Tướng nhân trung có nếp nhăn ngang – luận giải vận mệnh

0

Người mang tướng nhân trung có nếp nhăn cuộc sống khá lận đận, thường dễ mắc bệnh nặng, gia đình bất hòa. Muốn cải thiện vận số đòi hỏi người này cần nhiều nỗ lực và cố gắng.

Thế nào là tướng nhân trung có nếp nhăn?

Nhân trung là phần nằm bên dưới chuẩn đầu (chóp mũi), nằm ở giữa môi và mũi.

Với người bình thường thì nhân trung có độ sâu – nông, hẹp rộng khác nhau nhưng nhìn chung bề mặt da vùng này nhẵn. Người nhân trung có nếp nhăn thì trên bề mặt nhân trung xuất hiện đường cắt ngang hoặc có nếp vân dọc, nếp nhăn loạn xạ, xiên xẹo không theo bất cứ hàng lối nào.

Mô tả tướng nhân trung có nếp nhăn ngang
Mô tả tướng nhân trung có nếp nhăn ngang

Vận mệnh người nhân trung có nếp nhăn xấu hay tốt?

Trong nhân tướng học thì nhân trung được ví như trạm kiểm soát quan trọng, đại diện cho sức sống, cơ quan sinh dục, việc nối dõi tông đường, vận mệnh hanh thông, đường con cái của con người. Nhân trung tốt phải sâu, rộng, thẳng, mở rộng ở đáy thì mới tốt, cho biết con người chính trực, có chí tiến thủ, thành công, nhiều con cái, trường thọ.

Trường hợp nhân trung xuất hiện các dấu vết bất thường như nốt ruồi hay nếp nhăn, các đường mảnh… thì được coi là xấu. Nếu dựa trên quan hệ Tứ đậu, nhân trung đại diện cho khe nước, rãnh, phải sâu và dài thì mới có thể giúp nước chảy thông suốt. Ngược lại trên nhân trung xuất hiện nốt ruồi, sẹo hay nếp nhăn, đường kẻ ngang thì chẳng khác nào chặn, cản lối của dòng chảy, bởi vậy cuộc đời khó mà thông suốt, yên ổn.

Nhân trung có tì vết xấu dễ sinh con một bề hoặc con gái, con trai có bệnh tật, cả đời luôn phải lo lắng về con cái.

Dựa vào hình dáng nếp nhăn nhân trung mà nhân tướng học có đưa ra sự phán đoán, nhận định về vận mệnh của con người, cụ thể:

Nhân trung có nếp nhăn ngang

Tướng học cho biết người xuất hiện nếp nhăn ngang ở nhân trung hoặc gọi là vân chữ nhất, tuyệt tử vân dễ gặp tai họa, dễ mắc bệnh nặng. Gia đình bất hòa, cha mẹ con cái thường có khoảng cách, nhưng mối quan hệ máu mủ vẫn còn, do đó khi con cái gây họa lớn thì bố mẹ vẫn phải gánh chịu. Người có nhân trung kiểu này cả đời bất hạnh, luôn phải lo lắng khổ sở vì con cái.

Họ khắc với con trai, về già thường cô độc, nặng hơn còn chết ở đất khách quê người. Nếu nhân trung có nếp nhăn ngang thì chủ nhân cũng cần chú ý cẩn thận với sông nước (tránh đuối hoặc sặc nước) hoặc chết đói – các họa này đều đại diện cho việc tâm tư u uất hoặc trầm cảm gây nên. Các dấu hiệu này linh ứng nhất khi bước sang tuổi 50 trở đi.

Nhân trung nữ giới có đường vân ngang cho thấy thiên duyên mỏng, đường vân nông dễ gặp họa, đường vân sầu khắc nhiều đời chồng.

Người phụ nữ có đường nhân trung kiểu này số mệnh không tốt, nếu thêm đường nhân trung mờ nhạt thì dễ mắc bệnh phụ khoa, vô sinh hoặc đẻ khó. Tính tình người này cũng không tốt, nóng nảy, làm việc không quyết đoán, nói chuyện không đầu không đuôi. Chuyện tình cảm kém thuận lợi, gần như không có duyên phận với đàn ông nên cuộc sống hôn nhân thường kém hạnh phúc, người chồng đa số là kẻ vô trách nhiệm, bị chồng ghẻ lạnh nên không có lòng tin vào con người, thậm chí còn có thể kiên trì chủ nghĩa độc thân.

Nhân trung có nếp nhăn chữ thập (+)

Tướng nhân trung này còn có tên gọi khác là Cô tuyệt vân. Phụ nữ hay đàn ông mang tướng nhân trung này thường khắc với con cái và cần đề phòng các tai họa liên quan đến nước. Họ là người coi trọng cuộc sống tinh thần, thậm chí có thể gọi là quý tộc tinh thần, ý chí tương đối kiên định, ưa thích tôn giáo tín ngưỡng. Họ thích sống khép mình, không muốn tiếp xúc và giao lưu với nhiều người khác, luôn cho mình là thanh cao, do vậy rất khó để tìm được người bạn đời phù hợp với bản thân. Sau khi lập gia đình, sinh con cái thì họ cũng khó lòng có được hạnh phúc, hay xảy ra mâu thuẫn với con cái.

Nhân trung có nếp nhăn dọc

Bất kể đàn ông hay phụ nữ mà nhân trung có nếp nhăn dọc, đường vân dọc thì bạn cần cẩn thận khi quan hệ và tiếp xúc.  Họ là những người khá xảo quyệt, vì lợi ích mà có thể bất chấp tất cả. Đường con cái của họ cũng không được suôn sẻ, thường có con trai muộn hoặc phải nhận con nuôi. Nữ giới nhân trung có nếp nhăn ngang thì chủ nhân về già phải sống trong cảnh đơn độc, buồn chán.

