Người tướng chuột mặt, tai, mắt, miệng có đặc điểm gì?

0

Xem tướng chuột phân ra hình và thần. Cho nên, thần con chuột ám chỉ là tướng chuột như cử chỉ, dáng đi, âm thanh, ánh mắt… mà hình con chuột nghĩa là tướng mặt ( tai, mắt, miệng), tướng người nhìn giống như con chuột vậy.

Tướng hình con chuột hay tướng chuột có từ rất lâu, vì nó gắn liền với văn hóa người Trung Quốc, người Việt Nam, văn hóa lúa nước. Những vè, ca dao, tục ngữ gắn liền với chuột có rất nhiều trong dân gian Việt Nam, bạn đọc nếu có thời gian có thể đọc chiêm nghiệm thêm.

Nói về chuột người ta sẽ nghĩ tới sự ranh mãnh, tinh nhanh, tìm kiếm đồ ăn, luồn lách rất giỏi là những đặc tính tốt. Trong phong thủy, chuột vàng được sử dụng để kích hoạt cầu tài, cầu lộc, khiến cuộc sống giàu có hơn là vì vậy. Đặc tính xấu của chuột đó là sự đa nghi, nhát gan, xảo trá, khôn vặt, đặc biệt là tham ăn (hiểu thành tham tiền, tham lợi lộc). Cho nên con chuột thường có vận kiếp không được tốt, như bị đánh chết, bị mèo bắt, ăn phải đồ độc mà chết, bệnh tật, dính phải bẫy, dính phải bả…

Khi phân tích tướng lý của 1 người nhìn như chuột, chúng ta sẽ cần đánh giá cả phần hình tướng và thần như đã nói ngay phần đầu.

Người Tướng chuột

Về mặt hình tướng người tướng chuột thường nhỏ nhắn, thấp, mặt có trán lớn hơn cằm nhiều, thường dài; sắc da thường đỏ; mắt nhỏ; tai nhỏ nhưng vểnh; miệng nhô trề, nhọn ở giữa; môi thường mỏng; răng thường có 2 răng cửa lớn, đẩy ra ngoài; các răng còn lại nhỏ, nhọn.

Người tướng chuột thường có kiểu hay ngồi xổm, ngồi nhìn lù khù không được oai vệ như trong tư thế đề phòng, ánh mắt thường nhanh nhẹn, dáng đi nhìn qua có vẻ nhanh nhẹn, nhưng lúc nhanh lúc ngừng, hay nhìn qua xung quanh, giống như đề phòng. Khi ăn uống, họ thường có kiểu ăn lấm nhấm. Âm thanh nghe có vẻ cao, hơi thiên về chói. Những người có tướng chuột cũng hay có đặc tính thích các cuộc sống về đêm, thích đi đêm.

Trong tướng học, người có đúng cách tướng chuột là kẻ khôn ngoan ranh mãnh, tâm cơ tinh xảo hơn người nên thường đủ ăn đủ mặc, khó hiển đạt thành danh. Tướng chuột cũng được quy vào ác tướng, chủ phải đi lang bạt, dễ dính pháp lý tù ngục, mạng vận thường dễ là yểu số. (Xem thêm về Tướng yểu mệnh)

Ngoài tướng tổng, chúng ta nghiệm lý các đặc tính bộ phận từ đó tìm ra tính cách, mạng vận theo nhân tướng.

Tướng mặt chuột – tướng mặt tam giác kéo dài

Người có tướng mặt chuột thường mặt sẽ dài, thon xuống, cằm nhỏ, ngắn, có thể tụt vào trong, nửa trên lớn hơn nửa dưới nhiều. Tổng thể mặt nhìn như hình tam giác kéo dài, chỉ khác là cằm không nhọn hoắt.

Về mặt tướng lý mạng vận mặt chuột chủ về lúc trẻ có thể có đủ đầy, nhưng từ sau tuổi 45 trở đi thì kém dần, đặc biệt về già thường khổ sở, bần tiện. Nếu như có tướng mặt chuột mà các bộ phận trên mặt cấu thành tốt, thì cũng đỡ đi nhưng chỉ là đỡ, vẫn thuộc vào tướng mặt hạ cách.

Tướng mắt chuột

Người mắt chuột thường có mắt nhỏ, nhưng mắt lồi và tròn, tròng đen nhiều, tròng trắng ít. Mắt chuột cũng có 2 mí nhưng mí trên thường ngắn, và không rõ.

