Người trán thấp là người như thế nào, có thông minh không?

0

Từ xa xưa trán đã là một yếu tố quan trọng dùng trong quá trình xem tướng giúp nhận định được phần nào sự thông minh, trí tuệ và tầm nhìn của một người. Trán thấp thường không được đánh giá cao trong nhân tướng và được coi là tướng trán không thông minh. Vậy điều này có đúng không? mời bạn đọc tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là trán thấp?

Có thể nói trán thấp là loại trán khá dễ nhận biết bằng mắt thường bởi chiều cao của trán có nhiều hạn chế, nhìn vào mặt cảm thấy trán rất ít khiến khuôn mặt đôi khi trở nên mất cân đối.

Tuy nhiên để chính xác hơn khi nhận diện tướng trán này bạn có thể xác định qua cách sau:

Cách tính độ cao, chiều rộng trán
Cách tính độ cao, chiều rộng trán

Nếu AB < BC/2 là trán thấp

Trong đó:

  • Điểm A tính từ mép chân tóc cao nhất trên trán.
  • Điểm M và N tính từ mép chân tóc 2 bên trái và phải.

Đây được xem là công thức xác định độ cao của trán khá chính xác bởi với những người có chuyên môn thì việc nhìn bằng mắt thường rất đơn giản nhưng đối với người thường thì không phải ai cũng làm được điều này do đó chúng ta có thể sử dụng công thức này để tăng độ chính xác cho quá trình đánh giá.

Trong nhân tướng học, trán đại diện cho sự trí tuệ, sự thông minh cũng như tầm nhìn của một người. Chính vì thế mà tướng trán đẹp thường sẽ đại diện cho khả năng tư duy mạnh mẽ, thông thoáng, tầm nhìn xa rộng, thông minh, ham học hỏi. Tướng trán xấu thường sẽ là người kém thông tuệ, tư duy hạn hẹp, đình trệ.

Xưa nay dân gian ta thường có câu nói “trán cao thông minh” vậy người trán thấp thì sao, trán thấp có thông minh không? Theo dõi phần tiếp theo của bài viết để tìm câu trả lời nhé.

Người trán thấp có thông minh không?

Trán là nơi thể hiện rõ nhất ưu thế tiên thiên của mỗi người. Đặc biệt theo y học trán cũng chính là bề mặt ngoài của não hải do đó chúng cũng có mối quan hệ mật thiết tới trí tuệ cao hay thấp, nông hay sâu của một người. Chính vì thế mà người ta thường hay gắn một số quan niệm về sự thông minh, trí tuệ của một người với tướng trán, tuy nhiên điều này không thực sự chính xác bởi lẽ để luận giải được tính cách hay vận số của một người cần dựa trên rất nhiều yếu tố, chỉ dựa trên tướng trán là chưa đủ để đánh giá một người có thực sự thông minh hay không.

Việc chúng ta chỉ nhìn vào một bộ vị để đưa ra cái nhìn tổng thể là điều không chính xác, rất dễ dẫn đến những kết quả sai lầm trong quá trình luận giải. Chính vì thế trong quá trình luận tướng bạn nên chú ý kết hợp nhiều bộ vị và đứng trên nhiều phương diện khác nhau để nhìn nhận một cách khái quát và hợp lý nhất.

Còn đối với vấn đề trí tuệ, sự thông minh và tướng trán hiển nhiên có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chúng ta có thể nhìn nhận vấn đề qua lăng kính trán thấp ở một khía cạnh khác như sau:

Về cơ bản thì trán thấp ngược với tướng trán cao, nếu như trán cao là phái thiên về suy nghĩ nhiều, sâu xa thì trán thấp lại thiên về phía hành động, thiên về tính thực thi nhiều hơn. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều nguồn thông tin trên nền tảng mạng xã hội cho rằng trán thấp thì không thông minh, cuộc đời khó lòng thăng tiến, khó giàu. Điều này không hẳn đúng bởi như đã nói phía trên trán thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như rộng hay hẹp, dày hay mỏng, lồi hay lõm… Chúng ta có thể thấy một ví dụ rất điển hình của người tướng trán thấp mà vẫn có tầm ảnh hưởng to lớn đến cả thế giới đó chính là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình. Ông sở hữu tướng trán thấp nhưng lại rộng, Cung Quan Lộc sáng sủa, nảy nở và đặc biệt phần xương sau đầu cực kỳ phát triển đại diện cho sự thông minh, trí tuệ và tư duy tốt. Chính vì thế trán cao hay thấp không biểu thị hoàn toàn sự thông minh của một người.

Tướng trán của ông Tập Cận Bình
Tướng trán của ông Tập Cận Bình

Tuy nhiên nếu trán quá thấp lại được xem là xấu, điều này biểu thị cho mẫu người không quá thông minh, trí tuệ và vốn kiến thức không có chiều sâu, khả năng tư duy logic và suy luận cũng kém, làm việc chậm chạp, thiếu chí tiến thủ do tầm nhìn ngắn, dễ hài lòng thỏa mãn, làm việc hay đùn đẩy.

