Tướng tai to có ý nghĩa gì? Tai to có sống thọ, giàu có không?

0

Nếu bạn có một tướng tai to, luân quách rõ ràng và mọc cao trên mắt thì xin chúc mừng, đó là một tướng tai đẹp. Rất nhiều cho rằng có tướng tai to thì sẽ sống thọ và giàu có. Điều này liệu có đúng?

Thế nào là tướng tai to?

Cách xác định tướng tai to cần phải căn cứ theo cả về chiều dài và chiều rộng của tai. Một tướng tai mà dài và có độ rộng hợp với tiêu chuẩn bình quân thì được xem là tướng tai to.

  • Cách xác định tai dài: Chiều dài của tai bằng hoặc lớn hơn khoảng cách từ chuẩn đầu tới ấn đường
  • Cách xác định tai có độ rộng tiêu chuẩn: bề rộng của phần giữa tai (độ rộng lớn nhất của tai) bằng 2/3 chiều dài tai hoặc lớn hơn.
Cách xác định tướng tai to, tai nhỏ
Cách xác định tướng tai to, tai nhỏ

Tướng tai to thì sao, có ý nghĩa gì?

Người ta thường nói “Quý nhân tất nhiên phải có mắt quý, tai quý, còn kẻ tiện nhân chỉ có thể có tai quý chứ không thể có mắt quý”. Như vậy cái quý của tai chỉ phụ trợ cho cái quý của Tướng mắt, tự nó không đủ để định quý tướng, thọ tướng. Ngược lại, tai đóng vai trò quan trọng trong sự quý tướng và phú tướng của Tướng mũi. Vì vậy tướng tai không thể tách rời với các tướng khác.

Tướng tai to được đánh giá rất cao trong nhân tướng. Tướng tai to mà đầy đặn và mọc cao hơn mắt (Xem luận giải thêm về tướng mày mọc cao hơn mắt) thì chủ nhân có thể đạt đến phú quý và trường thọ trong cuộc đời. Tất nhiên, khi đi cùng với tướng tai to cũng cần thêm những yêu cầu khác để đạt đến tướng tai quý gồm: quách rõ hoặc không phản, màu sắc của tai hoặc ửng hồng hoặc trắng ngà (tất cả màu sắc phải sáng sủa, óng chuốt), tai cao hơn mày. Không hội đủ các yếu tố trên tính quý bị giảm đi. Nếu có thêm dái tai dày, chắc và tươi sắc thì sẽ được hưởng nhiều phúc về sau.

Lưu ý: Như đã chia sẻ ở trên, tướng tai còn phụ thuộc vào tướng mắt và mũi có tốt đẹp hay không. Nên tất cả các tính phú quý của tướng tai chỉ là dấu hiệu báo trước khả năng hưởng phú quý chứ không phải điều tất nhiên phải có.

Tai to, dày, ép sát vào da đầu, có cả luân và quách, vành tai trên ở cao hơn lông mày, dái tai dài quá chóp mũi cho thấy nữ chủ nhân là người thuộc tầng lớp quyền quý, có cuộc sống sang giàu, được hưởng đại phúc, đại thọ. Cần tránh những người có tai dài như tại lừa sẽ không đúng trong trường hợp này.

Tai tuy to nhưng hình tai không đẹp và lại không có dái tai cho thấy chủ nhân là người sinh ra đã có địa vị cao trong xã hội, tuy có tài trí lớn nhưng lại rất hiếu thắng, kiêu ngạo, không biết tự lượng sức mình mắt ở trên cao mà tay ở dưới thấp” nên cũng khó thành công.

Tai to nhưng mỏng thì chủ nhân dễ mắc bệnh đau nhức xương cốt, nhất là ở vùng lưng. Những người có đôi tai thấp lại dễ mắc chứng đau thần kinh tọa. Người có tai mỏng dễ mắc bệnh ở hệ bài tiết. Những người có đôi tai dày dặn, cứng và thẳng thì chức năng của thận cũng tốt, sức khỏe bình thường.

Tai to lại xấu, không có dái tai cho thấy chủ nhân là người có tính cách quật cường, ý thức chủ quan mạnh mẽ nhưng đôi khi hơi cứng nhắc và chỉ biết đến bản thân mình, khó hòa hợp với những người xung quanh.

Ngoài ra, tai là bộ vị liên quan trực tiếp đến thận. Vì vậy mà tai to thì thận to, tai thẳng thì thận thẳng, tai cứng thì thận cũng cứng, tai mỏng chứng tỏ thận yếu, tai thấp thì thận cũng ở vị trí thấp.

Xem tướng tai to trong mối tương quan với các bộ vị khác

Người có tai to nhưng môi lại mỏng thường chỉ có được rất ít phúc lộc, nhất là khi về già.

Người có tai to nhưng mắt lại nhỏ (Kim thương Mộc) thì đường tài vận thường không được hanh thông và cũng khó thành công trong sự nghiệp, thường là người ngu muội, ngu ngốc, không làm nên được việc lớn gì trong đời.

Tai dài và to nhưng miệng lại nhỏ (Thủy khắc Hỏa) cho thấy chủ nhân là người đoản thọ và chắc chắn sẽ khó sống qua tuổi 40.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

Đánh giá ngay

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.