Tướng mặt nhỏ có ý nghĩa gì trong Nhân tướng

0

Trong nhân tướng, tướng mặt nhỏ không có nghĩa là xấu, nó cần phải có sự cân nhắc đánh giá dựa trên sự hài hòa cân đối toàn cơ thể, thuận theo nguyên lý âm dương, ngũ hành.

Khuôn mặt có ý nghĩa gì trong nhân tướng

Các nhà quan sát thời xưa cho rằng “Tướng mạo là biểu hiện tinh vi sự thay đổi của sinh mệnh vạn vật trời đất. Con người sống trong trời đất vạn vật, hình thái là sự phản ánh hình thái của con người”.

Mặt là bộ phân được quan sát nghiên cứu nhiều nhất trong Nhân tướng học phương Đông. Hình dạng tổng quát của khuôn mặt phần nào phản ánh được sức khỏe, cá tính, khả năng và sự thành bại của đời người.

Khuôn mặt cần được xem xét trong một tổng thể cùng các bộ vị khác chứ không nên tách rời. Chẳng hạn mặt nhỏ nhưng mũi to thì mũi rơi vào thế “cô phong độc tủng”, chủ nhân không có con trai nối dõi. Ngoài ra, khuôn mặt có hình dáng như thế nào thì cũng cho biết cá tính của chủ nhân thế ấy, phần này bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Tướng mặt theo hình các chữ.

Tướng người có khuôn mặt nhỏ tốt khi nào

Tướng mặt nhỏ được xem là tốt khi đi cùng với: mắt nhỏ, bụng nhỏ, tai nhỏ, miệng nhỏ. Nếu các bộ vị trên đầy đủ không bị hãm thì tuy người nhỏ bé nhưng vẫn có tướng quý. Người đầu nhỏ mà có góc cạnh, mắt nhỏ mà thanh tú, bụng nhỏ mà sệ xuống, tai nhỏ mà có vành tai, miệng nhỏ mà môi răng khít đầy đặn ắt là người có tướng quý.

Tướng mặt nhỏ mà có đầy đủ bộ Lục tiểu sau đây thì đại quý:

  • Trán nhỏ nhưng đều đặn vuông vắn
  • Mắt nhỏ nhưng sống mũi thẳng và ngay ngắn
  • Tai nhỏ nhưng đầy và Thùy châu rõ ràng, hướng về miệng
  • Bụng nhỏ nhưng xuôi.
  • Mũi nhỏ, nhưng thẳng thắn, cân đối và vững vàng
  • Miệng nhỏ nhưng cân phân, rõ nét

Về mặt tướng học, con người có tướng thuận theo nguyên lý âm dương, nghĩa là có diện mạo cân xứng, da thịt và xương cốt cân phân. Nếu có được tướng này thì dù mặt nhỏ chủ nhân cũng vẫn tốt đẹp trên nhiều phương diện.

Ngược lại, nếu mặt nhỏ mà xương thịt, diện mạo cơ thể bất cân xứng thì phần lớn vận mệnh đều không ra gì. Âm dương đã không thuận lý thì xét đến yếu tố Ngũ hành cũng không nghĩa lý gì.

Tướng mặt nhỏ không tốt khi nào

Những tướng mặt nhỏ không đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn ở phần trên đều được đánh giá là không tốt. Điển hình là một số trường hợp dưới đây.

Mặt nhỏ người to

Nếu mặt nhỏ mà thân hình người to lớn thì phá vỡ đi sự hài hòa trên cơ thể, vận mệnh chủ nhân cũng không tốt.

Tướng mặt nhỏ nhưng người to là tướng xấu
Tướng mặt nhỏ nhưng người to là tướng xấu

Trán nhỏ, đầu nhỏ

Trán nhỏ, đầu nhỏ, chân gầy guộc cho thấy chủ nhân là người suốt đời nghèo khổ, bần hàn.

Mặt nhỏ mà mũi lớn

Mặt nhỏ mà Mũi lớn không phối hợp tương xứng với các bộ vị khác (đặc biệt là Ngũ Nhạc và Mày Mắt) là tướng bất thông, dù sinh ở gia đình phú túc thì vãn vận cũng khó tránh được nghèo khổ. Đồng thời đấy cũng là dấu hiệu vợ chồng bất hòa.

Nếu trán thấp, mặt nhỏ, má phẳng, mũi đầy, cao, gọi là “cô phong độc tủng- mũi quá cao”, chủ nhân dù là nam hay nữ cũng không thể tích góp tiền của và có nguy cơ phá sản, điều này rất đáng nghiệm với người mà môi trên không có ria.

Miệng rộng mặt nhỏ

Miệng rộng mặt nhỏ cho thấy người này là người thích đầu cơ, tham rẻ.

Tướng mặt chuột

Mặt nhỏ nếu rơi vào dạng mặt chuột tai dơi thì đây là tướng hạ cách. lúc trẻ có thể có đủ đầy, nhưng từ sau tuổi 45 trở đi thì kém dần, đặc biệt về già thường khổ sở, bần tiện. (Tìm hiểu chi tiết hơn trong bài Tướng mặt chuột)

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.