Tướng nhân trung lệch, cong vẹo báo hiệu gì về cuộc đời của bạn?

0

Người mang tướng nhân trung cong lệch, không thẳng thuộc tướng xấu trong nhân tướng học. Những người này thường soi mói khuyết điểm người khác, dễ thất bại, khó có con.

Đặc điểm nhận dạng nhân trung lệch

Nhân trung nằm ở bên dưới chóp mũi, nối giữa mũi với môi trên. Thông thường nhân trung sẽ là đường thẳng. Tuy nhiên ở 1 số người nhân trung bị lệch sang trái hoặc phải, vòng vèo, lệch vẹo khiến tổng thể khuôn mặt thiếu cân đối, hài hòa.

Tướng nhân trung lệch
Tướng nhân trung lệch

Người tướng nhân trung bị lệch có vận số xấu hay tốt?

Nhân trung trong quan niệm tướng pháp về Tứ đậu là bộ phận nối liền giữa 2 dòng sông Tế đậu (mũi) và Hà đậu (miệng). “Đậu” ở đây được hiểu rãnh nước hoặc sông, nơi có dòng nước chảy. Dòng chảy phải thẳng, sâu thì mới chảy nhanh, nước thông suốt. Ngược lại dòng chảy mà nghiêng lệch, cong vẹo khi nước khó chảy nhanh, dễ tắc nghẽn. Nhân trung cũng vậy, thẳng, sâu, rộng thì tốt, là người thông minh, có chí phấn đấu, tiến thủ; ngược lại nhân trung mà cong vẹo, lệch thì khó có thể làm nên việc lớn.

Nhân trung lệch trái, lệch phải không những không ảnh hưởng đến sự cân đối của tổng thể khuôn mặt mà còn là điềm xấu đối với cuộc đời người đó. Đây là dấu hiệu chỉ sự thất bại, thất vọng và mất phương hướng, rắc rối và suy yếu về mặt tài chính. Nam giới và nữ giới có tướng này thì khó có con.

Trong nhân tướng học, người mang tướng nhân trung lệch thích gây chuyện thị phi, thích bàn luận về khuyết điểm của người khác, hơn nữa còn thích “thêm mắm thêm muối” khiến danh dự người khác bị tổn thương nghiêm trọng, đem lại áp lực nặng nề về tâm lý cho đối phương. Hại người cũng chính là hại mình, với tính xấu trên, họ thường bị mọi người ghét bỏ, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến kiện tụng, không yên ổn.

Tính cách người này kém lương thiện, luôn nghĩ cách để chiếm đoạt lợi ích của người khác, thích ra tay ám hại mọi người. Họ thường mâu thuẫn với mọi người xung quanh, lại không có quý nhân phù trợ mà chỉ gặp tiểu nhân hãm hại nên sự nghiệp khó có thể phát triển.

Người mang tướng nhân trung lệch mà nhân trung nhỏ hẹp nữa thì tính cách khá hẹp hòi, ích kỷ, không muốn ai hơn mình dù chỉ là chút xíu. Họ cũng rất hay ghen tuông, thích so đo tính toán và keo kiệt với bạn bè, lại không giỏi giao tiếp nên rất ít bạn. Họ cũng không nhận lỗi sai về mình, tính cách bảo thủ, mọi người xung quanh ghét bỏ và tránh xa, họ cũng không biết kiểm điểm bản thân, cả đời sống trong đau khổ, buồn bực.

Nhân trung lệch mà dẹt sang trái hoặc phải thì cho biết người này rất lao tâm khổ tứ vì con cái, sinh con dễ dị tật bẩm sinh hoặc ương bướng, hỗn láo hoặc sẽ có con ngoài giá thú. Nhân trung càng cong, càng lệch nhiều thì chủ nhân lắm mưu nhiều kế, giả dối.

Nhân trung hơi lệch bên trái hoặc hơi lệch bên phải thì chủ nhân không mắc bệnh táo bón thường xuyên thì cũng bị đi ngoài phân lỏng do dạ dày quá mẫn cảm, ngoài ra, cột sống cũng hơi lệch, dễ mắc bệnh đau lưng.

