Tướng người không có nhân trung, nhân trung bằng phẳng

0

Nhân trung tuy là bộ vị phụ nhưng vẫn rất được xem trọng trong nhân tướng. Người mà tướng nhân trung bằng phẳng hoặc không có nhân trung thì cuộc sống gặp nhiều bất lợi, sự nghiệp kém hanh thông, sức khỏe kém khi về già.

Thế nào là nhân trung bằng phẳng, không có nhân trung

Nhân trung nằm ngay dưới mũi và ở trên miệng. Hình dáng nhân trung thông thường là một rãnh lõm từ môi lên đến mũi.

Vị trí của nhân trung
Vị trí của nhân trung

Bao giờ nhân trung cũng có một rãnh lõm xuống và hai gờ nổi hẳn lên. Người có nhân trung bằng phẳng thì không nhìn rõ và phân tách được các phần này, nhân trung gần như nằm trên cùng một mặt phẳng với phần da thịt còn lại, thậm chí mờ nhạt đến mức như không có nhân trung.

Nhân trung có ý nghĩa gì trong nhân tướng

Tuy chỉ là một bộ vị nhỏ nhưng nhân trung lại có ý nghĩa rất lớn trong Nhân tướng học. Vì vậy khi tìm hiểu về nhân tướng, xin chớ xem nhẹ bộ vị này.

Khuôn mặt con người như một vũ trụ thu nhỏ, có sông có núi. Nhân tướng chia khuôn mặt thành Tứ độc (4 dòng chảy) gồm Giang độc (Tai), Hà độc (mắt), Tề độc (mũi) và Đại hải (miệng). Tuy nhiên, khi nhắc đến Tứ độc người ta không thể không kể đến nhân trung bởi nó nhưng một dòng chảy có công dụng kết nối Tứ độc. Vì vậy, các bậc hiền triết gọi Nhân trung là Câu hức (khe lạch) do Tứ độc hợp thành, Câu hức không thông thì vận mệnh con người sẽ gặp trở ngại.

Nhân trung là nơi kết nối của Tứ độc
Nhân trung là nơi kết nối của Tứ độc

Theo Đông y thì Nhân trung chính là khu thông kinh lạc và khu phản xạ thần kinh của hệ thống bài tiết, tiêu hóa và hệ thống sinh dục của con người. Bởi vậy xem hình dáng, khí sắc của Nhân trung có thể nhận biết:

  • Sức khỏe và tuổi thọ: Nhân trung được coi là Thọ đường. Nhìn vào Nhân trung có thể đoán được sức khỏe và tuổi thọ của một người sau 51 tuổi.
  • Khả năng có con cái: Nhân trung còn là Tử đình – nơi quy tụ con cái. Nhân trung có liên quan mật thiết tới hệ thống sinh dục của cả nam và nữ. Đặc biệt nhân trung còn được xem như là tử cung của người phụ nữ vậy.
  • Tâm tính con người: Nhân trung còn gọi là Cung tâm tính. Nhìn nhân trung cũng sẽ đoán được phần nào tâm tính con người, nhận định được người tốt hay xấu bởi lẽ hoạt động tâm tính của một người tốt hay xấu sẽ được thể hiện rõ rệt trên nếp hằn của các bộ phận ở khuôn mặt, mà Nhân trung chính là một trong những nếp hằn đó.

Người không có nhân trung, nhân trung bằng phẳng thì sao

Như đã chia sẻ ở trên, nhân trung có một vai trò rất quan trọng trong tướng mạo con người. Tuy nhiên có những người nhân trung rất bằng phẳng, thậm chí không có nhân trung. Vậy điều này sẽ đem lại những bất lợi gì cho họ?

Nhân trung là một khe lạch có chức năng kết nối Tứ đậu. Nhân trung sâu, ngay ngắn thì dòng chảy hanh thông. Nước có hanh thông thì cuộc đời con người mới thuận lợi, đạt được nhiều thành tựu. Ngược lại, nhân trung bằng phẳng, gần như không có độ lõm xuống thì khe nước cạn, các dòng chảy không được kết nối (Tứ thủy không thông) dẫn đến nhiều điều bất lợi trong cuộc sống. Chủ nhân cả đời gặp nhiều trắc trở, lao động nhiều mà thành quả lại ít, cuộc sống không sung túc, đặc biệt là khi về già.

Còn trường hợp nhân trung quá mờ như không có thì chủ nhân thân phận hèn kém, nếu làm cấp dưới thì dễ hãm hại cấp trên.

Tướng nhân trung bằng phẳng, không có nhân trung ảnh hưởng đến các mặt trong cuộc sống từ sức khỏe, tâm tính, công danh sự nghiệp đến đường con cái. Cụ thể là:

  • Nhân trung ở nam giới bằng phẳng cho thấy chủ nhân không đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp, thường gặp tai họa, tuy nhiên nếu có ria ở Nhân trung thì tai họa có thể giảm đi một nửa. Về mặt tâm tính, họ là những người không có hoài bão và ý chí, suy nghĩ không thấu đáo, tính tình lầm lì hay để bụng, hơn nữa nham hiểm. Về con cái họ thường khó có con trai hoặc khắc con trưởng. Nhưng nếu Nhân trung có ria hoặc cằm hai ngấn thì muộn phiền có thể giảm đi một nửa.
  • Nhân trung ở nữ giới phẳng cho thấy chủ nhân ít con trai, nhiều con gái, hơn nữa tử cung phát triển không tốt, dễ sảy thai. Phụ nữ từng làm phẫu thuật ở tử cung thì Nhân trung vốn rõ ràng sẽ trở nên bằng phẳng.

Nhân trung nếu vừa bằng phẳng, vừa dài thì chủ nhân không có con cái, nếu có con thì cũng buồn phiền vì con.

Đôi lời nhắn nhủ khi xem tướng nhân trung

Lưu ý: Khi nhìn vào Nhân trung để đoán điềm lành và điềm dữ thì cần kết hợp với các bộ vị khác. Ví như Tứ độc mà mạnh nhưng nhân trung không có sẽ làm xấu đi các bộ vị này, nhưng cũng không quá xấu như Tứ độc kém mà nhân trung không có.

Người có nhân trung bằng phẳng nên lựa chọn những công việc ổn định, ít biến động để phù hợp với tính cách của mình. Cũng như nên chú trọng đến vấn đề sức khỏe của mình, đặc biệt sau tuổi 51.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.