Cung phụ mẫu là gì? Ý nghĩa của cung phụ mẫu, cung cha mẹ theo Nhân tướng

0

Cung phụ mẫu hay còn được gọi là cung cha mẹ thuộc 12 cung trong nhân tướng, được dùng để đánh giá mối quan hệ của một người với cha mẹ cũng như hoàn cảnh gia đình của họ.

Cung phụ mẫu, cung cha mẹ là gì? Vị trí của cung phụ mẫu

Cung Phụ mẫu theo ý nghĩa chiết tự giản đơn được ghép lại bởi hai từ “phụ” nghĩa là cha, “mẫu” nghĩa là mẹ. Như vậy Cung phụ mẫu được dùng để chỉ mối quan hệ của chúng ta đối với cha mẹ như thế nào.

Cung Phụ mẫu hay cung cha mẹ nằm ở hai bên Nhật giác và Nguyệt giác và có sự khác biệt giữa hai giới:

  • Đối với nam: Gò Nhật giác nằm bên trái, gò Nguyệt giác nằm bên phải.
  • Đối với nữ: Gò Nhật giác nằm bên phải, gò Nguyệt giác nằm bên trái.
Vị trí của cung phụ mẫu - cung nhân giác nguyệt giác ở nam và nữ
Vị trí của cung phụ mẫu – cung nhân giác nguyệt giác ở nam và nữ

Ý nghĩa của Cung phụ mẫu trên khuôn mặt theo Nhân tướng

Nhìn vào cung phụ mẫu, chúng ta có thể đoán biết được yếu tố di truyền của chủ nhân tốt hay không tốt.

Người xưa coi Nhật giác và Nguyệt giác là cung Phụ mẫu (quan điểm xem xương và thần đại diện cho cha, thịt và máu đại diện cho mẹ). Nếu nhân tố di truyền của cha mẹ tốt, xương phần trán sẽ ẩn và tròn, các phần khác cũng không bị khuyết lõm, do đó không những cung Phụ mẫu tốt mà cung Tướng mạo cũng tốt.

Xem tướng cung phụ mẫu, cung cha mẹ luận giải tốt xấu theo Nhân tướng học

Cung phụ mẫu, cung cha mẹ tốt đẹp

Xương Nhật giác và Nguyệt giác trong mà không lộ, xương rộng, da thịt bóng, Nhật nguyệt giác không lệch thì phụ mẫu của chủ nhân là người khỏe mạnh, thọ cao, thành công trong sự nghiệp, bản thân chủ nhân là người có gen di truyền tốt từ cha mẹ, được cha mẹ thương yêu cưng chiều, chủ nhân được hưởng phúc từ cha mẹ.

Nếu hai bên trán có xương phụ, tức là xương nằm bên cạnh Nhật giác và nguyệt giác tính ra hai bên trán, chủ nhân được thành công (được hưởng phú quý bậc trung). Nếu xương Nhật giác và Nguyệt giác nhô tròn và kéo lên đỉnh đầu, Lục diệu (2 lông mày, 2 mắt, sơn căn, ấn đường) đầy và sáng, chủ nhân thường có thành công lớn (có thể đại phú, đại quý). Tướng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đúng như vậy.

Nếu chỉ có xương Nhật nguyệt giác tròn đầy, các xương khác bình thường thì chủ nhân chỉ được thành công nhỏ (tiểu phú, tiểu quý).

Tất cả những điều nêu trên cho thấy, cung Phụ mẫu giúp chúng ta đoán biết được sức khỏe, tuổi thọ của cha mẹ chủ nhân, ngoài ra, nó còn cho chúng ta thấy được song thân của chủ nhân ai là người thọ cao hơn. Do đó, thông qua tướng lý của con cái, chúng ta có thể đoán biết được phần nào tình hình của cha mẹ chủ nhân. Nếu chủ nhân được thừa hưởng gen di truyền tốt từ cha mẹ thì tướng lý Nhật nguyệt giác đẹp (cung Phụ mẫu hợp chuẩn), đương nhiên họ sẽ là người có sức khỏe, trí lực và tính tình tốt, do đó họ có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp. Sở dĩ họ có thành công lớn trong sự nghiệp là bởi theo thuyết di truyền, họ sẽ được hưởng gen tốt từ cha mẹ.

Theo tướng học thời cổ: tướng nữ giới tốt phải là không có Nhật nguyệt giác nổi cao, nổi cao không hợp với lễ tục thời đó, ở nhà bất lợi cho cha mẹ, đi lấy chồng gây bất lợi cho chồng. Bởi vậy, người ta xếp những người phụ nữ có tướng Nhật nguyệt giác cao thuộc vào tường hình khắc cha mẹ chồng con.

