Xem tướng lông mày sư tử – sư mi, đoán vận mệnh

0

Người có lông mày sư tử hay sư mi bất kể đàn ông hay phụ nữ thì đều có tính cách cương trực và mạnh mẽ, kiên trì. Sự nghiệp của người này có thể đạt được nhiều thành công.

Đặc điểm nhận diện tướng lông mày sư tử

Lông mày sư tử hay Sư tử mi là dáng lông mày đậm, dài bằng mắt, sợi lông mày thô, bề ngang khá lớn, đuôi hơi cong xuống, lông mày này phải mọc cao, xa mắt mới tốt, nếu mọc sát mắt là hỏng. Nhìn vào lông mày sư tử cảm giác uy vũ. (Xem thêm hình mô tả)

Đăc điểm và hình dáng tướng mày sư tử
Đăc điểm và hình dáng tướng mày sư tử

Xem tướng đàn ông, phụ nữ có tướng lông mày sư tử – sư mi

Tính cách người có chân mày sư tử

Đàn ông hay phụ nữ có tướng chân mày sư tử thì thông minh, hoạt bát, có vẻ uy nghiêm, con mắt sắc sảo. Người khác nhìn vào cũng bảy, tám phần nể trọng. Họ cương trực, quyết đoán, đã hạ quyết tâm thì làm đến cùng, đạt được kết quả chứ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

Sự nghiệp người có lông mày sư tử

Như đã nói ở trên, tính cách người này kiên trì và có sự quyết tâm rất lớn nên thường sẽ có công danh to lớn, càng nhiều tuổi thì sự nghiệp càng vẻ vang, giàu sang theo đó cũng đi lên. Người này hay theo nghiệp binh đao hoặc thể thao, nhưng cũng có thể làm quan chức chính phủ.

Nếu chân mày sư tử kết hợp với Tướng mắt rồng (mắt không có mí; lòng đen và trắng phân minh, đuôi mắt đẹp và dài, bề ngang và bề dài trung bình; ánh mắt có thần) thì đắc cách, tượng trưng cho cực phú, cực quý.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người có tướng mày sư tử
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người có tướng mày sư tử

Tình cảm của người sở hữu lông mày sư tử

Phụ nữ có lông mày sư tử tính cách mạnh mẽ, khi kết hôn trong gia đình họ thường “trên cơ” so với chồng. Muốn có gia đình hạnh phúc, thì phụ nữ cần phải học cách mềm dẻo, ôn hòa hơn.

Đàn ông có lông mày sư tử kết hợp với mắt sư tử hoặc mắt cọp tượng trưng cho sự thông minh, hoạt bát, dễ thành đạt nhưng vợ trễ con muộn, vinh hoa phú quý ở buổi vãn niên.

Đặc điểm của mắt sư tử: Khuôn mắt lớn, hơi lồi, lòng đen không to lắm, mắt có chân quang (có ánh sáng tự nhiên phát ra), ánh mắt có uy, mí mắt trên nhiều nếp, mí dưới không rõ bằng hoặc ngắn hơn mí trên hoặc ngắn hơn chiều dài của mắt. Ánh mắt uy nghiêm, có chút cuồng ngạo. (Xem luận giải Tại đây)

Đặc điểm của mắt cọp (mắt hổ): Đuôi mắt lớn, mắt rộng tròn ở giữa, riêng lòng đen thì có màu ánh vàng, lòng trắng thanh khiết, khi mở mắt to đồng tử hơi giãn ra theo, mí trên dài hơn mắt, mí dưới không rõ ràng và phía trước giao tiếp với mí trên, phía sau giao tiếp với đuôi mắt (ngư vĩ). (Xem luận giải Tại đây)

Xem tướng chân mày sư tử cần chú ý các đặc điểm gì khác?

Khoảng cách lông mày so với mắt

Đối với độ cao, khoảng cách của lông mày với mắt, thì dùng 1 ngón tay đặt ngang điểm cao nhất của mắt để tính. Nhỏ hơn 1 ngón tay được gọi là hẹp, sát mắt; rộng hơn thì gọi là cao, mọc xa mắt; gần bằng được gọi là vừa phải.

