Nhận diện các tướng nhân trung tốt ở đàn ông và phụ nữ

0

Đàn ông hay phụ nữ sở hữu các tướng nhân trung đẹp sẽ có cuộc sống hạnh phúc, hậu vận tốt, con cái đầy nhà. Vậy đâu là những tướng nhân trung đẹp?

Vị trí của nhân trung ở đâu?

Nhân trung là phần rãnh nhỏ nằm ở giữa môi trên và mũi, nó còn có tên khác là Từ đình hoặc Thọ Đình.

Vị trí của nhân trung
Vị trí của nhân trung

Ý nghĩa của nhân trung trong tướng học

Trong y học thì huyệt nhân trung là một huyệt quan trọng. Huyệt nhân trung có tác dụng khai khiếu, thanh nhiệt, định thần chí, dùng trong điều trị méo miệng, tê môi trên, cấp cứu bất tỉnh. Nhân trung cũng là khu thông kinh lạc và liên quan đến phản xạ thần kinh của hệ tiêu hóa, bài tiết và hệ thống sinh dục của con người. Nhân trung có hình dạng khác thường thì hệ thống bài tiết và sinh dục sẽ có khiếm khuyết bẩm sinh hoặc mắc bệnh nào đó, thể hiện rõ nhất sau 51 tuổi.

Xem tướng nhân trung có thể suy đoán tuổi thọ của một người, đồng thời nhìn vào mức độ dài ngắn, rộng hẹp, nông sâu của nhân trung có thể đoán được người đó có bao nhiêu con, tính cách và vận mệnh. 

Trong nhân tướng học, nhân trung là “trạm kiểm soát” của đời người, đại diện cho sức sống, cơ quan sinh dục, việc nối dõi tông đường, cũng đại diện cho vận mệnh của một con người có hanh thông hay không. Nhân trung trong nhân tướng phân theo Tứ Đậu chính là dòng chảy nối liền Mũi – Tế Đậu, và miệng – Hoài Đậu, cũng giống như khe nước chảy, nếu sâu, dài, rộng thì nước sẽ chảy thông suốt, cả đời bình an, tài phúc đều tốt đẹp, ngược lại nếu nhân trung nông, ngắn và hẹp thì nước sẽ bị tắc, chảy tràn ra ngoài, báo hiệu cuộc đời gặp nhiều tai họa, vất vả bôn ba ngược xuôi.

Bởi vậy để nhân trung đẹp nhất, bạn cần thêm các phúc tướng đẹp bao gồm:

Vui lòng đọc xong bài này và quay trở lại để xem thêm hoặc mở sẵn để nghiên cứu.

Trên thực tế, hình dáng nhân trung của mỗi người không giống nhau, điều đó tiết lộ số phận khác nhau ở họ. Đàn ông và phụ nữ sở hữu nhân trung đẹp sẽ thường gặp nhiều may mắn, hậu vận tốt, an nhàn, phú quý.

Những tướng nhân trung tốt đẹp ở đàn ông và phụ nữ

Nhân trung sâu, dài

Nhân trung rộng, sâu, dài
Nhân trung rộng, sâu, dài

Theo nhân tướng học, những người có nhân trung rộng, dài và sâu (phần nhân trung lõm xuống, nhìn thấy rõ đường viền nổi lên, rộng rãi) được xếp vào loại quý tướng hay đắc cách.

Họ thường là những người có tâm địa lương thiện, thật thà, nhiệt tình, hòa nhã, biết phân biệt đúng sai, và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ còn là người giàu ý chí, tính cách khảng khái, kiên trì và không chịu khuất phục trước sức mạnh hay trở ngại nào.

Mỗi khi bị vấp ngã, họ sẽ tự mình đứng dậy và làm lại từ đầu. Chính vì vậy mà người sở hữu đường nhân trung có đặc điểm này thường gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống dư dả, có của ăn của để.

Về sức khỏe, người có kiểu đường nhân trung này thường có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, sức chịu đựng cao và ham muốn tình dục lớn.

Phụ nữ có đường nhân trung dài, rộng, kết hợp thêm âm đạo và tử cung phát triển tốt, lông mu rậm và đen, dày thì dễ sinh con trai, và quá trình sinh đẻ cũng rất thuận lợi, hiếm khi mắc các bệnh lý phụ khoa. Tính cách người phụ nữ mang đặc điểm này cũng rất cởi mở và tốt bụng, lương thiện, thông minh, có tài không kém gì nam giới, cuộc sống hôn nhân dễ viên mãn hạnh phúc.

Ngược lại, với những người mang tướng nhân trung nông, ngắn, mờ nhạt với 2 đường thẳng 2 bên nghiêng lệch, xiên xẹo, có sẹo; môi hở, đường pháp lệnh nối liền với miệng, cằm lõm vào trong gầy và nhọn thì người này khó thành công trong sự nghiệp, dễ rơi vào hoàn cảnh khó khăn như nợ nần lớn hoặc công ty phá sản. Các mối quan hệ xung quanh của người này cũng rất căng thẳng, hay xung đột, mâu thuẫn, hay phải chịu liên lụy từ con cái.