Như vậy trán thấp chỉ nói lên được một khía cạnh nhỏ của trí tuệ con người và để luận giải chính xác nhất chúng ta cần phải quan tâm đến những bộ vị phối hợp cùng. Nếu hình thái những bộ vị phối hợp cùng tốt thì hiển nhiên tính xấu của trán sẽ giảm đi, tốt xấu sẽ bù trừ cho nhau một cách tốt nhất.

Người trán thấp là người như thế nào?

Như đã phân tích phía trên, trán cao hay trán thấp cũng chỉ nói lên được phần nào về trí tuệ và hiển nhiên chúng không thể hiện được hết vận số của một người. Dưới đây là một số trường hợp thường thấy của trán thấp, bạn có thể kiểm chứng qua một số hình tướng mà mình biết nhé.

Người có trán vừa thấp lại hẹp thường làm việc rất nông nổi, ít suy nghĩ, không phân định đúng sai không giỏi giao tiếp, dễ bị người khác sai khiến, lợi dụng.

Người có trán thấp hẹp mà thêm tóc quăn, hoặc ngả màu đỏ thường là người ưa mạo hiểm, dồi dào sức lực.

Người có trán thấp hẹp mà tóc dày, thô to, sẽ thêm nóng tính, độc đoán, chuyên quyền, không nghe ai, không để ý suy nghĩ của người khác.

Trán thấp, hẹp nhưng Địa các (cằm) lại rộng và hơi gồ lên cho thấy người này là người được sinh ra ở phương Bắc hoặc sinh ra ở phương Nam nhưng sinh sống ở phương Bắc. Nếu có thêm đặc điểm Tiền sơn hoặc Hậu Sơn có Kỳ cốt, Kỳ thần tương ứng thì người này sẽ được xếp vào hàng đại quý.

Trán thấp, hẹp nhưng đầu tròn, thương khố (phần xương bao quanh trán) nổi rõ, tị cốt hữu khí, Lưỡng phúc đường đầy đặn thì người này là người có quý tướng nhưng lại có hình khắc khi còn nhỏ tuổi không được thuận lợi.

Trán thấp nhưng bề ngang rộng, da dẻ hồng hào, nhuận sắc; Phúc đường đầy đặn; lông mày thanh tú, ánh nhìn sắc sảo, Thiên thương Địa khố đầy đặn; xương Phục tê ở Sơn căn nổi rõ cho thấy người này là người thông minh phú quý. Nếu tất cả các đặc điểm trên đều ngược lại thì người này là người hình khắc, suốt đời phải lao động rất vất vả.

Trán thấp nhưng cằm và Tai dài đầy đặn cho thấy người này khó có được vận mệnh tốt đẹp khi ở độ tuổi thanh niên và trung niên nhưng từ khi ngoài 50 tuổi thì vận khí lại tốt đẹp hơn lên rất nhiều.

Trán thấp, lông mày thô và hơi lõm vào trong cho thấy người này là người suốt đời nghèo khổ, khó có được vận mệnh tốt đẹp.

Trán thấp, nhìn nghiêng thấy phía trước thấp, phía sau cao cho thấy người này là người có ý chí và quyết tâm mạnh mẽ, có xu hướng độc đoán trong cách xử lý tình huống.

Người trán thấp nên để kiểu tóc gì phù hợp?

Trán thấp sẽ khiến kết cấu tổng thể khuôn mặt trở nên kém hài hòa, do đó việc chọn kiểu tóc là điều vô cùng quan trọng.

Với những người có trán thấp thì kiểu tóc quốc dân nên để tóc mái lệch một bên. Nếu bạn là một người có sẵn các nét trên khuôn mặt nhưng lại có một điểm trừ chính là trán thấp sẽ khiến tổng thể khuôn mặt mất đi vẻ thanh thoát. Vì vậy, với kiểu tóc mái lệch một bên sẽ giúp cân đối lại khuôn mặt, giúp khuôn mặt trở nên thanh tú, thanh thoát hơn.

Ngoài ra để tăng thêm phần sáng cho khuôn mặt bạn hoàn toàn có thể nhuộm những tone màu sáng như nâu sữa, nâu hạt dẻ,.. sẽ nổi bật hơn và đặc biệt người khác nhìn vào sẽ không cảm thấy bạn đang sở hữu một vầng trán thấp với những khuyết điểm mà thay vào đó là ấn tượng với sự trẻ trung của bạn.

Tiếp theo không thể không nhắc đến kiểu tóc mái rẽ ngôi dành cho những anh chàng, cô nàng trán thấp.

Gần đây, kiểu tóc rẽ ngôi luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều người đặc biệt là trán ngắn. Kiểu tóc này sẽ giúp phần trán của bạn trở nên cao và sáng sủa hơn đặc biệt chúng còn khiến đường nét khuôn mặt trở nên tinh tế và thanh lịch hơn cả. Bên cạnh đó, việc để mái rẽ ngôi cũng sẽ giúp các bạn trẻ trung hơn so với độ tuổi thật nhiều.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

2.3/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.