Nếu lông mày cách xa mắt

Như đã nói ở trên thì khoảng cách lông mày sư tử phải cách xa mắt mới tốt. Việc mày cách xa mắt sẽ khiến phần cung điền trạch rộng mở, người này tính cách thường vui vẻ và bao dung, biết cân bằng đời sống vật chất và tinh thần, trường thọ. Trong công việc, tướng người này luôn vạch ra kế hoạch công việc rõ ràng, tạo tiền đề cho sự thành công.

Ngoài ra ưu điểm nữa của người có lông mày sư tử cao mọc xa mắt đó chính là họ biết tạo dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp xung quanh, dễ trở thành người lãnh đạo tài giỏi, được cấp dưới nể phục vì tài năng và đức độ. Người xưa vẫn hay nói người mày cao chí khí cao, 2 đầu lông mày nhô cao thì ắt thuộc chí khí của bậc đại trượng phu.

Nếu lông mày mọc sát mắt

Người mang tướng lông mày mà lông mày mọc sát mắt, ăn lan vào mắt thì không được đánh giá cao. Việc các sợi lông mày mọc lan sát mắt sẽ khiến cung điền trạch bị thu hẹp, những người này không giỏi trong việc giao tiếp, khó có mối quan hệ tốt đẹp, làm nhiều nhưng thành quả hưởng thụ không được bao nhiêu.

Những người có kiểu lông mày mọc sát mắt thì thường khá cố chấp, ương bướng, không chịu nghe lời khuyên của người khác, đôi khi tư tưởng hạn hẹp, rơi vào cảnh ếch ngồi đáy giếng, dễ gặp thất bại trong sự nghiệp. Họ cũng là người có tư tưởng tích cực nhưng lại dễ nóng nảy, coi trọng lợi ích vật chất.

Nếu như ấn đường, Sơn căn mà hãm, lõm sâu thì chủ nhân dễ khuynh bại gia nghiệp, hao mòn hết gia sản tổ tiên để lại, lưu lạc tha phương cầu thực, cuộc sống vất vả, cực khổ, lại hay gặp nhiều họa khó lường. Trường hợp lông mày nhẹ hơn, không quá rậm thì các tính cách trên sẽ nhẹ bớt đi.

Với những người mang tướng mày mọc sát mắt như vậy cần phải học cách lắng nghe, tiết chế cảm xúc, đúc rút kinh nghiệm để có được bài học, sửa sai để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày trong nhân tướng học cũng là căn cứ để đoán định tính cách, sự nghiệp của một con người. Cách định khoảng cách rộng hẹp của 2 đầu lông mày là khoảng cách giữa 2 phần lông mày, thường được đo 1 cách tương đối thông qua cảm nhận trên phần ấn đường và gương mặt. Có 1 cách đo thường được sử dụng đó là sử dụng 1.5 ngón tay, cũng có thuyết nói theo 2 ngón tay của bản thân để đo, nếu lớn hơn thì khoảng cách rộng, nhỏ hơn khá nhiều là hẹp.

Khoảng cách vừa phải

Người mà sở hữu tướng lông mày sư tử, kết hợp với 2 đầu lông mày khoảng cách vừa phải có tính cách phân minh, cởi mở, bao dung, xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Những người này giữ chữ tín cũng rất tốt.

Khoảng cách hẹp

Khoảng cách 2 đầu lông mày quá hẹp cho biết chủ nhân thường có vận mệnh khá lận đận, vất vả, hay bị kìm kẹp, rơi vào thế song mi tỏa ấn, khóa ấn đường lại. Những người này tính cách cũng dễ đố kị với người khác, khó kiềm chế cảm xúc cá nhân, hay dao động, tính toán, ích kỷ. Chủ nhân thường làm việc gì cũng khó khăn, gặp trở ngại lớn trong giai đoạn từ 29 đến 34 tuổi, thường đoản thọ.

Khoảng cách quá rộng

Tướng lông mày sư tử mà khoảng cách 2 đầu lông mày quá rộng thường là kiểu người thích cuộc sống ổn định, an phận, ít toan tính, đố kỵ tranh đấu, do vậy cuộc sống của họ thường bằng phẳng, đều đều, không đạt được thành tựu nào quá lớn. Nhược điểm của họ là cả tin, dễ bị lợi dụng, không phân biệt được đúng – sai, tốt xấu…

Nếu khoảng cách 2 hàng lông mày rộng, mà lông mày rậm, ấn đường mà gồ, mắt mà dài, thần sáng, thì cuộc sống thuận lợi, tài lộc dư dả. Các tướng hình phù hợp là người có dáng hình Kim, dáng hình Thủy, dáng hình Mộc và Thổ, không hợp với Hỏa.

