Đàn ông có nốt ruồi ở nhân trung có tốt không?

0

Nốt ruồi ở nhân trung nam giới cho chúng ta biết về đường con cái, vận mệnh cũng như tính cách của họ.

Vị trí của nhân trung? Ý nghĩa của nhân trung trong nhân tướng học

Nhân trung là rãnh nhỏ nằm ở dưới chóp mũi kéo dài đến giữa môi trên. Trong nhân tướng học, nhân trung được ví là trạm kiểm soát của đời người, đại diện cho sức sống, cơ quan sinh dục, việc nối dõi tông đường, cũng đại diện vận mệnh con người có hanh thông, con cái hiếu thuận hay không.

Ngọc Quản chiếu thần (Kinh điển về tướng thuật) có viết “Nhân trung tượng trưng cho mương dẫn nước của cơ thể con người, lưu thông dòng nước mà không gây trì trệ”. Nếu nhân trung sâu, dài, rộng thì dòng chảy thông suốt, cả đời bình an, tài phúc tốt đẹp. Ngược lại nếu nhân trung nông, ngắn và hẹp, có vật cản như nốt ruồi, sẹo thì dòng nước bị tắc, báo hiệu gặp nhiều tai họa, vất vả.

Nốt ruồi ở nhân trung nam giới có thể màu đen nhờ nhờ, màu đen đậm, màu đỏ; kích thước lớn, nhỏ; nốt ruồi mọc bên trái, bên phải, ở trên, ở dưới, ở giữa, trên rãnh nhân trung…

Tìm hiểu chi tiết về tướng nhân trung trong bài: Xem tướng nhân trung.

Nốt ruồi ở nhân trung nam giới báo hiệu điều gì?

Nốt ruồi ở nhân trung ở nam giới
Nốt ruồi ở nhân trung ở nam giới

Nốt ruồi ở nhân trung nam giới báo hiệu điều gì?

Tiêu chuẩn để đánh giá nhân trung tốt đó là nhân trung cần: dài, rộng, sâu, nhẵn nhụi, hẹp trên và mở rộng về phía đáy. Những người mang tướng nhân trung này thường thông minh, chính trực, biết cách phân biệt đúng sai, phải trái, nhân duyên tốt, có ý chí và tinh thần phấn đấu nên sự nghiệp sẽ đạt được nhiều thành tựu phát triển lớn.

Nhân trung được coi là xấu khi mà có các đặc điểm như có sẹo hoặc nốt ruồi, có nếp nhăn ngang dọc, xiên xẹo, nhân trung hẹp, nông, lồi lõm, lệch, ngắn, màu sắc sạm đen. Nhân trung nam giới có nốt ruồi thì vận mệnh cũng khá lận đận nhưng nhìn chung vẫn được đánh giá tốt hơn so với nốt ruồi ở nhân trung phụ nữ. Còn vận mệnh đàn ông có nốt ruồi nhân trung nam giới như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như màu sắc, vị trí, đặc điểm hình dáng của nhân trung.

Dựa vào màu sắc:

 • Nốt ruồi ở nhân trung nam giới màu đen đậm, rõ nét thì người này tính cách tương đối điềm đạm, hòa đồng và vui vẻ, giao tiếp tốt nên được mọi người xung quanh khá yêu quý. Tuy nhiên đàn ông có tướng nhân trung này thường màu đen là tướng người khó có con, vận mệnh trắc trở. Nếu có con thì con cái sau này ngỗ nghịch, bất hiếu, khiến cha mẹ buồn phiền. Người mà vùng da nhân trung màu thâm sạm, đen tím thì hiếm muộn đường con cái, chỉ có thể nuôi con của người khác (con nuôi). Nhân trung đỏ tía thì dễ phát sinh cãi cọ, mâu thuẫn với người khác, sự nghiệp khó mà phát triển.
 • Đàn ông nhân trung có nốt ruồi đỏ thường sẽ khá may mắn, con cái đề huề, ngoan ngoãn, gặp nhiều vận may trong công việc, sự nghiệp.

Dựa vào vị trí:

 • Nốt ruồi đen mọc ở đầu trên nhân trung: Chủ nhân có nhiều con trai
 • Nốt ruồi đen mọc ở đầu dưới nhân trung: Chủ nhân có nhiều con gái, nam giới nốt ruồi mọc ở đây có thể ngoại tình và phải kết hôn lần nữa.
 • Nốt ruồi đen ở giữa nhân trung: Lấy vợ rồi rất khó nuôi con trai (tức là khắc con trai).
 • Nốt ruồi mọc trên rãnh nhân trung: Đa phần người có nốt ruồi trên rãnh nhân trung là người có tài lãnh đạo, dưới một người nhưng trên nhiều người. Con đường sự nghiệp của người này khá may mắn và gặt hái khá nhiều thành công.
 • Nốt ruồi mọc cạnh nhân trung: Chủ nhân là người tôn sùng chủ nghĩa tự do, lãng mạn, ghét sự bó buộc, khuôn khổ.