Tướng mắt chuột
Tướng mắt chuột

Về mặt tướng lý chung, mắt nhỏ ám chỉ người rất lanh lợi, nhưng thường ham lợi nhỏ, tầm nhìn hạn hẹp. Tròng đen nhiều thể hiện tính tò mò, hiếu kỳ rất nặng, nhưng lại không duy trì được nhiệt tâm, tập trung cao độ đủ lâu. Mắt lồi thường được quy về mắt lộ thần, là người rất ham lợi, vì lợi quên nghĩa, vì lợi xảo trá.

Người có mắt chuột thường nhìn chếch lên, khi cúi xuống thì tròng đen chuyển động rất nhanh, dáng vẻ ngập ngừng khi cần phải suy nghĩ. Trong các trường hợp có áp lực, ánh mắt nhìn lấm lét, thuộc vào yếu đuối, khiếp sợ (thần nhược, thần khiếp).

Người có mắt chuột thường có tính tình lười biếng, hay ghen tuông đố kỵ, tuy thông minh nhưng không có chí vươn lên, cam chịu là kẻ lạc hậu, thường hay lo lắng, sợ sệt đặc biệt đa nghi, dễ hài lòng, thiếu nhiệt huyết, hay thay đổi.

Mắt chuột nếu không nằm trong tướng chuột được quy về hạ cách, là tướng mắt xấu vận mạng không tốt.

Tướng tai chuột

Tai dài hẹp bề ngang, nhọn phần trên và phần dưới; nhĩ căn hẹp và rất mỏng, vành tai trong hoặc phản hoặc mờ không rõ rệt; tai thường mọc cao (mọc ngang hoặc hơn so với đường thẳng từ đuôi mắt kéo ra). Tai nhìn nhỏ so với mặt nhiều và nghiêng về trước, vành tai có thể gập, mỏng, nhìn không rõ và không có dái tai. Thông thường để nói ai tai nhỏ lại vểnh ra ngoài không khép vào đầu, có vẻ nhọn người ta hay gọi là tai chuột là vì vậy.

Về phương diện mạng vận, Tai chuột bị xếp vào loại Tai bất thành tựu biểu hiện cho kẻ tâm tính trí trá, tham lam; tuổi xế chiều thường gặp tai họa về pháp lý tù ngục, là người dễ vướng vào những chuyện thị phi, thường sống phiêu lưu, mưu sinh bằng nghề trộm cướp, tính cách đa nghi, ham lợi, thích tích tiền. Tai chuột trong tướng lý được đánh giá là tai hạ cách, mạng vận không tốt. (Xem luận giải thêm trong bài Tướng tù tội)

Tướng miệng chuột

Miệng nhỏ, thế miệng nhìn nhọn, 2 môi chầu ra. Miệng chuột còn có đặc thù răng nhỏ nhọn, răng cửa thường dài hơn nhưng thế nhọn mà không vuông, vòng răng nhỏ không rộng.

Nói tướng miệng còn nói về cách ăn cách nói. Người có tướng miệng chuột thường nói không lớn, người ta hay gọi là nói lí nhí, lúc nóng giận hoặc cảm xúc thất thường âm thanh nghe hơi chói. Khi ăn thường tạo ra âm thanh như gặm nhấm, không được phóng khoáng, đường hoàng, chậm rãi.

Luận tướng lý môi chầu ra, lại nhọn, là người hay gặp thị phi, tính cách xảo trá. Răng nhọn chủ về tâm tính nhỏ mọn. Người có tướng miệng chuột thường tâm tính nham hiểm, trong lòng lúc nào cũng có âm mưu quỷ kế hại người. Tướng học xếp miệng chuột vào loại miệng hạ cách như miệng thổi lửa, miệng vẩu.

Cải tướng thay lời kết

Tựu chung lại, để khắc phục được tướng chuột cần phải rèn luyện cho cử chỉ, âm thanh đường hoàng, ánh mắt cần ngay thẳng, rõ rệt, ăn uống nhẹ nhàng, chậm rãi, ăn nói rõ ràng, mạch lạc, biết đặt mục tiêu, theo đuổi mục tiêu, bớt đi tò mò, hiếu kỳ không cần thiết, biết nhìn về xa về dài, không ham lợi nhỏ trước mắt.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.