Tính cách, vận mệnh của người có nhân trung hẹp

0

Để biết vận mệnh đàn ông, phụ nữ mang tướng nhân trung hẹp xấu hay tốt thì chúng ta cần xem xét độ nông sâu, chiều dài, kết cấu, hình dáng tổng thể nhân trung.

Nhân trung nằm ở dưới chóp mũi, kéo dài đến giữa môi trên của con người. Trong nhân tướng học, nhân trung được ví như kênh, rãnh nối liền 2 con sông Tế đậu (mũi), Hà đậu (miệng). Muốn dòng chảy mạnh thì đường nối phải rộng, sâu, nhẵn. Trường hợp mà rãnh hẹp hay có vật cản thì nước sẽ ứ tắc, khó mà thông suốt.

Tương tự vận mệnh cuộc đời của con người cũng vậy, nhân trung mà nhỏ, hẹp, ngắn thì số mệnh dễ trắc trở, gặp nhiều khó khăn, đặc biệt liên quan đường con cái. Ngược lại nhân trung sâu rộng thì người đó ắt sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Để đoán chi tiết hơn về vận mệnh của người tướng nhân trung hẹp thì chúng ta cần xem xét trong mối tương quan về độ nông sâu, chiều dài, kết cấu, hình dáng tổng thể nhân trung. Cụ thể:

Tướng nhân trung hẹp, nhỏ

Tướng nhân trung hẹp, nhỏ
Tướng nhân trung hẹp, nhỏ

Phụ nữ hay đàn ông tướng nhân trung hẹp, nhỏ thường ích kỷ hẹp hòi, họ hay đố kỵ, so sánh với người khác, không muốn ai hơn mình. Trong mối quan hệ, họ thích tính toán, so đo thiệt hơn, keo kiệt, cố chấp nên bị mọi người xung quanh ghét bỏ, xa lánh. Đã vậy họ không biết kiểm điểm những sai lầm của bản thân nên cả đời phải sống trong đau khổ và buồn bực.

Tướng nhân trung hẹp, nông, ngắn

Tướng nhân trung hẹp, nông, ngắn
Tướng nhân trung hẹp, nông, ngắn

“Nông” ở đây được hiểu là nhìn khó thấy rãnh, đường viền hai bên nhân trung không được rõ ràng, độ dài của nhân trung dưới 1cm. Những người này lười biếng, không có sự cố gắng, chí tiến thủ hay hoài bão với sự nghiệp, dễ buồn rầu, suy nghĩ nông cạn, dễ kích động.. Họ lúc nào cũng chậm chạp, hay bỏ dở giữa chừng, “đầu voi đuôi chuột”. Người này khó có thể làm được việc lớn, về già thì nghèo đói, khốn khổ.

Những người có tướng nhân trung này, đặc biệt là phụ nữ thì khó có con, nếu có thường hiếm muộn, khó sinh.

Tướng nhân trung hẹp, bằng phẳng, không có rãnh

Người này thường không có con cái, nếu có thì cũng chỉ rất ít hy vọng. Tính cách người có tướng nhân trung này khá ích kỷ, không thích giúp đỡ người khác, nếu là phụ nữ thì trong thời kỳ kinh nguyệt dễ mắc nhiều bệnh, mối quan hệ cha con không được tốt. Kiểu người nhân trung hẹp mà không có rãnh, bằng phẳng thì cũng giao tiếp kém, bảo thủ, thiếu tinh thần trách nhiệm, thích biện hộ cho bản thân khi mắc các sai lầm.

Tướng nhân trung hẹp như sợi chỉ hoặc tạo thành hình chữ thập

Tướng nhân trung hẹp như sợi chỉ
Tướng nhân trung hẹp như sợi chỉ

Nhân trung rất hẹp, nhìn chỉ giống như sợi chỉ. Người mang tướng nhân trung này cực xấu. Đa phần người tướng nhân trung này thường không có con, nếu may mắn có con thì đứa trẻ sau khi lớn lên sẽ trở thành nghịch tử khiến cha mẹ phải đau khổ.

Nếu có thêm đường kẻ ngang tạo thành nhân trung hình chữ thập thì người này coi trọng tinh thần, sống khép mình, tự cho mình là thanh cao, không thích giao lưu và tiếp xúc với người khác, khó tìm được bạn đời phù hợp. Sau kết hôn người này thường xuyên cãi vã với con cái.

