Vận số phụ nữ gò má cao má hóp? Gò má cao nên để tóc gì?

0

Người xưa thường có câu “Đàn bà gò má cao, giết chồng không cần dao”. Vận số nữ gò má cao miệng má hóp thường khá lận đận trong tình duyên. Chọn được kiểu tóc phù hợp sẽ giúp các cô nàng gò má cao che được khuyết điểm.

Phụ nữ gò má cao má hóp vận mệnh cuộc đời như thế nào?

Người phụ nữ gò má cao má hóp có phần gò má nhô cao hẳn lên so với các vùng xung quanh, do phần gò má cao quá nên vùng má bên dưới nhìn hóp lại trông mất cân đối. Để xác định gò má cao hay thấp thì nhân trắc học thường sử dụng đường cắt ngang của mũi như một cột mốc so sánh. Nếu gò má nhô cao hơn trung điểm của mũi (thường nhô cao hơn cả trán và cằm) thì được coi là gò má cao.

Đặc điểm của phụ nữ có gò má cao má hóp
Đặc điểm của phụ nữ có gò má cao má hóp

Xét theo nhân tướng học, gò má đại diện cho ý chí, quyết tâm và nghị lực của con người. Gò má phụ nữ tốt nhất nên tròn, đầy đặn, có thịt, không cao quá trung điểm của mũi thì sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, được chồng yêu thương và tôn trọng.

Trường hợp phụ nữ mà có gò má cao má hóp, gò má lộ xương, ít thịt thì số phận vất vả. Tính cách người này khá cố chấp, bảo thủ, thích làm theo ý mình, cứng đầu, không khéo giao tiếp, dễ gặp bất hạnh trong hôn nhân.

 Tướng gò má này kết hợp tướng mũi xấu thì mới là tướng sát phu. Nếu tướng mũi tròn trịa, đầy đặn thì gò má cao chỉ là phần phụ, không phải là quá xấu. Nếu tướng mũi nhỏ, gầy hay xiêu vẹo thì chủ nhân khắc chồng, hay làm trái lời chồng.

Để biết rõ hơn về tướng phụ nữ sát chồng, bạn có thể tham khảo qua bài viết: Cảnh giác với tướng mặt phụ nữ sát chồng (sát phu)

Phụ nữ gò má cao để tóc gì hợp nhất?

Về mặt thẩm mỹ những nữ gò má cao má hóp khuôn mặt khá mất cân đối, một trong những cách để che khuyết điểm thường được sử dụng nhiều nhất là để kiểu tóc cho phù hợp.

Dưới đây là một vài kiểu tóc cho phụ nữ gò má cao:

Tóc búi thấp

Tóc búi thấp cho ngườ má hóp
Tóc búi thấp cho ngườ má hóp

Tóc búi thấp sang trọng quý phái thích hợp với các nàng làm việc nơi công sở. Tóc búi thấp sẽ che bớt phần 2 bên gò má một phần cũng như tạo cảm giác tự nhiên hơn. Không chỉ là kiểu tóc phù hợp với người có gò má cao, đây là kiểu tóc mà ai cũng có thể thực hiện được thích hợp cả trong công việc hàng ngày cũng như các buổi tiệc sang trọng.

Tóc mái bằng

Tóc mái bằng cho người má hóp
Tóc mái bằng cho người má hóp

Với những bạn nữ sở hữu gò má cao má hóp thì tóc mái bằng là một gợi ý khá hữu ích. Bởi tóc mái bằng sẽ thu hẹp khoảng cách trán với khuôn mặt tạo cảm giác mặt ngắn hơn và bầu bĩnh hơn. Không còn cảm giác gò má cao – tổng thể khuôn mặt sẽ trở nên đáng yêu trẻ con hơn với tóc mái bằng.

Tóc xoăn nhẹ

Tóc xoăn nhẹ cho người má hóp

Phụ nữ gò má cao cũng có thể để kiểu xoăn lọn nhẹ và lưu ý tạo lọn tóc đuổi hình chữ S để tạo đường cong cho khuôn mặt, khiến khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Tóc bob

Tóc bob cho người má hóp
Tóc bob cho người má hóp

Tóc bob là kiểu có độ dài trung bình, đuôi ôm lấy mặt hoặc tỉa nhẹ nhàng, uốn xoăn nhẹ hoặc để dài tự nhiên. Với phụ nữ gò má cao má hóp khi để kiểu tóc này phần tóc 2 bên sẽ rủ xuống che một phần má.

Đến nay dù cuộc sống đã hiện đại hơn rất nhiều, tư tưởng cũng đã rộng mở hơn nhưng không ít người vẫn còn nhìn nhận hơi phiến diện về người phụ nữ gò má cao má hóp. Thực tế thì rõ ràng không phải ai sinh ra cũng có ngoại hình như mong muốn nên mọi người nên bớt khắt khe hơn để cuộc nhẹ nhàng và đẹp hơn.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.