Dựa vào hình dáng:

 • Trường hợp nhân trung dài, sâu cho biết đây là người đàn ông có tính phấn đấu, ý. Nhân trung dài sâu có đặc điểm: chiều dài trung bình 1.5cm, 2 bờ nổi rõ, thẳng, không nghiêng lệch. Nếu có nốt ruồi đen nằm giữa nhân trung thì đó là vật cản, cho biết người này gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, phải nỗ lực gấp nhiều người thường thì mới mong có thể thành công.
 • Nhân trung nam giới nhỏ, hẹp có nốt ruồi đen thì tính tình ích kỷ, nhỏ nhen, hẹp hòi, không muốn ai hơn mình dù chỉ một chút, thích so đo tính toán, keo kiệt với người khác, ít bạn bè.
 • Nhân trung nông, ngắn lại có nốt ruồi đen thì cho biết đàn ông như vậy lười nhác, không có chí tiến thủ, hoài bão, chậm chạp, bị động, làm gì cũng hay bỏ dở giữa chừng, khó làm nên được trò trống gì, hậu vận tồi tệ, khốn khó.
 • Nhân trung lồi lõm nông sâu, có thêm nốt ruồi đen thì cần chú ý giữ gìn sức khỏe từ 51 đến 56 tuổi, nếu không sẽ phải lo tiêu tốn tiền của vào việc chữa bệnh.
 • Nốt ruồi ở nhân trung nam giới không có rãnh (nhân trung không nhìn thấy bờ, viền xung quanh) tính tình bảo thủ, câu nệ, không giỏi giao tiếp, thiếu tinh thần trách nhiệm, thường thích biện hộ cho bản thân, cả đời chỉ có thể làm những việc vặt vãnh.
 • Nhân trung đàn ông có nếp nhăn ngang kết hợp nốt ruồi đen được cho là tướng dữ, dấu hiệu cho biết có thể xảy ra tai họa lớn, nhất là vấn đề liên quan đến sức khỏe. Đàn ông có tướng này sẽ thường xảy ra bất hòa với con cái, cả đời bất hạnh, khổ sở vì con cái, dễ mắc bệnh nặng.
 • Nhân trung trên rộng dưới hẹp thì đa phần xuất thân nghèo khó, nhờ sự nỗ lực mà vươn lên trong sự nghiệp. Nếu có nốt ruồi ở trên nhân trung sự nghiệp người này sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng họ vẫn có thể vượt qua và gặt hái được nhiều thành công.
 • Nhân trung có râu/ria: Chủ nhân có râu ria ở nhân trung, râu ria mềm mượt, không bị thô cứng thường sẽ sung túc khi về già. Trường hợp râu ria mọc xoắn ngược thì sau kết hôn vợ chồng khó mà thuận hòa, cuộc sống hôn nhân hay mâu thuẫn, tranh cãi. Nhân trung có râu ria nhưng ria cứng, rậm, mọc lộn xộn kết hợp với mày thưa, mềm, tóc dày cứng, trán hẹp thì chủ nhân không phù hợp để làm lãnh đạo.
 • Nhân trung bằng phẳng và có nốt ruồi đen: Nam giới mang tướng nhân trung này rất hay gặp phải tai họa, bản thân người này cũng không có ý chí và hoài bão lớn, tính tình nham hiểm, lầm lì hay để bụng, khó đạt được thành tựu về sự nghiệp. Trường hợp nhân trung mà có ria mềm mượt thì tai họa có thể giảm đi 1 nửa.

Nam giới có nốt ruồi ở nhân trung có giàu không?

Như đã phân tích ở trên, việc người đàn ông có vận mệnh xấu hay tốt thì còn phụ thuộc vào màu sắc nốt ruồi, hình dáng nhân trung như thế nào. Thực tế việc đoán định giàu, nghèo thông qua nhân trung chỉ ở góc độ nào đó, chúng ta vẫn cần có cái nhìn tổng quan hơn dựa trên các bộ vị khác: mũi, trán, miệng… Theo đó nam giới giàu thường có các đặc điểm sau:

 • Miệng: Miệng rộng, vuông vức, đường nét môi rõ ràng, môi dày, răng trắng, khóe miệng hướng lên. Sắc môi hồng nhuận, không bị thâm sì hay tím tái, nhợt nhạt
 • Cằm: Cằm vuông vức hoặc tròn trịa, đầy đặn, nhô ra.
 • Trán: Trán cao, rộng, đầy đặn, màu sáng nhuận, bóng, không có nhiều nếp nhăn hay sẹo, nốt ruồi xấu.
 • Mũi: Mũi cao, đầu mũi to, cánh mũi 2 bên đầy đặn, lỗ mũi kín, sống mũi thẳng.

Muốn biết đàn ông có số giàu, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn: Tướng mặt đàn ông giàu sang, phú quý. Phụ nữ đặc biệt nên đọc bài này để tìm cho mình người đàn ông tốt trong tương lai.

Đàn ông có nên tẩy nốt ruồi ở nhân trung không?

Về cơ bản thì nốt ruồi ở nhân trung xét về góc độ khoa học không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người, hầu như nó chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt nếu kích thước nốt ruồi quá lớn. Trong trường hợp bạn muốn tẩy nốt ruồi để cải thiện tính thẩm mỹ thì hoàn toàn có thể thực hiện. Tuy nhiên hãy chú ý tìm các cơ sở, spa thẩm mỹ uy tín để thực hiện thủ thuật tẩy nốt ruồi, tránh nguy hiểm gây ra các biến chứng. Trường hợp nốt ruồi nhỏ thì bạn cũng không cần thiết phải tẩy.

Trước đây hầu như phần lớn nữ giới đi tẩy nốt ruồi, nhưng hiện nay cũng có rất nhiều cánh mày râu muốn làm đẹp hoặc muốn cải đổi vận số nên cũng quyết định đi tẩy nốt ruồi. Hiện chưa có bất cứ bằng chứng nào chứng minh tẩy nốt ruồi có thể cải vận được, đa phần chỉ có tác dụng thẩm mỹ. Trường hợp bạn muốn đổi vận thì cách tốt nhất đó chính là tu dưỡng tâm tính để ngày một tốt hơn, tìm ra được điểm yếu của bản thân, từ đó sửa đổi, đồng thời làm việc thiện nhiều, có như vậy tai họa, hung họa có thể nhẹ hoặc giảm bớt, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.