Thực tế, nữ giới có Nhật nguyệt giác thường là những người có suy nghĩ mạnh bạo, tư duy như nam giới, họ cũng là những người say mê sự nghiệp. Trong xã hội hiện đại ngày nay, những người phụ nữ có tướng này thường có tính tự lập cao, họ không dựa dẫm, ỷ lại vào cha mẹ, chồng con, nhưng nếu đặt trong hoàn cảnh xã hội thời xưa thì lại không tốt.

Cung phụ mẫu, cung cha mẹ xấu, không tốt

Những người có sẹo hoặc nốt ruồi ở Nhật nguyệt giác không những hình khắc cha mẹ mà cả đời thường kém may mắn, duyên phận hẩm hiu. Nếu nhiều sẹo lồi lớn lên hoặc lõm xuống tại cung phụ mẫu, biểu hiện cho việc sức khỏe cha mẹ không tốt thường không sống thọ, dễ mất sớm.

Nhật giác, Nguyệt giác bị lõm khuyết biểu thị chủ nhân không nhận được sự giúp đỡ từ cha, mẹ trong suốt cuộc đời. Nếu Nhật giác Nguyệt Giác cao thấp không đều thường biểu hiện cha mẹ không tốt.

Nếu tại cung cha mẹ có nhiều nếp nhăn ngang, dọc, nghĩa là bản thân người đó sẽ rất vất vả khi tuổi trẻ, không được cha mẹ hỗ trợ nhiều, không cho họ điều kiện để phát triển.

Tại cung phụ mẫu mà khí sắc không được sáng, u tối, phụ mẫu lại không bằng phẳng, thì cha mẹ cũng dễ mất sớm, đồng thời bản thân người này về mặt suy nghĩ cũng không được thoáng đãng, hay phiền lụy, hay gặp rủi họa.

Theo kinh nghiệm của bản thân khi xem tướng, nên chú ý tới tóc mai (các sợi tóc mỏng mọc lan vào trán) để có thể luận đoán chính xác hơn đối với các phần tại trán. Trong trường hợp trán thấp, hẹp (chân tóc ăn sát vào mặt) thì người đó ắt sẽ phải vất vả, giúp đỡ cha mẹ từ khi còn tuổi trẻ, thậm chí phải bỏ học. Đường chân tóc mà lởm chởm, không mọc đều bằng, lại thêm cung phụ mẫu có các điểm xấu thì thường chủ nhân sẽ khắc cha mẹ, không mang tới sự may mắn cho cha mẹ.

Khí sắc tại cung cha mẹ cũng rất quan trọng. Nếu như vị trí này sắc xanh tối hiện lên, cha mẹ thường không hòa thuận, bản thân người con thường cảm thấy bất an lo lắng, nếu khi sắc đen trắng rõ ràng, cha mẹ dễ có họa liên quan đến tính mạng.

Mặt khác cũng nên xem xét kỹ lưỡng tướng Lông mày, là cung huynh đệ cũng là cung tình thân quan hệ. Khi xem Nhật giác thì để ý tới cả lông mày trái, Nguyệt giác ứng với lông mày phải. Nếu 2 lông mày lộn xộn, thường cha mẹ thiếu thuận hòa, khó mà chung sống tới già.

Tướng lý Hành Chân có nói: “Nhật nguyệt giác thấp, chủ nhân sớm phải xa song thân, Nhật giác bị lệch, cha mẹ của chủ nhân yếu, đoản thọ, Nguyệt giác lệch cho thấy hoặc cha mẹ chủ nhân sức khỏe yếu, đoản thọ, hoặc có anh em cùng cha khác mẹ, hoặc phải theo mẹ xuất giá. Trán cao lệch về bên trái thì chủ nhân là người có cha mất sớm, trán cao lệch về bên phải là số mẹ mất sớm, mũi lệch sang trái là cha mất trước, mũi lệch sang phải là mẹ mất trước. Quyền trái cao là cha mất trước, quyền phải cao là mẹ mất trước, mang tai trái nhỏ là cha mất trước, tai phải nhỏ ngắn là mẹ mất trước. Hai bên trán hẹp thì mẹ đẻ thường phải làm lẽ hoặc cha mẹ do ngoại tình mà sinh ra chủ nhân. Lông mày trái thấp, lông mày phải cao là số cha mất, mẹ đi lấy chồng. Tóc mai mọc thấp hoặc chân tóc chạm lông mày là sớm phải xa cách cha mẹ”.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.