Tướng nhân trung hẹp, có nếp nhăn ngang

Tướng nhân trung hẹp, có nếp nhăn ngang
Tướng nhân trung hẹp, có nếp nhăn ngang

Tướng nhân trung hẹp mà có thêm nếp nhăn ngang cho biết người này sức khỏe kém, dễ gặp phải tai họa. Trong gia đình người này, cha mẹ và con cái thường xuyên bất hòa, có nhiều mâu thuẫn, con cái hay gây họa, bố mẹ là người chịu trách nhiệm giải quyết. Tính cách họ thay đổi thất thường, chỉ thích hợp làm bạn xã giao. Cả cuộc đời người này luôn sống trong tâm trạng lo lắng, bất an, khổ sở.

Trường hợp nếu có nếp nhăn đan chéo xuất hiện ở nhân trung thì người này có nguy cơ bị đuối nước.

Tướng nhân trung hẹp mà lệch

Tướng nhân trung hẹp mà lệch
Tướng nhân trung hẹp mà lệch

Người tướng nhân trung hẹp mà lệch thường hay gây chuyện thị phi, thích bình luận về người khác, thích thêm mắm thêm muối, đôi lúc ảnh hưởng đến danh dự người khác. Người này không được mọi người xung quanh quý trọng, nguy hiểm hơn còn dễ vướng vào vòng kiện tụng. Họ có nhiều ham muốn về nhục dục.

Phụ nữ tướng nhân trung hẹp, lệch thì khi mang thai dễ gặp nguy hiểm, có thể sảy thai hoặc đẻ khó. Nếu sinh thuận lợi thì đứa con lớn lên thường ngỗ ngược.

Tìm hiểu thêm thông tin tại bài Tướng nhân trung lệch.

Tướng nhân trung rộng trên, hẹp dưới

Tướng nhân trung rộng trên, hẹp dưới
Tướng nhân trung rộng trên, hẹp dưới

Nhân trung người này ở trên tương đối rộng nhưng lại bị thu nhỏ dần về phía môi. Người có tướng nhân trung này thời trẻ được sống sung túc, phú quý, xuất thân tốt. Tuy nhiên khi về già thường lại cô đơn, của cải thiếu thốn.

Tướng nhân trung trên hẹp, dưới rộng

Tướng nhân trung trên hẹp, dưới rộng
Tướng nhân trung trên hẹp, dưới rộng

Nếu có tướng nhân trung này thì bạn quả thật may mắn. Người có tướng nhân trung này đa phần tuổi thơ thường khá vất vả, không được nuôi dưỡng và cho ăn học tử tế, phải bươn chải sớm kiếm tiền. Sau này lớn lên, với kinh nghiệm và sự mạnh mẽ, cứng cỏi, họ có thể tay trắng lập nghiệp, đạt được thành công rực rỡ.

Tướng nhân trung giữa hẹp, trên và dưới rộng

Nam giới, nữ giới mang tướng nhân trung này thì cuộc đời thăng trầm, lên xuống không ổn định. Vấn đề sức khỏe cũng vậy, hay bệnh tật, ốm đau.

Tướng nhân trung trên dưới hẹp, giữa rộng

Chủ nhân là người chua ngoa và gian ác

Ngoài ra khi xem tướng nhân trung hẹp, chúng ta cũng cần chú ý đến màu sắc của nhân trung để dự đoán tình trạng sức khỏe cũng như vận thế tương lai của người đó:

 • Nhân trung đỏ thì người này dễ nảy sinh nhiều tranh cãi với mọi người xung quanh. Nhân trung nữ giới có tia màu đỏ tươi, khí sắc cũng đỏ tươi, cộng thêm bộ mặt lẳng lơ cho thấy chủ nhân trước đây có hành vi dâm đãng, tử cung hoặc bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm.
 • Nhân trung có sắc xanh pha lẫn sắc trắng thể hiện người này không được gần gũi với gia đình, thường phải sống xa nhà.
 • Nhân trung có sắc đen thì người này sẽ có đời sống bần hàn, vất vả, bệnh tình đang diễn tiến nặng.
 • Nhân trung có sắc trắng dự báo sắp tới người này sẽ gặp chuyện buồn phiền.