Nhân trung sâu, rộng thường là người thành danh từ sớm, có tài năng thiên phú.

Nhân trung trên hẹp dưới rộng

Nhân trung trên hẹp dưới rộng
Nhân trung trên hẹp dưới rộng

Người có nhân trung trên hẹp dưới rộng thường có xuất thân nghèo hèn, không được nuôi dưỡng, học hành và chăm sóc trong điều kiện tốt, từ nhỏ đã phải bươn chải kiếm sống để nuôi bản thân và gia đình. Cũng chính vì điều này mà họ luôn cố gắng nỗ lực, vươn lên, có thể lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, gặt hái được nhiều thành công, về già hưởng phúc lộc.

Nhân trung đáy rộng về tính cách là người thật thà, phóng khoáng, cởi mở, bao dung với khuyết điểm của người khác, không so đo tính toán thiệt hơn, luôn giúp đỡ mọi người mà không đòi hỏi phải được trả công. Họ cũng rất biết giữ lời hứa nên được người khác coi trọng, yêu quý.

Đời sống tình dục của những người này cũng rất hòa hợp với bạn đời, mang lại cho nhau những ảnh hưởng tích cực đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Tuy nhiên người mang tướng nhân trung hẹp trên dưới rộng thì khó có con trai hoặc con trai và con gái xa cách, không hiếu thuận.

Nhân trung mọc nhiều râu

Nhân trung mọc nhiều râu
Nhân trung mọc nhiều râu

Theo nhân tướng học, người nào sở hữu đường nhân trung có râu mọc nhiều sợi mềm mượt trên đó thì cực kỳ may mắn. Những người này làm việc gì cũng vô cùng suôn sẻ, như ý, dù họ không nỗ lực hết sức nhưng vẫn có thể tìm được công việc có lương cao.

Tuy nhiên, những người này lại không biết tiết kiệm, khiến đôi khi chi tiêu quá đà, rơi vào cảnh rỗng túi. Mặc dù vậy, nếu khắc phục được nhược điểm này, chắc chắn họ sẽ có cuộc sống sung túc, an nhàn, tiền bạc không bao giờ thiếu.

Những người nhân trung mọc râu/ria nhưng mọc ngược, loạn xạ thì tài sản lúc tụ lúc tán, không giữ được lâu, thường lâm vào cảnh bần hàn; Vợ chồng không hòa thuận, hôn nhân gặp nhiều trục trặc.

Nhân trung không có ria chủ nhân thường lắm mưu kế có khả năng vạch ra sách lược, tuy nhiên lại thích hành động ngay mà ít suy tính. Tiền đồ sa sút trước 50 tuổi, khó dự trữ tiền bạc trừ khi tóc và lông mày đều thưa. Đây cũng là người hay có hành động “thấy việc bất bình chẳng tha” nên bị nhiều người ghét bỏ.

Nhân trung hình ống tre hoặc như ống trúc chẻ đôi

Nhân trung hình ống tre hoặc như ống trúc chẻ đôi
Nhân trung hình ống tre hoặc như ống trúc chẻ đôi

Đặc điểm của đường nhân trung hình ống tre là nhìn rõ ràng, có hình thuôn dài nhưng hơi chẻ ra ở dưới. Người có tướng nhân trung này thường gặp may mắn cả đời, làm gì cũng suôn sẻ, có quý nhân phù trợ, sống cuộc sống tự do tự tại, điềm báo được thăng quan tiến chức, về già hưởng vinh lộc.

Tài vận cứ tự động đến mà họ không phải cất công tìm kiếm. Đường nhân trung kiểu này cũng giúp gương mặt họ trở nên phúc hậu hơn, gây được thiện cảm với mọi người xung quanh và chính điều đó giúp đem lại tiền tài sau này.

Nếu nhân trung mà sâu rõ như thanh trúc chẻ đôi để ngửa thường là tổ tiên làm quan, bản thân cũng được vinh hiển, phú quý, về già được hưởng phúc.

Bênh cạnh những tướng nhân trung tốt đẹp, một số người không may mắn sở hữu những tướng nhân trung không đẹp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về một số trường hợp dưới đây:

Lời kết

Nhìn chung việc sở hữu nhân trung tốt là điều may mắn, mang đến nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, đường con cái, vợ chồng thuận hòa. Tuy nhiên người sở hữu nhân trung đẹp cũng không nên chủ quan, cậy mình may mắn rồi không cố gắng, mong thành công tự đến. Bởi suy cho cùng, thành công chỉ dành cho những ai chăm chỉ, có sự nỗ lực, biết cách sống tốt với mọi người xung quanh.

Trong nhân tướng, ngoài việc xem xét từng bộ vị, người ta còn đánh giá sự hài hòa của bộ vị này với bộ vị khác. Vì vậy, để chắc chắn một người có tướng mặt tốt xấu, người ta còn phải đánh giá thêm:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.