Tướng nhân trung lệch, cong vẹo báo hiệu gì về cuộc đời của bạn?

889
Tướng nhân trung lệch, cong vẹo báo hiệu gì về cuộc đời của bạn?

Cập nhật ngày 06/01/2021

Người mang tướng nhân trung cong lệch, không thẳng thuộc tướng xấu trong nhân tướng học. Những người này thường soi mói khuyết điểm người khác, dễ thất bại, khó có con.

Đặc điểm nhận dạng nhân trung lệch

Nhân trung nằm ở bên dưới chóp mũi, nối giữa mũi với môi trên. Thông thường nhân trung sẽ là đường thẳng. Tuy nhiên ở 1 số người nhân trung bị lệch sang trái hoặc phải, vòng vèo, lệch vẹo khiến tổng thể khuôn mặt thiếu cân đối, hài hòa.

Tướng nhân trung lệch
Tướng nhân trung lệch

Người tướng nhân trung bị lệch có vận số xấu hay tốt?

Nhân trung trong quan niệm tướng pháp về Tứ đậu là bộ phận nối liền giữa 2 dòng sông Tế đậu (mũi) và Hà đậu (miệng). “Đậu” ở đây được hiểu rãnh nước hoặc sông, nơi có dòng nước chảy. Dòng chảy phải thẳng, sâu thì mới chảy nhanh, nước thông suốt. Ngược lại dòng chảy mà nghiêng lệch, cong vẹo khi nước khó chảy nhanh, dễ tắc nghẽn. Nhân trung cũng vậy, thẳng, sâu, rộng thì tốt, là người thông minh, có chí phấn đấu, tiến thủ; ngược lại nhân trung mà cong vẹo, lệch thì khó có thể làm nên việc lớn.

Nhân trung lệch trái, lệch phải không những không ảnh hưởng đến sự cân đối của tổng thể khuôn mặt mà còn là điềm xấu đối với cuộc đời người đó. Đây là dấu hiệu chỉ sự thất bại, thất vọng và mất phương hướng, rắc rối và suy yếu về mặt tài chính. Nam giới và nữ giới có tướng này thì khó có con.

Trong nhân tướng học, người mang tướng nhân trung lệch thích gây chuyện thị phi, thích bàn luận về khuyết điểm của người khác, hơn nữa còn thích “thêm mắm thêm muối” khiến danh dự người khác bị tổn thương nghiêm trọng, đem lại áp lực nặng nề về tâm lý cho đối phương. Hại người cũng chính là hại mình, với tính xấu trên, họ thường bị mọi người ghét bỏ, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến kiện tụng, không yên ổn.

Tính cách người này kém lương thiện, luôn nghĩ cách để chiếm đoạt lợi ích của người khác, thích ra tay ám hại mọi người. Họ thường mâu thuẫn với mọi người xung quanh, lại không có quý nhân phù trợ mà chỉ gặp tiểu nhân hãm hại nên sự nghiệp khó có thể phát triển.

Nữ giới mà có đặc điểm này khả năng cao sẽ gặp nguy hiểm khi mang thai, có thể bị sảy thai hoặc đẻ khó, do đó cần đặc biệt chú ý. Nếu sinh đẻ thuận lợi cũng chưa chắc gặp chuyện thuận lợi, bởi vì đứa trẻ lớn lên sẽ ngỗ ngược, khó bảo. Trong hôn nhân phụ nữ nhân trung vòng vèo, nhăn nhúm, không thẳng thì lăng loàn, chồng con không đâu vào đâu.

Người có nhân trung cong vẹo mà nông thì phần lớn dâm dục. Nhân trung chỉ có màu đen, tía thì chỉ có thể nuôi con người khác.

Như vậy có thể thấy, người có nhân trung vẹo thuộc tướng xấu, tuy nhiên khi đánh giá về hậu vận, tính cách con người nào đó thì chúng ta cũng cần xét tương quan với các bộ vị khác. Nhân trung xấu mà bộ vị khác đẹp thì vẫn có thể đạt được 1 số thành công trong cuộc sống. Ngược lại nhân trung xấu mà bộ vị cũng xấu thì ắt cuộc đời sẽ nhiều gian truân, thất bại, ưu phiền.

Theo đó các bộ vị khác được coi là đẹp và xấu khi:

  • Mắt: Đẹp khi mắt nhỏ, dài, lòng đen – trắng phân minh, đuôi mắt hướng lên, ánh mắt tinh anh. Xấu khi mắt tam giác (đại ác), tròng mắt lồi lên, có nhiều tia máu ăn sâu vào con ngươi…
  • Tai: Đẹp khi tai dày, cửa tai rộng, luân quách rõ ràng, lỗ tai có lông, áp sát vào đầu. Xấu khi tai mỏng, lỗ tai hẹp, luân quách không rõ ràng.
  • Mũi: Đẹp khi sống mũi thẳng, đầu mũi tròn, cánh mũi nở đầy đặn 2 bên. Xấu khi mũi vẹo, lệch, nổi gồ…
  • Cằm: Đẹp khi tròn đầy, hơi nhô ra phía trước. Xấu khi vát, sắc lẹm, nhọn.
  • Mày: Đẹp khi dài tới khóe mắt, độ cứng vừa phải, thanh tú, xuôi chiều. Xấu khi ngắn, thô, mọc ngược, lộn xộn, xoăn.
  • Miệng: Đẹp khi cân xứng, lăng giác rõ ràng, khóe miệng hướng lên. Xấu khi miệng túm, khóe miệng kéo xuống, miệng lệch…

Người nhân trung lệch làm gì để cải thiện vận số?

Việc sinh ra nhân trung lệch là điều không ai mong muốn, thay vì bi quan thì chúng ta nên nghĩ cách để cải thiện số vận được tốt hơn. Nếu đã không thay được ngoại hình thì thay đổi tâm tính là cách bền vững và lâu dài nhất.

Cổ nhân có câu “tâm sinh tướng”, tâm chúng ta làm sao thì tướng mạo sẽ được biểu hiện đúng như vậy. Nhân trung trong tướng học nằm khu vực Hạ Đình, nói về hậu vận của con người ở tuổi 50 trở đi. Muốn thay đổi đường nét này thì chúng ta cần lương thiện, làm nhiều việc tốt, sống quan tâm, chu đáo, yêu thương mọi người, bớt sân si, đố kỵ, nói xấu người khác ngay từ khi còn trẻ.

Việc thay đổi đường nét trên khuôn mặt cần lâu dài, có thể lên tới vài chục năm, bởi thế con người cần thực sự kiên trì mới có thể thu về trái ngọt.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về:

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng, giảm bớt hung họa. Click Tham gia Nhóm thành viên Nhân tướng tại Facebook