Vận mệnh người mang tướng nhân trung hẹp phụ thuộc yếu tố nào khác?

Nhân trung tuy được ví như trạm kiểm soát đại diện sức sống, cơ quan sinh dục, khả năng nối dõi tông đường, đại diện cho vận mệnh của con người có được hanh thông hay không thế nhưng nếu chỉ dựa vào bộ vị này thì khó có được cái nhìn tổng quan về vận mệnh của một người. Chúng ta cần xem xét đặc điểm của các bộ vị khác để đoán định đúng hơn.

Ấn đường:

 • Ấn đường rộng rãi, đầy đặn, sáng sủa: Vận mệnh hanh thông, gặp hung hóa cát, vận mệnh tốt đẹp.
 • Ấn đường hõm, có nốt ruồi, sẹo, lông mày che khuất: Cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Ấn đường có nốt ruồi dễ xảy ra chuyện kiện tụng

Mũi:

 • Sống mũi thẳng: Người lương thiện, trong sáng, quan hệ xã hội tốt đẹp, sự nghiệp tài vận đều thuận lợi.
 • Sống mũi nghiêng vẹo: Tâm địa bất chính, thích tranh giành hơn thua, hay hãm hại người khác.
 • Chuẩn đầu (chóp mũi) to, đầy đặn, nhẵn, sáng bóng: có tiềm lực kinh tế, khôn ngoan, biết cách đầu tư tài chính. Họ coi trọng tình cảm, thích kết bạn và trân trọng người khác.
 • Chuẩn đầu hõm, có nốt ruồi, sẹo: sống cảm tính, dễ bị chi phối bởi cảm xúc, lãng phí tiền bạc.
 • Lỗ mũi to: biết cách khoan dung và chia sẻ, phóng khoáng, biết quan tâm chia sẻ; tuy nhiên họ phán đoán kém và không có đầu óc tổ chức kinh tế nên hay túng thiếu.
 • Lỗ mũi nhỏ: thông minh, thận trọng, khá keo kiệt.

Miệng:

 • Miệng rộng, thu lại: tích cực, dám nghĩ dám làm, tài giỏi, thích ứng nhanh, dám nghĩ dám làm.
 • Miệng lệch: Tính cách thâm độc, không ngay thẳng, hay tính toán thiệt hơn, dễ gây chuyện thị phi, va chạm với người khác. Người mang tướng miệng lệch cũng thường khắc với vợ/chồng hoặc con cái.
 • Miệng thuyền úp: Khóe miệng 2 bên trễ xuống dưới, người này cả đời vất vả, nghèo đói.
 • Miệng thổi lửa: Miệng chu ra, là người tham lam, ích kỷ, dối trá.

Cằm:

 • Cằm tròn trịa, nhô ra: giàu lòng thương người, biết cách cư xử đúng đắn, dễ thành công.
 • Cằm rộng, tròn trịa: điềm tĩnh, thật thà, phóng khoáng, biết tiếp thu ý kiến người khác, về già hưởng nhiều phúc lộc.
 • Cằm ngắn nhỏ: bảo thủ, do dự, thiếu quyết đoán, bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.
 • Cằm nhọn, nhỏ: hiếu thắng ham học hỏi nhưng thiếu kiên trì, thận trọng đa nghi.
 • Cằm chẻ: có khiếu thẩm mỹ, thích hợp làm các công việc liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo.
 • Cằm vuông vức: Chuộng chính nghĩa, thật thà, đáng tin cậy, chậm mà chắc.

Tướng nhân trung hẹp phải làm thế nào để thay đổi vận mệnh?

Về cơ bản thì tướng nhân trung hẹp xấu nhiều hơn tốt, chủ yếu liên quan nhiều đến sức khỏe và đường con cái. Để có thể cải thiện, người mang tướng nhân trung này cần thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ, điều trị kịp thời nếu phát hiện bệnh. Ngoài ra họ cần tìm hiểu các phương pháp dạy con đúng cách để con cái lớn lên ngoan ngoãn, có hiếu. Trong công việc người này cũng cần học cách kiên trì, nhẫn nại, có như vậy mới gặt hái được thành tựu.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.