Xương gò má bên cao bên thấp có ý nghĩa gì, có xấu không?

0

Gò má cao, đầy đặn và cân đối được xem là tiêu chuẩn tướng lý xương gò má thời hiện đại. Tuy nhiên nếu gò má bên cao bên thấp thì sao? Mời bạn cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau.

Gò má bên cao bên thấp là gì

Gò má hay lưỡng quyền là hai trong phần nổi cao của khuôn mặt được gọi là Ngũ nhạc. Lưỡng quyền là Đông Tây Nhạc, đóng vai trò hỗ trợ cho khí thế của trung ương là Mũi. Do đó trong phép xem tướng Mũi, người ta coi hai gò má là thành phần bất khả phân ly của Mũi.

Gò má trái được gọi là Đông nhạc. Phương Đông thuộc hành Mộc thể hiện sự sống và sức sống, từ đó cho biết thọ, yểu, mạnh, yếu của chủ nhân.

Gò má phải được gọi là Tây nhạc. Gò Đông và Tây cần cân đối với nhau để bổ sung cho nhau, nó như 2 tay, đôi mắt vậy. Nếu một trong hai bên cân đối thì hoạt động như nhau, nếu một bên kém thì không được như ý.

Nếu dóng một đường thẳng từ một bên gò má vuông góc trục thẳng đi qua mũi, hai gò má được gọi là bên cao bên thấp khi đỉnh của hai gò má không cùng nằm trên một đường thẳng.

Cách xác định xương gò má cao gò má thấp
Cách xác định xương gò má cao gò má thấp

Ý nghĩa của gò má cao, gò má thấp, gò má đầy, gò má hẹp

Trước khi đi đánh giá về gò má cao gò má thấp, chúng ta cần nhận định sơ qua về tướng gò má của mình thuộc dạng nào để có những phụ đoán chính xác. Xương gò má được chia thành hai phần: gò má và bờ gò má. Ở nam nếu xương gò má cao to và đầy đặn là đạt tiêu chuẩn, ở phụ nữ xương gò má thanh, đầy đặn, nhô vừa phải là đạt tiêu chuẩn.

Gò má cao tượng trưng cho tính tự tin và tự tôn mạnh mẽ, các sự cố gắng của cá nhân trong vấn đề cạnh tranh nằng nhiều đến khía cạnh tự tưởng, tinh thần hơn là lợi ích. Còn gò má thấp thì ngược lại. Về phương diện vận mạng, người có gò má cao dễ đạt được ước nguyện của mình bằng chính khả năng của bản thân. Gò má thấp thì không đặt nặng danh dự hoặc không chuộng phẩm cách nên sự tranh đạt và mưu sinh hay trá ngụy.

Gò má rộng còn được gọi là gò má nở. Gò má được xem là nở khi diện tích của xương gò má khá rộng và nổi bật so với diện tích tổng của khuôn mặt. Gò má rộng biểu thị ý chí đấu tranh và sự tin tưởng vững chắc kiên cường, đối xử với bằng hữu có tín nghĩa và nồng hậu. Người có gò má hẹp tinh thần bạc nhược dễ bị kích động, thiếu kiên trì trong hành động, tâm tính hâm hiểm, thiếu sự chung thủy, kiến thức và độ lượng hẹp hòi.

Gò má bên cao bên thấp ở mức vừa phải có ý nghĩa gì?

Lấy giả thiết là gò má có thịt, tròn trịa, nhìn tương xứng với gương mặt không quá mức vượt lên nhìn khó chịu. Nam bên trái, nữ bên phải thì có thể luận giải như sau:

Gò má trái cao hơn gò má phải

Gò má bên trái cao, và đẹp hơn gò bên phải, đàn ông là người hướng ngoại, có năng lực làm cái mới, có khả năng là người khởi xướng. Trong chuyện gia đình dễ được vợ, con nể trọng, ít phải bận tâm đến việc nhà, được hưởng phước lộc từ người vợ.

Phụ nữ thì lại là người có tính cách hướng nội, thích an phận và chăm lo cho gia đình. Những người nay cũng không phải là người được hưởng nhiều lợi ích từ chồng.

Gò má phải cao hơn gò má trái

Gò má bên phải cao, to và đẹp hơn gò bên trái, đàn ông thường tính cách hướng nội, cho nên làm thần giữ của phát huy thứ gì có sẵn thì được, làm cái mới thường trắc trở và không tốt, hay phải quan tâm việc nhà, ít được hưởng những trợ giúp từ tài chính lợi lộc từ vợ.

Phụ nữ có tướng này thì lại là người hướng ngoại, thích làm những cái mới. Đồng thời họ cũng dễ được hưởng phúc từ chồng.

Gò má bên cao bên thấp lệch hẳn nhau có ý nghĩa gì?

Trong trường hợp gò má hai bên lệch nhau quá nhiều dẫn đến khuôn mặt mất cân đối thì trở nên xấu đi rất nhiều. Gò má bên trái mà lệch với gò bên phải thì chủ nhân sức khỏe yếu, hay ốm đau và tuổi thọ cũng không cao. Đây cũng là nét tướng dự báo chủ nhân sẽ gặp khó khăn trên con đường làm ăn và tình duyên. Cuộc sống của người này thường gặp nhiều trắc trở.

Xương gò má bên trái thấp cho thấy sự yếu đuối trong khi bên phải thấp cho thấy sự khó khăn trong việc giữ được địa vị trong hội, công việc.

Xương gò má bên trái cao tượng trưng cho phạm vi quyền hạn rộng lớn, xương gò má bên phải cao biểu thị quyền lực thực sự nhưng ngắn hạn.

Ngoài đánh giá xương gò má cao, thấp, cần căn cứ theo tính chất gò má đã chia sẻ ở phần 2 để đưa ra nhận định đúng. Tâm tính quyết định kiểu người nên có thể nói tướng gò má có ảnh hưởng khá lớn đến tính cách, vận mệnh của một con người. Tuy nhiên cần xem thêm các bộ vị khác để có luận đoán chính xác.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.