Tướng tai cao thấp, to nhỏ, dày mỏng, tốt xấu không giống nhau

0

Trong nhân tướng học, hai tai đều nhau vẫn được xem là tốt nhất. Tuy nhiên vẫn có những người sở hữu tướng tai cao tai thấp, tai to tai nhỏ, tai dày mỏng hoặc tốt xấu không giống nhau. Vậy những người này có vận mệnh ra sao?

Trước khi đi vào tìm hiểu về các tướng tai này, bản thân tôi có đôi điều nhắn nhủ đến bạn đọc. Tướng bất độc luận – không thể chỉ dựa vào một tướng mà khẳng định chắc chắn về một người, đặc biệt là tướng tai. Tướng Tai không quyết định quý tướng và thọ tướng vì nó cần đối chiếu vào Tướng mắt. Tướng tai cũng sẽ chỉ làm tăng lên quý tướng và phú tướng của Tướng mũi chứ không thể quyết định hoàn toàn những yếu tố này. Dẫu vậy, tướng tai cũng có tác động ngược lên vận mệnh của bạn bởi chúng vẫn được xem như là “phúc tinh” trên khuôn mặt của chúng ta. Nếu như bạn đã nắm được những điều trên thì mời bạn cùng đi tìm hiểu về các tướng tai dưới đây.

1. Tướng tai cao tai thấp

Cách xác định tai cao tai thấp

Từ hai đầu lông mày và từ phần dưới chuẩn đầu, ta kẻ hai đường thẳng song song. Nếu hai tai nối với hai đường thẳng này mà cao thấp khác hau thì gọi là tướng tai cao tai thấp.

Cách xác định tướng tai cao tai thấp
Cách xác định tướng tai cao tai thấp

Tướng tai cao tai thấp thì sao?

Hai tai ở vị trí cao thấp khác nhau, lại thêm đặc điểm hai mắt không to đều như nhau cho thấy chủ nhân là người sẽ bị tổn thất tài sản, thất bại trong sự nghiệp hoặc sẽ bị tổn thương bên ngoài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ở độ tuổi từ 41 đến 50

Hai tai ở vị trí cao thấp khác nhau, Sơn căn (gốc mũi) thấp và hơi lõm cho thấy chủ nhân tuy sống thọ nhưng lại mắc rất nhiều bệnh tật khác nhau, sẽ bị tổn thất tài sản hoặc thất bại trong sự nghiệp ở độ tuổi từ 31 đến 40.

Vị trí tai cao tai thấp không đều, vũm và bẹt hỗn hợp là kẻ không bao giờ ở trên một chỗ được lâu dài.

2. Tướng tai to tai nhỏ

Cách xác định tướng tai to tai nhỏ

 Đầu tiên bạn đo chiều dài và chiều rộng của từng tai, nếu có sự sai khác về chiều dài, chiều rộng hoặc một trong hai thì đó là tướng tai to, tai nhỏ.

Tướng tai to tai nhỏ thì sao?

Người có hai tai to nhỏ không đều hoặc hình dạng khác nhau thường sẽ gặp phải rất nhiều cản trở, bó buộc trong cuộc sống, sự nghiệp cũng khó mà thành công. Nếu hình dạng của tai trái không tốt, tai phải tốt hơn thì được gọi là “Kim khắc Mộc”, cho thấy chủ nhân lúc nhỏ gặp rất nhiều khó khăn, cản trở, vận mệnh cũng có nhiều trắc trở.

Hai tai to nhỏ không đều là dấu hiệu gia vận gặp nhiều trước ngại, lao đao vất vả thường xuyên.

Nếu một tai to, một tai nhỏ thì đây là người sẽ được hai người mẹ nuôi dưỡng cho tới khi trưởng thành hoặc sẽ khiến mẹ bị sinh khó hoặc sẽ kết hôn hai lần trong suốt cuộc đời.

Hai tai nhỏ to khác nhau là tướng người bú sữa của hai mẹ, nếu không thì sẽ có anh em cùng cha khác mẹ.

(Điều này là không đúng cho tất cả các trường hợp, muốn xem chính xác hơn cần căn cứ thêm ở Cung Phụ mẫu)

3. Tướng tai dày tai mỏng

Cách xác định tướng tai dày tai mỏng

Nhìn nghiêng hoặc đưa tai lên sở hai tai để cảm nhận sự khác biệt. Nếu một tai dày hơn hẳn tai còn lại thì đó là tướng tai dày tai mỏng.

Tướng tai dày tai mỏng thì sao?

Nếu tai trái dày hơn tai phải thì đây là người đồng tính luyến ái, nhân duyên tương đối tốt đẹp. Ngược lại, nếu tai phải dày hơn tai trái thì đây là người dị tính luyến ái, nhân duyên cũng khá tốt đẹp.

4. Tướng tai xấu tai đẹp

Cách xác định tướng tai xấu tai đẹp

Để biết mình có tướng tai này hay không thì trước hết bạn cần phải biết đâu là tướng tai xấu, đâu là tướng tai đẹp.

Tướng tai đẹp:

 • Dù tai to hay nhỏ thì luân và quách phải phân tách rõ ràng (luân rộng và tròn, quách nổi rõ)
 • Tai đều dày, thẳng
 • Dái tai dày, tròn
 • Lỗ tai to, rộng
 • Da tai trắng hơn da mặt (tốt nhất là tai trái trắng, tai phải cứng hơn một chút)
 • Tai mọc cao hơn mắt

Tướng tai xấu:

 • Không có vành tai
 • Luân và quách mờ nhạt hoặc bị đảo ngược
 • Tai có cảm giác mềm oặt, không vững
 • Lỗ tai nhỏ
 • Dái tai nhỏ
 • Da tai đen hơn da mặt
 • Tai mọc thấp hơn mắt

Tướng tai xấu tai đẹp thì sao?

Một bên tai có tướng xấu còn một bên lại có tướng tốt: Nếu tướng trán tốt, Sơn căn cao thì chủ nhân là người có nhiều phúc lộc ngay từ khi tuổi còn trẻ nhưng lại xung khắc với cha mẹ (cha trái mẹ phải). Nếu tướng trán không tốt, Sơn căn lại thấp thì gia cảnh của chủ nhân sẽ không thấy tốt đẹp, cuộc sống gặp nhiều khó khăn và xung khắc với cha mẹ.

Tổng kết

Nếu đôi tai không phù hợp với các tiêu chuẩn trong tướng lý thì dù họ có được nhiều thành công nổi bật trong cuộc sống nhưng những thành công này đều đến theo cách rất khó khăn, chật vật, cuộc sống của chủ nhân cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả, gian khổ.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.