Tướng răng thưa thì sao, có ý nghĩa gì, nên làm gì?

0

Răng thưa là một tướng thường gặp trong cuộc sống và là một tướng răng không đẹp trong Nhân tướng. Người ta thường nói răng thưa thì hao tài, vậy điều này có đúng? Mời bạn cùng đi tìm hiểu ý nghĩa tướng răng thưa và nên làm gì khi có răng thưa trong bài viết sau đây.

Tướng răng thưa tốt hay xấu

Cũng như tóc, tướng răng chiếm một vị trí quan trọng trong khoa nhân tướng. Kẻ nguy hiểm, người quý tướng có thể thấy ở tướng răng. Tuy nhiên, do xã hội vận động không ngừng và ngành thẩm mỹ cực kì phát triển, thế nên nếu dựa vào răng để luận giải các vấn đề về Nhân tướng thì nên hết sức thận trọng.

Răng được xem là tốt khi răng chắc, ngay ngắn, đều nhau, cho thấy chủ nhân sẽ là người khỏe mạnh. Vì vậy có thể thấy rằng tướng răng thưa là một tướng răng khiếm khuyết trong Nhân tướng. Nếu sở hữu tướng răng thưa thì chủ nhân sẽ có những điểm hạn chế nhất đinh. Hạn chế như thế nào mời bạn cùng tìm hiểu tiếp trong phần dưới đây.

Tướng răng thưa có ý nghĩa gì, có ảnh hưởng gì đến vận mệnh không?

Xin thưa rằng là có. Người có tướng răng thưa hầu hết là những người trong cuộc đời đều trải qua sóng gió, phải lo toan nhiều, cuộc sống hôn nhất ít nhiều có trắc trở. Tuy nhiên, cũng cần xét thêm vị trí răng thưa thuộc hàm trên hay hàm dưới để luận giải.

Tướng răng thưa hàm trên

Người có răng thưa ở hàm trên là người khá ngoan cố, gàn dở và thích nói chuyện viển vông. Nếu đi với tướng răng nhọn, hàm răng không đều (đặc biệt là răng cửa) thì họ là người xảo quyệt cậy tài khinh người, hiếm có thành tích, đoàn thọ.

Nhưng nếu đi với hàm răng trắng, dài và to, răng cửa đẹp thì chủ nhân là người học hành thành đạt, trực tính và tính tình phóng khoáng, có trái tim nhân hậu. Họ thường hay nói thẳng hơn là tìm cách nói vòng vo.

Nếu răng thưa có hình giống tam giác ngược thì chủ nhân cơ cực, hay gặp tai họa, không có duyên với Lục thân, không hiếu thảo, ngày nhỏ cơ thể yếu ớt. (đặc biệt đúng với răng cửa)

Tướng răng thưa hàm dưới

Tướng răng thưa hàm dưới
Tướng răng thưa hàm dưới

Người có tướng răng thưa hàm dưới thường không phải là người sống thọ, nhất là những người có ít hơn 30 chiếc răng. Chủ nhân của tướng răng này cũng không giỏi quản lý tiền bạc nên tiền rất dễ thất thoát, từ đó cuộc sống dễ rơi vào cảnh khó khăn và không mấy thuận lợi.

Tướng răng thưa cả hai hàm

Người có toàn bộ hai hàm răng thì tính xấu được cộng hưởng của cả hai tướng răng thưa trên.

Tướng răng cửa hở

Tướng răng cửa hở
Tướng răng cửa hở

Trường hợp cả hàm đều khít, chỉ có răng cửa thưa khá phổ biến. Trong hàm răng, hai răng cửa được xem là quan trọng nhất. Hai răng cửa hàm trên thưa quá thì rất thoát của cải, hay gặp xui rủi. Răng cửa càng thưa thì cho biết mức độ thất thoát càng lớn.

Chủ nhân của tướng răng cửa thưa cũng thường là những người nóng nảy, không tiết chế được lời nói. Mặc dù tính cách thẳng thắn, bộc trực nhưng do không khéo ăn nói nên rất dễ gặp cảnh thị phi, họa từ miệng mà ra.

Phụ nữ có hai răng cửa mọc thưa hoặc nhô ra ngoài là người thời trẻ gặp nhiều sóng gió, khó lấy được chồng thành đạt. Người này cũng không có mối quan hệ sâu sắc với cha mẹ.

