Nhận diện các tướng nhân trung tốt ở đàn ông và phụ nữ

2175
Nhận diện các tướng nhân trung tốt ở đàn ông và phụ nữ

Đàn ông hay phụ nữ sở hữu các tướng nhân trung đẹp sẽ có cuộc sống hạnh phúc, hậu vận tốt, con cái đầy nhà. Vậy đâu là những tướng nhân trung đẹp?

Vị trí của nhân trung ở đâu?

Nhân trung là phần rãnh nhỏ nằm ở giữa môi trên và mũi, nó còn có tên khác là Từ đình hoặc Thọ Đình.

Vị trí của nhân trung
Vị trí của nhân trung

Ý nghĩa của nhân trung trong tướng học

Hầu hết mọi người đều không hiểu nhân trung được sinh ra có tác dụng gì, chỉ biết rằng trong y học thì huyệt nhân trung là một huyệt quan trọng. Theo y văn, huyệt nhân trung có tác dụng khai khiếu, thanh nhiệt, định thần chí, dùng trong điều trị méo miệng, tê môi trên, cấp cứu bất tỉnh.

Theo nhân tướng học, xem tướng nhân trung có thể suy đoán tuổi thọ của một người, đồng thời nhìn vào mức độ dài ngắn, rộng hẹp, nông sâu của nhân trung có thể đoán được người đó có bao nhiêu con, tính cách và vận mệnh. Nhân trung chính là dòng chảy. Dòng chảy có thông suốt thì mạch sống khá, kéo dài. Dòng chảy nông, ngắn thì sức sống kém.

Trên thực tế, hình dáng nhân trung của mỗi người đều không giống nhau điều đó tiết lộ số phận khác nhau ở mỗi người. Đàn ông và phụ nữ sở hữu nhân trung đẹp sẽ gặp nhiều may mắn, hậu vận tốt, an nhàn, phú quý.

Những tướng nhân trung tốt đẹp ở đàn ông và phụ nữ

Nhân trung rộng, sâu, dài

Nhân trung rộng, sâu, dài
Nhân trung rộng, sâu, dài

Theo nhân tướng học, những người có nhân trung rộng, dài và sâu (phần nhân trung lõm xuống, nhìn thấy rõ đường viền nổi lên) được xếp vào loại quý tướng, thường là những người có tâm địa lương thiện, thật thà, nhiệt tình, hòa nhã, biết phân biệt đúng sai, và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ còn là người giàu ý chí, tính cách khảng khái, kiên trì và không chịu khuất phục trước sức mạnh hay trở ngại nào.

Mỗi khi bị vấp ngã, họ sẽ tự mình đứng dậy và làm lại từ đầu. Chính vì vậy mà người sở hữu đường nhân trung có đặc điểm này thường gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống dư dả, có của ăn của để.

Về sức khỏe, người có kiểu đường nhân trung này thường có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, sức chịu đựng cao và ham muốn tình dục lớn. Phụ nữ có đường nhân trung dài thường rất thuận lợi đường con cái. Họ là người có tuổi thọ cao, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Nhân trung trên hẹp dưới rộng

Nhân trung trên hẹp dưới rộng
Nhân trung trên hẹp dưới rộng

Người có nhân trung trên hẹp dưới rộng thường có xuất thân nghèo hèn, không được nuôi dưỡng, học hành và chăm sóc trong điều kiện tốt, từ nhỏ đã phải bươn chải kiếm sống để nuôi bản thân và gia đình. Cũng chính vì điều này mà họ luôn cố gắng nỗ lực, vươn lên, có thể lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, gặt hái được nhiều thành công, về già hưởng phúc lộc.

Nhân trung đáy rộng về tính cách là người thật thà, phóng khoáng, cởi mở, bao dung với khuyết điểm của người khác, không so đo tính toán thiệt hơn, luôn giúp đỡ mọi người mà không đòi hỏi phải được trả công. Họ cũng rất biết giữ lời hứa nên được người khác coi trọng, yêu quý.

Đời sống tình dục của những người này cũng rất hòa hợp với bạn đời, mang lại cho nhau những ảnh hưởng tích cực đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Về hậu vận, họ sẽ có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc bên con cháu.

Nhân trung mọc nhiều râu

Nhân trung mọc nhiều râu
Nhân trung mọc nhiều râu

Theo nhân tướng học, người nào sở hữu đường nhân trung có râu mọc nhiều trên đó thì cực kỳ may mắn. Những người này làm việc gì cũng vô cùng suôn sẻ, như ý, dù họ không nỗ lực hết sức nhưng vẫn có thể tìm được công việc có lương cao.

Tuy nhiên, những người này lại không biết tiết kiệm, khiến đôi khi chi tiêu quá đà, rơi vào cảnh rỗng túi. Mặc dù vậy, nếu khắc phục được nhược điểm này, chắc chắn họ sẽ có cuộc sống sung túc, an nhàn, tiền bạc không bao giờ thiếu.

Ngược lại những người mà nhân trung không có râu mọc hoặc nếu mọc thì cũng mọc ngược, loạn xạ thì tài sản lúc tụ lúc tán, không giữ được lâu, thường lâm vào cảnh bần hàn.

Nhân trung hình ống tre hoặc như ống trúc chẻ đôi

Nhân trung hình ống tre hoặc như ống trúc chẻ đôi
Nhân trung hình ống tre hoặc như ống trúc chẻ đôi

Đặc điểm của đường nhân trung  hình ống tre là nhìn rõ ràng, có hình thuôn dài nhưng hơi chẻ ra ở dưới. Người có tướng nhân trung này thường gặp may mắn cả đời, làm gì cũng suôn sẻ, có quý nhân phù trợ, sống cuộc sống tự do tự tại, điềm báo được thăng quan tiến chức, về già hưởng vinh lộc.

Tài vận cứ tự động đến mà họ không phải cất công tìm kiếm. Đường nhân trung kiểu này cũng giúp gương mặt họ trở nên phúc hậu hơn, gây được thiện cảm với mọi người xung quanh và chính điều đó giúp đem lại tiền tài sau này.

Nếu nhân trung mà sâu rõ như thanh trúc chẻ đôi để ngửa thường là tổ tiên làm quan, bản thân cũng được vinh hiển, phú quý, về già được hưởng phúc.

Trong nhân tướng, ngoài việc xem xét từng bộ vị, người ta còn đánh giá sự hài hòa của bộ vị này với bộ vị khác. Vì vậy, để chắc chắn một người có tướng mặt tốt xấu, người ta còn phải đánh giá thêm:

Lời kết

Nhìn chung việc sở hữu nhân trung tốt là điều may mắn, mang đến nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, đường con cái, vợ chồng thuận hòa. Tuy nhiên người sở hữu nhân trung đẹp cũng không nên chủ quan, cậy mình may mắn rồi không cố gắng, mong thành công tự đến. Bởi suy cho cùng, thành công chỉ dành cho những ai chăm chỉ, có sự nỗ lực, biết cách sống tốt với mọi người xung quanh.