Vận mệnh người có chân mày sư tử phụ thuộc vào yếu tố gì khác?

Xét vận mệnh cả cuộc đời của một người mà chỉ thông qua lông mày thì e rằng chưa đủ. Bạn cần phải dựa vào các bộ vị khác trên cơ thể như: mắt, trán, mũi, miệng, gò má, nhân trung, cằm, tai… mới có được sự phán đoán toàn diện. Cụ thể:

Tướng mắt: Quy chuẩn mắt đẹp cần đạt được các yếu tố như: mắt cần đẹp và ngay thẳng, mắt hẹp và dài, phía trên và dưới nhãn cầu không được lộ lòng trắng, mắt sáng mà không lộ thần, mắt gặp tai ương mà không mờ…

Phụ nữ, đàn ông có lông mày sư tử mà mắt dài, nhỏ, lòng đen – trắng phân minh, ánh mắt linh hoạt thì thuộc kiểu người thông minh, năng động, nhìn xa trông rộng, ý chí quyết tâm cao; nhược điểm của họ là đôi lúc hơi cố chấp, bảo thủ. Người mà mắt tròn và to thì tính cách chủ động, ham học hỏi, tích cực, mối quan hệ xã hội tốt đẹp; nhược điểm là dễ tin người, hay bị bạn bè bán đứng. Mắt mà liếc xéo thì thuộc kiểu người lắm mưu nhiều kế, thâm độc, cần đề phòng.

Tướng mũi: Chân mày sư tử kết hợp với mũi thẳng, cao, chuẩn đầu tròn, cánh mũi lớn, dày thì thuộc kiểu người có ý chí, giàu có. Người mà mũi lệch, vẹo, nổi gồ, trên mũi có nốt ruồi xấu thì sức khỏe kém, hay nói ngược, tâm trí gian trá.

Tướng gò má: Lông mày sư tử mà kết hợp với gò má đầy đặn, hơi nhô, có thịt là người tính cách cởi mở, nhiệt tình, giao tiếp rộng, dốc hết sức lực cho sự nghiệp, dễ thành công. Ngược lại nếu gò má mà bằng và thấp thì tính cách hơi bi quan, không màng danh lợi, không giỏi thích ứng hoàn cảnh, thiếu khí phách của người lãnh đạo.

Tướng trán: Nếu người có tướng mày này mà trán cao và rộng sẽ có tính cách thông minh, lanh lợi, xuất thân gia đình tốt nên tương lai dễ đạt được địa vị cao. Trán mà thấp thì kiến thức ít, làm việc gì cũng lề mề, chậm chạp, thích đùn đẩy trách nhiệm cho người khác.

Tướng nhân trung: Nhân trung nằm dưới chóp mũi, kéo dài đến môi trên, nhân trung mà sâu, dài, thẳng, mở rộng về đáy thuộc kiểu người có ý chí phấn đấu cao, có thể tay trắng lập nghiệp. Người tướng chân mày sư tử mà nhân trung có nốt ruồi đen, có sẹo bẩm sinh, có nếp nhăn… thì đường con cái khó khăn (không có con hoặc con cái bất hiếu)…

Tướng Tai: Khi xem tướng mày sư tử, nếu người có tai cao hơn mày thì đại quý, thông minh, hiển hách. Tai mà thấp hơn mắt thì tiếp thu kém, năng lực phán đoán không tốt, khó mà đạt được thành công.

Tướng cằm: Xem tướng mày sư tử đàn ông, phụ nữ nếu mà cằm vuông vức, dài, đầy đặn, hơi nhô ra thì hậu vận an nhàn, hưởng sung sướng. Cằm mà lẹm, ngắn thì hậu vận dễ bị sống trong cô độc.

Nhìn chung, tướng lông mày sư tử được đánh giá rất tốt trong nhân tướng học. Người mang tướng mày này nên phát huy những ưu điểm của mình, đồng thời cải thiện nhược điểm để đạt được thành công và hạnh phúc viên mãn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.