Đàn ông có răng cửa thưa thì thường tính cách đa đoan, công việc có nhiều vất vả, khó khăn hơn người.

Lưu ý: Không phải ai có tướng răng thưa cũng đều gặp thất bại trong sự nghiệp, cuộc sống hôn nhân bởi vì tướng răng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Các yếu tố này được chia sẻ bên dưới.

Những yếu tố khác cần quan tâm khi xem tướng răng thưa

Mặc dù răng cửa là tướng răng không tốt, nhưng mức độ xấu của nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác của răng. Một số yếu tố bạn cần chú ý khi xem răng cửa thưa là:

Số lượng răng

Người có hơn 30 răng thì có phú có quý, không tới 30 răng thì là người bình thường hoặc nghèo đói. Vì vậy dù có răng cửa thưa nhưng nếu nếu có hơn 30 chiếc răng thì cũng không thể nói là thọ yểu, cũng như nghèo khổ được. Nhưng nếu răng thưa mà không đến 28 chiếc răng thì sống không thọ, cuộc sống cũng nghèo hèn, cơ cực.

Răng ngắn hay dài

Người có tướng răng ngắn (chưa tới 0,7cm) thì người này không thể làm nên việc lớn, nếu răng chưa tới 0,5cm lại sâu thì thể lực và trí lực đều kém, cả đời ít phúc, đoản thọ. Nếu răng dài và đều, to rộng thì chủ nhân vẫn có thể đạt được thành công trong sự nghiệp dù cho có tướng răng thưa.

Hình dáng răng

Răng trên nhọn, dưới rộng cho thấy người này là người keo kiệt, bủn xỉn, còn răng dưới nhọn trên rộng là người hào phóng.

Răng cong cho thấy người này là người tính toán sâu xa, có bệnh tiềm ẩn.

Răng khấp khểnh, nhọn gọi là “răng quỷ” cho thấy người này là người nghèo khổ, hay gặp họa, sống không thọ.

Độ cân xứng giữa hai hàm răng

Hai hàm răng không cân xứng khi ngậm lại hoặc hàm trên che hàm dưới hoặc hàm dưới che hàm trên cho thấy người này là người thời trẻ kém may mắn hoặc ít có duyên với gia đình, cha mẹ. Ngoài ra, hàm dưới che hàm trên thì về già cô đơn hoặc cuộc sống hôn nhân không tốt đẹp.

Hàm răng dưới hõm vào trong cho thấy người này là người keo kiệt, coi tiền bạc là mạng sống, tuy nhiên cả đời họ lại luôn thiếu tiền bạc.

Hàm răng trên nhô ra ngoài gọi là “răng vẩu” cho thấy người này cả đời nghèo khổ, thiếu thốn, không có duyên với chồng/vợ và con trai, hơn nữa tham lam, dâm đãng, bất hiếu, hơn nữa, còn là người khó giữ bí mật, điều này càng đúng hơn với phụ nữ. Đàn ông thì là  người sợ vợ, thời trẻ kém may mắn. Nếu là phụ nữ thì hình khắc, hay gặp họa, hơn nữa không hợp với mẹ chồng. 

Tướng răng thưa nên làm gì?

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi không để cập đến vấn đề thẩm mỹ bởi đây là lựa chọn và quyết định của mỗi người. Tuy nhiên cũng có một cách khác để khắc phục tướng răng thưa đó chính là Tu tâm dưỡng tính sửa mình.

Cổ nhân có câu “Phúc họa từ miệng mà ra”. Chính vì vậy những người có tướng răng thưa nên nhìn ra điểm yếu của mình để từ đó tu dưỡng bản thân. Luôn nhắc nhở bản thân “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” và khi nói thì cần suy nghĩ lợi hại trước sau. Mỗi ngày rèn luyện một ít sẽ giúp bạn khắc phục dần cá tính nóng nảy và nói không suy nghĩ của mình. Ngoài ra, người có tướng răng thưa cũng cần học thêm các khóa học quản lý tài chính, luôn chi tiêu có tính toán để khắc phục sự hao tài của mình.

Thay đổi một chút, cuộc sống sẽ khác đi!

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.