Nữ giới mà nhân trung lệch thì tử cung không được thẳng, thường mắc các bệnh lý phụ khoa, khả năng thụ thai thấp, dễ sinh con bị dị tật; hoặc nếu mang thai thì khả năng cao sẽ gặp nguy hiểm khi mang thai, có thể bị sảy thai hoặc đẻ khó, do đó cần đặc biệt chú ý. Nếu sinh đẻ thuận lợi cũng chưa chắc gặp chuyện thuận lợi, bởi vì đứa trẻ lớn lên sẽ ngỗ ngược, khó bảo. Trong hôn nhân phụ nữ nhân trung vòng vèo, nhăn nhúm, không thẳng thì lăng loàn, chồng con không đâu vào đâu.

Người có nhân trung cong vẹo mà nông thì phần lớn dâm dục. Nhân trung chỉ có màu đen, tía thì chỉ có thể nuôi con người khác.

Nhân trung lệch mà 2 bên đều có nốt ruồi, kết hợp thêm vẻ mặt lẳng lơ thì người này thường có quan hệ tình dục trước hôn nhân, sau kết hôn dễ ngoại tình, ức hiếp chồng.

Phụ nữ nhân trung lệch có nốt ruồi đen đậm thì khó có khả năng làm mẹ, tức khó thụ thai, gặp khó khăn trong quá trình mang thai và sinh con, tuy nhiên bản thân họ lại sống thọ. Trường hợp nốt ruồi màu đen nhạt nhờ nhờ thì sống không thọ, cũng không được hưởng phúc con cái.

Nhân trung lệch ở nữ giới mà xuất hiện thêm vết sẹo nhỏ thì đây là dấu hiệu chủ nhân từng có lần nạo phá thai. Tuy nhiên cần chú ý rằng những phụ nữ đức hạnh buộc phải phá thai ngoài ý muốn thì không có dấu hiệu này.

Tướng nhân trung lệch phụ thuộc vào các yếu tố gì khác?

Như vậy có thể thấy, người có nhân trung vẹo thuộc tướng xấu, tuy nhiên khi đánh giá về hậu vận, tính cách con người nào đó thì chúng ta cũng cần xét tương quan với các bộ vị khác. Nhân trung xấu mà bộ vị khác đẹp thì vẫn có thể đạt được 1 số thành công trong cuộc sống, vận mệnh ít nhiều được cải thiện tích cực. Ngược lại nhân trung xấu mà bộ vị cũng xấu thì ắt cuộc đời sẽ nhiều gian truân, thất bại, ưu phiền. Nhân trung thuộc khu vực Hạ đình, Hạ Đình bao gồm các bộ vị khác như miệng, cằm, môi, lưỡi, răng… Ngoài ra để đoán định chính xác hơn, chúng ta cũng cần xét đoán các bộ vị khác như mắt, mũi, tai, mày để có cái nhìn tổng quát:

Theo đó các bộ vị khác được coi là đẹp và xấu khi:

 • Mắt: Đẹp khi mắt nhỏ, dài, lòng đen – trắng phân minh, đuôi mắt hướng lên, ánh mắt tinh anh. Xấu khi mắt có nhiều tròng trắng, có nhiều tia máu ăn sâu vào con ngươi, ánh mắt vô thần, đờ đẫn…
 • Tai: Đẹp khi tai dày, cửa tai rộng, luân quách rõ ràng, lỗ tai có lông, áp sát vào đầu. Xấu khi tai mỏng, lỗ tai hẹp, luân quách không rõ ràng.
 • Mũi: Đẹp khi sống mũi thẳng, đầu mũi tròn, cánh mũi nở đầy đặn 2 bên. Xấu khi mũi vẹo, lệch, nổi gồ…
 • Cằm: Đẹp khi tròn đầy, hơi nhô ra phía trước, người này có ý thức quyền lực mạnh mẽ, biết cách xử lý đúng chừng mực, giàu lòng thương người; cằm rộng, tròn trịa  thuộc kiểu người đôn hậu, thật thà, điềm tĩnh, phóng khoáng, thích hợp làm lãnh đạo hoặc quản lý; cằm 2 ngấn có vận kiếm tiền ngoài luồng, thích hợp đầu tư kinh doanh; cằm vuông vức là người chính nghĩa, thích giúp đỡ người khác…. Cằm được coi là xấu khi vát, sắc lẹm, nhọn; cằm ngắn và nhỏ thì thuộc kiểu người bảo thủ, tự ti, do dự; cằm nhọn, nhỏ thì hiếu thắng, không kiên trì…
 • Mày: Đẹp khi dài tới khóe mắt, độ cứng vừa phải, thanh tú, xuôi chiều. Xấu khi ngắn, thô, mọc ngược, lộn xộn, xoăn.
 • Miệng: Đẹp khi cân xứng, lăng giác rõ ràng, khóe miệng hướng lên. Xấu khi miệng túm, khóe miệng kéo xuống, miệng lệch…
 • Lưỡi: Lưỡi đẹp mang các đặc điểm như dài, to, sắc, đỏ tươi cho biết người này gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Lưỡi xấu mang các đặc điểm: lưỡi ngắn, lưỡi tím đen (nhiều bệnh tật, cuộc sống cơ cực), lưới bị đứt giữa lưới cho biết chủ nhân có cuộc đời cơ cực.
 • Răng: Răng được coi là đẹp khi răng trắng, mọc khít, to đều như hạt lựu hoặc dài như răng rồng thì sống thọ, tính cách lương thiện, đa tài. Số lượng răng trên 30 thì thuộc tướng phú quý. 2 răng cửa trắng, dài thì vận số tốt. Ngược lại người mà răng xấu thì mang các đặc điểm: răng thưa, không đều (người này ngoan cố, gàn dở, xảo quyệt, đoản thọ); răng số lượng ít dưới 28 cái (cả đời nghèo hèn, cơ cực); răng vẩu (chủ nhân nghèo khổ, thiếu thốn, không có duyên với con cái, vợ chồng, tham lam, dâm đãng, bất hiếu); răng khấp khểnh (sống không thọ, hay gặp họa)…

Người nhân trung lệch làm gì để cải thiện vận số?

Có thể thấy, thông qua những nhận định về nhân tướng học, người mang tướng nhân trung lệch vận mệnh tương đối trắc trở, nhất là liên quan đến vấn đề sức khỏe, sinh con, nuôi dưỡng con cái. Thực thế thì việc sinh ra nhân trung lệch là điều không ai mong muốn, thế nhưng nếu lỡ mang đặc điểm này thì thay vì bi quan thì bạn nên nhìn nhận lại và tìm cách sửa đổi bản thân. Một vài việc bạn nên thực hiện như:

 • Sống chan hòa, yêu thương chia sẻ với mọi người, bỏ đi thói ích kỷ, tham lam.
 • >Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện kịp thời các bệnh lý liên quan đến chức năng sinh sản, nếu mang thai thì cần thường xuyên theo dõi định kỳ sát sao để đảm bảo con được khỏe mạnh.
 • Sau khi sinh con cần có thời gian bên con, gần gũi và nuôi dạy để con cái ngoan ngoãn, có hiếu với cha mẹ, ông bà..

Cổ nhân có câu “tâm sinh tướng”, tâm chúng ta làm sao thì tướng mạo sẽ được biểu hiện đúng như vậy. Nhân trung trong tướng học nằm khu vực Hạ Đình, nói về hậu vận của con người ở tuổi 50 trở đi. Muốn thay đổi đường nét này thì chúng ta cần lương thiện, làm nhiều việc tốt, sống quan tâm, chu đáo, yêu thương mọi người, bớt sân si, đố kỵ, nói xấu người khác ngay từ khi còn trẻ.

Việc thay đổi đường nét trên khuôn mặt cần lâu dài, có thể lên tới vài chục năm, bởi thế con người cần thực sự kiên trì mới có thể thu về trái ngọt.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

3.7/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.