tiếng và địa vị.

Tướng mũi triết học và mũi hươu
Tướng mũi triết học và mũi hươu

Tướng mũi hươu, mũi tròn mềm là quý tướng chủ trường thọ

Cách xác định: mũi tròn trịa, đầu mũi mềm, hơi nhô ra, sống mũi hơi cong lõm xuống nhưng không nhiều. Bạn có thể thấy ở mũi của cụ già trong ảnh trên là người sống hơn 100 tuổi.

Luận giải: là người bạn tốt, sẵn sàng giúp đỡ người khác; coi trọng chữ tín; là người chung thuỷ, trung thành; luôn bảo vệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp bất chấp khó khăn. Bản năng của họ giúp họ luôn chọn bạn tốt và thường tập hợp người tốt xung quanh mình. Mũi hươu là quý tướng, trường thọ, gia đình đông đúc.

>>>Tìm hiểu thêm về Tướng người trường thọ.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.