Nhân trung có nếp nhăn hỗn loạn

Trên nhân trung có những đường vân, nếp nhăn hỗn loạn thì người này dễ gặp nạn về sông nước. Nhân trung có các đường hoa văn xiên xiên, không dọc, không ngang thì đây là con người không tín nghĩa. Nhân trung có văn nếp dọc thì có thể phải chết tha hương. Nhân trung có các đường hoa văn cắt ngang nhẹ thì là tướng đàn bà cô độc, đàn ông hung ác; nặng thì đàn bà gặp tai nạn khi sinh nở, nặng thì đàn ông chết bất đắc kỳ tử, nếu không thì tới già cũng nghèo khó.

Ngoài để ý đến đặc điểm dáng nếp nhăn trên nhân trung thì chúng ta cũng cần chú ý đến các đặc điểm khác liên quan đến hình dáng và màu sắc nhân trung, có như vậy việc phán đoán vận mệnh của một người sẽ đảm bảo chính xác hơn, cụ thể:

  • Nhân trung nông: Là người lười nhác, chậm tiến, không làm được gì to tát, càng về già càng khốn khổ, tồi tệ.
  • Nhân trung ngắn, nhỏ: Chủ nhân nghèo hèn, chết yểu.
  • Nhân trung hẹp: Người có nhân trung hẹp quá thì thường sống cuộc đời nghèo khổ, cơ cực.
  • Nhân trung lệch: Nhân trung lệch trái không có lợi cho mẹ, lệch phải không có lợi cho bố. Kiểu người này hay gây chuyện thị phi, hay bình phẩm nói xấu người khác. Khi mang thai dễ gặp nguy hiểm, đẻ khó, nếu sinh nở thuận lợi thì con cái sinh ra cũng hay ngỗ ngược, bất hiếu.
  • Nhân trung bằng phẳng: Có thể không có con cái, tức là vẫn còn chút hy vọng có con.
  • Nhân trung cong: Người nhân trung có nếp nhăn, nhân trung lại cong nữa thì chủ tâm địa hẹp hòi, hay yêu đương bừa bãi.
  • Nhân trung mờ, không nhìn rõ, cảm tưởng như không có nhân trung: Người này thân phận hèn kém, nếu làm cấp dưới sẽ hãm hại cấp trên.
  • Nhân trung dưới rộng, trên hẹp: Người này khá thông minh và có ý chí, nghị lực vượt qua nghịch cảnh, chăm chỉ làm việc. Tuy nhiên khó có con trai hoặc nếu có thì cả con trai với con gái đều không hiếu thuận.
  • Nhân trung màu sạm đen: chủ nhân đang có bệnh nặng, diễn tiến xấu, nếu thêm miệng có màu vàng hoặc xanh, 2 mắt vô cảm thì báo hiệu cái chết sắp cận kề.

Việc xét đoán vận mệnh của 1 người nào đó nếu chỉ nhìn vào nhân trung thì chưa đủ, cần phải quan sát thêm các đặc điểm khác trên khuôn mặt để có cái nhìn tổng quan hơn. Trong tướng học, nhân trung là 1 bộ phận của Hạ Đình, trong Hạ Đình gồm các bộ phận chính: nhân trung, miệng, cằm. Hạ Đình cho biết hậu vận của con người khi về già (50 tuổi trở đi). Bởi vậy muốn biết tương lai của một ai đó thì cần kết hợp các bộ vị này.

Người nhân trung có nếp nhăn nếu có tướng miệng, cằm đẹp thì hậu vận sẽ tích cực hơn. Theo đó miệng đẹp đối với nam phải vuông vức, dày dặn, cân xứng; đối với nữ phải kín, tròn, nhỏ, hồng nhuận; cằm thì cần vuông, tròn đầy.

Ngược lại nếu phần miệng mà nhọn như chuột chù, miệng thổi lửa, miệng thuyền úp, răng thưa, mọc xiên xẹo. Cằm nhọn, lẹm, có sẹo… thì hậu vận khó mà tốt, cả đời có thể phải sống trong cảnh nghèo hèn, cô độc.

Để biết thế nào là tướng nhân trung tốt, bạn có thể tham khảo thêm Các tướng nhân trung tốt.

Người nhân trung có nếp nhăn phải làm gì để cải đổi vận số?

Rõ ràng không ai muốn mình sinh ra với nhân trung xấu. Tuy nhiên nếu chẳng may nhân trung xuất hiện các nếp nhăn, những đặc điểm xấu thì bạn cần bình tĩnh, suy xét và thay đổi lối sống.

Cổ nhân có câu “Tâm sinh tướng”, diện mạo của con người có thể thay đổi theo thời gian, nếu chúng ta cố gắng, chăm chỉ, cần cù, sống bao dung, cư xử với mọi người tốt thì các đường nét, đặc điểm trên nhân trung nói riêng và khuôn mặt nói chung có sự thay đổi theo hướng đẹp hơn, từ đó vận số được cải thiện. Ngược lại những người sinh ra sở hữu nhân trung thẳng, đẹp mà sau này thiếu sự cố gắng, sống không lương thiện thì cũng khó đạt được thành công mỹ mãn. Bởi vậy mỗi người ngay từ bây giờ cần phải sống tốt để hậu vận của mình sau này viên mãn, an nhàn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.